ทำบุญเสริมดวงตามราศี ปี 2019 โดยอ.คฑา - CLEO Thailand Magazine Online

ทำบุญเสริมดวงตามราศี ปี 2019 โดยอาจารย์คฑา ชินบัญชร

ดวง 2019, ดวงปี 2019, ดวง 2562, อาจารย์คฑา, คฑา ชินบัญชร, ทำบุญเสริมดวงตามราศี, ทำบุญเสริมดวง

ทำบุญเสริมดวงตามราศี ปี 2019

โดยอาจารย์คฑา ชินบัญชร

 

“ชัดเจน ตรงประเด็น เปิดเผย และสบายๆ”

คือนิยามการดูดวงของอาจารย์คฑา ชินบัญชร นักโหราศาสตร์ที่นำไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบันเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เพราะนอกจากจะดูดวง ทำนายดวงชะตาทั้งรายวัน รายปักษ์ รายเดือน และรายปี ในเรื่องต่างๆ แล้ว อาจารย์คฑายังแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว และสถานที่ไหว้พระเพื่อเสริมบุญตามที่อาจารย์มักพูดเสมอๆ ตลอดระยะเวลาที่พูดคุยกับเราว่า “การไปเที่ยวคือการไปเอาพลังของจักรวาล ดวงดาว ธรรมชาติ มาเพิ่มให้กับชีวิตเรา นั่นคือสิ่งที่เรียกว่า ฮวงจุ้ย เป็นสิ่งที่เสริมและแก้ได้ดีที่สุด ไปทะเลก็รู้สึกสดชื่น ไปวัดก็สุขสงบ เพราะการไปเที่ยวคือการสะเดาะเคราะห์ได้ เช่น ช็อปปิ้ง ก็ไปเสียตังค์แล้ว จะได้ไม่ต้องมีเรื่องให้เสียทรัพย์อีก อย่างการไปเที่ยวต้องเตรียมนั่นนี่ ตั้งแต่ซื้อทัวร์ หรือจองตั๋วเครื่องบิน วุ่นวาย แต่เป็นความวุ่นวายแบบมีความสุข”

นอกจากนี้อาจารย์คฑายังนำเอาศาสตร์ของโหงวเฮ้ง ฮวงจุ้ย และไพ่ยิปซี เข้ามาใช้เป็นหลักในการทำนายดวงสไตล์อาจารย์ด้วย “ฮวงจุ้ยคือการจัดแล้วให้มีความสุข ราบรื่น ไม่ได้จัดแล้วรวย และไม่ได้แปลว่าไม่มีปัญหา แต่แก้ไขได้ และอยู่กับปัญหาได้อย่างมีความสุข ฉะนั้นฮวงจุ้ยคือการอยู่กับธรรมชาติได้อย่างมีความสุข นี่คือหัวใจ” และนี่คือที่มาของการมีฮวงจุ้ยที่ดีส่งเสริมให้ชีวิตดีได้นั่นเอง

ดวง 2019, ดวงปี 2019, ดวง 2562, อาจารย์คฑา, คฑา ชินบัญชร, ทำบุญเสริมดวง

ดวง 12 ราศี ในปี 2019 

ราศีมังกร (16 มกราคม – 15 กุมภาพันธ์)

นับตั้งแต่ 6 ตุลาที่ผ่านมา ได้รับอิทธิพลจากดาวพฤหัสค่อนข้างเยอะ ซึ่งจะส่งผลดี ทั้งเรื่องการเดินทาง งานต่างประเทศ การสอบสำเร็จ แต่จะเหนื่อยหน่อย อาจต้องห่างจากคนรัก เพราะต้องไปทำหน้าที่ที่ห่างไกล จะได้บ้านได้ที่ ได้ทรัพย์ กลางปีถึงปลายปีต้องระวังเรื่องสุขภาพ ปีนี้โดยรวมจะโดดเด่น แค่ต้องใช้ความอุตสาหะ เดือนกุมภาพันธ์ถึงมีนาคม มีโอกาสเรื่องการตัดสินใจเรื่องงาน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมไปจนถึงปลายปีจะประสบความสำเร็จแน่นอน คนโสดจะได้คนรักจากการเดินทาง เกิดคนละที่คนละถิ่น สาย ฝ. ก็มีโอกาส

ทำบุญเสริมดวง: เติมน้ำมันตะเกียง บริจาคเทียนไขให้วัด ไหว้พระวัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร จังหวัดลำพูน หรือพระบาทศรีลอย วัดบ้านปาง จังหวัดลำพูน

ทิศมงคล: ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศใต้ และทิศเหนือ

ราศีกุมภ์ (16 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม)

มีทิศทางการเงินที่ดี ผู้ใหญ่สนับสนุน ต้องระวังเรื่องบริวาร ส่งผลให้หงุดหงิดใจ จะเจอเพื่อนในสังคมเก่าๆ ที่สนุบสนุนและดูแลกันอย่างดี การงาน มีเรื่องให้ตัดสินใจว่าจะออกไปทำงานประจำดี เปลี่ยนงานประจำดี หรือว่าไปลงทุนธุรกิจดี ให้ตัดสินใจได้เลย เพราะเป็นปีของการตัดสินใจ โดยเฉพาะเดือนกุมภาพันธ์ถึงพฤษภาคม ซึ่งจะชัดเจนแน่นอน มีการเปลี่ยนแปลงแบบวางแผนไว้แล้ว ความรักจะเจอแบบไม่คาดฝันจากการทำงาน

ทำบุญเสริมดวง: ทำบุญเกี่ยวกับเด็กกำพร้า ไหว้พระวัดพระธาตุศรีสองรัก จังหวัดเลย

ทิศมงคล: ทิศเหนือ ทิศใต้ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

ราศีมีน (16 มีนาคม – 15 เมษายน)

มีจังหวะดีเรื่องการเริ่มต้นชีวิต ต้องฝ่าฟัน กล้าตัดสินใจ มีการเปลี่ยนแปลงแบบกะทันหัน ซึ่งทำให้ต้องมีจังหวะเริ่มต้นที่ดี เดือนพฤษภาคมถึงสิงหาคม งานดี โดยเฉพาะธุรกิจเรื่องอาหาร การบริการ

ทำบุญเสริมดวง: ทำบุญเกี่ยวกับน้ำเยอะๆ ไหว้พระวัดเขตร์นาบุญญาราม จังหวัดจันทบุรี วัดเล่งฮั่วยี่ จังหวัดจันทบุรี ทางไปน้ำตกพลิ้ว

ทิศมงคล: ทิศใต้ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ และทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ราศีเมษ (16 เมษายน – 15 พฤษภาคม) 

มีเสน่ห์แรงเป็นพิเศษ จะสับสนเรื่องความรัก มีคนมาขอไอดีไลน์ ขอเป็นเพื่อน ระวังจะทำให้ความสัมพันธ์หลักแย่ แนะนำว่าถ้าจะเจ้าชู้ต้องเจ้าชู้ให้เป็น งานด้านต่างประเทศดี แต่ต้องทำด้วยตัวเอง เจ้านายไม่ช่วย หาโอกาสลงทุนเกี่ยวกับธุรกิจส่งออก การเกษตรจะดี ระวังสุขภาพเรื่องทางเดินอาหาร แต่โดยรวมไม่มีอะไรร้ายแรง

ทำบุญเสริมดวง: บริจาคถาวรวัตถุที่เป็นสาธารณะกุศล เช่น สร้างโรงเรียน โรงพยาบาล โบสถ์ เป็นต้น ไหว้พระที่พระธาตุดอยตุง จังหวัดเชียงราย

ทิศมงคล: ทิศตะวันตกเฉียงใต้ และทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

ราศีพฤษภ (16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน)

ระวังเรื่องเจ็บป่วยหนัก อุบัติเหุต การเดินทาง การขับรถ ความขัดแย้งเล็กน้อยกับคนรัก แต่คนรักให้โชค ได้งานจากผู้ใหญ่ที่สนับสนุน โดยเฉพาะงานราชการ

ทำบุญเสริมดวง: พระมหาเจดีย์ชัยมงคล วัดผาน้ำทิพย์เทพประสิทธิ์วราราม จังหวัดร้อยเอ็ด สัมผัสวิถีชาวบ้าน ซื้อพืชผลทางการเกษตร

ทิศมงคล: ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ และทิศตะวันตก

ราศีเมถุน (16 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

ระวังเรื่องการขัดแย้งกับผู้บังคับบัญชา ในที่ทำงาน มีโปรเจกต์ท้าท้ายใหม่ๆ มีความเหน็ดเหนื่อย เพราะต้องรับผิดชอบงานใหญ่ ช่วงเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม ระวังเรื่องอัคคีภัย ฟืนไฟ ของร้อน น้ำร้อนลวก บาดแผลที่ผิวหนัง สิ่งที่ดีคือการได้รับโปรเจกต์ใหม่ๆ เป็นการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ได้แสดงความสามารถ ได้ทำงานที่เราไม่ถนัด แต่กลับทำได้ดี คนโสด จะเจอคนรักอายุน้อยกว่า

ทำบุญเสริมดวง: ไหว้พระที่วัดช้างให้ จังหวัดปัตตานี

ทิศมงคล: ทิศใต้ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ และทิศตะวันออก

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 15 สิงหาคม)

มีเสน่ห์ จะสับสนเรื่องความรัก มีการสอบการแข่งขัน งานที่เกี่ยวกับนักวิชาการ การศึกษา สำเร็จดี ความรักจะสับสนวุ่นวาย เพราะโดยพื้นฐาน คนกรกฎเป็นคนตัดสินใจเองไม่ได้ ขี้ใจอ่อน โกหกได้แต่ไม่เก่ง ต้องระวังเรื่อวความใจอ่อน สุขภาพระวังการเจ็บป่วย ทางเดินอาหาร จะโดดเด่นมากเดือนมีนาคมถึงกรกฎาคม จะมีโชคดีเกี่ยวกับงาน มีโอกาสซื้อขายที่ดิน ได้รับงานใหม่ๆ ใครโสด จะเจอเนื้อคู่ที่เป็นเนื้อคู่จริงๆ เลย

ทำบุญเสริมดวง: ไหว้พระธาตุที่จังหวัดนครพนม ประจำวันเกิด 8 พระธาตุ 7 วัน ได้แก่ วันอาทิตย์ พระธาตุพนม อำเภอธาตุพนม วันจันทร์ พระธาตุเรณู อำเภอเรณูนคร วันอังคาร พระธาตุประสิทธิ์ อำเภอนาแก วันพุธกลางวัน พระธาตุมหาชัย อำเภอปลาปาก วันพุธกลางคืน พระธาตุมรุกขนคร อำเภอธาตุพนม วันพฤหัสบดี พระธาตุประสิทธิ์ อำเภอนาหว้า วันศุกร์ พระธาตุท่าอุเทน อำเภอท่าอุเทน วันเสาร์ พระธาตุนคร อำเภอเมือง

ทิศมงคล: ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศใต้ และทิศตะวันตกเฉียงใต้

ราศีสิงห์ (16 สิงหาคม – 15 กันยายน)

มีคนรอบข้างช่วยเหลือเยอะ ระวังเรื่องเอกสารสัญญา คดีความมากๆ แต่ถ้าทำงานเกี่ยวกับทนายความ อัยการ ตำรวจ จะดีมากๆ มีเกณฑ์เจริญรุ่งเรือง จะได้ทรัพย์สิน เช่น บ้าน รถ ธุรกิจเกี่ยวกับการเดินทาง เช่น ขนส่ง โลจิสติก ดีมาก สุขภาพระวังเรื่องกล้ามเนื้อและกระดูก

ทำบุญเสริมดวง: ไหว้พระวัดเขาดีสลัก จังหวัดสุพรรณบุรี

ทิศมงคล: ทิศตะวันตก ทิศเหนือ และทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

ราศีกันย์ (16 กันยายน – 15 ตุลาคม) 

ได้รับการสนับสนุนจากคนรัก ก้าวหน้าเรื่องการเงิน ความรักจะได้เพื่อนมาเป็นคนรัก จะได้คนรักมาเป็นเพื่อน หากทำงานด้านการช่าง วิศกร สถาปนิก ศิลปิน จะโดดเด่น มีเรื่องให้ต้องตัดสินใจเกี่ยวกับครอบครัว เช่น การย้ายบ้าน เปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัย เป็นคนใจอ่อน คิดมาก ขี้ตกใจ

ทำบุญเสริมดวง: ไหว้พระอจนะ วัดศรีชุม จังหวัดสุโขทัย

ทิศมงคล: ทิศเหนือ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และทิศตะวันออกเฉียงใต้

ราศีตุล (16 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน) 

ระวังเรื่องสุขภาพของตัวเองและผู้ใหญ่ในบ้าน เสน่ห์แรง ปลายปี มีเกณฑ์คนรักกลับมารีเทิร์น งานเด่น โดยเฉพาะงานวิชาการ

ทำบุญเสริมดวง: ทำบุญกับคนพิการ ไหว้พระวัดแก้วพิจิตร จังหวัดปราจีนบุรี

ทิศมงคล: ทิศตะวันออก ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ และทิศใต้

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

สิ่งที่คิดไว้สำเร็จ สิ่งที่รอมานานสำเร็จ ได้ทุกสิ่ง ราศีนี้ร่ำรวย เก็บเงินอยู่ มีเงินเป็นกอบเป็นกำ จะได้ทรัพย์ใหญ่ เช่น บ้าน ที่ดิน ถูกรางวัลใหญ่

ทำบุญเสริมดวง: บริจาคทุนการศึกษา เด็กยากจน คนยากไร้ ไหว้เจ้าแม่กวนอิม วัดมหาธาตุวรวิหาร จังหวัดเพชรบุรี

ทิศมงคล: ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศใต้ และทิศเหนือ

ราศีธนู (16 ธันวาคม – 15 มกราคม)

ต้องพิสูจน์ตัวเองว่าจะทำอะไร จะเป็นยังไง เอกสารสัญญาต่างๆ การงานต่างๆ ถูกเลื่อนออกไป จะช้า วุ่นวายหน่อย ระวังเรื่องกล้ามเนื้อ และระบบทางเดินหายใจ เดือนกรกฎาคมถึงพฤศจิกายนจะดี พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส

ทำบุญเสริมดวง: ทำบุญเกี่ยวกับคนพิการทางสมอง มูลนิธิคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทย ไหว้พระนอนปรางไสยยาศน์ ทั่วไทย เช่น วัดโพธิ์

ทิศมงคล: ทิศเหนือ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และทิศตะวันออกเฉียงใต้

 

แง่คิดสำหรับคนชอบดูดวงจากอาจารย์คฑา ชินบัญชร

“วิธีการทำให้ดวงดี ง่ายนิดเดียว คือ คิดดี พูดดี ทำดี มีเพื่อนดี อ่านหนังสือดีๆ คุณดวงดีแน่นอน”

 

ติดตามผลงานของอาจารย์คฑา

หนังสือพยากรณ์ไพ่ยิปซี ดวงชะตา ปี 62 12 ราศี สำนักพิมพ์ Horo Life

รายการคุยข่าวสิบโมง ช่อง 5 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00-10.40 น.

Facebook Fanpage คฑา ชินบัญชร

เว็บไซต์ เที่ยวไทย 12 ราศี ลุ้นรับตั๋วเครื่องบิน ที่พัก และไปทัวร์กับเราได้

 

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE