ดวงรายวัน ปี 2019 โดยหมอดูต๊อกแต๊ก A4 - CLEO Thailand Magazine Online

ดวงรายวัน ปี 2019 โดยหมอดูต๊อกแต๊ก A4

ดวง 2019, ดวงปี 2562, ต๊อกแต๊ก A4

ดวงรายวัน ปี 2019

โดยหมอดูต๊อกแต๊ก A4

ด้วยวิธีการและความชัดเจนในการทำนายดวง ทำให้หลายๆ คนชื่นชอบหมอดูต๊อกแต๊ก A4 ซึ่งการดูดวงที่เป็นลายเส้น ก็คือการเขียนคำทำนาย รวมทั้งชื่อของบุคคลที่จะดูดวงลงบนกระดาษ A4 นั่นเอง เวลาที่หมอดูต๊อกแต๊กดูดวง ก็จะเขียนชื่อ อายุ วันเดือนปีเกิด เลขบัตรประชาชน ลงบนกระดาษเอสี่ และจะใช้เซนส์ในการดู ถ้าคนมาดูครั้งแรก จะดูพื้นดวงก่อน แล้วค่อยปัจจุบัน และอนาคต หนึ่งปี หลังๆ ก็เริ่มมีเรื่องวันเดือนปีเกิดเข้ามาเกี่ยวข้อง แล้วก็เลขบัตรประชาชนสามตัวท้าย เป็นเลขที่บ่งบอกตัวเรามากที่สุด ลำดับการดูดวงซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของหมอดูต๊อกแต๊ก A4 ก็คือ งาน เงิน สุขภาพ ความรัก สีเสริมดวง ทำบุญเสริมดวง จากนั้นก็จะให้ถามตอนสุดท้าย “บางคนก็จะไม่ถาม เพราะเราดูให้ครบแล้ว”

ดวง 2019, ดวงปี 2562, ต๊อกแต๊ก A4

ดวงรายวัน ปี 2019

วันจันทร์

Hilight สิ่งที่ไม่เปลี่ยนแปลงเลยคือรายจ่ายยังเยอะเหมือนดิม บางทีเยอะกว่าเดิมด้วยซ้ำ ต้องวางแผนให้ดี

การงาน ต้นปีถึงเมษายนค่อนข้างลงตัว และมีโอกาสที่จะเติบโตมาก เช่น การเปลี่ยนแปลง การเปลี่ยนตำแหน่ง ทาบทาม ซึ่งจะเป็นสิ่งที่ดีขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศ เจรจา ค้าขาย งานที่ต้องพบปะคนเยอะ หลังจากเมษายนถึงกลางปี ต้องระมัดระวังนิดหนึ่งในเรื่องการงาน เพราะอาจมีเรื่องหนักอกหนักใจ งานที่ค่อนข้างต้องรับภาระแทนคนอื่นอยู่บ่อยๆ งานจะเยอะขึ้น แต่ในช่วงปลายปีก็เริ่มกลับมาซาๆ เหมือนเดิม จะมีโอกาสกลับมาเติบโตอีกครั้งหนึ่ง เพราะงานค่อนข้างลงตัวดีมาก

การเงิน รายรับมีเข้ามาดี แต่รายจ่ายยังจัดการไม่ได้ โดยเฉพาะช่วงหลังเมษายน มีรายจ่ายที่ไม่คาดคิดหรือรายจ่ายฉุกเฉิน ทำให้กระเป๋ารั่วได้ง่าย เช่น ครอบครัว ของมีค่าหายต้องซื้อใหม่ รถพัง เป็นต้น หลังสิงหาคม การเงินหมุนเวียนเปลี่ยนมือดี แต่ถ้าะจะซื้อของชิ้นใหญ่ต้องเป็นช่วงต้นปีไม่ก็ปลายปี ช่วงกลางปีถ้าซื้อการเงินจะรวนได้ง่าย

สุขภาพ ออดๆ แอดๆ บ้าง แต่ไม่ร้ายแรง โดยรวมต้องระวังเรื่องภูมิแพ้ เจ็บคอ ไมเกรน ไข้หวัดทั่วไป อุบัติเหตุ ต้องระวังช่วงเดือนกันยายนและพฤศจิกายน สองเดือนนี้ต้องระวัง ซึ่งอาจเกิดจากการขับรถ หรือการออกกำลังกายผิดท่าผิดทาง

ความรัก คนมีคู่ ค่อนข้างโดดเด่น มีการวางแผนอนาคตร่วมกัน มีความหนักแน่น พื้นดวงคนวันจันทร์เป็นคนเอาแต่ใจตัวเอง ถูกสปอยล์เสมอ แต่ปีนี้จะเบาลง เรียนรู้และเข้าใจมากขึ้น โดยรวมถือว่าไปได้ดี มีทะเลาะกันบ้างเล็กๆ น้อยๆ ในเดือนเมษายน ช่วงปลายปีมีโอกาสเดินทางไปเที่ยวด้วยกัน คนโสด ต้นปีอย่าเพิ่งคิดเรื่องความรัก หาคนจริงใจยาก หลังเมษายนจะกลับมาเป็นสีชมพูอีกครั้ง

สีเสริมดวง ฟ้า เหลือง ทอง

ทำบุญเสริมดวง บริจาคโลงศพ บริจาคเลือด เครื่องมือแพทย์ ไหว้พระพิฆเนศ

 

วันอังคาร

Hilight โดดเด่นเรื่องการงาน

การงาน มีโอกาสเติบโตสูงมาก มั่นคงมากขึ้น ความเติบโตหมายถึงงานที่จะเติบโต หรืองานที่จะเปลี่ยนนั้น จะทำให้ชีวิตมั่นคงมากขึ้น รวมถึงเป็นระบบระเบียบมากขึ้น ผู้ใหญ่เมตตา ผลงานที่ทำประสบความสำเร็จ ถ้าตั้งใจจะทำอะไรอยู่แล้วจะประสบความสำเร็จตามหวัง รวมถึงใครจะเปลี่ยนงาน หลังกุมภาพันธ์สามารถเปลี่ยนงานได้เลย ไม่ต้องคิดมาก เพราะหลังกุมภาพันธ์ คนวันอังคารจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น 100% และเป็นการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น มีช่วงที่ต้องระวังคือสิงหาคม กันยายน ตุลาคม ภาระหน้าที่หนักหน่วงมากขึ้น คนวันนี้เป็นคนไม่ค่อยพูด เพราะฉะนั้นเวลาได้รับงานมาจะตั้งหน้าตั้งตาทำไปอย่างเดียว จะอึดอัดและรู้สึกเครียด หลังจากนั้นจะดีขึ้น

การเงิน หมุนเวียนเปลี่ยนมือได้ดีขึ้น ข้อดีคือเรื่องการลงทุน อาจจะหมายถึงซื้อกองทุน หุ้น ซื้ออสังหาฯ มาต่อยอด เดือนเมษายนมีรายจ่ายฉุกเฉินเกี่ยวกับครอบครัว และการเดินทางในช่วงกุมภาพันธ์ กลางปี และปลายปี จริงๆ แล้วการไปเที่ยวเป็นการช่วงเรื่องการเสริมดวงเราด้วยอย่างหนึ่ง แต่ก็ต้องดูลิมิตด้วย

สุขภาพ ระวังเรื่องกล้ามเนื้อ ปวดข้อ ปวดกระดูก กล้ามเนื้ออักเสบ ท้ายทอย อาจจะเรื้อรังได้

ความรัก คนมีคู่ เริ่มแน่นแฟ้น หลังจากห่างเหินปีที่แล้ว ระวังเรื่องคำพูดที่ตรงจนเกินไป ทำใหอีกฝ่ายน้อยใจ คนโสด มีโอกาสพบรักกับคนต่างชาติ หลังเมษายน บางทีต้องเปิดใจนิดหนึ่ง อาจเป็นพ่อม้ายหรือคนที่แต่งงานมาแล้ว

สีเสริมดวง เทา น้ำเงิน

ทำบุญเสริมดวง สังฆทานยา บริจาคเครื่องมือแพทย์ ไหว้หลวงปู่ทวด เติมน้ำมันตะเกียง

 

วันพุธ

Hilight ปีนี้มีโอกาสดีเข้ามา โดยเฉพาะเรื่องการงาน

การงาน โอกาสเติบโตสูง ต้นปีจะฮอตมาก เพราะหน้าที่การงานมีบริวารดี มีคนสนับสนุน มีช่วงที่ต้องเจอภาระหนักหน่อย ช่วงเมษายนถึงพฤษภาคม โดยเฉพาะงานเอกสาร ส่งผลให้เครียด  หลังพฤษภาคมจะดีขึ้น โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวกับการขาย ที่ต้องสื่อสารกับคน

การเงิน เป็นคนกระเป๋ารั่วง่าย แต่มีรายรับรายจ่ายค่อนข้างสมดุล มีเกณฑ์เสียเงินก้อน เช่น บ้าน รถ ที่ดิน จริงๆ แล้วคนวันพุธไม่ควรเก็บเงินไว้กับตัวเอง ควรเอาไปลงทุนในด้านต่างๆ จะเดินทางเยอะขึ้น

สุขภาพ ระวังเรื่องการพักผ่อนไม่เพียงพอ ส่งผลให้ป่วย เช่น ภูมิแพ้ อุบัติเหตุยังไม่มีเกณฑ์ ระวังเรื่องกระเพาะ ลำไส้ มดลูก อาจจะต้องนอนโรงพยาบาล

ความรัก คนมีคู่ ความรักของคนวันพุธเป็นแบบเรียบง่ายไปแล้ว รักแบบผูกพัน ไม่หวือหวา แต่ยังรักกันเหมือนเดิม ถ้าอยากให้หวือหวาก็หากิจกรรมทำ เช่น เดินทาง ช่วงปลายปีระวังมือที่สาม คนโสด มีเสน่ห์มากขึ้น คนที่เข้ามามีทั้งอายุมากกว่า น้อยกว่า ขึ้นอยู่กับคุณว่าจะเปิดรับหรือเปล่า แต่งานเยอะมากอาจจะไม่เปิดรับ

สีเสริมดวง แดง ดำ

ทำบุญเสริมดวง วัดที่อยู่ริมน้ำ จะได้ใจเย็นขึ้น การปล่อยปลา ทำบ่อยๆ ไหว้พระแม่อุมา

 

วันพฤหัสบดี

Hilight ภาระหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบในปีนี้อาจจะเบาลง

การงาน หลังเมษายนมีโอกาสเกิดการเปลี่ยนแปลง ค่อนข้างชัดเจน แต่ทั้งหมดทั้งมวลจะส่งผลดีต่อตัวคุณ แต่ถ้าใครทำงานกับบริวารจะมีเรื่องกวนอกกวนใจอยู่บ้าง ถ้าใครทำงานกับเจ้านายก็จะโดนเรียกตลอดเวลา งานจะเสร็จไม่ทันเวลา ถ้ามีการจัดการและวางแผนที่ดีจะส่งผลไปในทางที่ดีขึ้น ภาระความรับผิดชอบที่ต้องทำแทนคนอื่นจะมาเยอะมากขึ้นช่วงต้นปี แต่กันยายนไปแล้วการงานของคุณจะเริ่มลงตัวมากขึ้นและดีขึ้น

การเงิน พอจะใช้ก็ใช้เยอะ บทจะไม่ใช้ก็ไม่ใช้เลย ใช้แล้วใช้หนัก ปีที่ผ่านมาเหมือนจะไม่ได้ใช้เลย แต่ใช้เยอะ ปีนี้มีรายรับมาเรื่อยๆ แต่เวลาจ่ายก็จะจ่ายเป็นก้อนๆ ระวังเรื่องหนี้พัวพันนิดหนึ่ง เพราะอาจมีภาระ ความรับผิดชอบที่ต้องเสียเงิน และจ่ายเงินออกไป มีรายจ่ายเอกซ์ตร้าเกิดขึ้น ทำให้การเงินอาจจะโคลงเคลงนิดหน่อย มีเกณฑ์เสียเงินก้อนในการลงทุนบางอย่าง

สุขภาพ ระวังเรื่องช่องท้อง กระเพาะ ลำไส้ อาหารเป็นพิษ และมีบ่อยๆ อุบัติเหตุร้ายแรงไม่มี

ความรัก คนมีคู่ หวานก็หวานมาก ขมก็ขมมาก มีขึ้นๆ ลงๆ บางครั้งอาจจะไม่ได้ดั่งใจ มีปัญหาจุกจิก คนวันนี้เป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูง ไม่ค่อยชอบพูดอะไรมาก แต่ถ้าพูดก็พูดแรงนิดหนึ่ง อาจทำให้มีปัญหากับคนรักได้ คนโสด มีเสน่ห์ มีคนแวะเวียนเข้ามา แต่คนที่มายังไม่ใช่คนที่ใช่ ต้องรอไปก่อน มีขำๆ ได้ แต่ยังไม่ใช่

สีเสริมดวง ส้ม น้ำเงิน

ทำบุญเสริมดวง นั่งสมาธิในโบสถ์ ไหว้พระที่สูง เช่น พระธาตุดอยตุง ดอยสุเทพ ไปภาคเหนือ ไถ่ชีวิตโคกระบือ บริจาคค่าน้ำค่าไฟ

 

วันศุกร์

Hilight การงานเติบโต ระวังเรื่องการเงินควรวางแผนให้ดี

การงาน งานยังมีความหนักหน่วงพอสมควร ภาระหน้าที่เป็นแบบงานที่ไม่ทำไม่ได้ ปฏิเสธไม่ลง เพราะความใจดี ความตั้งใจของเรา ผู้ใหญ่เอ็นดู เติบโตมากขึ้น เดินทาง เกี่ยวกับงานเยอะมาก เสียเงินบ้าง งานเข้าเยอะมาก ต้องวางแผนดีๆ เมษายนถึงกันยายนมีภาระที่ต้องยืนควบ สองหน้าที่เป็นอย่างน้อย หรือมากกว่าสองหน้าที่

การเงิน ปากไม่ตรงกับใจ อยากเก็บแต่เก็บไม่ได้ รายรับมาก รายจ่ายเยอะ แต่เป็นช่วงๆ ไม่ได้ออกตลอด ต้องวางแผนการเก็บเงินให้มากขึ้น

สุขภาพ ระวังโรคเรื้อรัง พักผ่อนไม่เพียงพอ ความเครียด บ่อเกิดการป่วยอื่นๆ เหนื่อยง่ายมากขึ้น

ความรัก คนมีคู่ ความรักค่อนข้างดี ในเรื่องของการวางตัว ใช้ชีวิตร่วมกัน มีจุกจิกบ้าง ช่วงพฤษภาคมถึงตุลาคมให้ระวังเรื่องคนที่จะเข้ามา อาจไม่ใช่คนที่สาม มันขึ้นอยู่กับว่าคุณจะปล่อยให้คนที่เข้ามาเป็นคนที่สามหรือไม่ คนโสด หรูหรามาก มีคนตามตื๊อตลอดเวลา คนที่คอยช่วยเหลือ จะเจอคนอายุน้อยกว่า

สีเสริมดวง ขาว ชมพู

ทำบุญเสริมดวง ไหว้พระพิฆเนศ พระธาตุต่างๆ เช่น ภูเขาทอง ไถ่ชีวิตโคกระบือ บริจาคโรงศพ สังฆทานยา เติมน้ำมันตะเกียง

วันเสาร์

Hilight ดวงสตรองที่สุดในเจ็ดวัน ปีที่แล้วเหนื่อยล้า ปีนี้ดีขึ้น

การงาน งานเริ่มลงตัวมากขึ้น ถึงจะงานเยอะแต่จัดการได้ดี ปีนี้เปลี่ยนงานได้ แต่ต้องหลังเมษายน เปลี่ยนแล้วดี หรือในบริษัทก็เปลี่ยนได้ ผู้ใหญ่เอ็นดู พฤษภาคมถึงกันยายนจะรับภาระหน้าที่เพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นงานประจำที่มีหน้าที่รับผิดชอบมากขึ้น หรืองานพิเศษก็จะมีเข้ามา งานเอกสารจะล้นโต๊ะ หลังจากนี้จะประสบความสำเร็จ

การเงิน กิเลสเยอะ อยากได้นั่นนี่ โปรเจกต์ในหัวเยอะมาก แต่ต้องทำทีละอย่าง เพราะหมุนเงินไม่เก่ง แต่การวางแผนการใช้เงินดี มีเกณฑ์เปลี่ยนรถ หรือการซื้อยานพานหะ ของชิ้นใหญ่ สามารถทำธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาฯ ได้

สุขภาพ ระวังเรื่องกระดูก หลัง ท้ายทอย ปลายปีระวังอุบัติเหติทางรถยนต์

ความรัก คนมีคู่ เป็นคนพูดตรง อีกฝ่ายจะคิดมาก ต้องระวังช่วงต้นปี ทะเลาะกันเรื่องเล็กน้อยแต่กลายเป็นเรื่องใหญ่ หลังเมษายนจะดีขึ้น คนโสด มีคนเข้ามามากกว่าสองคน ระวังเป็นคนที่มีเจ้าของแต่เราไม่รู้ ดูตาม้าตาเรือนิดหนึ่ง

สีเสริมดวง ดำ ทอง เหลือง

ทำบุญเสริมดวง ไหว้พระพรหม ไหว้ทุกหน้า ให้ครบสี่หน้า สามรอบ ขอเหมือนเดิมทุกหน้า ไหว้ เสด็จพ่อ ร.5 ไถ่ชีวิตโคกระบือ สัตว์พิการ คนยากไร้

วันอาทิตย์

Hilight การงานจะเริ่มดีขึ้น ปีนี้ยังไม่ควรลงทุนใดๆ

การงาน ใครที่เพิ่งเปลี่ยนงานมาจะประสบความสำเร็จแน่นอน หลังมกราคมจะเริ่มดีขึ้น ถ้าหางานใหม่เป็นช่วงที่ดีมาก ถ้าไม่พูดไม่พูดเลย ถ้าพูดแล้ว พูดตรงมาก ดังนั้นเพื่อนร่วมงานไม่เก็ท ต้องระวังเรื่องความกระชากและความเกรี้ยวกราดในบางเวลา ต้องเบาลงนิดหนึ่ง อย่ารอให้ร้อนเกินไปแล้วพูด หลังเมษายน การงานดีขึ้น ทำงานเกี่ยวกับคนต่างชาติจะดีมาก

การเงิน ต้นปีชักหน้าไม่ถึงหลัง รายจ่ายค่อนข้างเยอะ เป็นหนี้พัวพันมา ซึ่งส่งผลต่อเนื่องมาถึงต้นปี รายจ่ายจะน้อยลง แต่เพราะมีหนี้ หลังพฤษภาคม การเงินจะหมุนเวียนดีขึ้น มีรายรับพิเศษมากขึ้น ห้ามลงทุนอะไรในปีนี้ อาจทำให้มีปัญหา

สุขภาพ ช่วงพฤษภาคมถึงกรกฎาคม โรคภัยไข้เจ็บจะทำให้คุณต้องล้มหมอนนอนเสื่อ เจ็บป่วย พยายามตรวจร่างกายสม่ำเสมอ ปลายปีระวังอุบัติเหตุเล็กน้อย

ความรัก คนมีคู่ ลงตัวดีมาก ผ่านการปรับตัวเองมา กันยายนถึงตุลาคม เดินทางเที่ยวมีง้องแง้งบ้าง คนโสด ตั้งแต่กุมภาพันธ์จะไม่โสด มีเกณฑ์พบปะเจอะเจอคนในสายงาน คนที่เกี่ยวข้องกับงานที่เราต้องทำ อยู่ที่จะเปิดใจหรือไม่

สีเสริมดวง ขาว แดง

ทำบุญเสริมดวง ไหว้พระเก้าวัดที่จังหวัดไหนก็ได้ เติมน้ำมันตะเกียง พระพิฆเนศปางยืน

 

 

แง่คิดสำหรับคนชอบดูดวงจากหมอดูต๊อกแต๊ก A4

“ดวงเป็นแค่ส่วนหนึ่งในชีวิตเท่านั้น ดังนั้น คุณจะเป็นอะไรก็แล้วแต่มันขึ้นอยู่กับการปฏิบัติตัวของคุณ ไม่ว่าจะเป็นบุญหรือกรรม เราไม่ได้ทำบุญเลย เราสร้างแต่กรรม ก็ไม่มีทางที่จะเจอเรื่องดีๆ แต่ถ้าคุณสร้างกรรมแล้ว ก็สร้างบุญด้วย คุณอาจจะไม่ได้เจอแต่ปัญหาอย่างเดียว อาจจะเจอความสุขหรือเจอทางออกของปัญหานั้นๆ คนเราไม่มีทางที่จะเจอความมืดตลอดเวลา มันต้องเจอความสว่างด้วย

“การที่เราดูดวง เราต้องมีวิจารณญาณด้วย ไม่ใช่กลัวทั้งหมด เราต้องจับประเด็นแล้วระวังอย่างมีสติ สุดท้าย สิ่งที่จะทำให้เราอยู่ในสังคได้ก็คือ สติ แล้วก็หมั่นทำบุญ การทำบุญที่ดีคือการคิดดีทำดี การดูแลบุพการีที่บ้าน ซึ่งเป็นบุญที่ยิ่งใหญ่มาก ดังนั้นการที่คุณไปทำบุญมาร้อยวัด แต่ไม่เคยดูแลพ่อแม่เลย ยังไงดวงของคุณก็ไม่มีทางดี”

 

ติดตามผลงานหมอดูต๊อกแต๊ก A4

รายการบางกอก City เลขที่ 36 ทาง PPTV ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 10.00-10.30 น.

ดวงรายปักษ์ทาง Facebook Fanpage และอินสตาแกรม

ดวง 12 นักษัตรทางแอปพลิเคชั่น JOOX

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE