10 กฏนี้พกติดตัวไว้จะได้เพื่อนรักที่คบกันยาวๆ - CLEO Thailand Online Magazine

10 กฏนี้พกติดตัวไว้จะได้เพื่อนรักที่คบกันยาวๆ

เดี๋ยวนี้คำว่า “เพื่อน” มันให้กันได้ง่ายมากๆ แค่กดแอดเฟรนด์ในเฟสบุ๊คแค่นี้ก็เป็นเพื่อนกันได้แล้ว แต่ในความเป็นจริงๆ คนเราก็คนอยากได้เพื่อนที่เรียกได้เต็มปากว่า “เพื่อนแท้” คนที่รักแล้วรู้จักเราดีกว่าใครๆ คนที่คอยซับน้ำตาเวลาเราอกหักนับครั้งไม่ถ้วน เพื่อนแบบนี้ต้องรักแบบไหนกันนะถึงจะได้อยู่กันได้นานๆ

 

1.เป็นตัวเองได้ 100%

เวลาคนเราเป็นเพื่อนกันไม่ได้หมายความว่าต้องมีนิสัยเหมือนกัน ชอบอะไรเหมือนกันไปหมดนะ ขอแค่ได้เป็นตัวเองได้ 100% จะดีจะร้ายไม่ต้องมาแอบกัน เป็นอย่างนั้นแหละสบายๆ อยากทำอะไรก็ไปทำ ไม่ต้องทำร่วมกันทุกอย่างก็ได้

 

2.ไม่ทิ้งกันไปไหน

เคยได้ยินมั้ย จะดูว่าใครคือเพื่อนแท้ให้ดูตอนลำบาก เขาต้องไม่ใช่แค่เข้ามาอยู่ในช่วงชีวิตดีๆ เสพแต่ความสนุกเท่านั้น เพื่อนแท้จะอยู่กับเราเวลาลำบาก ไม่ปล่อยให้เราดีลกับปัญหาคนเดียว อาจจะเป็นเพื่อนคู่คิด แต่ถ้าเขาหาทางช่วยคุณไม่ได้ เขาก็จะอยู่แบ่งเบาความหนักใจ แล้วก็ช่วยดึงคุณขึ้นมาเอง กอดคอพากันก้าวไปข้างหน้านี่แหละเพื่อนแท้

 

3.ถึงจะเจอกันไม่บ่อยๆ แต่ความรู้สึกไม่เคยเปลี่ยน

คนเป็นเพื่อนกันไม่จำเป็นต้องเจอกันหลายครั้ง ไม่ต้องคอยนับวันเวลาที่อยู่ด้วยกัน ตัวไม่ต้องติดกันก็ได้ เพราะเราอาจจะไม่ได้มีความชอบหรือเป้าหมายในชีวิตที่เหมือนกัน แต่ทุกครั้งที่กลับมาเจอ มันจะมีเคมีข้างในบ้างอย่างที่ทำให้รู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย และเต็มไปด้วยโมเม้นต์ที่ยิ้มได้ พร้อมกระโดดกอดคอโดยไม่มีความรู้สึกแปลกๆ หัวเราะด้วยกันดังไปถึงปากซอยยยจ้า

4.ให้ใจกันไปเลย

ความเชื่อใจนี่แหละคือพื้นฐานของความสัมพันธ์ที่สตรอง ฉะนั้นคนเป็นเพื่อนกันก็ต้องเชื่อใจ ให้ใจกัน อย่างถ้าผิดนัดกัน ก็ไม่จำเป็นต้องมานั้งอธิบาย ขอให้เชื่อซะว่าเพื่อนคงมีเหตุผลของเขา แต่ก็ไม่ควรมองข้ามความการให้ใจของเพื่อน เพราะเมื่อไหร่ที่เกิดขึ้น เรื่องใหญ่บ้านแตก มองหน้ากันไม่ติดเลยนะ!!

 

5.ให้อภัย เคารพความคิดของกันและกัน

เพื่อนที่ดีต้องเห็นคุณค่าในตัวของกันและกัน เคารพความคิดซึ่งกันและกัน ไม่เชื่อว่าตัวเองถูกเสมอ เพราะโลกเรามีคนหลายประเภท ชีวิตก็ดำเนินไปได้หลายรูปแบบ เพราะฉะนั้นคงเป็นเพื่อนกันต้องลดอีโก้ลง เปิดใจให้กันบ้าง เรื่องไหนยอมได้ก็ยอม ให้อภัยได้ก็ให้ คุณไม่จำเป็นถูกเสมอก็ได้

6.เป็นเพื่อนกันไม่มีคำว่า “ชนะ”

เวลาเพื่อนประสบความสำเร็จ ถ้ารักเพื่อนจริงๆ คุณจะไม่อิจฉา แต่จะรู้สึกยินดี เหมือนได้ประสบความสำเร็จไปด้วย จะไม่มีการเปรียบเทียบ ไม่มีการแข่งขันกัน บางช่วงชีวิตเพื่อนอาจจะก้าวหน้ากว่าเรา ขอให้หยิบมันมาเป็นแรงผลักดัน ทำให้คุณมีแรงใจเดินหน้าทำตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ แบบนี้ก็วินวินก็ไปทั้งแก๊งค์เลยจ้า

7.ไม่เม้าท์ negative

ถ้าพูดถึงเพื่อนก็ควรจะพูดไปในทางทีดี อย่างถ้าเจอเพื่อนทำอะไรไม่ดีแล้วเอาไปพูดกับเพื่อนอีกคน เราไว่ไม่เวิร์ก เปลี่ยนมาช่วยกันหาทางแก้ไข อันนี้ถือว่าดี ทำได้ แต่ถ้ามาเม้าท์เสียๆ หายๆ แบบนี้ไม่โอ อย่าลืมนะความลับไม่มีอยู่บนโลก เมื่อถึงเวลานั้นก็ระวังจะแย่เอานะ เคยดูหนังเรื่อง Mean Girls มั้ย ที่ริจิน่าจอร์จเขามาทำดี ตีสนิท เคดี้ เฮรอน แต่จริงๆ แล้วเธอแค่กลัวเคดี้แย่งซีน รับหลังก็เอาเคดี้ไปเม้าท์มอย ขนาดหนุ่มที่เคดี้ชอบริจิน่าก็ใส่พริก ใส่ขิง เม้าท์มอยซะมันปาก สุดท้ายกรรมตามสนอง รถชนเข้าให้อย่างจัง!!!

8.Stand by รับฟังปัญหา

ไม่ว่าเธออยากร้องไห้ตอนไหน ฉันจะสแตนบายตรงนี้ ถ้าโทรมาก็พร้อมจะฟังเธอเล่าเรื่องเป็นชั่วโมงเลยหล่ะ หรือถ้าเธอแค่อยากร้องไห้ ฉันก็จะฟังเสียงซะอื้นของเธอนี่แหละ แบบนี้ซิเพื่อนแท้ ถ้าคุณอยากไปทะเล ละลายความเศร้า เพื่อนที่ดีก็จะขับรถพาคุณไป พาคุณไปนั่งจับเข่าคุยกลางหาด กลับมาพร้อมรอยยิ้มอีกครั้ง

 

9.ยืมเงินแล้วต้องคืน

อย่าให้แค่เรื่องเงินมาเป็นปัญหาทำให้คุณกับเพื่อนมองหน้ากันไม่ติดเลย เสียดายโมเม้นต์ดีๆ ที่ช่วยกันสร้างขึ้นมา ถึงคุณจะสนิทกับเพื่อนมาก แต่ก็อย่าคิดว่าเขาจะอะไรก็ได้ ชีวิตใครๆ ก็ต้องใช้เงินทั้งนั้น อย่าทำลายความรัก ความเชื่อใจด้วยการไม่คืนเงินเพื่อนเลยนะ

10.ไม่แย่งแฟนเพื่อน

เข้าใจว่าความรู้สึกสปาร์คเนี่ย มันห้ามกันไม่ได้ บ้างก็แพ้ความใกล้ชิดอีก แต่การเลือกผู้ชายแทนเลือกเพื่อนเนี่ยเป็นอะไรที่ตัดความสัมพันธ์สุดๆ แถมยังเจ็บคูณสองซะอีก เพราะถูกหักหลังทีเดียวสองคน เพื่อนสาวๆ หลายๆ แก๊งค์ก็เลยมีการสัญญาว่าจะไม่ชอบผู้ชายคนเดียวกันเป็นอันขาด เพราะว่าเจ็บ มันเจ็บลึก เจ็บนานจริงๆ

HOROSCOPE