ผู้หญิงโสด 12 สไตล์ เธอคล้ายจะเป็นใครในสิบสองคนนี้...ไม่มีคู่สักที มีทางแก้! - CLEO Thailand Online Magazine

ผู้หญิงโสด 12 สไตล์ เธอคล้ายจะเป็นใครในสิบสองคนนี้…ไม่มีคู่สักที มีทางแก้!

สาวโสดแต่ละคนมีความเป็นตัวเองที่ต่างกันไป แต่ก็มีบางแหละสไตล์ที่คล้ายๆ กันพวกเธอเลยมักจะถูกจัดประเภทเอาไว้เป็นแบบนี้ แบบนั้น ตามแบบเวลาพวกเธอรักและเข้าหาใครสักคน ดูซิว่าสาวแต่ละคนมีจุดอ่อนจุดแข็งยังไง เวลารักจะได้ถูกเตือนสติเอาไว้อย่าให้พลาดอีก

 

สาวสุดโรแมนติกที่อินกับหนัง rom-com ทุกเรื่อง ไอเดียลคู่รักคือผู้ชายที่ทุ่มสุดตัว เซอร์ไพรซ์ ให้ความรักกับเธออย่างที่เคยเห็น ‘ในหนัง’ ซึ่งฟังนะ อะไรแบบนี้ไม่มีผิดมีถูก แต่อยากให้เธออยู่บนพื้นฐานของความจริง อย่าผิดหวังกับแค่ข้อผิดพลาดเล็กที่เขาอาจละเลยไป

เจอมาเยอะเจ็บมาเยอะ ไม่ได้หมายความว่าเราเป็นคนโง่ที่เคยถูกหลอกให้รัก เลยทำให้เธอไม่ยอมเปิดใจให้ใครง่ายๆ เขาต้องพิสูจน์อย่างหนักว่าเขาไม่ได้มาเล่นๆ และมันก็ควรจะเป็นอย่างนั้น แต่เธอมักจะ ‘กลัวมากเกินไป’ รีแลกซ์ใจเย็นแล้วลองเปิดใจอีกสักครั้ง เราจะเล่นเกมส์ชนะได้ยังไงถ้าไม่ลองแข่งดู

สาวช่างเลือก นั่นก็ไม่เอานี่ก็ไม่เอา ต้องเป็นผู้ชายที่มีดีทุกอย่างจริงๆ เธอถึงจะให้ความสนใจ “อย่าเรียกว่าช่างเลือกได้ไหมแต่ฉันมีมาตรฐานของฉัน!” แล้วเธอรู้ไหมว่าความสัมพันธ์มันคือการเอาตัวเองไปผจญภัยเธอจะไม่มีวันรู้เลยว่าเธอจะได้เจอกับอะไรและมันคาดเดาไม่ได้ ลองดูเป็นคนๆ ไป อย่าเช็คลิสต์อะไรเยอะให้มันวุ่นวาย เพราะเธออาจจะพลาดอะไรดีๆ ที่เธอรออยู่ไปไม่รู้ตัว

ออกเดทเป็นว่าเล่น โอ๊ยตาย เธอช่างเจอหนุ่มได้ออกเดทกับพวกเขาได้เรื่อยๆ ไม่มีวันจบสิ้นเลยหรือไง เธอมองเห็นข้อดีในตัวคนทุกคน ไม่ฉลาดแต่ตลก น่าเบื่อแต่การงานดีนะ เพื่อนๆ ต่างสงสัยเธอไม่มีสเปคเลยหรือไง ไม่ใช่ไม่มี แต่เธอไม่สน ช่างแตกต่างจากสาวประเภทที่แล้วสิ้นเชิง เธอสองคนควรปั่นรวมกันซะเลยนะ เจอคนนั้นคนนี้ตลอดเวลาเธอควรมีสเปซให้กับ ‘ตัวเอง’ บ้าง เลือกบ้างคนนี้ไม่น่าเสียเวลาด้วยก็เท

อยู่คนเดียวไม่ได้ก็คล้ายกับสาวคนที่แล้วแต่ด้วยเหตุผลที่ต่างออกไป เธอกลัวการอยู่คนเดียว เลยต้องหาใครสักคนมาอยู่เป็นข้างกาย ‘ใครก็ได้’ ที่(อาจจะ)เคยทำร้ายจิตใจเธอซ้ำๆ เธอเลยค้นหาคนๆ นั้นอย่างหนักหน่วงซึ่งนั่นแหละคือเหตุผลว่าทำไมเธอถึงเจอกับคนห่วยๆ อยู่ตลอด เอาเรื่องนี้ออกจากสมองไปซะบ้างแล้วออกไปเอนจอยไลฟ์ หยุดพยายามกับอะไรที่มันยากเกินไป แล้วการเจอกับคนใหม่ๆ จะสนุกขึ้นเอง

ปลงกับโชคชะตา พอกันทีชีวิตนี้ถ้าไม่เจอคนดีๆ ฉันอยู่คนเดียวก็ได้ ล็อคประตู!!! ก็จะออกไปหารักแท้ทำไมในเมื่อฉันไม่เคยเจอตัวเป็นๆ เลยสักที พวกคู่รักเดี๋ยวรักเดี๋ยวเลิกกันอยู่นั่นน่าปวดหัว อืมก็จริงนะ ความรัก อกหัก สูญเสียอะไรพวกนี้มันยากที่จะรับมือ แต่ยอมแพ้ไปเลยเพราะไม่เคยเจอคนที่ใช่ก็เกินไป เพราะเมื่อไหร่ที่เจอเธอจะเก็ตเลยว่าอะไรที่ผ่านมามันคุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม อย่าหมดหวัง แค่อย่าไปนั่งจดจ่อรอคอยไม่เห็นยากอะไร

สาวแกร่งหัวหน้ากลุ่ม เห็นเธอได้ชัดเจนผู้หญิงพวกนี้ผู้ชายทุกคนชอบแต่เกรงใจตั้งแต่แรกเจอ พวกเธอจะมีหน้าที่การงานดีเริ่ด และมักจะมองว่าผู้ชายหลายๆ คนที่ผ่านมาไม่ผ่าน! เธอเก่งกว่าพวกเขาซะอีก เลยหันไปงานดีกว่า ออกเดทบ้างแต่งานคือหลักของชีวิต นี่แหละรักแท้ของฉัน แต่ลึกๆ แล้วเธอยังต้องการความรักอยู่ดีใช่มั๊ย อยากได้อะไรเธอก็ต้องให้เวลากับมันบ้างนะ

รักเด็กค่ะ อยากมีลูกมากกก อยากมีลูกไม่มีพ่อก็ช่างเถอะ พอเจอหนุ่มที่น่าจะผ่านเกณฑ์ก็จัดการไม่ป้องกันในเพศสัมพันธ์ หรือไม่ฉันจะไปฝากไข่และถ้ายังไม่มีใครก็คงจะไปซื้อสเปิร์มผู้ชายฉลาดๆ สักคนมาผสมเทียมซะเลย ในจุดนี้มีความรักก็คงดีแต่ไม่มีก็ได้ตราบใดที่วิทยาศาสตร์ก้าวไกล โอเคเข้าใจนะ เข้าใจทั้งหมด แต่ไม่ป้องกันในเพศสัมพันธ์ ไม่ได้เด็ดขาด จบ

ชีวิตที่พังไม่เป็นท่าจนไม่รู้ว่าตอนนี้ต้องการอะไร ออกไปดื่มกินเที่ยวเล่นรายวัน แต่ละคืนโผล่ไปนอนบ้านใครบ้างก็ไม่รู้ โอเค หยุดพักเรียกสติก่อน อะไรแบบนี้มักเกิดขึ้นกับสาวอายุน้อยซึ่งยังดีที่ไหวตัวทัน ออกไปสนุกสุดเหวี่ยงบ้างไม่เป็นไร แต่เราต้องรู้จักลิมิต รู้จักดูแลตัวเอง เห็นตัวอย่างที่พลาดมาเยอะ สูญเสียไปเยอะก็ไม่ต้องทำตาม เรียนรู้จากพวกเขาซะ เธอไม่ต้องลงมือเอง

ยึดมั่นในหลักการ ไม่สนหรอกความรู้สึกของผีเสื้อบินวนอยู่ในท้อง แต่สังคมบอกว่าฉันจะต้องมีคู่ที่ดี มีความสัมพันธ์กับใครสักคนไปจนแก่เฒ่าคนที่เราเชื่อใจได้ แล้วชีวิตจะสงบสุข อยู่อย่างเรียบง่ายนี่แหละพอใจแล้ว อยากถามว่าเธอเหนื่อยไหมกับการเดินเป็นเส้นตรงตลอดเวลา ถ้าเธอจะมีคู่เธอก็ควรจะปล่อยให้ใจได้รู้สึกกับมันจริงๆ ทำอะไรสนุกๆ บ้าง ซึ่งมันอาจจะดีต่อชีวิตเธอก็ได้นะ

เจ้าหญิงเอลซ่าบนหอคอยน้ำแข็ง ไม่สิ เธอไม่ใช่เอลซ่าเธอคือราพันเซลที่ต้องการการเทิดทูน รักและหวงแหนดุจเจ้าหญิงเลยทีเดียว เขาจะต้องเป็นอัศวินหรือเจ้าชายที่ไม่ปล่อยให้เธอต้องลำบากหรือเรียกร้องอะไรเอง แต่ในความเป็นจริงแล้วความรักคือการให้ซึ่งกันและกัน เราไม่สามารถเป็นฝ่ายรับได้เพียงฝ่ายเดียว รู้จักให้คนอื่นบ้าง ไม่มีใครอยากถูกเรียกว่า เกาะเขา หรอกจริงไหม มันไม่ใช่เรื่องเงินหรอกเรื่องใหญ่ ความรักมันคือทั้งหมด

สาวโสดที่ไม่ยอมให้ความรักมาครอบงำเธอ เธอไม่ได้รังเกียจความรัก แต่ชีวิตโสดนั้นมันเริ่ดมาก เธอออกไปใช้ชีวิต ทั้งที่กลุ่มเพื่อนรอบตัวต่างพากันเรียกร้องหารักแท้ เธอเอาเวลานั้นไปเอนจอยกับทุกอย่างที่เธอมีในทุกนาที ‘ฉันจะไม่มีวันเด็กกว่านี้’ นี่แหละคือการ live your single life ที่น่าสนใจ ไม่ว่าสิ่งที่คาดหวังจะมาถึงหรือไม่แต่นาทีนี้คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดของฉัน

 

จะไม่บอกหรอกว่าสาวๆ แต่ละแบบกับทางแก้แต่ละข้อจะสามารถทำแล้วพวกเธอจะมีคู่มารักดั่งต้องมนต์ แต่เราอยากให้พวกเธอได้สนุกกับทุกนาทีชีวิตโดยที่ไม่ต้องพะวงห่วงกับอะไร โสดหรือมีคู่ความหมายชีวิตก็เหมือนกัน อยู่คนเดียวหรือมีคนรักนั้นไม่ได้ทำให้ตัวฉันเปลี่ยนไปเลย

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE