ดวง ปี 2019 ตามลัคนาราศี โดยหมอชโน - CLEO Thailand Magazine Online

ดวง ปี 2019 ตามลัคนาราศี โดยหมอชโน-ชโนทัย พุฒิพงศ์ยานุกรณ์

ดวง 2019, ดวง 2562, หมอชโน, ดูดวง, ดวงปีหน้า

ดวง ปี 2019 ตามลัคนาราศี

โดยหมอชโน-ชโนทัย พุฒิพงศ์ยานุกรณ์

 

จากหนุ่ม Creative อดีต Senior editor จาก VRZO ผู้หลงใหลในดาราศาสตร์ จักรวาล ดวงดาว จึงพบว่ามนุษย์ผู้เกิดมาล้วนมีชะตาชีวิตที่ถูกกาหนดด้วยดวงดาวมาตั้งแต่เกิด และได้ค้นพบหลักดาราศาสตร์และโหราศาสตร์ของรัชกาลที่ 4 บิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย จึงยึดตารานี้เป็นหลักทานายชะตาชีวิตผู้คน อีกทั้งยังออกแบบไพ่ที่ใช้หลักดาราศาสตร์ โหราศาสตร์ ผนวกกับเทพ เทวดาที่คนไทยนับถือ มารวมอยู่ในไพ่ และใช้ชื่อว่า “นารายณะ” ซึ่งมาจากนามของพระวิษณุ (เทพผู้ คุ้มครองโลก) “ผมนับถือพระวิษณุ ผมเลยขอนามท่านมาใช้เป็นชื่อไพ่ ‘นารายณะ’ แปลว่าพระนารายณ์ ก็คือชื่อของพระวิษณุ แล้วก็ไปรวมกับหลักโหราศาสตร์ที่ผมเรียนมาด้วย”

 ชัดเจนกับหมอชโน คือสไตล์การดูดวงของหมอชโน “จะพูดตรงๆ แต่ไม่ทิ่มแทงใจมาก แล้วก็มีเรื่องของการท่องเที่ยว ผมจะดูลักคณาเป็นหลักครับ ส่วนราศีจะดูให้สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าตัวเองเกิดกี่โมง”

ดวง 2019, ดวง 2562, หมอชโน, ดูดวง, ดวงปีหน้า

 

ดวงปี 2019 ตามลักคณาราศี โดยหมอชโน

ลักคณาราศีมังกร

เด่นเรื่อง การงานเด่น ความรัก เพราะราหูย้าย ความรักในปีที่ผ่านจะลุ่มหลง เศร้าหมองไม่สมหวัง แต่หลังจากวันที่ 24 กุมภาพันธ์ (ราหูย้าย) จะดีขึ้น ชีวิต เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย สลับกัน ต้นปีดี แต่มีนาคมถึงพฤษภาคม

ลักคณาราศีกุมภ์

ระวังเรื่องบริวาร จะมีสองอย่าง คือจะชักจูงไปทำธุรกิจแล้วเจริญ หรือจะให้โทษ ทำให้ชีวิตยุ่งเหยิง เช่น ยืมเงิน หรือชักชวนทำธุรกิจแล้วเป็นหนี้เป็นสิน การงานจะโดดเด่น แต่ก็มีเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ควรทำงานอยู่เบื้องหลังมากกว่าเบื้องหน้า อย่าทำตัวเด่นมาก เดี๋ยวโดนคนอื่นตบลง ความรักอยู่ในเกณฑ์กลางๆ คนโสดจะเจอคนรักมาๆ หายๆ คนมีคู่ ปกติ

ลักคณาราศีมีน

ระวังเรื่องพ่อแม่ ลูก การงานดี ดารามีชื่อเสียง มีคนชื่นชม ได้งานใหม่ แต่เหมือนมีเคราะห์

ถ้าชีวิตดี จะมีเรื่องพ่อแม่ป่วย บริวาร ทำให้เราเดือดร้อน

ลักคณาราศีเมษ

ระวังเรื่องเพื่อน จะนำไปสู่ทางไม่ดี ที่อยู่อาศัยมีเกณฑ์ย้าย หรือได้บ้านใหม่

ผู้ใหญ่จะให้โทษ นำปัญหามาให้ ทำคุณกับคนไม่ขึ้น เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย

ลักคณาราศีพฤษภ

การเงินค่อนข้างมีปัญหามาก เป็นหนี้ แต่ธุรกิจสีเทาจะดี เช่น ทนายความ คนทำงานเบื้องหลังจะดี เงินสีเทาเงินสีดำจะดี โดดเด่นเรื่องความรัก มีเกณฑ์ได้แต่งงาน หรือจะได้เจอรักครั้งใหม่

ลักคณาราศีเมถุน

ต้องแต่งงานเท่านั้นถึงจะดี เพราะราหูกุมลักคณา ชีวิตจะถึงฆาต ชีวิตจะค่อนข้างวุ่นวายมากๆ ควรหาคู่ครองมาเสริมบารมี การงานวุ่นวายมาก ถ้าเป็นหัวหน้า ระวังเพื่อนร่วมงานหรือลูกน้องสร้างความวุ่นวาย ลูกหาเรื่องมาให้

ลักคณาราศีกรกฎ

เหมือนได้เกิดใหม่ ชีวิตจะค่อนข้างดี ใครที่ได้ทำงานใหม่จะดี ทำธุรกิจจะได้ลืมตาอ้าปาก

จะมีบริวารรอบตัวคอยช่วยเหลือเกื้อกูลตลอด

ลักคณาราศีสิงห์

จะมีดวงซวย มีโชคแบบซวยๆ ทุขลาภ ชีวิตสุดขั้ว ยังมีบริวารคอยช่วยเหลือบ้าง

ลักคณาราศีกันย์

ต้องทำงานเบื้องหลัง เบื้องหน้ามีคว่ำ การงานดีแต่ขอให้เป็นผู้ชักใย มีเกณฑ์ได้ซื้อบ้าน ออกรถใหม่ ความรักค่อนข้างเด่น พบรักที่ดีและจริงใจ แต่ไม่ค่อยจริงจัง คือพบคนดีแต่ไม่ค่อยสนใจ

ลักคณาราศีตุล

ควรทำงานเบื้องหลัง งานได้ขึ้นตำแหน่ง หรืออาจจะขยายกิจการใหม่ สิ่งที่ต้องรักษาคือการ keep look เมื่อได้ดีแล้วควรรักษาความดีให้ต่อเนื่อง การเงินดี แต่ต้องรักษา รักษาเกลือให้เค็มไว้ตลอดความรัก เจอรักยาก แต่ถ้าเดินทาง ท่องเที่ยว จะได้เจอคนรักเป็นชาวต่างชาติ คนไกลบ้าน

ลักคณาราศีพิจิก

ชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงยาวไปถึงปี 63 จะเจอเรื่องร้ายมากกว่าเรื่องดี แต่เป็นโชคร้ายในโชคดี เช่น ทำเงินหายสามหมื่น แต่จะมีคนเอาเงินมาให้ห้าหมื่น การงานจะดีช่วงต้นปี แต่อาจจะดร็อปในไตรมาสที่สอง การเงิน ต้องรู้จักเก็บ ไม่งั้นจะหมด ชีวิตการเงินขึ้นลง ต้องเก็บ ความรัก มีคนเข้าหาเยอะ แต่ไม่จริงใจ แฟนที่คบอยู่แอบน้อยใจอยู่ มีคนเข้ามาและออกไปเยอะ พบเพื่อเพียงผ่าน

ลักคณาราศีธนู

ระวัง ชีวิตดี แต่เสียเพราะความรัก หลงทาง หลงตัณหา ราคะ ใครที่อยากเปิดธุรกิจสีเทา แต่ต้องไม่มัวเมากับมัน การงานการเงิน ปกติ แต่คนรักความรักจะทำให้เสีย อกหักไม่ไปทำงาน ทั้งที่ชีวิตค่อนข้างดี ความรัก ตัดได้ตัด ทิ้งได้ทิ้ง หากทะเลาะกันก็ปล่อยวาง

 

แง่คิดสำหรับคนที่ชอบดูดวงจากหมอชโน

“ดวงไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิต เราจงดูดวงเป็นแนวทาง เราจงดูดวงแค่เป็นส่วนหนึ่ง และเราจงคิดแค่ชีวิตตัวเอง”

ติดตามผลงานหมอชโน

Facebook Fanpage ดูดวงนารายณะ

 

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE