ดวง 12 ราศี ประจำปี 2019 มาแล้ว! - CLEO Thailand Magazine Online

สุดยอดดวง 12 ราศีแห่งปี The Cleo Horoscope 2019 เช็กเลย!

ดวง 2562, ดวงปีหน้า, Horoscope 2019

 

หากคุณคือผู้อ่านคลีโอ คุณจะรู้จักเธอเป็นอย่างดี หมออ้อน มิราเคิลเลิฟ (Miracle Love) หมอดูสาวอารมณ์ดีเริ่มดูดวงตั้งแต่อายุยี่สิบแปดปี นับเป็นเวลาสิบกว่าปีแล้วที่เธอดูดวงให้กับคนทั่วไปที่สนใจการดูดวง และเป็นคอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ดูดวงรายเดือนให้กับนิตยสารคลีโอ และดวงรายวันทางเว็บไซต์คลีโอ

วิธีการดูดวงของหมออ้อน ไม่ซับซ้อน เพราะเธอใช้วิธีดูพื้นดวงจากชื่อจริงและนามสกุล รวมทั้งอายุก่อนด้วยจิตสัมผัส เพื่อค่อยๆ เปิดดวงไปเรื่อยๆ จากนั้นจึงใช้ไพ่ยิปซีในการทำนาย โดยการเปิดไพ่สามใบต่อการถามหนึ่งคำถาม “เวลาสัมผัสไพ่แล้วมันจะมีความรู้สึกที่ว่า เรารู้อะไรมากกว่านั้น”

ก่อนจะไปดูดวงเรามีแง่คิดดีๆ จากหมออ้อนมาฝากด้วยนะ 

“ดูดวงได้แต่อย่างมงาย เวลาดูดวง เราจะบอกคนที่มาดูว่าอย่าเชื่อเราทั้งหมด คือดวงจะเป็นไกด์ให้คุณอยู่ที่สี่สิบ ส่วนหกสิบคือการกระทำ ถ้าคุณกระทำยังไง คุณก็ได้แบบนั้น แต่ไพ่มันเป็นแค่ใบนำทาง อาจจะให้กำลังใจหรือบอกอุปสรรคเราได้บ้าง แต่ว่าเราไม่ต้องเชื่อไปทุกอย่าง จงใช้สติค่ะ”

ดวง 2562, ดวงปีหน้า, Horoscope 2019

Your Life

สิ่งที่คาดหวังไว้ต้องสำเร็จให้ได้ในปีนี้ยังมีอีกหลายอย่างที่คุณอยากจะทำ และเตรียมสะสางเรื่องค้างคาจากปีที่แล้วให้จบ ไม่มีวันไหนที่ไม่เหนื่อยแต่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น คุณก็อดทนพร้อมเดินหน้าสู้ไม่ถอย ชีวิตดูเหมือนง่ายแต่ทำยากคุณมีความรับผิดชอบสูง เรื่องที่เผชิญล้วนเป็นบททดสอบ แต่สุดท้ายคุณก็ผ่านมาได้ เพราะมีความเชื่อมั่นในอุดมการณ์ของตัวเองอยากทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ หาอาชีพที่ตัวเองถนัด ปีนี้คุณต้องเหนื่อยกับเรื่องของคนรอบข้างที่เข้ามาขอความช่วยเหลือหรือต้องทำหน้าที่แทนคนอื่น ตกอยู่ในภาวะจำยอม จะทำให้คุณหงุดหงิดบ่อยขึ้น มีแพลนอยากขยับขยายธุรกิจหรือหาอะไรใหม่ๆ ทำ ชีวิตยังขึ้นๆ ลงๆ ต้องคอยปรับคอยแก้ สามเดือนแรกยังติดๆ ขัดๆ ไม่มีอะไรลงตัวเดือนเมษายนไปแล้วทุกอย่างจะราบรื่นขึ้น วางแผนชีวิตสิ่งที่คิดไว้สำเร็จได้แน่นอน ต้องพบปะผู้คนหลากหลายความคิดมากขึ้นภาพโดยรวมยังถือว่าเป็นปีที่ดี ถึงจะมีอุปสรรคแต่ก็ทำให้คุณได้เริ่มต้นกับสิ่งใหม่ๆมีความก้าวหน้า มีโอกาสได้ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ เวลาจะสอนให้คุณโตขึ้น มีความรับผิดชอบมากขึ้นความผิดพลาดถือเป็นบทเรียน อย่าไปคาดหวังหรืออินกับเรื่องของคนอื่นมากเกินไป บางอย่างต้องปล่อยวางเสียบ้างความใจดีจะทำให้คุณเหนื่อยมากขึ้น ควรเลือกหรือตัดสินใจว่าควรทำเพื่อใคร ให้ได้แค่ไหนมีการปรับเปลี่ยนชีวิต ขึ้นอยู่กับว่าช่วงเวลานั้นคุณมีอารมณ์แบบไหน ถ้าอินหนักคิดมากดราม่ามากก็เหนื่อยหน่อย พยายามควบคุมตัวเองค่อยๆ คิด ค่อยๆ ทำ อย่าไปเร่งรัด วางแผนดีๆชีวิตลงตัวแน่นอน

Your Work

สามเดือนแรกยังวุ่นวาย ภายในองค์กรมีการเปลี่ยนแปลงทีมบริหารใหม่ งานที่ทำไม่ลงตัวมีปัญหาความขัดแย้ง เจ้านายดราม่า คุณอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ มีแพลนอยากทำอะไรหลายอย่าง ทั้งมองหางานใหม่หรือจะคิดลงทุน แต่ยังไม่ราบรื่น ยังเคลียร์ปัญหาตัวเองไม่ได้ ต้องรองรับความคิดของคนรอบข้างที่เข้ามาขอคำปรึกษาและขอความช่วยเหลือการทำงานเป็นทีมไม่เวิร์กอย่างที่คิด ช่วงนี้ต้องระวังคำพูด ขี้โวยวาย ทะเลาะกับคนง่ายมีลูกน้องก็ยังต้องคอยสอนตลอด คิดเองทำเองไม่ได้ คุณยังเป็นเจ้านายที่ดี  เดือนมีนาคมเป็นต้นไปมีเกณฑ์เดินทางหรือมีโปรเจกต์เข้ามาเพิ่ม ทำงานแทนเจ้านาย หรือได้นายคนใหม่ ทำงานกับทีมที่ใหญ่ขึ้นสำหรับคนที่หางานใหม่ เดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายนเป็นช่วงเวลาที่ดี มีโอกาสได้รับข่าวดีได้งานบริษัทอินเตอร์  มีคนแนะนำชวนไปทำงานด้วยถ้าคิดจะไปเรียนต่อ หรือไปทำงานทางไกลก็ราบรื่น มีโอกาสสอบผ่านได้แต่ต้องใช้ความพยายามสูงการทำงานเจอคู่แข่ง ต่อให้คุณพยายามจะเดินหนี หรือไม่แคร์ใคร แต่ยังมีคนบางคนที่ชอบสร้างปัญหาให้แต่อย่าเก็บมาใส่ใจ ความตั้งใจปีนี้อยากให้งานที่เพอร์เฟกต์ ร่ำรวย มีเงินมีทอง ตั้งเนื้อตั้งตัวได้เสียทีใช้คำพูดในการเจรจางานสำคัญๆ ส่วนบุคคลที่เราติดต่อด้วยควรยกย่องเขาบ้าง งานถึงจะเดินได้ราบรื่นสำหรับธุรกิจครอบครัว ระวังปัญหาความขัดแย้งกับหุ้นส่วน ญาติพี่น้อง ถูกผู้ใหญ่ครอบงำใช้อำนาจการลงทุนด้านอาหาร นำเข้าส่งออก ของสวยงามยังไปได้ดี คุณสามารถทำงานสองอย่างในเวลาเดียวกันได้ไม่ว่าจะงานประจำหรืองานธุรกิจ ช่วงกลางปี เป็นช่วงผลผลิตออกดอกออกผล งานสำเร็จได้ตามเป้าหมายเหนื่อยร่างแทบพัง คุณมีโปรเจกต์คิดทำอะไรใหม่ๆ ต่อเนื่องตลอดทั้งปี งานประสบความสำเร็จชีวิตเริ่มชัดเจนขึ้นสู้ต่อไปนะคะ

Your Money

ถึงงานจะเยอะ ชีวิตจะวุ่นวาย คุณมีแผนท่องเที่ยว และเอนเตอร์เทนตัวเองเหมือนกัน เป็นปีที่ใช้เงินเยอะมาก  มีรายได้มากแต่ค่าใช้จ่ายก็เพิ่มขึ้น ตามมาด้วยภาษีสังคมตั้งแต่ต้นปี เจอเพื่อน เจอญาติ รุ่นพี่รุ่นน้อง เดินสายกิน เดินสายทำบุญ ถึงคุณไม่ใช่คนจุกจิก แต่นานๆ จะจัดใหญ่เล่นใหญ่ มีรสนิยมสูง ถ้าแพงแค่ไหนก็จ่ายได้  ต้องปรนเปรอตัวเองบ้าง เหนื่อยมาเยอะแล้ว ช่วงต้นปีการค้าการลงทุนยังติดขัด ตั้งเป้าเอาไว้ไปไม่ถึงจุดหมาย มีคู่แข่งชิงตัดหน้า ตัดราคา มีแรงกดดันที่ตั้งไว้สูงลุ้นกันแบบรายเดือน งานดีเป็นบางช่วง ขายดีเป็นพักๆ แต่โดยรวมยังลื่นไหล  การลงทุนซื้อมาขายไปต้องดูจังหวะ ไม่ควรรีบร้อน ธุรกิจนำเข้าส่งออกมีโอกาสขยับขยาย ระวังปัญหาการติดต่ออาจดราม่าแต่ก็แก้ปัญหาได้  ปีนี้ต้องรับมือกับการแข่งขันในตลาดสูง คุณต้องปรับแผนการทำงานการตลาดให้ลื่นไหล ซื้อง่ายขายคล่องกว่านี้ เปิดช่องทางเพิ่ม อย่าทำอะไรเดิมๆ รายได้ไม่กระเตื้อง ถูกแย่งซีน ถูกปาดหน้าเค้กขโมยผลงาน เกิดความขัดแย้งกับหุ้นส่วน ต่างคนต่างมีชีวิตวุ่นวายแบ่งงานไม่ลงตัว ตกลงกันให้ดีก่อน ธุรกิจยังเดินหน้าต่อไปได้ คุณเป็นคนมีพื้นฐานกินดีอยู่ดีแต่ใช้เงินเก่ง ต้องรับผิดชอบครอบครัวดูแลคนใกล้ตัวมากขึ้น เงินที่ได้มายังไม่พอใช้ งานใหม่เงินเดือนสูงขึ้น มีปากนำโชค มีวาจาเรียกเงินเข้ากระเป๋า อย่าไปตั้งกฎเกณฑ์ ทำงานด้วยใจที่มีความสุขดีกว่า หมั่นทำบุญเสริมดวงบ่อยๆ ให้งานดีๆ เข้ามาต่อเนื่อง เก็บเงินให้เป็น หลังเดือนเมษายน การเงินโดยรวมๆ ยังถือว่าเอาตัวรอดได้ คุณสามารถเพิ่มช่องทางหารายได้จากธุรกิจใหม่ๆ หรือร่วมลงทุน จะทำให้คุณมีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม

Your Love

ชีวิตรักวุ่นวาย คุณเป็นคนมั่นใจตัวเองสูง เป็นคนเอาใจยาก ต้องการคู่ที่เพอร์เฟกต์ ถ้าจะต้องโสดก็ไม่แคร์ใคร แต่ถ้ารักใครแล้วจะดราม่า ภายนอกคุณดูแข็งแกร่ง มั่นใจ แต่ลึกๆ แล้วยังต้องการความรักอยู่ดี ชีวิตสาวโสดไม่ถึงกับแห้งแล้งซะทีเดียว ปีนี้ก็ยังมีคนเข้ามาคุยให้เลือกอยู่บ้าง ความรักของคุณเริ่มต้นจากเพื่อน หรือคนแนะนำให้รู้จัก โดยเฉพาะคนที่มีอายุมากกว่า พ่อหม้าย หรือคนต่างประเทศ ความสัมพันธ์จะขึ้นอยู่กับฐานะและความมั่นคงของเขาด้วยเช่นกัน สาวโสดจะใช้เวลาคิดนาน เพราะไม่อยากเสียเวลา  แต่จะถูกกดดันจากทางครอบครัวมากขึ้น คนที่เข้ามาต้องดูเหมาะสม ทุกอย่างต้องมีองค์ประกอบในตัดสินใจ ถ้าคบแล้วมีอุปสรรค มีปัญหาที่ไม่ลงตัวก็ไม่จำเป็นต้องฝืนคบต่อไป ประสบการณ์ที่ผ่านมาทำให้มุมมองชีวิตเปลี่ยนไป ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ความรักเริ่มต้นดี มีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์มากขึ้น แต่ต้องใช้เวลาคุยกันยาวๆ ไม่รีบร้อนตัดสินใจ ทั้งคุณและเขาต่างเป็นตัวเลือกกันทั้งคู่ สาวโสดอย่าไปเครียด คุยคั่นเวลากันไปก่อน ถ้าเขายังไม่ชัดเจนก็คงสถานะเพื่อนเอาไว้จะได้ไม่เจ็บ สำหรับคู่รักมีแพลนร่วมกันมากขึ้น ความรักราบรื่น แต่ต้องระวังปัญหาผู้ใหญ่เข้ามาทำให้วุ่นวายใจ แพลนแต่งงานยังมีปัญหาขัดแย้งเรื่องความคิดที่ต่างกัน ต้องใจเย็นๆ เพราะช่วงนี้ความรักยังอยู่ในสถานการณ์ไม่ค่อยดี อย่าเอาแต่ใจ เพราะความรักของคุณยังไปต่อได้หากมีความเข้าใจกัน อย่าเชื่อในความคิดตัวเองมากจนเกินไป หรือไปกดดันอีกฝ่าย แล้วทุกอย่างจะลงเอยด้วยดี ความสัมพันธ์จะราบรื่น

Your Health

ตั้งแต่ต้นปีพบหมอบ่อยขึ้น ชีวิตผิดแผนผิดเวลาร่างกายจะพังไปด้วยระบบย่อยอาหารแย่ลง อ้วนง่าย กินจุกจิกตลอดเวลา กลายเป็นคนเครียดง่าย อารมณ์ฉุนเฉียวร่างกายไม่อึดถึกเหมือนแต่ก่อน อยากมีเวลาดูแลตัวเองบ้าง อยากสวย อยากผอมแต่ทุกอย่างต้องใช้เงินเพราะเงินซื้อได้ทุกอย่าง ร่างกายเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตของคุณเอง อย่าตามใจปากงดของหวาน ลำไส้ทำงานหนัก มีโอกาสติดเชื้อได้ง่าย อย่าเครียดเกินไป เพราะยิ่งเครียดก็จะยิ่งกินคุณไม่สามารถควบคุมพฤติกรรมของตัวเองได้ ปีนี้เน้นการควบคุมเรื่องอาหารเป็นหลัก กินอาหารคลีนหรือกินมังสวิรัติ ได้ทั้งบุญและผอมสวย ควรฝึกปล่อยวางเพื่อสุขภาพจิตที่ดี อย่าไปอินจนเครียดจัด ท่องเที่ยวพักผ่อนช่วยให้สภาวะจิตใจดีขึ้นคนที่มีปัญหาสุขภาพอยู่แล้วหมั่นโฟโลอัพกับหมอบ่อยๆ ร่างกายของคุณดูภายนอกแข็งแรง แต่ภายในอ่อนแอง่ายสุขภาพโดยรวมยังไม่ถึงกับดี แต่ก็ไม่แย่มาก ก็ไม่จำเป็นต้องฝืนคบต่อไปประสบการณ์ที่ผ่านมาทำให้มุมมองชีวิตเปลี่ยนไป ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ความรักเริ่มต้นดีมีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์มากขึ้น แต่ต้องใช้เวลาคุยกันยาวๆ ไม่รีบร้อนตัดสินใจ ทั้งคุณและเขาต่างเป็นตัวเลือกกันทั้งคู่สาวโสดอย่าไปเครียด คุยคั่นเวลากันไปก่อน ถ้าเขายังไม่ชัดเจนก็คงสถานะเพื่อนเอาไว้จะได้ไม่เจ็บสำหรับคู่รักมีแพลนร่วมกันมากขึ้น ความรักราบรื่น แต่ต้องระวังปัญหาผู้ใหญ่เข้ามาทำให้วุ่นวายใจแพลนแต่งงานยังมีปัญหาขัดแย้งเรื่องความคิดที่ต่างกัน ต้องใจเย็นๆ เพราะช่วงนี้ความรักยังอยู่ในสถานการณ์ไม่ค่อยดีอย่าเอาแต่ใจ เพราะความรักของคุณยังไปต่อได้หากมีความเข้าใจกัน อย่าเชื่อในความคิดตัวเองมากจนเกินไปหรือไปกดดันอีกฝ่าย แล้วทุกอย่างจะลงเอยด้วยดี ความสัมพันธ์จะราบรื่น

Power Up Your Life

อุปสรรคยังทำอะไรคุณไม่ได้ ถ้าคุณยังมีความมั่นใจกับสิ่งที่ทำ ชีวิตยังมีทางเลือกและทางออกเสมอ ใช้สติ ไม่คิดมาก ทำอะไรให้ชัดเจน ความคิดคือใบเบิกทาง หัวใจคือกำลังสำคัญ อย่าให้ชีวิตขาดความสมดุล การวางแผนคือสิ่งสำคัญ เลือกทำในสิ่งที่เป็นไปได้ ไม่คิดไกลเกินเอื้อมแค่เติมเต็มให้ดีขึ้น ไม่มีอะไรที่ขาดหรือแย่ลง มองโลกในแง่ดีก็ยังมีความหวัง ทำอะไรไม่ต้องคาดหวังสูงจะทำให้อยู่ง่ายขึ้น อย่าไปอินกับเรื่องที่ทำให้ใจเป็นทุกข์ ความสำเร็จวัดที่ความรู้สึก วันนี้รู้สึกดีมีความสุขเพิ่มขึ้นหรือยัง อย่าใช้ชีวิตไปวันๆ หรือไปตายเอาดาบหน้า ทำทุกอย่างแต่ยังไม่มีความสุข ยังไงก็ไม่รอด ใช้สติใช้ความคิดขับเคลื่อนไปพร้อมๆ กัน ชีวิตลงตัวอย่างที่คิดไว้แน่นอน

Your Life

ชีวิตไม่มีอะไรง่าย อยากได้อะไรต้องอดทนตั้งใจฝ่าฝันไปให้ได้ ถ้าคาดหวังสูงเกินไปจะมีเรื่องวุ่นวายยังเข้ามาทดสอบ  มีแรงกดดันจากการทำงาน มีความรับผิดชอบสูงขึ้น ชีวิตเปลี่ยนแปลงกะทันหัน อย่าเอาบรรทัดฐานของตัวเองไปวัดกับใคร สิ่งที่ตั้งใจอยากทำปีนี้ยังต้องใช้เวลาอย่าสร้างข้อผูกมัดให้กับตัวเอง แต่ปัญหาที่เกิดไม่ได้รุนแรงมากนัก ถ้าคุณเข้มแข็งไม่ดราม่าไปกับสิ่งรุมเร้าจะทำให้คุณปล่อยวางได้มากขึ้นอย่าให้ความคิดใครเข้ามาทำลายความฝันของคุณ  อุปสรรคก็เหมือนช่วงมรสุมอยู่ที่คุณจะวางตัวเองตรงไหนหมั่นคอยเติมพลังบวกให้ตัวเองตลอดเวลา ชีวิตต้องมีตรงกลาง อุปสรรคสอนให้คุณมองเห็นตัวเองมากขึ้นอยากมีชีวิตที่ดีขึ้นอยู่กับการกระทำของคุณ  ถ้าจริงจังเกินไปต้องปรับให้สมดุล วางมาตรฐานชีวิตแบบกลางๆเผื่อได้เผื่อเสียไว้บ้าง อะไรที่แย่ก็โละทิ้งไป เลือกเฉพาะสิ่งที่ดี อย่าเอาอารมณ์แย่ๆของคนอื่นมาทำให้ชีวิตพัง อยู่นิ่งๆ สงบปากสงบคำจะดีกว่า การเดินทางของชีวิตปีนี้เหมือนเล่นกีฬาเอกซ์ตรีมดีเป็นช่วงๆ แย่เป็นพักๆ วิธีบำบัดใจที่ง่ายที่สุด คือเลิกคิดฟุ้งซ่าน ลองมองย้อนกลับไปว่าชีวิตคุณผ่านอะไรมาบ้างถ้ารู้จักคำว่าพอดี ชีวิตก็พบความสุขง่ายขึ้น ชีวิตดีขึ้นหรือแย่ลงอยู่ที่ความคิด แต่พลังในใจต้องเป็นบวกมากกว่าลบ

Your Work

ต้นปีได้งานใหม่ ปรับตำแหน่งใหม่ แต่การทำงานยังไม่นิ่งโดยเฉพาะเรื่องทีมงานที่ยังไม่ลงตัว ภายในองค์กรยังมีคนเข้าๆ ออกๆ การเปลี่ยนแปลงกะทันหันมีปัญหาการเมืองภายใน ชิงตำแหน่งเด็กเส้น โยกย้ายกันยกแผง ปีนี้คุณความอดทนของคุณมีไม่มากพอที่จะรองรับความตึงเครียดอยากทำงานด้วยความถูกต้อง และคาดหวังให้เจ้านายคอยซัพพอร์ตช่วยเหลือ กว่างานจะลงตัวต้องใช้เวลานานบทบาทและหน้าที่ของคุณเหมือนถูกส่งให้ไปฟาดฟันกับคนอื่น จะแรงก็ไม่ดี จะนิ่งก็ไม่ได้ลำบากใจสุดๆ การทำงานยังดูสวนทางกับความคิด ปัญหาที่เข้ามายังต้องใช้เวลา ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่ที่สั่งงานระบบขององค์กร ระวังคำพูดหรือการกระทำ อย่าไปฟาดฟันกับใครเพราะสถานการณ์ตอนนี้ยังไม่ดีงานเอกสารถูกตรวจสอบ เจอเรื่องทุจริต ใครที่คิดจะหางานใหม่อาจต้องใช้ตัวช่วยให้คนแนะนำฝากงานงานดีๆ ตรงใจจริงๆ หายาก มีโอกาสได้งานใหม่แต่การแข่งขันสูง ปีนี้อาจเจอปัญหารุมเร้าและงานหนักไม่มีความเป็นตัวของตัวเอง อยู่กับสังคมการแข่งขัน ชีวิตไม่นิ่งต้องใช้ความอดทนขั้นสูง ธุรกิจต้องระวังเรื่องหุ้นส่วน มีความขัดแย้งผลประโยชน์ไม่ลงตัว สัญญามีปัญหา อย่าไว้ใจใคร คนรอบข้างเข้ามาเพื่อหวังผลประโยชน์ กว่าจะได้อะไรมาเหนื่อยจนหืดขึ้นคอ ใช้สติปัญหาทุกอย่างผ่านได้ด้วยดี อย่าไปตัดสินตอนชีวิตเจออุปสรรค ความสำเร็จไม่ได้วัดที่ผลงาน แต่อยู่ที่ความอดทน และการควบคุมสติของคุณมากกว่า

Your Money

การเงินยังรอดพอมีเงินติดกระเป๋าต้องควบคุมค่าใช้จ่าย มีริปการท่องเที่ยวชอบทำตามความต้องการของตัวเอง ถึงแม้คุณเริ่มวางแผนเก็บเงิน อย่าให้กิเลสและความอยากเข้าครอบงำค่อยๆ คิด ค่อยๆ ทำทีละเรื่อง อย่าหลงเชื่ออะไรง่ายๆ การลงทุนเกี่ยวกับต่างประเทศ นำเข้าส่งออกยังวุ่นวายทั้งเรื่องสัญญาข้อตกลง หรือเรื่องกฎหมาย รายได้ปีนี้ยังไม่คงที่ เงินเข้าเร็วออกเร็วระวังเรื่องผลประโยชน์ ถูกโกงถูกหลอกง่าย เดือนพฤษภาคมยังต้องระวังเรื่องเงินๆ ทองๆลงทุนอะไรต้องมีสติ ทั้งเรื่องเก็งกำไร หุ้นตกมากกว่าขึ้น ธุรกิจปล่อยเช่า มีคนเข้าๆออกๆ ทำสัญญาได้ไม่นาน ลูกค้างอแง และมีคนกลุ่มใหม่เข้ามาแทน ผลกำไรน้อยลง คนที่เข้ามาล้วนต้องการผลประโยชน์ทั้งสิ้นไม่จริงใจกับคุณ หนี้สินเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว หุ้นส่วน ธุรกิจกงสีมีปัญหาขัดแย้ง แบ่งมรดกทรัพย์สินไม่ลงตัวเกิดความแตกแยก คดีความไม่จบง่ายๆ อย่าค้ำประกัน หรือให้ใครยืมเงิน ระวังธุรกิจสีเทา จะเสียค่าปรับ เมาแล้วขับผิดกฎหมายจะโดนใบสั่งเจรจาซื้อขายยังมีอุปสรรค คุณต้องหาวิธีบริหารเงินให้มีระบบมากกว่านี้ ถ้ายังไม่มีประสบการณ์อย่าลงทุนทำอะไรที่เสี่ยงเกินไป ค่อยๆทำไปจะโอเคกว่า จะรอดได้หรือไม่ขึ้นอยู่กับการบริหารจัดการของคุณ อย่าเพิ่มหนี้ ให้ลงทุนพอประมาณปีนี้ไปไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือ ไหว้เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย เสริมดวงทั้งเรื่องเงินและงาน

Your Love

รู้สึกอึดอัดไม่มีอะไรที่ชัดเจน หรือบ่งบอกสถานะได้คำพูดกับการกระทำดูสวนทางกัน ยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจน ไม่อยากเป็นของตายของใคร สาวโสดอยู่ในโหมดดราม่าไม่รู้ว่าจะเดินหน้าหรือถอยหลังดี ความรู้สึกตอนนี้สับสนสุดๆ ทั้งๆ ที่เหตุผลชัดเจนแต่ยังหลอกตัวเองอารมณ์อ่อนไหวทุกครั้ง แต่ทำไมห้ามใจไม่ได้ สุดท้ายก็เป็นฝ่ายเดียวที่เจ็บ อยากจะเคลียร์ปัญหาตัวเองอยากหลุดออกจากวังวนนี้   เดือนเมษายนถึงพฤษภาคมนี้จะรักหรือจะเลิกมีคำตอบที่ชัดเจน  ระวังโป๊ะแตกเพราะความลับไม่มีในโลก จะชอบใครให้ดูดีๆอย่าให้ความรักบังตา สาวโสดที่ยังอ่อนไหวง่าย แพ้ผู้ชายสายดาร์คโดยเฉพาะเด็กหน้าละอ่อน อย่าเล่นกับไฟถ้าคุณยังไม่มั่นใจ ไม่มีอะไรการันตีว่าจะเจอคนที่ใช่หรือเป็นคู่แท้คนที่เข้ามาเป็นแค่บททดสอบเท่านั้น เจ็บแล้วต้องจำ อย่าหลงเชื่อหรือเป็นของเล่นใคร ถ้ายังไม่ได้พิสูจน์จะเสียสุขภาพจิต ดูแลรักษาหัวใจเก็บไว้รอคนที่ใช่ก็พอสำหรับคนมีคู่ ปีนี้ความสัมพันธ์ต้องระมัดระวัง จะเกิดความขัดแย้งกันบ่อยขึ้น ต่างคนต่างมีเหตุผลมีความเป็นตัวตนสูง มีเรื่องระแวงหึงหวง กลายเป็นคนเหวี่ยง จู้จี้จุกจิก ทำให้ความสัมพันธ์มีปัญหาอารมณ์ของคุณยังขึ้นๆ ลงๆ เอาใจยาก ขาดการใช้เหตุผล ตัดสินใจทุกอย่างด้วยอารมณ์  หรือมีเรื่องนอกใจเกิดขึ้น  รู้สึกอึดอัด ขาดอิสระ เก็บกด ขาดความอดทน พูดไปแบบไม่ยั้งคิดความรักปีนี้ทั้งสาวโสดและคนมีคู่ต้องใช้สติ ทุกอย่างจะพังไม่พังขึ้นอยู่กับการกระทำของคุณ ชีวิตรักมีปัญหามีบททดสอบมากแค่ไหน ทุกอย่างตัดสินด้วยเวลาไม่มีใครดีที่สุด แต่อยู่ที่ความเข้าใจ รู้จักคนรักของคุณมากแค่ไหนต่างหาก สถานการณ์จะผ่านได้ต้องรอพฤจิกายนไปแล้ว   

Your Health

ใช้สมองเยอะ ทำงานเยอะ มีปัญหาเรื่องฮอร์โมนผิดปกติชีวิตเปลี่ยนไป อารมณ์แปรปรวน กลายเป็นคนใจร้อนควบคุมตัวเองไม่ได้ มีภาวะเลือดจาง เลือดลมไม่ดีผิวพรรณไม่สดใส ร่างกายขาดน้ำ งดดื่มของมึนเมา ร่างกายระบบหยินหยางไม่สมดุล ระบบเลือดลมภายในไม่ดีมีโอกาสเจ็บป่วยในระยะยาว ความเครียดก็ส่งผลให้สุขภาพย่ำแย่ นอนดึก กินดึก อ้วนลดยากเป็นไทรอยด์ สำหรับคนที่ต้องการมีบุตรต้องดูแลสุขภาพระยะยาว ปีนี้ต้องตรวจสุขภาพ วางแผนให้ดีอาจต้องพึ่งหมอ เรื่องเพศสัมพันธ์ยังต้องระวังเซฟเซ็กซ์ อาจติดเชื้อหรือมีโรคที่เกี่ยวกับระบบเพศสัมพันธ์เกิดขึ้นง่ายปัญหามดลูก เนื้องอก มีเรื่องผ่าตัด ขับรถต้องระวังเพราะคุณอาจถูกจับเสียค่าปรับตรวจแอลกอฮอล์เดือนเมษายนถึงสิงหาคม ระวังเรื่องอุบัติเหตุหรือได้ยินข่าวคนรอบข้างเจ็บไข้ได้ป่วยล้มป่วยตายจาก งดทะเลาะวิวาท เพราะอาจเจ็บตัวได้ หมั่นดูแลสุขภาพเน้นการนอนพักผ่อนให้เต็มที่สำหรับคนที่มีโรคประจำตัว ร่างกายไม่ใช่อะไหล่จะเปลี่ยนได้บ่อยๆ ดูแลรักษาให้สุขภาพแข็งแรงทำบุญเสริมดวงเรื่องสุขภาพบ่อยๆ เช่นทำบุญโลงศพ หรือบริจาคเลือดแก้เคล็ดได้

Power Up Your Life

ไม่มีอะไรบนโลกใบนี้ที่เที่ยงแท้ ทุกอย่างมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมออย่าไปตั้งเป้ากับความไม่แน่นอน แค่ทำวันนี้ให้ดีที่สุด ชีวิตต้องคอยปรับสมดุลตามธรรมชาติเรียนรู้ทุกอย่างมากขึ้น วัยวุฒิคุณสมบัติ ความคิดไม่มีใครเท่ากัน  เราต้องอยู่กับความแตกต่างที่ไม่สามารถหลีกเลื่ยงได้บางครั้งก็ต้องเปิดใจยอมรับ เป็นผู้ฟังที่ดี เป็นผู้ให้ที่จริงใจ เสียสละบ้าง หลบหลีกได้บางสถานการณ์เพื่อความอยู่รอดในโลกที่วุ่นวายชีวิตยังดิ้นรนทำตามความต้องการเพื่อความสำเร็จ  ขึ้นอยู่กับเป้าหมายที่ตั้งไว้แบกรับความทุกข์ลความสุขไม่มีคำว่าสิ้นสุดลองเปลี่ยนวิธีคิดที่ทำให้ใช้ชีวิตง่ายๆ ขึ้น อย่าให้ความอยากได้ อยากมี หรือกฎเกณฑ์เข้ามาควบคุมทำให้ชีวิตเหน็ดเหนื่อย เร่งรีบจนขาดความสุข ทำอะไรที่ใจไม่เหนื่อย หัวใจไม่เจ็บปวดไม่ต้องใช้คำว่าทน แต่อยู่รอดได้เพราะความเข้าใจ หาเหตุผลที่คิดง่ายๆ มาแก้ปัญหาในใจไม่ใช้อารมณ์หรือเก็บเอาความรู้สึกของใครมาทำให้เราเสียใจ โกรธ เกลียด จนขาดสติ ไม่จำเป็นต้องหาคำตอบกับเรื่องที่ยังไม่เกิดหรือคนบางคนที่ไม่เคยคิดเปลี่ยนตัวเอง ปล่อยผ่านไปบ้าง เราต้องก้าวผ่านให้ได้ เอาชนะความรู้สึกตัวเองอย่าปล่อยใจไปกับด้านดาร์คของตัวเอง เตือนตัวเองเอาไว้ว่า สติ คือเครื่องมือที่ดีที่สุดปัญหาทุกอย่างจบได้เสมอ

 

Your Life

คุณต้องปรับระบบชีวิตให้ลงตัวมากกว่านี้  ตั้งใจอยากจะเคลียร์ปัญหา แต่สิ่งที่คิดกับสิ่งที่ทำยังไม่ตรงใจสักที เป็นปีแห่งการทำงานหนักเพื่ออนาคต ภาระหน้าที่ทั้งหมดตกมาที่คุณ ต้องบริหารจัดการระบบชีวิตให้ดีๆ ไม่อย่างนั้นทุกอย่างจะพัง มีโปรเจกต์หลายอย่างที่ต้องทำ เช่น การลงทุนต้องขยับขยาย ธุรกิจต้องสร้างรายได้เพิ่ม อยากทำจริงๆ ต้องการเป็นผู้กำหนดและเป็นผู้นำ อะไรที่ไม่ใช่ทางของตัวเองก็ไม่ทำแน่นอน อยากเห็นตัวเลขในบัญชีมากขึ้น ความหวังในปีนี้ คือมีความมั่นคงในชีวิตมากขึ้น ต้องระวังเรื่องเซนเซทีฟของตัวเอง ต้องเผื่อใจยอมรับปัญหาและความคิดของคนรอบข้างด้วย หากทำอะไรที่คาดหวังสูงเกินไปอาจทำให้คุณจิตตก หากความเครียดถูกสะสมพยายามหาทางออกให้กับตัวเอง สิ่งที่คุณทำอาจไม่มีใครเข้าใจ หรือมองเห็นเจตนาของคุณ คุณต้องอธิบายและใช้เหตุผลชี้แจงให้กับเขา ถึงแม้คนรอบข้างยังมีความคิดที่สวนทางกับคุณ ต้องเผื่อใจเอาไว้ ทุกอย่างจะสำเร็จได้ก็ต้องใช้เวลาจะทำให้มีผลดีกับคุณเอง ปีนี้คุณวางแผนในอนาคตอย่างต่อเนื่อง คอนโทรลชีวิตตัวเอง คุณจะทำทุกอย่างจนกว่าจะได้สิ่งที่คุณคิด ต่อให้ชีวิตต้องเหนื่อยมากแค่ไหน คุณมีความตั้งใจและความพยายาม เพราะคุณเชื่อว่าความสำเร็จเกิดขึ้นเพราะคุณเป็นคนเลือกเอง

Your Work

มองเห็นงานในอนาคตแล้วรู้สึกท้อ ภาระความรับผิดชอบสูงขึ้นเท่าตัวต้องคอยบิลด์อารมณ์ตัวเอง กลายเป็นคนหงุดหงิดง่าย เบื่อหน่าย หมดพลัง  ไม่สามารถวางแผนวางระบบชีวิตให้ลงตัวได้  ชีวิตวุ่นวาย มีหลายเรื่องเข้ามาพร้อมๆ กัน ระบบงานล่าช้ากว่าจะฟอร์มทีมต้องใช้เวลานาน แรงกดดันจากสภาวะรอบตัวสูงขึ้น โปรเจกต์ต้องทำสำเร็จตามเวลามีความเครียดสะสม ไม่มีใครทำงานตรงใจ เพราะคุณสร้างกฎเกณฑ์ให้ตัวเองและคนอื่นมากเกินไป แพลนอยากทำอะไรใหม่ๆ หางานใหม่ หรือเริ่มลงทุนธุรกิจงานที่ทำก็ไม่ตรงกับใจ ส่วนใครที่รอปรับตำแหน่งยังมีโอกาสได้ จะมีความชัดเจนประมาณเดือนมกราคมถึงมีนาคมและเป็นช่วงการทำงานและเริ่มต้นทำธุรกิจใหม่ แผนการทำงานเริ่มขยับขยายและราบรื่นขึ้น  บริวารลูกน้องยังมีเข้ามาเพิ่ม คุณมีความเป็นผู้นำสูง มีความรับผิดชอบ ทั้งๆที่ใจอยากจะพัก ชีวิตยังต้องสวมหัวโขนทำหน้าที่ต่อไป ไม่มีใครได้ดั่งใจ ยังไม่มีเป้าหมายว่าจะหยุดเมื่อไหร่ปีนี้คืออยากมีเงิน มีตำแหน่ง อยากจะเลือกเส้นทางให้กับตัวเอง ความสำเร็จยังมีโอกาสเกิดขึ้นได้เสมอแต่ต้องรอจังหวะนิดหนึ่งอารมณ์และความรู้สึกของคุณไปยึดติดกับความผิดหวัง ทำให้ชีวิตดูเครียดมากขึ้น ตั้งแต่เดือนมีนาคมปีนี้ทุกอย่างค่อยๆดีขึ้น ระวังแค่เรื่องเอกสาร หรือสัญญาที่ยังติดขัด ประมาณเดือนเมษายนเป็นต้นไป สายงานที่ทำยอดขายจะได้งานโปรเจกต์ใหญ่ได้เงินก้อนโต ยังเป็นปีเฮงอยู่ ต้องเดินทางบ่อยขึ้น ต้องใช้ความสตรอง ผลงานปีนี้ยังออกมาดีคุ้มกับการทุ่มเท ค่อยๆ คิด ค่อยๆ ทำไป   

Your Money

แผนชีวิตปีนี้คาดหวังเรื่องรายได้ อยากปลดหนี้และมีเงินมากขึ้น มองอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด เงินคือความสำเร็จ คุณพร้อมจะทุ่มเททำงานหนักเพื่อให้ชีวิตดีขึ้น มีโปรเจกต์หลายอย่างที่อยากจะเริ่มลงทุนขึ้นอยู่กับเวลาการจัดระบบของคุณ การเงินของคุณในช่วง 4 เดือนแรกยังฝืดๆ เพราะยังมีภาระเรื่องค่าใช้จ่าย เดือนกุมภาพันธ์เป็นเดือนที่เงินเข้าน้อย และทำอะไรก็ติดขัดไปหมด เดือนเมษายนไปแล้วรายรับจะเข้ามาเป็นกอบเป็นกำ เดือนมิถุยายนคุณมีเกณฑ์ซื้อรถใหม่ คอนโด เดือนกันยายนถึงธันวาคมยังมีหนี้สินต่อเนื่อง ถ้าขอเครดิตต้องยื่นขอหลายรอบกว่าจะผ่าน  เรื่องของเอกสารยังติดขัด การลงทุนในช่วงต้นปีต้องรอไปก่อน อย่าไปกดดันเรื่องทำยอด ปล่อยไปก่อนแล้วจะดีเอง คุณยังมีแผนการใช้เงินอย่างต่อเนื่อง รับมาจ่ายไป มีค่าใช้จ่ายรออยู่ข้างหน้า เงินที่ได้มาอาจไม่พอกับรายจ่าย แต่ยังถือว่าเป็นปีที่ดีแก้ปัญหาเรื่องเงินได้ ถ้าวางแผนการค่าใช้จ่าย หรือวางแผนการทำงานดีๆ ทุกอย่างจะลงตัว อย่าคิดทำการใหญ่เกินตัวก็พอ การเงินของคุณยังประคับประคองได้ มีแผนเดินทางท่องเที่ยว ซื้อของราคาแพง เก็บเงินในรูปแบบทรัพย์สิน  ธุรกิจระหว่างประเทศมีปัญหาล่าช้า มีเรื่องต้องแก้ไข มีกฎเกณฑ์ ข้อต่อรองเยอะ แต่สุดท้ายก็ผ่านไปได้ด้วยดี ผลประโยชน์ปีนี้ยังพอเห็นผลกำไร การลงทุนยังตอบสนองดี ถ้าคุณไม่ใจร้อน หรือรีบเร่งจนกดดันมากเกินไป ใช้สติและวางแผนชีวิตให้ดี มีโอกาสรวยได้

Your Love

ความรักในปีนี้กลายเป็นเรื่องรองของชีวิต ต้องเป็นคนที่ยอมรับความเป็นคุณได้ คุณอยากได้คู่ชีวิตที่ช่วยคิด ช่วยกันส่งเสริมสร้างอนาคตด้วยกัน คุณไม่อยากเริ่มต้นใหม่หรือเจอเรื่องผิดหวังอีกแล้ว ตอนนี้คุณคิดแต่เรื่องเงินและอนาคตมากกว่า ปีนี้ความรักไม่ค่อยโดดเด่น ส่วนคนที่คุยอยู่ก่อนหน้านั้น คุณเริ่มเคลียร์สถานะได้ ถ้าไม่ใช่ก็ควรตัดไปเลย เพราะคบไปก็เสียเวลาเปล่า คุณไม่อยากเปลี่ยนแปลงเพื่อใครมากเกินไป คุณต้องการผู้ชายฉลาด มีความเป็นผู้นำ แต่อย่ามาคอนโทรล ไม่อยากตกเป็นทาสความรู้สึกของใคร เพราะคุณเป็นคนเซนเซทีฟคิดมากอยู่แล้ว ผู้ชายที่เลือกมาเป็นคู่ชีวิต ต้องมีความมั่นคง ทั้งเรื่องเงิน ฐานะ และความคิดที่เข้ากันได้ ไม่อยากคบเผื่อเลือกถูกขายฝันลมๆ แล้งๆ สำหรับคนมีคู่ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น ต่างคนต่างมีหน้าที่ ต่างคนต่างรักสันโดษ มีความอินดี้ คุณต้องเป็นผู้นำคอยผลักดันเขาตลอด คอยสร้างโมเมนต์ความสัมพันธ์ให้ดีขึ้น ความรักของคุณเลยไม่มีโมเมนต์อะไรพิเศษ แต่มีจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือเรื่องอนาคต อยากเมคมันนี่มากกว่า ทั้งคุณและเขาอยากลงทุนทำอะไรใหม่ๆ เพื่อเพิ่มรายได้ มีดวงส่งเสริมหนุนกันเรื่องเงิน เรื่องงาน ส่วนความรักโดยรวมของชีวิตคู่ ไม่มีอะไรต้องกังวล ถ้าคุณอยากลงเอยแต่งงาน คุณต้องครีเอตเป็นผู้นำทางความคิด แค่ระวังเรื่องอารมณ์ และการใช้อำนาจของคุณเท่านั้นเอง

Your Health

ร่างกายโหยหาการพักผ่อน อยากนอนตลอดเวลา แต่อาการหลับไม่ลึก ตื่นกลางดึกบ่อยๆ ทำให้คุณง่วงนอนตลอดเวลาร่างกายอ่อนเพลีย นอนดึก มีความเครียดสะสม ปวดหัวบ่อย โรคไมเกรนกำเริบ คิดมากแบบต่อเนื่อง เก็บสะสมปัญหาไว้คนเดียว มีภาวะเลือดเลี้ยงสมองไม่พอ ระบบเลือดมีปัญหา ภาวะเลือดจาง  ร้อนในง่าย ควรดื่มน้ำให้มากขึ้น งดกาแฟ คาเฟอีนลง คุณทำงานหนัก คิดเยอะใช้สมองมาก ทำให้ร่างกายทรุดโทรม อ่อนเพลีย การเจ็บป่วยไม่ได้มีอะไรดูรุนแรง แต่เป็นเรื่อยๆ ไม่หายขาด ใช้เวลารักษานานกว่าจะหาย ปีนี้คุณก็ยังใช้ชีวิตแบบตามใจตัวเอง พักผ่อนน้อย ร่างกายไม่ได้ตอบสนองดีเหมือนเมื่อก่อน ทุกอย่างแย่ลงตามอายุ การขับรถเดินทางไกลต้องระมัดระวังอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ หรือทำอะไรรีบร้อน ซุ่มซ่ามจะเจ็บตัว การเล่นกีฬาทางน้ำต้องดูแลสุขภาพให้พร้อมก่อน มีโอกาสเกิดความผิดพลาดเพราะอุบัติเหตุได้ง่าย คนคนใกล้ชิดที่เป็นผู้หญิงในครอบครัวจะเจ็บป่วยได้ง่าย ร่างกายปีนี้ขึ้นอยู่กับการกระทำของคุณ กินนอนผิดที่ผิดเวลาไม่ได้ อย่าฝืนร่างกายเพราะคุณต้องพักบ้าง ถ้าดูแลสุขภาพจริงจัง ปีนี้ยังแข็งแรงดี ช่วงเวลาที่ทำงานหนัก ใช้สมองเยอะ ควรหาอาหารเสริมช่วย เพื่อช่วยเพิ่มพลังงงานให้กับร่างกายบ้าง

Power Up Your Life

ใช้ชีวิตแบบตรงกลาง ทำทุกอย่างให้บาลานช์ ไม่สุดโต่ง ไม่มากและไม่น้อยเกินไป มองชีวิตแบบสองด้าน มีทั้งสีขาวและดำ ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน อย่าปักหมุดกับความคิดเพียงด้านเดียว อย่าเอาบรรทัดฐานของตัวเองไปประเมินกับใคร ไม่มีใครดีที่สุด แม้กระทั่งตัวเราเอง ทุกคนมีจุดบกพร่องที่แตกต่างกัน มีมาตรฐานที่ไม่เท่ากัน มีชีวิตที่แตกต่างกันไป ถ้าเราคิดถึงแต่อุปสรรค การดำเนินชีวิตก็จะยากขึ้น ถึงจะเหนื่อยแค่ไหนแต่จะทำให้เราเป็นนักต่อสู้ สตรองทุกครั้งที่เจอปัญหา ถ้าใช้ชีวิตในด้านบวกจะทำให้เรามีความหวัง มีความเชื่อมั่นมากขึ้น อย่าประมาท ไม่ระวังข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้ เพราะฉะนั้นเราต้องมีตรงกลาง มองทุกอย่างให้เท่าๆ กันเพื่อจะทำให้ชีวิตก้าวผ่านไปได้ง่ายขึ้น และถ้าคุณตั้งเป้าที่สูงสุดมากเกินไป ไม่มีความพอดี พอไม่ได้ดั่งใจจะทำให้ตัวเองเป็นทุกข์ ความสุขในชีวิตก็หายไป ความคิดเป็นเหมือนพลังงานที่ส่งไปถึงใจ เมื่อความคิดสั่งให้เชื่อและทำในสิ่งที่คิด อารมณ์ที่ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นการกระทำ ถ้าความคิดดำดิ่งไปในด้านลบ ใจก็ไม่มีความสุข ทุกอย่างต้องบาลานซ์ ชีวิตจะดีหรือแย่คุณเท่านั้นที่เป็นคนกำหนด

Your Life

อยากจะเดินออกจากความรู้สึกอึดอัด หลายๆ เรื่องที่รุมเร้าเข้ามาตอนนี้ อยากจัดการให้ชีวิตลงตัวมากกว่านี้ ปีนี้ขอพักใจรู้สึกเหนื่อยมาก ร่างกายอ่อนแอ เรื่องรอบตัววุ่นวาย มองไปทางไหนก็เจอแต่ปัญหา ที่รอดมาได้ไม่รู้ว่าเป็นเพราะปลงหรือชินกันแน่ อยู่เฉยๆ ก็มีเรื่องเข้ามากวนใจ เจออะไรก็ต้องลุยไปข้างหน้าอย่างเดียว กลายเป็นคนสตรอง ที่จริงแล้วไม่อยากทนอะไรด้วยซ้ำ อยากเคลียร์พื้นที่ให้ตัวเอง อยากมีโลกส่วนตัว ไม่อยากยุ่งกับใคร จะดีหรือไม่ให้ใช้สติล้วนๆ มีเรื่องวุ่นวายใจเกิดขึ้น ค่อยๆ คิดค่อยๆ ทำทีละเรื่องถึงจะผ่านไปได้ ทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว คุณต้องอดทน และเข้าใจความต้องการของคนใกล้ตัว อย่างขับเคลื่อนอย่างช้าๆ อย่าคิดเยอะ หรือเร่งรีบทำทุกอย่าง อันดับแรก คุณต้องชาร์จพลังงานที่ใจก่อน ให้ความรู้สึกพร้อมจริงๆ ก่อนคิดจะทำหรือเริ่มต้นสิ่งใหม่ ชีวิตปีนี้ไม่ได้โดดเด่นเพอร์เฟกต์ แค่อยู่ให้รอดให้ใจสบาย อย่าทำให้ชีวิตดูเหนื่อยเกินไป ใช้ชีวิตให้มีความสุขมากขึ้น เคลียร์เรื่องร้ายๆ ออกจากใจให้หมด กำหนดแผนชีวิตแบบง่ายๆ ไม่ต้องเยอะไม่ต้องครีเอทให้ชีวิตดูเวอร์ ชีวิตง่ายๆ ที่ไม่ได้หมายความว่าอยากคิดอะไรก็คิด แค่รู้จักเผื่อใจ ปล่อยวางบ้าง อย่าแบกปัญหา คุณยังสามารถทำอะไรได้มากมายเท่าที่ความคิดต้องการ แต่คุณต้องบริหารให้ใจมีความสุข เดินออกมาจากความวุ่นวายบ้าง ให้ใจได้พักบ้าง โจทย์ปีนี้ของคุณคือ ทำอะไรเพื่อใจตัวเอง ทำยังไงให้ชีวิตรู้จักความสุขที่แท้จริง ไม่ใช่พุ่งเป้าไปที่วัตถุ หรือความสำเร็จอย่างเดียว

Your Work

รู้สึกลังเลกับการตัดสินใจว่าจะอยู่ต่อหรือลาออกดี งานใหม่ยังไม่มีอะไรถูกใจจริงๆ อยากมีชีวิตที่ดีขึ้น ไม่อยากทนทำงานไปวันๆ แต่ถูกใช้งานครอบจักรวาล ขาดลูกน้อง คนใหม่ก็หายาก อยู่ในโหมดเบื่อเจ้านายที่พูดจาไม่รู้เรื่อง ไม่มีความสุขกับการทำงาน  งานใหม่ที่ได้ขึ้นอยู่กับรายได้และระยะทาง คุณมีเกณฑ์ต้องเดินทางไกล หรือไปทำงานต่างประเทศ ไม่อยากทำงานหนัก แต่อยากได้เงินเดือนเยอะ และต้องการงานที่ตรงใจจริงๆ ซึ่งมักจะหายาก ถ้าต้องทนทำที่นี่ต่อไป เดือนกุมภาพันธ์ต้องระวังคำพูดให้มากขึ้น จะหงุดหงิดง่าย ทำงานต้องใช้ความอดทน อาศัยความเชี่ยวชาญเฉพาะตัว แก้ปัญหาเฉพาะหน้าไป สปิริตในการทำงานน้อยลง อึดอัดกับความวุ่นวายของระบบงาน และเจ้านายมากกว่า เดือนนี้เหมือนระเบิดลง ทำงานไม่ทัน มีการปรับระบบงาน เป็นช่วงที่อยากลาออกสุดๆ ต้องใช้เวลาปรับตัวใช้เวลาเรียนรู้การทำงานสักพัก อย่าคิดเยอะหรือทำอะไรหลายอย่างพร้อมกัน ปีนี้ต้องวางแผนจัดระบบชีวิตตัวเองจริงจังเสียที จัดระบบการทำงานของคุณให้ดี สถานการณ์จะดูแย่แค่ไหน ยังไงก็รอด หรือมีปัญหากับใครจะทำให้คุณหนักใจ ได้โปรโมตแต่ยังมีอุปสรรค ธุรกิจการค้าขยับตัวช้า ทำหลายอย่างแต่รายได้ยังไม่สมดุล มีปัญหาเรื่องบริวารที่ทำงานล่าช้า ขาดคนทำงาน ออเดอร์งานเข้าน้อย งานบางตัวถูกยกเลิก ถ้าจะลงทุนเพิ่มไม่แนะนำให้ทำอะไรใหญ่โต สถานการณ์ไม่ค่อยแน่นอน บวกกับพลังกำลังใจของคุณปีนี้ไม่ค่อยมี อาจจะทำให้ธุรกิจที่ทำไปไม่รอด ถ้าต้องลงทุนจริงๆ ให้ค่อยๆ ทำไปแบบมีสติ การลงทุนกับหุ้นส่วนยังไม่ถึงกับดี เคมีหรือเวลายังไม่ตรงกัน หรือโครงการอาจพับกลางทางได้  การทำงานปีนี้ต้องใช้เหตุผลแก้ปัญหาไปทีละเรื่อง อย่าเร่งเอาคำตอบ รอจนกว่าทุกอย่างจะดีขึ้น และเบาบางไปตามกาลเวลา

Your Money

ปีนี้นั่งมอง เงินในกระเป๋า อยากปลดหนี้ แต่ก็ยังมีหนี้สินต่อเนื่องมาเรื่อยๆ หมดก้อนหนึ่งก็ยังมีอีกก้อนเพิ่มอีก รายจ่ายเพิ่มขึ้นเท่าตัว ยังไม่สามารถคอนโทรลเก็บเงินได้อย่างที่คิด เงินที่ได้มายังไม่มากพอสำหรับให้เหลือเก็บ การลงทุนยังเสี่ยงและผลตอบรับน้อย อยากเปลี่ยนรถ หรือซื้อคอนโด อาจต้องใช้เงินเยอะ หรือถ้ามีแล้วอยากขาย ต้องหาคนช่วยขาย แต่บอกเลยว่ายาก ราคายังไม่โดนใจ ปีนี้คุณเน้นเก็บเงินดีกว่า สำหรับสาวๆ ที่รักการกิน ถือว่าเป็นปีตะลอนกิน จนตัวแตก เงินทองหมดไปกับการกินเที่ยวมากขึ้น การลงทุนด้านต่างๆ ยังไม่มีอะไรที่การันตีได้ว่าจะได้เงินเป็นกอบเป็นกำ จับเงินก้อนเล็กก็เท่านั้น หรืออาจจะได้เท่าทุน อย่าสร้างหนี้เพิ่ม ธุรกิจที่ทำอยู่ดีเป็นพักๆ อย่าไปคาดหวังอะไรมาก ไม่ควรให้เครดิตใครนาน ต้องขยันไปเจอหน้าลูกค้าเอาใจกันสักหน่อย คนอุปถัมภ์ไม่มี อย่าใจอ่อนเรื่องเงินๆ ทองๆ กับใครเด็ดขาด ราศีเมษต้องใช้ชีวิตแบบตรงกลาง ไม่ต้องดิ้นรนให้เหนื่อยมาก มีกรอบ มีความพอดี วางแผนให้รอบคอบก่อนตัดสินใจ ไม่นอยด์ ไม่ดราม่า ทำไปเรื่อยๆ ขยันอดทนไป เก็บเล็กผสมน้อยเดี๋ยวก็มีใช้เอง ไม่ต้องกดดันตัวเองด้วยการสร้างภาพว่าต้องมี อย่าแบกปัญหา อย่าแบกหนี้สิน ทำอะไรให้พอดีตัว

Your Love

ยังเป็นความสัมพันธ์ที่อึมครึม ไม่รู้ว่าจะเดินหน้าต่อหรือหยุดดี สถานการณ์ยังดราม่า วางตัวยาก ถ้าคบใครหลายคนจะมีความอึดอัด ลังเล เลือกไม่ได้ ต้องดูกันไปแบบข้ามปี ตกลงกันไม่ได้ ยังไม่มีอะไรแน่นอน หรืออาจเลิกกัน  คุณไม่เชื่อมั่นในรักแท้ว่าจะมีอยู่จริง เข้าไม่ถึงตัวตนจริงๆ ของเขา การใช้ชีวิตและความคิดแตกต่างกันมาก ต้องใช้เวลาปรับตัวกันพอสมควร ความรักของสาวโสดไม่ดูแห้งแล้ง มีคนเข้ามาคุยอยู่เรื่อยๆ แต่ยังไม่มีสถานะ คนที่ถูกเท ถูกบอกเลิก ยังไม่แววรีเทิร์น  ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนพฤษภาคมเสี่ยงกับเลิกรา ทั้งสาวโสดและคนมีคู่ ต้องระวังความสัมพันธ์ในช่วงนี้มากๆ จะรักจะเลิกยังต้องลุ้นให้ผ่านช่วงนี้ไปให้ได้ ปัญหาที่เกิดจากความอึดอัด ไม่เข้าใจ ความคิดที่เก็บกดมาก่อนหน้าปะทุขึ้นต้องลุ้นกันถึงต้นปีหน้า ปัญหามือที่สามมีเข้ามาต่อเนื่อง ความเชื่อมั่นในตัวคนรักน้อยลง ดราม่ามากขึ้น ถ้าคุณโวยวาย ไม่มีใครเข้าใจความหวังดี ความรักที่ดีของคุณ ทำดีมาตลอดแต่ไม่มีใครจำ พูดตรงก็ยอมรับกันไม่ได้ คิดว่าคุณไม่ดี ทำให้ราศีเมษเบื่อโลก เบื่อความเฟคของชีวิต ไม่ว่าจะเรื่องงาน หรือเรื่องคนรอบข้าง ทำไมไม่มีใครจริงใจ อยากจะเดินหนีหรืออยู่คนเดียว สำหรับสาวโสดจะเจอคนใหม่ๆ ต้องรอประมาณต้นปีหน้า คนทางไกล หรือคนโปรไฟล์นักเรียนนอก อายุใกล้เคียงหรือน้อยกว่า ยังมีโอกาสคุยกันได้ยาวๆ ถ้าต้องอยู่แบบโสดๆ ชีวิตก็ไม่มีอะไรที่แย่ แต่ต้องรู้จักเอนเตอร์เทนตัวเอง หาความสุขให้ตัวเอง ไม่ต้องรอให้ใครมารัก เพราะมันอาจจะกลายเป็นเรื่องที่ทำร้ายเราได้ รักตัวเองมาก

Your Health

ยิ่งเครียดยิ่งกิน อ้วนตัวแตก น้ำหนักพุ่งทยาน ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้  ใจไม่แข็งพอที่จะห้ามตัวเองได้ ราศีเมษตอบสนองตัวเองแบบไม่ยั้ง ถ้าพักผ่อนน้อย ทำงานหนักเกินไปทำให้กระบวนการเผาผลาญแย่ลง มีความเครียดสะสม ใช้ชีวิตเดิมๆ ไม่เปลี่ยน หมดพลังงาน  มีผลต่อสภาวะจิตใจไปด้วย ปีนี้จะกลายเป็นคนอ่อนแอ ไม่มีเรี่ยวแรง พูดจาไม่รู้เรื่อง สมาธิสั้นลง หงุดหงิดง่าย จากคนที่แข็งแรงก็กลายเป็นคนป่วยง่าย เข้าออกโรงพยายาลบ่อยขึ้น ร่างพัง ควรปรับแอดติจูดการใช้ชีวิตใหม่ อย่าหักโหม บ้าระห่ำทำอะไรมากเกินไป  คิดเยอะ ทำเยอะ ชีวิตจะขาดสมดุล สายกินดื่มต้องเบาๆ ลง ร่างกายสะสมโรคภัย การเดินทางใช้ชีวิตแบบรีบร้อน เกิดความประมาท เกิดปัญหาจากการขาดสมาธิ ขับรถต้องระวัง เฉียดไปเฉียดมา ปากจัดขี้โวยวายมากขึ้น ทุกอย่างอยู่ที่เราจะดูแลร่างกายจริงจังอย่างไร คิดอย่างเดียวแต่ไม่ทำก็ไม่เกิดผล อย่าโทษใคร ถ้าร่างพังใจป่วยเพราะตัวเองล้วนๆ ปีนี้หมั่นทำบุญโลงศพ บริจาคเลือดช่วยแก้เคล็ดได้

Power Up Your Life

บางทีการเดินออกมาจากความวุ่นวายก็ทำให้ใจเบาขึ้น ปัญหาที่เข้ามารุมล้อมทำให้ชีวิตพัง และเหนื่อยเกินกว่าจะต่อสู้ เดินออกมาตั้งหลักพักใจพักร่างบ้างก็ดี ไม่มีอะไรที่แก้ไขไม่ได้ เรื่องบางเรื่องที่เกิดขึ้น เกิดจากความซ้ำซากของปัญหา บางทีก็ไม่จำเป็นต้องหาคำตอบ ปล่อยผ่านตัดใจไปเลยก็ได้ อย่ามัวเสียเวลา ทางข้างหน้ายังมีสิ่งดีๆ รออยู่เสมอ การทำหน้าที่แบกรับทุกอย่าง ทำทุกอย่างคนเดียวมากเกินไป จะทำให้คุณขาดความศรัทธาและความเชื่อมั่นคนอื่น หรือคิดว่าเขาไม่สามารถแก้ไขปัญหาให้คุณได้  ทุกคนมีความแตกต่างกันทั้งความคิดและจิตใจ ต้องใช้เวลาฝึกฝนและเรียนรู้ อย่าไปตัดสินภาพที่เราเห็น แบ่งปันเผื่อใจไว้ก่อนจะดีกว่า ไม่ต้องตั้งเป้าหมายกับใคร มองทุกอย่างเป็นกลางไว้ เป็นผู้ให้และเสียสละได้ในช่วงเวลาที่เหมาะสม อย่าไปโอบอุ้มทำเพื่อคนอื่นมากจนเกินไป ความอดทนมีขีดจำกัด วันนี้รับได้แต่ไม่รู้ว่าวันข้างหน้าจะไปต่อได้มั้ย เพราะฉะนั้นอย่าคิดเยอะ ทำวันนี้ให้ดีที่สุด ชีวิตจะแกร่งขึ้นได้จากการแก้ปัญหา ให้ใช้สมองมากกว่าหัวใจ

Your Life

ไม่เคยยอมแพ้กับโชคชะตา จริงๆ คุณไม่ใช่คนแข็งแกร่งอะไรแต่ไม่มีทางเลือกอะไรมากนักคุณต้องผลักดันตัวเองต่อสู้เพื่ออนาคต มีการแข่งขันและแย่งชิงกัน ใครอ่อนแอกว่าก็แพ้ไป ทุกวันนี้แบกรับเรื่องรอบตัวมากมาย ทำหน้าที่ในแต่ละวันให้ดีที่สุด ชีวิตยังเดินหน้าต่อไปเพราะไม่รู้ว่าจะเจอกับสถานการณ์อะไรบ้าง ที่ผ่านมาเวลาเจอเรื่องหนักหน่วงคุณทำได้ทุกอย่าง มีบททดสอบมากมาย และมีเรื่องให้ทำหลายอย่าง ความรับผิดชอบสูงขึ้น ต้องใช้ความอดทนมากขึ้น คุณกำลังอยู่ในช่วงสร้างอนาคต ถึงจะยากแค่ไหนก็ต้องทำให้ได้  แม้ใจอยากจะพัก รู้สึกเหนื่อยล้ามากแค่ไหน ชีวิตต้องเดินหน้าต่อไป จิตหลุดไปบ้าง แต่ก็ดึงตัวเองกลับมาได้ทุกครั้ง เรื่องที่คุณไม่ได้ก่อต้องกลายเป็นคนแก้ปัญหาให้ งานหนักยังไม่ลำบากใจเท่ากับโดนคนอื่นทำร้ายจิตใจ ถ้าทำตัวโดดเด่นเกินไปอาจถูกหมั่นไส้ โดนนินทาได้ง่าย อยากจะหลุดจากวงจรนี้ เร่งสร้างความสำเร็จให้ตัวเอง อยากทำให้ชีวิตดีขึ้นกว่าเดิม มีความสุขมากขึ้น ไม่สามารถเรียกร้องจากใครได้ อย่าทำให้จิตใจหม่นหมอง หรือให้ใครบางคนมาถ่วงเวลา เพราะเวลามีค่าสำหรับคุณเสมอ มีโอกาสเริ่มต้นกับสิ่งใหม่ๆ คงต้องรอเดือนเมษายนไปแล้ว อุปสรรคเบาบางลง แต่ก็ยังต้องใช้กำลังกายและกำลังใจทำหน้าที่ให้สำเร็จ อาจต้องใช้เวลาสักพักกว่าทุกอย่างจะดีขึ้น อุปสรรคแก้ไขได้ สิ่งที่คิดจะทำในอนาคตสำเร็จได้จากพลังและกำลังใจของคุณเองไม่ต้องหวังพึ่งใคร ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

Your Work

แรงบันดาลใจของคุณ คือความสุข การใช้ชีวิตอย่างที่ใจต้องการ คุณไม่ต้องการความเพอร์เฟกต์เลิศเลออะไรในชีวิตแต่อยากตื่นขึ้นมาพร้อมกับพลังใจที่มีความสุขมากกว่า ความสุขเป็นเหมือนพลังงานที่คอยขับเคลื่อนให้ชีวิตเดินหน้าต่อไปความสำเร็จของคุณจะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ไม่ว่าหน้าที่ที่รับมานั้นจะยากแค่ไหนก็ตาม  คุณสามารถทำงานหนักได้มาก แต่สามารถทิ้งทุกอย่างได้ทันทีถ้าหมดใจ ปีนี้งานของคุณยังไม่มีท่าทีจะน้อยลง มีกระแสความวุ่นวายมีการปล่อยข่าวออกมาเป็นระยะ ทั้งทางบวกและลบ จะมีปรับโยกย้าย เจ้านายยังจ้องจับผิดคอยบ่นตามจิกงานไม่เลิก ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ปัญหาหลายอย่างรุมเร้าเข้ามาให้จิตตกเรื่องเก่าๆกับปัญหาเดิมๆ ที่ยังแก้ไม่จบ หรือมีคนคอยสร้างปัญหา ทำให้กำลังใจที่อยากทำงานน้อยลงไป ภายในองค์กรยังมีปรับย้าย มีโปรเจกต์ใหญ่หรืออาจจะรวมหน่วยงานยุบรวมเป็นที่เดียว เดือนเมษายนไปแล้วสถานการณ์จะคลี่คลาย การทำงานของคุณยังเจอปัญหาเรื่องขาดคนมีสมองและฝีมือดี ทำให้งานล่าช้า งานที่คนอื่นทำผิดพลาดประจำ แต่ถูกเจ้านายด่าแบบเหมารวม ต้องควบคุมสภาวะจิตใจไม่ให้ตัวเองสติแตกไปกับปัญหาที่เข้ามาผลกระทบกับความรู้สึกต้องระวังคำพูดให้มาก อย่าออกตัวแรง ต้องเก็บอาการ อย่าตำหนิใคร พฤษภาคมเป็นเดือนแห่งการเดินทางหรือต้องติดต่องานทางไกล ชีพจรลงเท้าไม่อยู่กับที่ การเจรจากว่าจะปิดจ๊อบขายงานได้พูดจนคอแห้ง อย่าไปคาดหวังสูง ทำงานไปตามสถานการณ์เอาตัวรอดได้ ธุรกิจมีความคิดอยากขยับขยาย หรือยกเลิกงานเก่าเพื่อเริ่มต้นงานใหม่ ยอดการลงทุนสูงแต่ยอดขายน้อย มีคู่แข่งชิงตัดราคา ขายของแพงไม่ได้ ทำได้แค่ประคับประคองให้ธุรกิจอยู่รอดไปได้ในแต่ละเดือน

Your Money

คุณใช้เงินซื้อความสุขให้ตัวเอง ไม่ว่าคุณจะมีเงินหรือไม่มี แต่ถ้าเพื่อความสุขคุณทำได้เสมอ ปีนี้คุณมีแพลนซื้อรถใหม่ คอนโด ท่องเที่ยวกลางปี ในช่วงต้นปีการเงินของคุณมีค่าใช้จ่ายสูงทั้งเรื่องซ่อมแซมบ้าน รถ ข้าวของเสียหายพร้อมใจกัน งานก่อสร้างยังใช้เงิน งานล่าช้า การลงทุนยังติดขัดเรื่องเงินทุกอย่างยังเกินงบ หรือต้องจ้างบุคลากรเพิ่มและแพงขึ้น  มีคนมาวุ่นวายขอยืมเงิน ได้เงินคืนช้าหรือต้องคอยช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง  งานสังคม งานแจกซองมีเข้ามาบ่อย รายได้ยังไม่ดี ลูกค้าโอนเงินช้า สั่งของน้อยลง ทำยอดขายตก อย่าไปคาดหวังเงินก้อนใหญ่ ธุรกิจต้องระวังคนจ้องจะเลียนแบบ หรือชิงตัดราคา ลงทุนธุรกิจกับเพื่อน งานยังไม่ลงตัวติดเรื่องเวลาและเรื่องเงิน ถ้าคุณอยากลงทุนหรือซื้อทรัพย์สินต้องรอหลังมีนาคมไปแล้ว การเงินจะดีขึ้น ซื้อง่ายขายคล่อง แต่แค่พออยู่ได้ ไม่โดดเด่นอะไร ชีวิตปีนี้เหมือนหาเงินดูแลตัวเองไป เอาตัวเองให้รอดผ่านไปได้ทุกๆ เดือน อย่าไปเร่งรัด ค่อยๆ ทำ ทุกอย่างจะดีขึ้นเอง แต่ต้องใช้เวลา ครึ่งปีหลังปัญหาต่างๆ เริ่มเบาบาง มีทางออก รายได้เข้ามาง่าย ธุรกิจด้านอาหาร นำเข้า-ส่งออก หรือเกี่ยวกับการเดินทาง รถยนต์ งานเซอร์วิสของสวยงาม ยังไปได้ดี เสี่ยงโชคเล่นหุ้นต้องดูสภาวะปัญหาบ้านเมืองที่จะส่งผลกับตัวเลขในกระดาน คุณยังบริหารการเงินได้ ค่อยๆ ลงทุน งานขายงานเจรจาต้องพูดเยอะ เอาใจลูกค้ามากๆ ยอดขายยังเสมอตัวไม่แย่ลงแต่ไม่สูงมากนัก เดือนมิถุนายนงานจะลื่นไหลคล่องตัว

Your Love

สาวโสดดวงยังขึ้นๆ ลงๆ ไม่รู้ทิศทางตัวเอง แต่ความรักของสาวโสดไม่ได้ดูเศร้าหมอง ถึงจะโสดขึ้นคานยังมีคนเข้ามาเรื่อยๆ ปีนี้ความรักยังต้องดูกันไปจนถึงปลายปีถึงจะการันตีได้ ต้องการความรักที่ตอบโจทย์คนที่จริงใจไม่ไก่กา สาวโสดชีวิตยังไม่ถึงกับติดลบ แต่ต้องใช้สมองคิดจะคบใคร เลือกใครก็เคลียร์ให้ชัด รอเวลาไปเรื่อยๆดูใจเขาไปเรื่อยๆ อย่าเอาความรู้สึกมาตัดสินความรัก คนที่พร้อมจะอยู่กับคุณได้จริงๆ ความรักยังราบรื่น ไม่ซับซ้อน ไม่ต้องตกเป็นตัวสำรองของใคร ถ้าคุณเป็นคนที่คบซ้อนเองอาจต้องใช้เวลาเรียนรู้ความสัมพันธ์ มีโอกาสได้ใกล้ชิดได้รู้จักกันจริงๆ ทำให้รู้ธาตุแท้นิสัยกันมากขึ้น  ยังมีโอกาสเลือกลงเอยกับใครสักคนได้ ต้องรอต้นปีหน้า รักเก่าที่ยังรอเคลียร์จบด้วยคำพูดที่ดี ส่วนคู่รักความรักของคุณยังมีความระแวง ไม่ไว้ใจกัน หรือถ้ามีมือที่สาม สถานการณ์ความสัมพันธ์ยังขึ้นๆลงๆ ตามความเซนเซทีฟของคุณ เพราะความไว้ใจถูกทำลายไปแล้ว ความสัมพันธ์ยังห่างเหิน เพราะต่างคนต่างมีภาระมากขึ้น ความสัมพันธ์มีปัญหาขัดแย้งทางความคิด อย่าจ้องตำหนิ อย่าใช้อำนาจกับอีกฝ่ายจนเกินไป ราศีพฤษภต้องการความรักและความเข้าใจ อยากได้ความรักที่พร้อมตอบสนองคุณ แต่ยังไม่ได้อย่างที่คิด คุณต้องใช้เหตุผลและสมองมากขึ้นเพื่อปรับให้ความรักดีขึ้น ปีนี้อย่าดราม่า ใช้ชีวิตคู่แบบเพื่อนคู่คิด เป็นได้ทั้งเพื่อน และแฟนจะดีกว่า

Your Health

ส่งกระจกมองตัวเองนับวันยิ่งอ้วนขึ้น หิวตลอดเวลา อดหลับอดนอน ระบบเผาผลาญไม่ดีต้องอาศัยการควบคุมอาหารเข้ามาช่วย ใครที่อยากได้ทางลัดต้องเสียเงินค่าคอร์ส การออกกำลังกายระวังปัญหากล้ามเนื้ออักเสบ สำหรับสาวๆต้องหมั่นตรวจเต้านม ถ้าอยากทำศัลยกรรมจะต้องแก้ซ้ำ เสียเงินเพิ่ม ระวังผิวแพ้ง่าย หรือแพ้อาหารหนักขึ้น เจอของปลอมหรือแพ้สเตียรอยด์ มีปัญหาเรื่องนอนไม่หลับ ความจำสั้น สมาธิสั้น หมั่นฝึกสมาธิ หรือทำอะไรทีละอย่าง คิดมากคิดเยอะมีผลต่อสุขภาพ ทั้งกายและใจ ความเครียดส่งออกมาทางสายตาและสีหน้า ถ้าคุณยังมีเรื่องในใจมีความกังวลอยู่ ปีนี้ราศีพฤษภต้องดูแลสุขภาพเรื่องการกิน งดอาหารขยะ ขนมหวานของกินจุกจิก ออกกำลังกายแบบพอดีๆไม่หักโหมเล่นหนักจนเกิดอาการบาดเจ็บ ฝึกการปล่อยวางบ่อยๆ เอนเตอร์เทนตัวเองบ่อยๆ ด้วยการพักผ่อนท่องเที่ยวช่วยทำให้คุณมีความสุขมากขึ้น มีพลังงาน กลับมาต่อสู้ หรือการออกกำลังกายทำให้เจอสังคมใหม่ๆเรื่องสนุกๆ มากขึ้น จัดระบบชีวิตและทำในสิ่งที่อยากทำ ดูแลให้ตัวเองเป็นคนสดใสมีความสุขจากข้างในดีกว่า

Power Up Your Life

ความสุขอยู่ที่ใจ ส่งผลต่อการคิดและการกระทำ พลังอำนาจของความรักและความสุขจะทำให้ชีวิตเปลี่ยนแปลง หากวันหนึ่งหัวใจอ่อนแอลง เราอาจจะพ่ายแพ้กับความผิดหวังความเจ็บปวด ถ้าเราไม่คิดเผื่อใจไว้บ้าง มีสุขได้ต้องมีทุกข์ได้ คุณคาดหวังอยากได้และอยากให้ใครเป็นอย่างที่คิด เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงใครได้ทั้งหมด ทำได้แค่มอบความรักความปรารถนาดีให้เขา แชร์ความสุขได้ สังคมรอบตัวมีทั้งบวกและลบ อะไรก็เกิดขึ้นได้ เราต้องระวังและตั้งรับให้ดี อย่าให้ปัญหามาครอบงำ หัวใจของเรากำกับได้ ถ้าเราเข้าใจปัญหาและยอมรับความจริง ไม่อ่อนแอไปกับสภาวะเหล่านั้น ไม่ว่าคลื่นนั้นจะสูงแค่ไหน ถ้าหัวใจของเรายังแข็งแกร่งก็ไม่มีอะไรเข้ามาทำร้ายเราได้ ความสุขเราเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา และสามารถแบ่งปันไปให้คุณอื่นได้โดยไม่หวังผลตอบแทน ใช้สมองและหัวใจทำงานไปพร้อมๆ กัน ปัญหาใหญ่แค่ไหนก็รับมือได้แน่นอน

Your Life

ที่ผ่านมาชีวิตวุ่นวายสู้กับปัญหามาตลอด แต่ก็รอดมาแบบหวุดหวิด ปีนี้อยากจะหลุดพ้นทุกสิ่ง อยากทำอะไรเพื่อตัวเองบ้าง ชีวิตพังเพราะความใจอ่อนของตัวเอง สงสารคนอื่นมากกว่า สุดท้ายต้องมานั่งแก้ปัญหาเอง แพลนชีวิตอยากทำอะไรใหม่ๆ มองหาอาชีพสำรอง ให้อิสระกับตัวเอง ไม่อยากอยู่ในกรอบ หรือทนอยู่กับเรื่องที่รบกวนใจอีกต่อไป มีโปรเจกต์อยู่ในหัวมากมาย แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร รู้แค่เพียงว่าหัวใจเรียกร้องอะไรก็ทำเลย สถานการณ์ปีนี้ยุ่งๆ ทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว ปัญหาที่เข้ามายังเป็นเรื่องของคนอื่น หรือต้องทำงานกับคนเยอะขึ้น อย่าจิตตกเพราะคำพูดของใคร ทำวันนี้ของเราให้ดีที่สุด  ความสำเร็จของคุณขึ้นอยู่กับความตั้งใจ คอนโทรลสถานการณ์ชีวิตให้ราบรื่น ไม่คิดการใหญ่จนเกินไป ความสำเร็จของคุณในปีนี้ คือการเอาชนะใจตัวเอง ไม่ว่าจะตกอยู่ในสถานการณ์ไหน คุณยังมีโอกาสจะเริ่มต้นใหม่ อย่าซ้ำเติมตัวเอง ความผิดพลาดเกิดขึ้นได้เสมอ ใช้ชีวิตไม่ประมาท คิดอย่างมีเหตุผล ถือว่าเป็นปีที่คุณได้กลับมาเป็นตัวของตัวเองมากที่สุด อะไรที่ทำแล้วมีความสุขก็ทำ ชีวิตไม่ได้มีด้านที่แย่เสมอไป ถึงจะเหนื่อย เจอเรื่องยากขนาดไหน ให้คิดว่าก่อนจะมีวันนี้ได้ ชีวิตเรียนรู้อะไรมามากมาย ไม่ต้องจำและเจ็บอยู่กับสิ่งนั้นนานๆ อะไรที่ไม่ใช่ของเรา สักวันหนึ่งก็ต้องไปจากเราอยู่ดี วันนี้สวยเลือกได้ ปีนี้ขอรวยขอมีความสุข ลืมเรื่องวุ่นวายที่เคยเกิดขึ้น ปล่อยใจเบาๆ ไปกับความฝันเรื่องดีๆ ที่คิดจะทำ และลุยให้เต็มที่ ตอนนี้ชีวิตเป็นของเราจริงๆ เสียที

Your Work

มองหาโอกาสใหม่ให้กับตัวเอง แต่ยังไม่รู้ว่าต้องการทำงานอะไรงานที่ทำยังไม่ได้ตอบโจทย์ทั้งหมดของชีวิตคุณ เหมือนคนกำลังค้นหาตัวเอง สถานการณ์การทำงานมีการเปลี่ยนระบบเปลี่ยนทีมใหม่  ทำงานหนักขึ้น แต่ก็ขึ้นอยู่กับการบริหารเวลาของคุณต้องวางแผนระบบตัวเองให้ดี  ทำงานร่วมกับคนมากขึ้นทำให้จูนกันยากงานที่ต้องเข้าไปช่วยคิด ช่วยประสานยังต้องใช้ความอดทนสูง เหนื่อยกับความคิดของคนพูดจาไม่รู้เรื่องต้อง ใช้หลักจิตวิทยาในการบริหารงาน มีคนมาชวนไปทำงานและให้ผลตอบแทนสูงขึ้น แต่การตัดสินใจหรือรอคำตอบยังต้องใช้เวลา งานใหม่ดีเรื่องผลประโยชน์แต่ยังทำงานหนักเหมือนเดิม ไม่แตกต่างไปจากงานเก่าขึ้นอยู่กับความสบายใจของคุณ  สถานการณ์ปัญหาต่างๆยังพอมีทางออก สามารถแก้ไขได้  ถ้ามองในแง่บวกเหมือนได้เรียนรู้เรื่องใหม่เพิ่มประสบการณ์มากขึ้น งานยังพอเอาตัวรอดได้ เพราะยังอาศัยความลื่นไหลตามน้ำไปกับสถานการณ์ได้เรื่องคนเป็นสิ่งที่ดราม่าง่ายมาก ทำงานกับคนเคมีไม่ตรงกันให้ มีแผนอยากทำธุรกิจ มีหุ้นส่วนชวนลงทุนการลงทุนยังมีอุปสรรคเรื่องการจัดระบบ เจอเรื่องที่ต้องปรับต้องแก้เรื่อยๆ คุณมองหาสถานที่แต่ต้องใช้เงินเยอะคุณต้องระวังปัญหาการลอกเลียนแบบ หรือมีปัญหาเรื่องกฎหมายที่เข้ามาเกี่ยวข้อง ธุรกิจปล่อยเช่าลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ดี การค้ากับต่างประเทศต้องระวังเรื่องซื้อมาขายไปมีปัญหาเรื่องเงินแต่ยังมีเงินหมุนเวียน มีงานเข้ามาเรื่อยๆ ทำงานปีนี้ต้องใช้สติ มีเหตุผล และค่อยๆแก้ปัญหาไป ผ่านได้แน่นอน

Your Money

เมื่อไหร่จะรวยสักที คิดตลอดกับบอกตัวเองทุกวันวันนี้ยังทำงานงกๆ หาเงินเท่าไหร่ก็ยังไม่พอใช้  นับวันค่าใช้จะจ่ายยิ่งเพิ่มขึ้น ชีวิตต้องสร้างเองไม่มีใครให้เราได้ อยากได้อะไรต้องอดทน ทำงานหาเงินต่อไป เล็งของชิ้นใหญ่ไว้ บ้านใหม่ที่ดิน หรือคิดจะย้ายที่อยู่ จะมีรายได้เข้ามาหลายช่องทาง ถ้าคุณทำงานหลายอย่าง เงินที่ได้เข้ามายังหมุนเวียนได้คล่องแต่รับมาจ่ายเร็ว ผ่านมือ หมดเงินไปกับการซื้อและลงทุนขยับขยายธุรกิจ คุณยังมีหนี้ต่อเนื่องในแต่ละเดือนมีเรื่องจุกจิกต้องจ่ายเยอะ ภาระเพิ่ม ถึงแม้จะเจอปัญหา หรือต้องหาเงินแต่ก็ยังเอาตัวรอดได้ทุกครั้ง หนี้สินยังไม่หมดง่ายๆ ใช้หนี้กันยาวๆการค้ามีลงทุนเพิ่มช่องทางการทำกินมีโอกาสทำงานเกี่ยวข้องกับต่างประเทศ หรือมีคนชวนลงทุนหุ้นร่วม การค้าของคุณยังต้องใช้เงินก้อนโตธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ ปล่อยเช่ายังมีคนเข้าๆ ออกๆ รอขายยังถูกกดเรื่องราคา ได้กำไรไม่มากการลงทุนหลายอย่าง หลายช่องทางยังต้องควบคุมเงินให้ดี อาจทำให้คุณอึดอัดเรื่องหนี้หรือต้องวิ่งหาเงินก้อน ค่อยๆ คิดค่อยๆ ทำจะดีกว่า ระวังเรื่องถูกโกง เบี้ยวหนี้ ในช่วงเดือนมิถุนายนเงินทองยังติดขัดเสียผลประโยชน์ หรือมีหนี้มากขึ้น คิดจะซื้อทรัพย์สินเดือนเมษายนถึงกรกฎาคม และตุลาคมยังราบรื่นส่วนการลงทุนกับหุ้นส่วนมีเรื่องขัดแย้ง และผลประโยชน์ไม่ลงตัว อาจจะมีคนออกจากกลุ่มไปผลกระทบยังมีไม่มาก การเงินโดยรวมหมดไปกับการคิดขยับขยายธุรกิจ เปลี่ยนแปลงให้ชีวิตดีขึ้นเหนื่อยมากขึ้น มีเงินเข้ามาเพิ่ม อาชีพอิสระ หรืองานฟรีแลนซ์ จะได้เงินช้า ทำงานไม่คุ้มค่าเหนื่อยอย่าช่วยคนอื่นมากเกินไป เพราะจะทำให้ชีวิตเหนื่อยมากขึ้น

Your Love

หัวใจเรียกร้องความสุข ความเข้าใจ คาดหวังอยากได้รับสิ่งดีๆกลับคืนมาบ้าง ไม่ต้องการความพิเศษใดๆ ขอแค่ใจเล็กๆได้รับความรู้สึกดีๆ ความรักที่ต้องเสียสละทำดีกับเขาทุกอย่าง อย่าหวังผลตอบแทน คนที่ผ่านมาเหมือนเข้ามาทดสอบอารมณ์ ความอ่อนแอของตัวเองทุ่มเทไปเท่าไหร่ แต่กลับไม่มีใครเห็นคุณค่า ยังคิดถึงความเจ็บปวดในวันนั้นได้ดี ไม่เคยลืมความรักที่ยังคงสวยงามเสมอรอคนที่ใช่มาเติมเต็ม ปีนี้คนที่เข้ามาในยังเป็นแค่ตัวเลือก พูดคุยแก้เหงาเพื่อแลกเปลี่ยนทัศนคติ แต่ไม่อินมาก การแสดงออกของเขายังไม่ชัดเจนทำดีเหมือนมีใจ แต่จริงๆ ยังไม่ได้คิดแบบนั้น การเริ่มต้นดีไม่ได้หมายความว่าจะจบสวยเสมอยิ่งเราพุ่งใส่จู่โจมเร็วแค่ไหน ผลลัพธ์กลับเป็นศูนย์ อย่าเสี่ยง อย่าเชื่อหมดทุกอย่างหากมีความรักต้องใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ ถึงแม้จะโสดขึ้นคานมานาน ถ้ารีบตัดสินใจเลือกผิดคน ชีวิตของคุณจะเปลี่ยนทันที อย่าใช้ความเหงา ความอ่อนไหวเข้ามาตัดสิน เพราะเราอาจตัดสินใจผิดพลาดได้ความรักของสาวโสดมีโอกาสได้เจอคนถูกใจ แต่เขายังไม่ใช่ตัวจริง รู้สึกอึดอัดแต่ทำอะไรไม่ได้ถ้าอยากให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น คุณคงต้องทำตัวเป็นแม่พระที่แสนดี แสดงออกถึงความห่วงใยสำหรับคนมีคู่ อย่าจุกจิกขี้บ่น เรียกร้องอะไรมากเกินไป ไม่ว่าจะเจออุปสรรคที่เข้ามาทดสอบความสัมพันธ์จะเป็นอย่างไรจะทะเลาะกันบ้านพังแค่ไหน แต่คุณสองคนยังรักกัน คุณแค่ต้องการความมั่นใจจากอีกฝ่ายการแสดงออกว่ายังรักกันเสมอ ความรักจำเป็นต้องเรียนรู้หัวใจกันและกัน มีคำพูดที่จริงใจยืนยันให้อีกฝ่ายมั่นใจเสมอว่ายังรักกันเสมอ ให้อภัยกัน ความรักของคุณยังไปต่ออยู่กันได้อีกนาน

Your Health

นอนดึกจนเป็นนิสัย สมองหยุดคิดไม่ได้มีเรื่องให้คิดให้ทำตลอด สมองเบลอ สุขภาพเริ่มมีปัญหาจุกจิก โดยเฉพาะปัญหาเกี่ยวกับช่องท้องทำให้โรคเก่ากลับมากำเริบอีก หมั่นดูแลสุขภาพแบบจริงจัง ร่างกายจะพังเพราะทำงานหนักพักผ่อนน้อยสะสมมายาวนาน ทำให้สุขภาพรวน ติดเชื้อง่าย ป่วยเรื้อรัง แต่คุณก็ยังเป็นคนอึดถึกทนได้ทุกสภาวะ โรคภัยไข้เจ็บไม่รุนแรง เพียงแต่นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ นอนให้ตรงเวลาตื่นมาออกกำลังกาย ที่สำคัญห้ามเครียด เพราะทุกอย่างของร่างกายจะสัมพันธ์กันหมด เลิกคิดฟุ้งซ่านทำอะไรเยอะเกินไป พักสมองพักร่างบ้างก็ดี เพราะเราไม่ใช่เครื่องจักร ใช้ชีวิตให้พอดีเหมาะสมกับเวลามีเงินก็ซื้อสุขภาพดีๆ ให้ตัวเองได้ กินดีอยู่ดี บำรุงมากขึ้น ชีวิตบาลานซ์ อย่ามองข้ามเรื่องสุขภาพเลิกทำร้ายสุขภาพด้วยนิสัยทำตามใจตัวเอง ฝึกวินัย บังคับตัวเองให้ได้ เพราะยังขาดวินัยดูแลตัวเองอย่าให้ร่างกายเจ็บป่วยหนัก แล้วค่อยดูแลเอาใจใส่

Power Up Your Life

มีเพียงหัวใจและพลังของใจที่จะต่อสู้กับเรื่องวุ่นวายรอบตัว สัญชาตญาณที่มียังช่วยแก้ปัญหาได้ เรียนรู้ด้านลบและด้านบวกในใจคน ทุกอย่างล้วนเป็นสัจธรรม สอนให้เราต่อสู้กับปัญหาอย่างคนมีสติปัญญา อย่าเอาด้านลบ หรือด้านอ่อนแอของเรามาเป็นตัวตัดสินปัญหา ชีวิตมีขึ้นมีลงเป็นเรื่องธรรมดา วันนี้ได้เรียนรู้มากขึ้น ทิ้งความเจ็บปวดเก่าๆ ไป เริ่มต้นชีวิตใหม่ ทุกวินาทีมีค่าสำหรับเราเสมอ อย่าไปเรียกร้องให้ใครเข้าใจ รักตัวเอง ดูแลความรู้สึกตัวเอง ทำเพื่อตัวเองให้มากพอ แต่ไม่จำเป็นต้องคาดหวังใคร ใช้ชีวิตแบบมีคุณค่าในแบบของเรา บางอย่างไม่ได้วัดที่การกระทำว่าใครดีที่สุด แต่อยู่ที่ใครมีความสุขกับชีวิตมากกว่ากัน ช่วงเวลาทุกคนเท่ากัน การพัฒนาจิตใจต่างกัน ดีร้ายปะปนหนีไม่พ้น เดินหน้าต่อไป อย่าให้ใครไปฉุดรั้ง ทำดีได้ดี ใครคิดร้ายต่อใจก็ให้อภัย จบปัญหาทุกอย่างได้ก็อยู่ที่เราเอง

Your Life

อยากใช้ชีวิตสงบสุข เรียบง่าย ไม่อยากเสี่ยงต้องทำอะไรที่ผิดพลาดอีกคุณเป็นคนขยันอยู่นิ่งเฉยไม่ได้ ปีนี้มองแผนชีวิตระยะยาวเอาไว้ ต้องการให้ชีวิตมั่นคงและมีเงินมากๆมีงานที่คิดว่าสามารถทำระยะยาวได้โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงอีก ตั้งใจจะเคลียร์ชีวิตตัวเองกว่าจะได้อะไรมาต้องใช้เวลานาน มีอุปสรรคทดสอบมากมาย แต่ผ่านมาได้เพราะเริ่มทำใจ ปล่อยวางก็เป็นได้พยายามทำใจยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น สถานการณ์ชีวิตปีนี้ไม่มีอะไรตื่นเต้นหรือโลดโผนมากคิดแต่เรื่องงานและเรื่องเงิน ต้องการทำอะไรเสริมเพิ่มรายได้ให้มากขึ้น ไม่อยากทำงานจนเกษียณอยากใช้ชีวิตง่ายๆ มีความสุข คุณเป็นคนจริงจัง จะทำอะไรต้องใช้เวลานาน คิดนานจนกว่าจะมั่นใจไม่ชอบอธิบาย ชีวิตปีนี้เป็นศิราณี คอยรับฟังเรื่องของคนอื่น เหมือนเป็นกระจกสะท้อนความสุขของคุณไม่ใช่เป็นเรื่องของเงินหรือวัตถุเท่านั้น คุณต้องการความสงบ ชีวิตที่มีมาตรฐานมีความมั่นคงไประยะยาว มีความพอดีเป็นอย่างที่ตัวเองหวังไว้ ปีนี้ยังเป็นปีที่ดีที่คุณได้มีโอกาสเลือกได้เปลี่ยนแปลงชีวิตให้ดีขึ้น ถึงแม้จะใช้เวลานาน แต่สิ่งที่ทำยังเห็นผลมีความสำเร็จได้ถ้าคุณยังมีความตั้งใจจริง การเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ ต้องรอหลังเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไปช่วงต้นปียังมีเรื่องวุ่นวายที่คุณต้องเคลียร์ หรือรอการตัดสินใจ หลังกุมภาพันธ์เป็นช่วงที่ดีปัญหาที่ต้องระวัง ก็คืออุปสรรคทางความคิดของคุณเอง ที่ยังคิดเยอะชอบกดดันตัวเองเกินไปถ้าตัดเรื่องวุ่นวายของคนรอบข้างไป ชีวิตโดยรวมมีความสุขมากขึ้น เพราะชีวิตของคุณแทบจะไม่มีเรื่องวุ่นวายอยู่แล้วอยากทำอะไรวางแผนชีวิตทำได้เลย

Your Work

คุณมีความขยัน อึดทำงานได้ทุกอย่าง ทำให้เจ้านายชื่นชมมอบหมายงานมาให้ต่อเนื่อง กลายเป็นต้องทำงานหลายหน้าที่ ปีนี้การทำงานมีโอกาสได้รับมอบหมายหน้าที่ที่สองเพิ่มอีกคุณยังสามารถรับมือได้ เจ้านายคาดหวังในตัวคุณสูง ถ้าคุณคาดหวังเรื่องตำแหน่งงาน หรืออยากลองย้ายแผนกต้องขอโอกาสจากผู้ใหญ่ให้ช่วยเหลือ เงินอาจจะไม่ได้มากอย่างที่คาดหวังไว้ การทำงานยังผ่านปัญหาไปได้  ยังไม่มีอะไรที่ต้องวิตกกังวล ถ้าคุณรู้สึกอึดอัด ไม่อยากทน หรืออยากลองทำอะไรใหม่ๆลองขยับเวลาคิดและลุยให้เต็มที่ทุกอย่างยังสำเร็จได้เร็วขึ้น คุณยังคงมีความเป็นตัวตนทำงานแบบไลฟ์สไตล์ตัวเอง สถานการณ์อาจมีขี้นๆ ลงๆ แต่ยังไม่ส่งผลกระทบอะไรกับชีวิตของคุณทำตัวลื่นไหล ไม่พูดจาขัดใจเจ้านายความสัมพันธ์ในการทำงานยังไม่มีศัตรู หรือใครที่คิดร้ายถ้าคุณรู้สึกไม่ชอบใคร ก็ใช้วิธีหลบหลีกไม่ปะทะ ไม่จำเป็นต้องฟาดฟัน มีปัญหากับใครต่างคนก็ต่างอยู่ถ้าคุณมีอาชีพที่สองสามารถทำควบคู่กันไปได้ ไม่จำเป็นต้องลาออกจากงานไปทำอย่างเดียวเพราะการเงินยังต้องใช้จ่ายเยอะ ถ้ามีคนมาชวน มาทาบทามคุณไปทำงานหรือลงทุนด้วย ขึ้นอยู่กับความพอใจถ้างานตรงใจจริงๆ ก็ยังเปลี่ยนแปลงได้ ธุรกิจส่วนตัวยังมีแพลนอยากลงทุนเพิ่ม หรืออยากขยับขยายสาขาแต่ยังต้องหมุนเงินใช้เงินเยอะ ปัญหาธุรกิจติดเรื่องข้อตกลงและการประสานงาน คุณต้องคอยตามเรื่องตามงานบ่อยๆ เรื่องบริวารลูกน้องยังมีเข้ามาเพิ่ม และคอยช่วยเหลือคุณได้ อุปสรรคมีเข้ามาเป็นช่วงๆถ้าคุณไม่คิดมาก ย้ำคิดย้ำทำ กดดันตัวเอง ทุกอย่างสำเร็จไปตามเวลาที่กำหนดแน่นอน เลิกนอยด์!!!

Your Money

เงินที่เก็บไว้ปีนี้ต้องออกมาใช้ มีเรื่องต้องจ่ายต้องซื้อแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้มีหนี้แบบผ่อนชำระเพิ่มขึ้นอีก ทั้งเรื่องซื้อรถใหมา คอนโด หรือต้องลงทุนเพิ่ม คิดหนักทุกครั้งที่จะใช้เงินอยากได้ทุกอย่างที่คุ้มค่า สมราคา การลงทุนหุ้นร่วมลงทุนได้ แต่ธุรกิจยังหมุนเงิน ได้รับเงินก้อนมาก็ต้องหมุนต่อไปอีกไม่ได้ติดขัดมาก แต่ช่วงเวลาที่จะใช้จ่าย ค่อยข้างกระชั้นชิด ทำให้รู้สึกเป็นกังวลเงินรับมาจ่ายไป รายได้ที่คาดหวัง จากการค้า หรืองานเสริมต่างๆยังเข้ามาต่อเนื่อง รวมๆรายได้ยังลื่นไหลดีอยู่กลางๆอยู่รอดได้ สำหรับหนี้สินยังต้องชดใช้กันยาวๆปิดก้อนนี้ยังมีต่อเนื่องได้อีก มีลูกหนี้ได้ผ่อนคืนแบบระยะยาวรอกันต่อไป สำหรับการซื้อขายเกร็งกำไร ปีนี้เงินที่ได้ไม่ได้ตามยอดที่หวังไว้มากยังถูกกดราคา ต่อรอง โปรเจคงานที่นำเสนอลูกค้าคุยกันยาว ลดแล้วลดอีกจนอ่อนใจ ถึงงานจะไม่ได้อะไรอู้ฟู่แต่ยังมีช่องทางหาเงินได้หลายทาง รายได้ที่สองทำงานควบคู่ ขยับขยายได้ ทุกอย่างยังต้องใช้เวลาค่าใช้จ่ายส่วนตัวปีนี้หมดไปกับเรื่องการดูแลคนรอบข้าง ผู้ใหญ่ ภาระในครอบครัวหรือค่าประกันต่างๆกลางปียังมีการเดินทางท่องเที่ยว อยากซื้อบ้าน คอนโด ตั้งแต่เดือนเมษา หรือกรกฎา สิงหายังราบรื่น ถึงรายได้คุณจะมากขึ้นแต่คุณยังต้องทำงานต่อเนื่อง ขยันมากขึ้น งานเงินยังดีตามนิสัยการทำงานของคุณขี้เกียจไม่ได้ การลงทุนเรื่องหุ้น หุ้นระยะยาวถือได้นานกำไรดีกว่า ยังลงทุนได้ แต่คาดหวังสูงไม่ได้รายได้ปีนี้ยังถือว่าคล่องตัว หมุนเวียนได้ดี เอาตัวรอดได้

Your Love

เป็นผู้หญิงที่แกร่ง อยู่คนเดียวได้ไม่ชอบการแข่งขันแย่งชิง ชีวิตรักของสาวโสดเริ่มต้นจากมีคนแนะนำให้ หรือที่คุยก่อนหน้าก็ยังเป็นคนนี้อยู่แต่ความสัมพันธ์ยังไม่ค่อยคืบหน้าหรือพัฒนาเท่าไหร่ สาวโสดต้องการความรักที่สมบูรณ์แบบทั้งเรื่องโปรไฟล์ และความมั่นคง คนที่เข้ามาต้องเป็นคนที่คุณไว้ใจได้ ปรึกษาได้ เป็นคู่ที่ช่วยคิดช่วยสร้างอนาคตต้องการผู้ชายที่มีอนาคตดี มีคุณสมบัติที่จะมาเป็นสามีในอนาคตได้ ความสัมพันธ์ที่ยังไม่มีสถานะถ้าไม่มีใครก้าวขยับเข้ามาเลย ก็ยังคงเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ คุยกันไปแบบไร้สถานะ เริ่มปลงกับชีวิตชินกับการอยู่คนเดียว ยังไม่รู้สึกอินหรือได้เจอใครที่ทำให้ใจฟูจริงๆ ที่คบๆ คุยๆ ยังเหมือนเพื่อนที่ดีต่อกันชาวราศีกรกฎ ความรักสำหรับคนมีคู่ ตั้งแต่ต้นปีอารมณ์รู้สึกหงุดหงิดแฟนทำอะไรกํไม่ค่อยได้ดั่งใจทำอะไรช้าไม่ถูกใจ ทุกวันนี้เหมือนคุณคิดคุณทำอยู่คนเดียว ทำให้การพูดจาสื่อสารกันมีปากเสียงจากเรื่องเล็กๆน้อยๆ  ความหวานในชีวิตคู่อาจไม่ค่อยมี เขายังไม่สามารถอินเข้าไปถึงความรู้สึกของคุณได้ เพราะเขาต้องการให้คุณเป็นคนชี้นำมากกว่าให้เขาจะเป็นคนคิดหรือตัดสินใจแทนคุณคุณต้องทำใจและคุ้นชินกับนิสัยบางเรื่องของเขา อย่าจ้องตำหนิ เอาแต่ใจตัวเอง ความรักของคุณเป็นคู่ที่ยังอยู่รอดกันไปยาวๆและจะเป็นเพื่อนที่ดีสำหรับคุณเสมอ อย่าทำตัวเก่งกว่าเขา เพราะผู้ชายชอบความอ่อนหวานอยากเป็นผู้นำ ชีวิตรักต้องปรับยืดหยุ่น อยู่ตรงกลางคนละครึ่งทางความสัมพันธ์จะราบรื่น

Your Health

ทุกครั้งที่คุณเครียด มีเรื่องให้คิดอยู่ตลอดเวลาทำให้ร่างกายของคุณถูกบั่นทอนไปเรื่อยๆ สารความเครียดหลั่งทำให้ฮอร์โมนในร่างกายผิดปกติหัวใจเต้นเร็ว แก่เร็วขึ้น สุขภาพแย่ลง ปีนี้ควรเน้นการพักผ่อน และการหากิจกรรมปลดปล่อยความเครียดเช่น เล่นโยคะ หรือฝึกสมาธิ กีฬาที่ไม่ต้องใช้กำลังมาก ผ่อนคลายตัวเองลงจากแรงกดดันเรื่องเหนื่อยๆ ในชีวิตประจำวัน ปีนี้กระดูกของคุณเริ่มเสื่อมลง อาจจะได้ยินเสียงกระดูกลั่นเวลาลุกนั่งทำอะไรเร็วเกินไป สายตาเริ่มเปลี่ยน มองอะไรเริ่มไม่ชัดเจน คนที่นอนดึกมีผลต่อระบบเลือดส่งผลให้เป็นโรคโลหิตจาง เลือดเลี้ยงสมองไม่พอ เวียนหัว หน้ามืดเดือนกุมภาพันธ์ยังต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุหรือจะปวดหัวบ่อยๆ อารมณ์หงุดหงิดง่าย กลายเป็นคนย้ำคิดย้ำทำ สุขภาพคุณยังมีโอกาสได้ดูแลรักษาไม่ถึงขั้นเจ็บตัวรุนแรง หรือป่วยหนักมาก ถ้าดูแลรักษาดีร่างกายก็แข็งแรง

Power Up Your Life

พลังของความสำเร็จ คือการศรัทธา และเชื่อว่าจะทำสิ่งนั้นให้สำเร็จได้แบบร้อยเปอร์เซนต์ อุปสรรคที่เกิดขึ้นเกิดจากการขาดความมั่นใจ ขาดความเชื่อ กังวลกลัวความผิดหวังแอบแฝง จิตหลุดคิดไปเอง กลัวอนาคตที่ยังมาไม่ถึง ความคิดเป็นพลังส่งผลให้ทุกอย่างเปลี่ยนได้ เพราะคุณใช้สติวิเคราะห์บวกกับความเชื่อมั่น การแก้ไขปัญหาไม่ใช่เรื่องยาก อย่าบิลด์ตัวเอง อย่ามองปัญหาเป็นเรื่องใหญ่ ใช้ปัญญา ใจต้องหนักแน่น ค่อยๆ คิด ค่อยๆ แก้ปัญหา อย่าโทษใคร มองทุกอย่างเป็นกลางให้มากที่สุด ประสบการณ์ชีวิตจะสอนให้เราเติบโต มีความฉลาดมากขึ้น มาตรฐานของคนเราไม่เท่ากัน คิดต่างกัน ถ้าใจเราเป็นกลางมีเหตุผล อารมณ์เหล่านั้นจะไม่ส่งผลกระทบใจคุณ การดำเนินชีวิตจะพัฒนาดีขึ้น เวลาจะนับความสำเร็จ ดีขึ้นทุกวินาที

Your Life

รู้สึกมีบุญที่หลุดพ้นจากปัญหาทุกอย่างมาได้ สามารถดึงพลังตัวเองกลับมาต่อสู้คุณจะรู้สึกรักตัวมากขึ้น สร้างกรอบและระบบชีวิตให้ตัวเอง ไม่ใช้ชีวิตเหมือนที่ผ่านมาแรงบันดาลใจปีนี้มีหลายอย่างที่อยากจะทำเริ่มต้นกับสิ่งใหม่ๆ งานใหม่ และสร้างครอบครัวถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตที่จะสร้างความสำเร็จให้กับคุณไม่ว่าคุณจะเลือกเส้นทางไหน หรือสายอาชีพไหนก็ถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนที่ดีบอกลาเรื่องแย่ๆ ที่ผ่านมา อะไรไม่ดีก็ไม่ต้องไปจดจำ ใครที่เคยทำร้ายจิตใจ ดูถูกหัวใจคุณอโหสิกรรมให้กับพวกเขา ไม่ต้องแคร์ เหนื่อยมากแล้วกับความใจอ่อน ความใจดีของตัวเองอย่าเดินทางซ้ำผิดพลาดบ่อยๆ ชีวิตก็จะอยู่ที่เดิมไม่ก้าวหน้า คุณรู้ข้อดีข้อเสียของตัวเองดีก็ต้องบาลานซ์ อยู่ให้เป็นพยายามปรับตัวให้ได้ ความจริงจะพิสูจน์ทุกอย่างทั้งจิตใจคน คุณได้เห็นทุกอย่างว่าใครคิดอย่างไร รู้แล้วก็ต้องถอยออกมาบ้าง ยกระดับจิตใจให้สูงไม่เอาคำพูดใครเข้ามากระทบใจเรา อย่าให้ความโกรธและอารมณ์ชั่ววูบตัดสินใคร หรือใช้สมองคิดตัดสินปัญหาปีนี้ต้องทำตัวฉลาด ใช้สมอง ใช้อำนาจ เอาตัวให้รอด อย่าทำตัวเป็นทาสใคร ใช้สติ ใช้สมองวางแผนชีวิตให้ดีชีวิตปีนี้เพอร์เฟกต์ รวยแน่นอน สังคมเปลี่ยนแปลงมากขึ้นทุกวันไม่มีทุ่งลาเวนเดอร์ให้เราวิ่งเล่นอีกต่อไป มีแค่ใจที่สตรอง และต่อสู้กับความจริงเท่านั้นอย่าไปกลัวกับการเปลี่ยนแปลง ชีวิตคุณมีสิทธิ์เลือกได้ จะดีหรือแย่ลงขึ้นอยู่กับตัวเราเป็นผู้กำหนดปีนี้เป็นปีของการเปลี่ยนแปลงที่ดีที่สุดของคุณ ทั้งการทำงาน และความมั่นคงในชีวิตที่ลงตัวดีขึ้นกว่าเดิม

Your Work

ชาวราศีสิงห์เหมือนได้เกิดใหม่ มีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิมได้รับโอกาสดีๆ ที่ถูกหยิบยื่นมาให้ มีโอกาสกำหนดทางเดินใหม่ให้กับชีวิต ปีนี้จะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่คุณจะได้พิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง  ความมั่นใจจะทำให้ตัวตนของคุณกลับมา มีพลัง มีแรงผลักดันมากขึ้นคุณมีโปรเจกต์มากมาย เริ่มวางแผนชีวิต อยากทำอะไรหลายๆ อย่าง ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบราศีสิงห์มีโอกาสได้ปรับตำแหน่ง หรือได้งานใหม่อย่างที่คาดหวังไว้มีบทบาทโดดเด่นในการทำงาน มีความรับผิดชอบสูงขึ้น สามารถบริหารจัดการชีวิตตัวเองได้ลงตัวได้รับแรงบันดาลใจจากครอบครัว คุณต้องการเมคมันนี่ เพื่อสร้างความมั่นคงและฐานะให้กับตัวเองในอนาคตสร้างความฝันให้สำเร็จ มีโอกาสได้ดูแลครอบครัว และทำให้คนที่รักมีความสุขมากขึ้น  อดีตที่ผ่านมาสอนให้คุณเข้าใจการเอาตัวรอดอยู่ให้เป็น ใช้สติปัญญาในการแก้ปัญหา มีความอดทนกับสิ่งที่เข้ามารบเร้าจิตใจได้ราศีสิงห์มีความสตรองและไม่แคร์ใคร รู้ดีว่าทำดีกับใครไม่ขึ้น เลยทำดีเท่าที่ทำได้ไม่อยากคาดหวังใคร แผนชีวิตปีนี้มีหลายอย่างมากมาย ธุรกิจผุดเข้ามาในหัว อยากรวย อยากลงทุนแต่ต้องระวังเรื่องผลประโยชน์ อย่าไว้ใจใคร ธุรกิจที่เริ่มต้นจากปีที่แล้วตอนนี้เริ่มขยับขยายมีช่องทางธุรกิจมากขึ้นโปรเจกต์ที่สร้างใหม่ยังต้องควบคุมเรื่องบริวาร หรือเรื่องทุจริตที่ปกปิดเอาไว้จะถูกเปิดเผยปัญหาต่างๆ ยังรับมือได้ สังคมการทำงานยังเจอคนขี้เมาท์ นินทากาเลมีให้เห็นทุกยุคทุกสมัยคุณเป็นดาวเด่นที่ถูกจ้องมอง จ้องจับผิดได้ง่าย แต่ไม่มีใครทำอะไรคุณได้มีบริวารยังไม่ถูกใจทำงานผิดพลาด หรือมีคนเข้าๆ ออกๆ บ่อย เพราะงานหนักตามเงินเดือนที่ได้ตำแหน่งสูงก็มีความรับผิดชอบมากและทำทุกอย่าง ผลงานในปีนี้ยอดขายทำได้ดีได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ ทุกอย่างเหมือนได้ปูพื้นฐานชีวิตใหม่ มีความเป็นตัวตนสูงชีวิตทุกอย่างลงตัว

Your Money

ปีนี้รับทรัพย์เฮงๆ ได้หายใจคล่องขึ้น ทั้งงานและเงินทุกอย่างคล่องตัว ธุรกิจที่ทำลงทุนไปเห็นผลกำไร ลงทุนด้านต่างๆ มีผลตอบแทนกลับมา งานใหม่เงินดี เงินเดือนสูงขึ้น ปัญหาต่างๆ เริ่มคลี่คลาย วางแผนค่าใช้จ่ายได้ดีมากขึ้น สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ หนี้สินที่มียังรับมือได้ คิดจะลงทุนเพิ่มการเงินลื่นไหล ขอเครดิตเพิ่มทุนได้อีก ธุรกิจงานกลางคืน ด้านเช่าซื้อ รับมาขายไปรายได้ดี มีเกณฑ์ขยับขยาย คิดทำอะไรเป็นเงินเป็นทอง มีกำไรได้ผลประโยชน์คุ้มค่า รายได้เข้ามาเป็นกอบเป็นกำ อย่าให้ใครยืมเงินคุณอาจจะเดือดร้อนจะเสียเงินและไม่ได้คืน ไม่จำเป็นต้องลงทุนหุ้นกับใคร ธุรกิจครอบครัวได้บริหารเต็มตัว มีขยับขยายโปรเจกต์เพิ่มขึ้น คุณต้องบริหารเวลาดีๆ จะทำให้ปีนี้มีรายได้เพิ่ม ทำงานเอง ควบคุมเงินเองจะดีที่สุด ระวังลูกน้องเรื่องทำงานผิดพลาด หรือออเดอร์ที่สั่งได้ของไม่ถูกใจ จะได้ลูกค้ากระเป๋าหนัก มีดราม่า จุกจิกเล็กๆ อดทนไว้ ถือว่าเป็นปีทองของราศีสิงห์ ถ้าคุณบริหารเงินและเวลาได้ลงตัว วางแผนทุกอย่างก่อนลงทุน สิ่งที่คิดและงานที่ทำก็จะเกิดผลดี มีความสำเร็จได้จริง ไม่ว่าจะลงทุนด้านไหน ใช้ความคิดบริหารจัดการ เห็นเงินก้อน ร่ำรวยได้ โชคลาภ แต่ต้องไหว้พระดวงถึงจะเฮง ตั้งแต่เดือนเมษายนเงินทองจะเข้ามาเป็นกอบป็นกำ การค้าดีมาก ปลายเดือนพฤศจิกายนถึงธันวาคมเป็นช่วงที่ต้องใช้จ่าย มีคนมาขอยืมเงิน หรือต้องขอเครดิตกู้เพิ่ม ค่าใช้จ่ายหมดไปกับการต่อเติม ซ่อมแซม ปรับปรุงที่อยู่อาศัย หรือเสียเงินดูแลสัตว์เลี้ยงที่เจ็บป่วย แต่ยังไม่มีอะไรเดือดร้อนเสียหายหนัก อย่าให้ใครยืมเงิน หรือเชื่อใจใคร เพราะคนที่เข้ามาแค่หวังผลประโยชน์จากคุณเท่านั้น

Your Love

ต้องการความอบอุ่น ครอบครัว และการแสดงออกจากคนรักอย่างมากถึงคุณจะไม่เรียกร้อง ไม่พูด แต่ถ้าคนรักแสดงออกให้เห็นว่าคุณยังเป็นคนสำคัญอยู่ คุณจะรักและจะทุ่มให้คนรักสุดใจสิ่งเล็กๆ ที่แสดงถึงความรู้สึกจะทำให้สาวราศีสิงห์อ่อนไหวมาก อินไปกับการกระทำ คุณจะจงรักภักดีกับคนรักและเชื่อใจเขาแต่อย่าทำลายความไว้ใจของเด็ดขาด เพราะคุณอาจไม่ได้ความเชื่อใจอีกเลยสาวราศีสิงห์เป็นคนจับผิดเก่ง หูตาไว เป็นนักสืบตัวยง ช่างคิดและวางแผนแต่ตกม้าตายตอนจบเสมอ ถ้าต้องเจอกับความผิดหวังจะดราม่าเหมือนเด็กเหมือนโลกจะแตก  สำหรับสาวโสดคนที่คุยมานานจะมีความสัมพันธ์ที่คืบหน้า คุณจะเรียนรู้จนกว่ารู้สึกมั่นใจจริงๆความรักครั้งนี้ไม่ได้เหมือนที่ผ่านมา เพราะคุณคาดหวังกับการสร้างครอบครัวระยะยาวคุณต้องการคนที่มีความเป็นผู้นำ และสามารถดูแลคุณได้จริงๆ ความรักในอดีตที่ผ่านมาเหมือนถูกหลอกซ้ำซากให้ความหวังไปเรื่อยๆ สุดท้ายก็เจอคนโกหก ไม่จริงใจ  ปีนี้ใช้สมองมากขึ้น อยากกำหนดเองเลือกเองค้นหาคนที่ดีที่สุด ไม่ดราม่ากับชีวิตโสด ถ้าชีวิตโสดก็ยังไหวอยู่ ดูไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเจอคนที่ใช่จริงๆปัญหาความรักของชาวราศีสิงห์ คือปมในอดีต หรือยังระแวงกลัวคนรักจะกลับไปคุยกับคนเก่าคงต้องใช้เวลาเพื่อพิสูจน์ความไว้ใจ สำหรับคู่รักมีแพลนดีๆ เกิดขึ้นทั้งการแต่งงานมีบุตร หรือการลงทุน ชีวิตคู่ลงตัว เรื่องดราม่าบ้างเล็กๆ น้อยๆเกิดจากความเข้าใจผิด พูดจากันไม่ชัดเจน หรือขัดแย้งกันเรื่องความคิดคุณต้องระวังคำพูด อย่าตอกย้ำหรือขุดอดีตขึ้นมาพูดถึงความผิดพลาดของเขา ปีนี้ความสัมพันธ์ต้องใช้ความเข้าใจปรับตัวเพื่อให้ความรักมีความหยืดหยุ่น มีความเข้าใจกันมากขึ้น ถ้าคุณเชื่อมั่นศรัทธาในความรักไม่ว่าคุณจะคบกับใคร คนคนนั้นก็ยังเป็นคู่ชีวิตของคุณระยะยาว

Your Health

ปีนี้สุขภาพร่างกายของคุณยังไม่มีอะไรน่าวิตกแต่คุณยังต้องดูแลสุขภาพใส่ใจเสมอ เพราะชีวิตของคุณจะสำเร็จได้ต้องมีสุขภาพดีด้วย ทั้งกายและใจเป็นตัวนำส่งให้ชีวิตมีความสำเร็จร่างกายคุณใช้สมองคิดเยอะ คิดตลอดเวลา ทำให้จิตใจไม่ค่อยสงบ กลายเป็นคนย้ำคิดย้ำทำเวิ้นเว้อ ทำอะไรซ้ำๆ มีปัญหานอนไม่หลับ ความจำสั้น สมาธิสั้น พูดจาติดอ่างหรือขี้หลงขี้ลืมง่าย โรคภัยไข้เจ็บรุนแรงไม่มี เป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่คุณต้องดูแลและใส่ใจอย่าให้สุขภาพจิตเสีย ควรตัดเรื่องวุ่นวายทิ้งไปบ้าง อย่าเอาปัญหาของคนอื่นมาคิด หรือคิดเยอะทำเยอะจนตัวเองไม่ได้พักผ่อนไม่ได้พักสมองเลย ค่อยๆวางแผนชีวิตวางเวลาให้เหมาะสมมีความพอดีกับร่างกายที่รับได้ ไม่หักโหม ทำให้ร่างกายพัง เลิกทำให้ตัวเหนื่อยรู้จักตัดและปล่อยวาง ดูแลรักษากายและใจ ให้ดีตลอดไปยาวๆ

Power Up Your Life

ไม่มีคำว่าสายคำเกินไป วันนี้อาจไม่ใช่ของเราแต่ยังมีพรุ่งนี้เสมอ ชีวิตยังมีหวังมีค่า เราไม่ปล่อยใจให้ตายไปกับความผิดหวัง แม้ทางข้างหน้าจะมองไม่เห็น ไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นยังไง อย่าคิดไกล ถ้าปัจจุบันยังไม่เกิด ความเข้มแข็งมีพลังเสมอถ้าเราเอาชนะใจที่อ่อนแอของตัวเองได้ ไม่มีใครทำให้เราเจ็บปวดไม่มีใครจะมาทำร้ายเราได้ อย่าให้ใจปรุงแต่ง ก้าวออกมาเริ่มต้นใหม่ หยิบยื่นโอกาสให้ตัวเอง เชื่อตัวเองอีกครั้ง จะแพ้สักร้อยรอบ ก็ต้องมีวันที่ชนะได้สักวัน อดีตที่ผ่านมาพิสูจน์ได้ว่าคุณอดทนมากแค่ไหน ต่อให้ทางข้างหน้าจะมีอุปสรรคที่ใหญ่กว่า คุณก็สามารถก้าวผ่านไปได้อย่างแน่นอน

Your Life

แบกรับปัญหาทุกอย่างอยู่คนเดียว รู้สึกเหนื่อยล้ามากอยากจะหลุดพ้นจากสถานการณ์ตรงนี้  เจอแต่สถานการณ์บีบคั้นหัวใจบางครั้งทำให้จิตหลุด กลายเป็นคนใจร้อน ขี้หงุดหงิด ทำให้ชีวิตคุณขาดความสุข คุณต้องการเวลาที่เป็นส่วนตัวถ้ามีโอกาสเลือกอยากได้งานที่เหมาะกับตัวเองมากกว่านี้ มีแพลนหลายอย่างที่คิดจะทำ รับผิดชอบหลายอย่างมากเกินไปทุกวันนี้ต้องแก้สถานการณ์เฉพาะหน้า ยังเป็นปีที่เหนื่อยสำหรับคุณ พลังงานเหลือน้อยสมองสั่งงานแต่สภาพร่างกายแทบไม่ไหว มีความเครียดอยู่ลึกๆ มักถูกเอารัดเอาเปรียบ เป็นช่วงการเปลี่ยนแปลงต้องเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆแต่ชีวิตยังไม่ลงตัว ถูกแรงกดดันจากหลายด้าน มีภาระหน้าที่ความรับผิดชอบสูง  เรื่องวุ่นวายที่ประดังประเดเข้ามาทำให้จิตใจอ่อนไหว ไม่สามารถรองรับอะไรได้มากเหมือนก่อนอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ คุณต้องการกำลังใจ เพราะใช้ความคิดเยอะมาก สมองสั่งการไม่ทัน ทั้งๆที่ใจอยากจะพัก เพราะเหนื่อยล้าเหลือเกิน อยากวางทุกอย่างลง แต่ความคิดกับการกระทำยังสวนทางกัน ก็อยากทำหน้าที่ให้สำเร็จ ปีนี้ราศีกันย์ต้องเซ็ตชีวิตให้อยู่ตรงกลางให้มีความพอดี รักษาสมดุล อย่าไปคาดหวังสูง หมั่นดูแลสุขภาพ ดูแลจิตใจตัวเองให้มีความสุขอย่าลืมว่าชีวิตไม่ได้ขึ้นอยู่กับความสำเร็จเพียงอย่างเดียว แต่ใจก็ต้องมีพลังด้วยค่อยๆ แก้ปัญหา อย่าไปกำหนดเวลาหรือตั้งเป้าหมายไว้สูง พักสมองบ้าง ปล่อยให้ใจเป็นอิสระไม่ยึดติดกับสิ่งใด ลดความอยากมีอยากได้ ไม่ต้องไปแข่งขันกับใคร มองย้อนกลับไปที่ผ่านมาทำดีมามากแล้วต้องรู้จักพอและเลือกทำสิ่งที่เหมาะสมกับตัวเอง ต้องตัดปัญหาทุกอย่างด้วยการเลิกยุ่งกับคนอื่นชีวิตของคุณจะมีความสุขมากกว่านี้ ตั้งสติ แล้วทำหน้าที่ของตัวเองก็พอ

Your Work

ภายในองค์กรเกิดการเปลี่ยนแปลง งานใหม่เข้ามาตั้งแต่ต้นปีปรับเปลี่ยนย้ายทีมใหม่ อยู่ท่ามกลางกลุ่มคน ทีมที่ใหญ่ขึ้น รู้หน้าแต่ไม่รู้ใจ ต้องระวังปัญหากับเพื่อนร่วมงานความคิดเห็นไม่ตรงกัน  มีคนไม่หวังดีคอยแทงข้างหลังสร้างปัญหาให้คุณเดือดร้อน ลูกน้องทำงานแบบสโลว์ไลฟ์มากๆ  การทำงานมีอุปสรรค ความล่าช้ากว่ากำหนด เจอปัญหามากมายทำให้คุณถอดใจเดือนมีนาคมระวังมีปากเสียง ทำให้คุณใจร้อน เหวี่ยงวีนได้ง่าย ทำให้ตัวเองเหนื่อยและเครียดมากตั้งแต่เดือนเมษายนสภาพจิตใจของคุณอ่อนล้า ขี้เกียจทำงาน อยากหางานใหม่แต่ต้องใช้เวลาในการเลือกอยู่นานมีแพลนไปทำงานต่างประเทศ ต่างจังหวัด งานบริษัทอินเตอร์เกี่ยวข้องกับต่างประเทศดี แต่ยังทำงานหนักเหมือนเดิมรู้สึกเหมือนตัวเองปิดทองหลังพระ ทำงานเป็นแม่บ้านอยู่เบื้องหลัง ส่วนงานใหม่ที่เข้ามารับผิดชอบเจ้านายเหมือนส่งคุณไปรบไม่มีใครแก้ปัญหาได้ ปีนี้ผลงานยังไม่ดี ทำได้แค่แก้ปัญหาไปเรื่อยๆ เพราะภายในบริษัทยังมีเรื่องวุ่นวายไม่จบไม่สิ้นอย่าไปจริงจัง หรือคาดหวังให้ทำไปเรื่อยๆ เซฟพลังงานตัวเองไว้บ้าง ปีนี้มีแรงบันดาลใจสูง หุ้นส่วนจะมีปัญหาเรื่องต้องแยกวงขัดแย้งกันหรือเวลาไม่ตรงกัน ราศีกันย์ต้องสตรองเบอร์สิบปัญหาเข้ามารุมเร้าทำให้จิตตกบ่อยชีวิตต้องค่อยๆ ดำเนินไปเรื่อยๆ ต้องมีสติ มีความรอบคอบ และใช้อารมณ์ตัดสินไม่ได้ ชีวิตของคุณต้องดิ้นรนทำให้เหนื่อยไม่จบไม่สิ้น ต้องวางระบบให้ตัวเองจะทำให้ชีวิตมีความสมดุล อย่ามากหรือน้อยเกินไปรู้จักปล่อยวางและทำใจยอมรับความจริงให้ได้ เมื่อผิดหวังชีวิตยังไม่ถึงทางตัน มีโอกาสเลือกและทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการค้นหาตัวตนต่อไป ไม่ดราม่า มีเหตุผลและใช้สติแก้ปัญหา          

Your Money

ระวังเรื่องค่าใช้จ่าย ทั้งเรื่องผลประโยชน์ และการลงทุนยังเสี่ยงอยู่ รายได้ขาดหายไป ลงทุนธุรกิจต้องค่อยเป็นค่อยไปงานไม่ลงตัว มีหุ้นส่วนต้องระวังเรื่องความขัดแย้ง โครงการที่คิดไว้ โปรเจกต์ที่อยากทำเริ่มได้ประมาณกลางปีนี้แต่ยังเป็นแค่โครงสร้าง ทุกอย่างล่าช้ากว่ากำหนด ตกลงกันแบบข้ามปีทำให้ค่าใช้จ่ายเกินตัว เสียเงินเรื่องบุตรบริวาร และคนในครอบครัว มีคนขอยืมเงินแต่ได้คืนยากอย่าไว้ใจใคร มีค่าใช้จ่ายส่วนตัวเกี่ยวกับการท่องเที่ยวทริปยาวถึงปลายปีตั้งแต่เดือนเมษายน เงินจะขาดมือหาเงินไม่ทัน หรือจะมีคนเข้ามาขอความช่วยเหลือ งานสังสรรค์พบญาติกินเที่ยว จนกระเป๋าแห้ง  เรื่องธุรกิจระวังเรื่องคนโกงและเอารัดเอาเปรียบจะสูญเสียผลประโยชน์หนักมาก งานสะดุดมีปัญหาเข้ามาให้แก้ไขตลอด ลูกค้าสั่งของน้อยลงขอเครดิตนานขึ้น ลงทุนเรื่องหุ้น หรือเสี่ยงดวงใจร้อนไม่ได้ มีแต่เรื่องเสียเงิน เก็บเงินไม่อยู่ใช้จ่ายซื้อของแพงเกินงบ ใช้เงินเพลินหมดไปกับเรื่องไร้สาระกินเที่ยวเยอะขึ้น เงินเดือนไม่ขึ้น โบนัสไม่มี ทำงานหนักเกินเงินเดือน ต้องใช้เงินอย่างมีสติคิดก่อนใช้ และควรดูแลผลประโยชน์จริงจัง อย่าให้ใครมาเอาเปรียบ การลงทุนต่างๆ ไม่คาดหวังสูง  พักเบรกเก็บเงินก่อนดีกว่า

Your Love

อยากมีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ ถ้ามีคู่จะมีเกณฑ์แต่งงานแต่สำหรับสาวโสด ชีวิตรักยังวุ่นวาย จะไปต่อหรือเลิก ความสัมพันธ์ไม่มีความแน่นอน ชาวราศีกันย์เป็นคนรักเดียวใจเดียวจะใช้การวิเคราะห์เจาะลึก คิดเยอะมาก ถ้าไม่มั่นใจก็ไม่ปักหมุดกับใครแน่นอน คุยกันในฐานะเพื่อนมากกว่าแฟนใครที่กำลังรอคำตอบ หรือกำลังคุยกับใคร ปีนี้ความสัมพันธ์ไม่ค่อยดีมีโอกาสเลิกรากันคุณไม่สามารถเร่งรัดเอาคำตอบได้ สาวโสดอย่าเพิ่งรีบร้อนตัดสินใจ ค้นหาไปเรื่อยๆ ปีนี้ยังไม่มีคำตอบไม่มีใครที่เหมาะกับคุณ  ใครที่อกหักถูกเทก่อนต้องทำใจไม่สามารถรีเทิร์นได้อีกแล้ว ควรตัดใจ เลิกดราม่า ใช้ชีวิตอยู่กับตัวเอง สร้างความสุขให้ตัวเองไม่ต้องโหยหา ถ้าใช่ก็คือใช่ ไม่มีอะไรที่จะขวางทางได้ โสดไปสักพัก เดี๋ยวก็มีคนใหม่เข้ามาสำหรับคนมีคู่ความรักมาถึงจุดที่คุณคิดจะแต่งงาน แต่ติดเรื่องเงินที่ยังไม่ลงตัว แพลนมีลูกต้องเสียเงินหาหมอเพื่อดูแลสุขภาพมากคุณอยากมีโลกส่วนตัวใช้ชีวิตคู่แบบสงบๆ ไม่อยากวุ่นวายกับใคร เบื่อญาติ เบื่อคนใกล้ตัวไม่อยากอยู่กับครอบครัวใหญ่ ต้องการให้แฟนเป็นผู้นำ แสดงความรับผิดชอบมากกว่านี้ หรืออยากให้เชื่อคุณบ้างสัมพันธ์เรื่องความรักของราศีกันย์เสี่ยงกับการเลิกรา ความขัดแย้ง อยู่กับความตึงเครียดใช้อำนาจ ครอบงำมากไม่ได้ ต้องมีความสัมพันธ์กึ่งเพื่อน คุยกันง่ายๆ ไม่กำหนดกฎเกณฑ์การอยู่ร่วมกันยังไม่ง่าย ต้องมีการปรับตัว และเข้าใจอีกฝ่ายด้วย รอดไม่รอดต้องลุ้นกันปีนี้

Your Health

ถ้าหักโหมทำงานหนักร่างพังแน่นอน ตั้งแต่เดือนเมษายนสุขภาพคุณย่ำแย่ หมดพลัง ร่างกายอ่อนเพลีย กลายเป็นคนขี้เกียจ ทำอะไรช้าลง เจ็บป่วยเข้าออกโรงพยาบาลบ่อยขึ้นเก็บกดและเครียดส่งผลถึงอารมณ์ทำให้มีความแปรปรวน ควบคุมอารมณ์ไม่ได้ โรคภัยไข้เจ็บที่เป็นอยู่แล้วมีโอกาสกำเริบหนักห่างหมอไม่ได้ พักผ่อนน้อยเกินไป ดื่มน้ำน้อย ร้อนในบ่อยๆ ผิวหยาบกระด้าง งดชากาแฟบุหรี่ และของ   ความเครียดจะเป็นตัวทำลายล้างทำให้ทุกอย่างแย่ลงเสียเงินมากขึ้น เวลาเจ็บป่วยร่างกายทรุดโทรม พังเร็วขึ้น มีเกณฑ์ผ่าตัด ทำศัลยกรรมทำสวย เดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์คุณจะสวยปิ๊ง มีบุตรต้องเสียเงินทำกิฟท์  ปีนี้ทำหลายครั้งเพราะติดยากต้องรอไปก่อน การเดินทางต้องระวังอุบัติเหตุช่วงมิถุนายนจะได้ยินข่าวการสูญเสีย และช่วงพฤศจิกายนถึงธันวาคม มีงานที่ไม่เป็นมงคลให้เน้นไปทำบุญเสริมดวง เรื่องงาน เงินสุขภาพบ่อยๆ เช่น ทำบุญโลงศพ หรือบริจาคเลือดก็แก้เคล็ดได้

Power Up Your Life

ชีวิตก็เหมือนเกมแข่งขัน มีแพ้ก็มีชนะ มีขี้นมีลงเป็นธรรมดา อยู่ที่ใครจะยอมรับความจริงที่เกิดขึ้น หรือทำใจได้มากกว่ากัน มาตรฐานความอดทนต่างกัน ไม่มีใครแข็งแกร่งที่สุด การเผชิญหน้ากับความจริง แก้ปัญหาด้วยสติเท่านั้น  จะทำให้หลุดพ้นได้ ไม่ต้องวิ่งหาคำตอบ หาเหตุผลอะไรมากมายกับชีวิต เรียนรู้แบบธรรมชาติ สามารถทำให้คุณเข้าใจและแก้ปัญหาได้ง่ายกว่า ทุกคนสามารถเกิดข้อผิดพลาดได้ อย่าซ้ำเติมหรือตอกย้ำ เพราะเราย้อนเวลากลับไปแก้ไขไม่ได้ ชีวิตต้องเดินไปข้างหน้า ยกระดับความคิดจิตใจให้สูงไว้ อย่าดึงจิตให้ต่ำลง คุมที่ใจตัวเองไม่ต้องไปคอนโทรลชีวิตใคร คิดแทนใคร  อย่าให้กิเลสความต้องการเข้ามาครอบงำจิตใจ อย่าให้สิ่งเหล่านี้มาแทนที่ความสุขในใจ  ให้เวลานำพาทุกอย่างไป แก้ปัญหาชีวิตไป โอกาสยังมีเสมอ ไม่มีคำว่าแพ้ ถ้าใจยังไม่สิ้นหวัง วันนี้อาจจะไม่ใช่วันของเราแต่ยังมีวันพรุ่งนี้เสมอ   

Your Life

คุณใจร้อนมากขึ้น ไม่มีความอดทนพอที่จะเก็บทุกอย่างไว้ในใจเหมือนปรอทแตก การแสดงออกจะทำให้คุณหลุดออกจากสิ่งที่ค้างคาใจมานาน มีเรื่องบางเรื่องที่ต้องตัดสินใจด้วยตัวเอง ชีวิตมีอะไรให้เรียนรู้อีกมากมายแต่สิ่งที่ทำอาจไม่ใช่คำตอบสุดท้ายของชีวิต คุณมีความฝันและต้องการทางเลือกที่ดีกว่านี้ แต่รอให้ใจพร้อมมากกว่านี้ การตัดสินใจไม่ได้ถูกกำหนดด้วยเวลาแต่ถูกกำหนดได้ด้วยใจของตัวเอง ในช่วงสามเดือนแรกยังไม่มีคำตอบ อยู่ในช่วงคิดและตัดสินใจมีความสับสนย้อนแย้งกับความรู้สึกตัวเอง แต่คิดว่าทางเลือกใหม่ต้องดีขึ้นกว่าเดิมโดยเฉพาะในเรื่องของผลประโยชน์ ตำแหน่งงานที่สูงขึ้น หรือออกไปเริ่มต้นธุรกิจด้วยตัวเองอย่างจริงจัง พลังใจล้นมาก ไม่ว่าอุปสรรคจะยากแค่ไหนคุณก็ทำสำเร็จ ทุกอย่างดูรีบเร่งทำแบบรวบรัดแต่ก็สำเร็จตามเวลาที่กำหนด คุณไม่ชอบการรอคอย แต่ใช้อำนาจเพื่อควบคุมให้ทุกอย่างสำเร็จ มีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน จะวิ่งเต้นล็อบบี้ก็ได้ ช่วงเดือนเมษายนเป็นต้นไปการเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ เริ่มดีขึ้น จะทำอะไรก็ราบรื่นมีโปรเจกต์มีงานใหม่ๆเข้ามา ได้ทดสอบความอดทนของตัวเองมากขึ้น ผลงานสำเร็จได้อย่างที่คิดคุณสามารถควบคุมทุกอย่างได้ยกเว้นเรื่องความสัมพันธ์กับคนรอบข้างที่ต้องปรับท่าทีใหม่ พูดอะไรตรงไปตรงมามากเกินไปต้องระวัง เพราะคนรอบข้างไม่เข้าใจในสิ่งที่คุณพูดต้องบิลด์ตัวเองต้องสร้างภาพลักษณ์ให้ดีกว่านี้ อย่าออกตัวแรง อย่าใช้อำนาจ ไม่เอาอารมณ์ตัวเองเป็นที่ตั้ง เปิดใจยอมรับความต่างบ้าง ฝึกปลงบ่อยๆ ทำอะไรช้าลงจะทำให้ชีวิตมีความสุขมากขึ้น ราศีตุลมีความสามารถมาก เรียนรู้ได้เร็ว แต่ใจร้อนไปนิด ต้องใช้สติควบคุมตัวเองบ่อยๆชีวิตจะง่ายขึ้น มีความสำเร็จแน่นอน

Your Work

ตั้งแต่ต้นปีราศีตุลจะดุดันใจร้อนมากขึ้น ความคิดเปลี่ยนแปลงไปตามอารมณ์ แสดงออกทางความรู้สึกมากขึ้น ชีวิตรอบตัวมีความวุ่นวาย ต้องรองรับปัญหาของคนอื่น ทั้งที่ตัวตนจริงๆ แทบไม่อยากยุ่งกับใคร แต่ต้องทำทุกอย่างเพื่อเอาตัวรอดและปรับตัวให้ลื่นไหล สวมหัวโขนทำไปตามหน้าที่ต้องทนอยู่กับสังคมที่ใส่หน้ากากอยู่กับคนบ้าอำนาจ  จะมีการโยกย้ายปรับเปลี่ยน ได้รับมอบหมายหน้าที่หรือตำแหน่งงานใหม่  ปีนี้เจ้านายดราม่า ชอบเรียกไปคุยด้วยเอางานส่วนตัวมาให้คุณทำบ่อยๆ เกิดความวุ่นวายกับผู้บริหารระดับบน เจ้านายมีปัญหาขัดแย้งกันเอง งานยังทำได้แบบลื่นไหล ความรับผิดชอบสูงขึ้น ช่วงต้นปีจะวุ่นวายยังไม่มีอะไรชัดเจนลงตัวอยู่ในช่วงสับสนทางความคิด ตัดสินใจไม่ได้ระหว่างจะอยู่หรือไป ทำให้หงุดหงิด สติแตกจิตหลุดบ่อยๆต้องใช้จิตวิทยาและเข้าใจถึงจะอยู่รอดได้ งานล่าช้า เพื่อนร่วมงานเหมือนต่างคนต่างอยู่  หลังเดือนมีนาคมไปแล้วจะได้งานใหม่ หรือมีการโยกย้ายงานภายใน ยังมีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือ สมัครงานใหม่ตรงกับประสบการณ์  เงินดี ชาวราศีตุลยังค้นหาและต้องการพัฒนาเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ มีความรู้ความสามารถมาก ต้องการทำงานที่ตรงใจ ระบบงานที่มีมาตรฐาน  อยากเริ่มทำธุรกิจเป็นของตัวเอง  ไอเดียพุ่งกระฉูด มีความคิดใหม่ๆ เหมือนรอฤกษ์ดีแต่ ช่วงมีนาคมถึงเมษายนเป็นต้นไปราศีตุลจะดวงดีขึ้น ทำอะไรก็ราบรื่น  งานที่คิดไว้ โปรเจกต์ที่อยากทำจะเกิดขึ้นจะสำเร็จตามเป้าหมาย อย่าใจร้อน ระวังมีปากเสียงกับผู้ใหญ่ หลังเปลี่ยนแปลงทุกอย่างจะดีขึ้น ตำแหน่งงานการเติบโตมีโอกาสก้าวหน้าและพัฒนาได้อีก ราศีตุลมีโอกาสได้เลือกได้ทำงานที่ตรงกับใจ และเป็นปีที่ดีที่จะได้สร้างเนื้อสร้างตัว เพราะรายได้เป็นกอบเป็นกำมากขึ้น มีความก้าวหน้า มีบทบาทโดดเด่น คุณยังมีสัญชาตญาณที่รู้ทันคน และรู้ล่วงหน้าได้เป็นอย่างดี ต้องควบคุมอารมณ์ให้ดี อย่าหัวร้อน คิดเร็วทำเร็วเกินไป ทุกอย่างต้องใช้เวลา แต่สำเร็จได้ตามเป้าหมายแน่นอน

Your Money

กิเลสความอยากได้พุ่งมาก ใช้เงินเก่ง อยากได้อะไรก็ซื้อเลย ในช่วงต้นปีจะใช้จ่ายเยอะ ทั้งเรื่องส่วนตัวและงานสังคมต้นปีนี้การลงทุนยังมีอุปสรรค ซื้อขายยากมักโดนหลอก โดนโกง ควรลงทุนในช่วงเมษายนไปแล้ว ปีนี้รายได้เข้ามาง่าย มีกำไรมากขึ้น มีเข้ามาหลายช่องทาง มีโปรเจกต์อยากลงทุนหลายอย่าง ของสวยงามมีโอกาสผลิตแบรนด์เอง หรืองานด้านติวเตอร์ก็ดี ธุรกิจครอบครัวจะมีปัญหาผู้ใหญ่ขัดแย้งกัน การลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ หรือปล่อยเช่ามีคนเข้าๆ ออกๆ แต่ยังมีรายได้ตลอดปี ซื้อมาขายไปยังทำเงินได้ ลงทุนเรื่องหุ้นที่ถือยาวๆ มาอาจตัดสินใจขายในช่วงต้นปีเพื่อเริ่มต้นใหม่ ธุรกิจร้านกลางคืนปวดหัวเรื่องลูกน้อง เสี่ยงโชคเล่นหวย มีโชคเล็กๆ แต่คาดหวังมากไม่ได้ คนรักยังอุปถัมภ์ช่วยเหลือ ต้องเอาใจอวยกันหน่อย  เงินทองยังหาใช้ได้คล่องมือ แต่อย่าทำอะไรตามใจตัวเอง เดือนพฤษภาคมจะมีรายได้เข้ามา ทำให้มีเงินหมุนเวียนคล่องตัวมากขึ้น การขอสินเชื่อ การทำเอกสารติดขัด มีทำให้อุปสรรคต้องรอนานวิ่งเต้นขอความช่วยเหลือ มีคดีความ สามารถตกลงเคลียร์ปัญหาจบได้  การลงทุนมีหุ้นส่วนลงทุนร่วมได้ แต่โปรเจกต์ใหญ่ๆ ยังต้องคุยกันยาวๆ ตกลงไม่ได้ แต่ถ้าทำคนเดียวจะดีที่สุด ราศีตุลเงินเข้าออกจากกระเป๋าเร็วมาก ต้องใช้อย่างมีสติ ชีวิตจะสุขสบาย

Your Love

ความรักเร้าร้อน มาเร็วเคลมเร็ว หน้ามืดตามัวเหมือนต้องมนตร์สะกด พุ่งเข้าใส่แบบไม่ยั้ง ความรักของสาวโสดมีคนเข้ามาหยอดบ่อยขึ้น มีดวงกินเด็กกรุบกรอบ แต่ยังอยู่ในจุดเสี่ยงจะตกเป็นของเล่น โดนหลอกกิน ถูกเทง่าย  มีเสน่ห์ตรงใจ โปรไฟล์ดีทุกอย่าง ทำให้คุณตกหลุมได้ง่าย ความสัมพันธ์ครั้งนี้ทำให้คุณอยากเสี่ยงอยากวัดดวงดูบ้าง เพราะทุกอย่างเข้ากันง่าย ถึงแม้ความคิดจะขัดแย้งกับความรู้สึกบ้าง ใจคุณกลับมีพลังที่อยากจะพุ่งเข้าหา รวบรัดรวบตึงให้เร็วที่สุด แหกดวงกันไปเลย เพราะที่ผ่านมาเคยใช้เวลากับความรักแต่สุดท้ายไม่ได้อะไรกลับมา ความรักครั้งนี้ไม่มีอะไรต้องคิดเยอะ หัวใจเรียกร้องอะไรก็จะทำแบบนั้น แต่หลังมิถุนายนไปแล้วสติของคุณจะกลับมา การตัดสินใจเรื่องความรักจะชัดเจนขึ้น อยู่หรือไปคุณจะมีคำตอบให้ตัวเอง ชาวราศีตุลผูกมัดด้วยเสน่หา สาวโสดมีความพีคเรื่องความรักมาก หัวใจกับสมองไม่ตรงกัน สามารถแหกกฎทำผิดเพราะความรักได้ คำตอบของความรักจะมีผลเป็นบวกหรือลบขึ้นอยู่กับการกระทำของคุณล้วนๆ สำหรับชีวิตคู่ ผู้ใหญ่เริ่มทักทวงความสัมพันธ์จะแต่งหรือไม่แต่ง ความรักของคุณยังดีอยู่ แต่อย่าใช้อารมณ์ ตัดสินปัญหา ความสัมพันธ์จะดีขึ้นหรือจะแย่ลงเพราะปากของคุณ  ความสัมพันธ์จะคุยเรื่องอนาคตมากขึ้น วางแผนเรื่องแต่งงาน มีโปรเจกต์ที่จะทำร่วมกัน ดูแลกันช่วยคิดช่วยทำในอนาคต คุณต้องคอยเป็นแรงผลักดันปลุกพลังให้กับคนที่คุณรัก คอยผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ คุณใจร้อนและขี้หึงมากขึ้น มีความวิตกกลัวคนรักแอบนอกใจ ทำให้มีปากเสียงทะเลาะกันด้วยอารมณ์ของคุณบ่อยๆ แต่ความรักยังมีโอกาสลงเอยกันได้ ใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน คนรักของคุณยังมั่นคงกับคุณ อยู่กันไปแบบยาวๆ

Your Health

สุขภาพปีนี้ เริ่มให้ความสนใจสุขภาพมากขึ้น แต่ร่างกายยังมีปัญหาเกี่ยวกับมดลูก เนื้องอก หรือปัญหาช่องท้อง ภูมิแพ้กำเริบหนัก หรือมีปัญหาเรื่องฮอร์โมน ยังเป็นปัญหาสุขภาพระยะยาว คุณมีความคิดอยากผอม อยากลดน้ำหนัก หรือคิดทำสวย สวยแบบเร่งรัดต้องใช้เงินเยอะ สำหรับสาวๆ ที่เป็นนักดื่มมีงานสังคมเพื่อนชวนเที่ยวบ่อยขึ้น แต่ให้ระวังเรื่องเมาแล้วขับ ดื่มหนักมากจะมีปัญหากับช่องท้อง เป็นแผลในกระเพาะได้ง่าย ปัญหาสุขภาพยังมีทางออกทางรักษาได้ หรือให้ดูแลสุขภาพแบบธรรมชาติบำบัด เน้นการดูแลด้วยสมุนไพร กินผักผลไม้ กินอาหารชีวจิต เพื่อเสริมร่างกายมากขึ้น สุขภาพจะมีปัญหาในช่วงสองเดือนแรกของปี โรคเก่ากำเริบง่าย เป็นๆ หายๆ ถ้าขาดการดูแลตัวเอง จะทำให้โรคที่เป็นอยู่หายยากขึ้น ระวังผู้ใหญ่ใกล้ตัวมีปัญหาเรื่องสุขภาพ ท่านไหนที่มีโรคประจำตัวอยู่แล้วจะป่วยต่อเนื่องเรื้อรัง เข้าออกโรงพยาบาลบ่อยขึ้น ปีนี้เจ็บป่วยบ่อยขึ้นแต่ก็ผ่านได้ อย่าเครียดเกินไป

Power Up Your Life

จะมีบททดสอบว่าใจของเราจะเอาชนะด้านมืดหรือด้านลบของตัวเองได้หรือไม่ ความคิดมักจะอ่อนไหวกับสิ่งที่เข้ารบเร้าจิตใจ ความอยากได้เป็นกิเลสในใจที่สูงขึ้น ต้องควบคุมตัวเองให้มากพอที่จะยับยั้งใจได้ ความคิดของคุณมีทั้งบวกและลบ ความคิดเป็นพลังและเครื่องมือนำทางให้กับคุณ ตัองคิดและสร้างแรงบันดาลใจอย่างต่อเนื่อง เอาชนะจิตตกของตัวเองให้ได้ ใครคิดกับเรายังไงก็ช่างเขา อย่าเก็บมาคิดมาใส่ใจ ชีวิตเป็นของเรา จะสุขหรือทุกข์ก็อยู่ที่เราเป็นคนกำหนด อยากให้ชีวิตเป็นอย่างไร ความฝันความสำเร็จเกิดขึ้นได้ ไม่มีอะไรที่จะมาถ่วงเรา  ถ้าใจเราไม่คิดไปเอง

Your Life

คุณจะได้เห็นธาตุแท้ใจคน ว่าแท้จริงแล้วเป็นเพื่อนที่แท้ทรูหรือแค่เปลือกนอกเท่านั้น ปีนี้ชีวิตมีการเปลี่ยนแปลง มีสิ่งใหม่ๆ เข้ามา แรงกดดันสูงขึ้น ยิ่งอยู่ในจุดที่สูงมากแค่ไหนบททดสอบก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น ราศีพิจิกมีความถึกก็จริง แต่เป็นคนค่อนข้างอ่อนไหวมากถ้าอยู่ในโหมดดราม่าก็จะเล่นหนักมากเพราะเป็นคนที่ไม่มีตรงกลาง อยากทำอะไรก็ทำถ้าไม่ทำก็คือไม่ ทุกอย่างชัดเจน ราศีพิจิกชอบการควบคุม ถ้ารู้ว่าทำไปแล้วไม่ได้ทำไปแล้วไม่เกิดประโยชน์ ก็จะไม่ฝืนทนทำต่อไป เป็นคนชอบความท้าทาย ทำตัวสบายๆ ไม่เป็น บางครั้งก็เล่นใหญ่ ทำอะไรยากๆ ตลอด แต่อย่าให้ร้ายราศีพิจิกเพราะราศีนี้ไม่เคยทำใครก่อนแต่ถ้าโดนรังแกเมื่อไหร่ก็ไม่ยอมใครเหมือนกัน คุณจะกลายเป็นเป้าสายตาของคนรอบข้างที่จ้องมองการกระทำของคุณ มีคนกลั่นแกล้งและอิจฉาให้เห็นตัวตน ปีนี้ต้องระวังคำพูดและการแสดงออกให้มาก พยายามแอ๊บใสโลกสวยไว้ก่อน อย่าออกตัวแรงห้ามยุ่งเรื่องชาวบ้าน การเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ กำลังจะเกิดขึ้น เพราะคุณมีจุดมุ่งหมายใหญ่โตอลังงานสร้างมาก อยากเมคมันนี่ ต้องการทำงานร่วมกับคนที่เจ๋งจริงๆถึงแม้จะมีอุปสรรค ชีวิตของคุณไม่เคยได้อะไรมาง่ายๆ ทุกอย่างต้องใช้กำลังใจต่อสู้ คุณมีความสตรองในตัวเอง แต่มักจะแพ้ทางความอ่อนไหว คุณต้องประคับประคองความคิดของตัวเองอย่าให้อยู่ในโหมดติดลบเด็ดขาด การข้ามผ่านปัญหาของคุณขึ้นอยู่กับตัวเอง ต้องคอยหาแรงบันดาลใจให้ตัวเองบ่อยๆการคิดถึงความสำเร็จ ความท้าทายคือเรื่องสนุกๆ จะทำให้การใช้ชีวิตของคุณมีความสุขได้ อย่าเหงาและเศร้านาน ปล่อยผ่านให้เร็วที่สุดยิ่งคิดบวกมากเท่าไหร่ ความสำเร็จก็มีมากขึ้นเท่านั้น

Your Work 

จู่ๆ ก็มีคลื่นลูกใหญ่เข้ามากระทบเกิดการเปลี่ยนแปลงแบบฟ้าผ่าเหมือนพลิกบทบาทกะทันหัน ต้องรับมือกับเรื่องใหญ่และเรื่องยากๆ  ปรับเปลี่ยนงาน ได้ตำแหน่งที่สูงขึ้น ทุกอย่างเกิดขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัวต้องทำงานกับคนที่เข้าถึงยาก คนรอบตัวที่ต้องการแค่ผลประโยชน์จากคุณ การทำงานของคุณอยู่ที่การควบคุมล้วนๆจะรอดหรือพังก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณ งานใหม่จะเข้ามาหลังเดือนมกราคมความคิดของคุณค่อนข้างแรงไม่ยอมคน ทำให้การทำงานเกิดแรงปะทะ มีปากเสียง เจอคนปั่นหัวให้คุณสติแตก อยากเดินออกจากสังคมทำงานแบบนี้ลาออกจากงาน  ต่างคนต่างแสดงออกให้เห็นธาตุแท้คุณ มีหน้าที่ปั้นลูกน้อง คอยซัพพอร์ตผลักดันเพื่อให้เขาทำงานแทนคุณ หน้าที่ทั้งหมดตกมาอยู่ที่คุณเพราะสถานการณ์พาไป ไม่มีอะไรที่คาดคะเนได้ว่าจะเกิดอะไร งานด่วนจานร้อนเข้ามาอย่างต่อเนื่องส่วนอารมณ์ความคิดของคุณเหมือนน้ำป่า จะมาเมื่อไหร่ก็มา ไม่เลือกเวลาและเลือกสถานที่เพราะถ้าถูกบีบคั้นมากๆ ความอดทนถึงเวลาสิ้นสุด แต่หน้าที่และบทบาทที่ได้รับมีผลดีต่อคุณในอนาคตคุณจะสร้างผลงานให้ความประสบความสำเร็จลุล่วงได้  ต้องใช้ความอดทนและใจที่เมตตามากๆมีคนจ้องจับผิด เขาจะริษยาในความเก่งของคุณ ถ้าคุณสมัครงานใหม่มีโอกาสได้งานตำแหน่งสูงขึ้นเงินดีผลประโยชน์มากกว่าเดิม แต่ต้องทำงานกับเสือสิงห์คนบ้าอำนาจ มีความคิดอยากทำธุรกิจค้าส่งหรืองานบริการ ธุรกิจมีปัญหาเรื่องบริวาร ลูกน้องไม่ซื่อสัตย์ ต่อรองผลประโยชน์กันเยอะคุณต้องทำงานแบบชัดเจน ตามใจใครไม่ได้ ปัญหาที่เข้ามาต้องใช้สติ อย่าใจร้อนรีบลงทุนเรื่องกฎหมายและสัญญายังแก้หลายรอบ ทำงานต้องมีเส้นสาย มีคนช่วยเหลือ สังคมที่อยู่รอบตัวต่างคนต้องเอาตัวรอดอ่อนแอไม่ได้ ต้องใช้จิตสั่งควบคุมจิตให้ได้ โดยรวมราศีพิจิกยังทำงานได้รับผลประโยชน์ดีเหนื่อยมากแต่สิ่งที่ได้รับกลับมาคุ้มค่ามาก อดทนให้ผ่านเรื่องเดียว ก็คือเรื่องคนนี่แหละ

Your Money

เป็นคนไม่คิดอะไร อยากได้อะไรก็ซื้อคิดว่าควบคุมตัวเองได้ พอใจในสิ่งที่ตัวเองมี ซื้อความสุขให้ตัวเองได้ตลอด ไม่จำเป็นต้องง้อใครใจนักเลง กล้าได้กล้าเสีย แต่ยังต้องระวังคนเอาเปรียบอยู่ดี ปีนี้จะถูกโกงถูกหลอกได้ง่ายอย่าเชื่อคนง่าย อย่าซื้อของง่ายเกินไป ของฟรีไม่มีในโลก งานเงินคุณยังดี มีเงินหมุนเข้ามาตลอดแต่จ่ายเงินก้อนโต มีเรื่องเสียเงินทั้งบุตรและบริวาร การศึกษา หรือการลงทุน การลงทุนด้านต่างๆยังมีได้มีเสียขึ้นๆ ลงๆ คาดหวังหรือโลภมากไม่ได้ ต้องวางแผนดีๆ ธุรกิจปล่อยเช่ายังทำเงินได้มากระวังถูกตรวจสอบ มีคดีความ หมดไปกับการใช้จ่ายส่วนตัวมากขึ้น ทำงานต้องมีสัญญาที่ถูกต้องอย่าใช้ใจทำงาน ถ้าผิดพลาดจะมาเรียกร้องอะไรไม่ได้ ทุกอย่างคือผลประโยชน์ ไม่มีอะไรที่แน่นอนการันตีว่าใครซื่อสัตย์จริงใจกับคุณ

Your Love

ชีวิตไม่ได้ขาดรสชาติ แต่คุณไม่ได้ให้ความสำคัญกับความรักเพราะเชื่อว่าไม่มีใครเข้าถึงจิตวิญญาณความรักของคุณได้ ความรักเป็นเรื่องของความรู้สึกจริงๆคุณไม่สามารถหลอกตัวเองได้ คุณไม่ได้ด้านชาแต่คุณยังไม่เจอใครที่รู้สึกได้แบบนั้นจริงๆคุณเป็นคนชัดเจนฮาร์ดคอร์อยู่แล้ว ปีนี้คุณจะกลายเป็นคนขี้รำคาญ เบื่อง่าย ใครมาจุกจิกพูดจาไม่รู้เรื่องก็จะเหวี่ยงใส่ เลิกคุยไปเลย ถึงคุณจะอายุมากแต่ยังมีเด็กเข้ามาแอ๊วความรักดูฉาบฉวย ไม่จริงใจ ถ้าคุณคิดจะครอบครองใคร คงต้องใช้เวลาและใช้สติ แสดงออกมากไม่ได้ มีความแรงความโกรธเกลียดสูง พร้อมจะตัดใจเด็ดขาดความสัมพันธ์ปีนี้ยังต้องใช้เวลาและความคิด หรือถ้าคุณไม่ไหวจริงๆ คุณอาจเทเป็นคนทิ้งเขาได้ง่ายๆอะไรก็เกิดขึ้นได้สำหรับคุณ ไม่มีใครควบคุมคุณได้ เขาต้องตกอยู่ใต้อำนาจคุณและยอมอ่อนข้อให้คุณอารมณ์ที่ยังอ่อนไหว ความกดดันในใจยังสูง อยากให้สาวโสดใช้ชีวิตแบบชิลๆ ไปก่อน ถ้ายังไม่มั่นใจก็คุยแก้เหงาไปพลางๆสำหรับคู่รัก ระวังเรื่องดราม่า หึงหวงกัน อาจมีกิ๊กรักนอกใจได้ และจ้องจับผิดแฟนคุณระแวงแฟนคุณ ใจร้อน ขี้โวยวาย พร้อมอาละวาดได้ตลอดเวลา คุณไม่อยากให้ใครพูดโกหก พร้อมเคลียร์ปัญหาทันทีอย่าให้ร้ายไม่ยอมใครง่ายๆ ปีนี้ความรักร้อนเป็นไฟ พูดอะไรขัดใจผิดหูพร้อมปะทะทุกเมื่อต้องระวังจุดแตกหัก ใช้สติใช้เหตุผลมากๆ ไม่ไหวจริงๆ เงียบให้มากที่สุดจะดีกว่า อย่าจุดไฟเผาตัวเอง

Your Health

ระวังปัญหาสุขภาพ ร่างกายคุณจะย่ำแย่ เจ็บป่วยได้ง่าย มีปัญหาช่องท้อง มีซีสต์ เนื้องอกต้องผ่าตัด และระบบเพศสัมพันธ์ ฮอร์โมนร่างกายผิดปกติ งดดื่ม อาหารขยะทำลายสุขภาพ เกณฑ์สุขภาพมักจะเจ็บป่วยแบบกะทันหัน ในช่วงครึ่งปีแรกคุณใช้ชีวิตเร่งรีบ คิดเร็วทำเร็ว ทำให้ขาดสมาธิ มีอุบัติเหตุ หรือตกจากที่สูง ปัญหาสุขภาพของคนใกล้ชิดที่เป็นผู้ชายในบ้านต้องแอดมิด หรือผ่าตัด ข่าวการสูญเสีย ทำศัลยกรรมยังต้องทำซ้ำแก้ซ้ำ เรื่องเพศสัมพันธ์ต้องเซฟเซ็กซ์ คนที่ต้องการมีบุตร ถ้าพึ่งทางการแพทย์ต้องทำหลายครั้งถึงจะสำเร็จ คนที่ตั้งครรภ์มีเกณฑ์คลอดก่อนกำหนด ปีนี้ร่างกายภูมิต้านทานน้อย มีโอกาสเจ็บป่วย ต้องระมัดระวังดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ สำหรับใครที่มีปัญหาสุขภาพโรคประจำตัว ต้องรักษาร่างกายอย่างต่อเนื่อง ให้ทำบุญแก้เคล็ดบ่อยๆ เช่น บริจาคเลือด ทำบุญโลงศพ หรือทำบุญกับเด็กพิการ เสริมดวงให้ดีขึ้น สุขภาพครึ่งปีหลังอยู่ที่การกระทำตัวเอง ถ้าคุณขาดการใส่ใจ ชีวิตจะพังเกิดจากตัวคุณเองล้วนๆ ปัญหาสุขภาพไม่มีอะไรที่แก้ไขไม่ได้ ทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดี

Power Up Your Life

ชีวิตบางครั้งก็ต้องมีโหมดต่อสู้ ถึกๆ ลุยๆ ไปกับชีวิตบ้าง การเจอบททดสอบยังไม่ยากเท่ากับการเรียนรู้ใจคนยากยิ่งกว่า กับคนบางคนมิตรภาพอาจจะดูซับซ้อน คนบางคนทำร้ายเราจนชีวิตพัง เพราะการกระทำและหัวใจที่ไม่ปรารถนาดี หัวใจของเรามีค่า อย่าให้ใครมาทำลายความรู้สึก ทำร้ายหัวใจดีๆ ของเรา คนที่จ้องทำร้ายไม่เคยมีค่าในสายตาของเรา และไม่มีความหมายกับชีวิต ถ้าเราเลือกที่จะตัดเขาออกจากสมอง แล้วเลือกที่จะเก็บเกี่ยวเฉพาะสิ่งดีๆ หัวใจดีๆ จากคนที่พร้อมจะรักจะให้เราจริงๆ เมื่อเป็นผู้ให้ก็อย่าหวังผลตอบแทนใดๆ จงทำด้วยใจ และต้องเข้มแข็งพอที่รับกับสภาวะที่ตอบรับกลับมา ไม่เสียใจ ไม่คาดหวัง ไม่เจ็บปวด และหัวใจยังยิ้มได้ ยินดีเสมอที่จะเป็นผู้ให้ เมื่อเราสุขจนล้นความรักของเราพร้อมแจกจ่าย มิตรภาพเราเลือกได้ คนที่มีหัวใจเดียวกัน เคมีตรงกัน  โลกยังเหวี่ยงให้เรามาเจอกัน คนที่แย่ๆ อะไรที่แย่ๆ อย่าเก็บมาใส่ใจ เราก็ขวางทิ้งไป ไม่มีค่าและไม่มีราคาใดๆ ที่ต้องจดจำและรู้สึกกับสิ่งนั้นเลย

Your Life

ไม่มีอะไรการันตีได้ว่าชีวิตจะเป็นอย่างไรต่อไปยังมีโปรเจกต์ที่คิดข้ามปีมาจากปีที่แล้ว ปีนี้บ้าพลังอยากทำหลายๆ อย่างไปพร้อมกัน อยากลุย อยากทำให้เต็มที่ ไม่อยากให้ทุกอย่างเป็นแค่ความฝันต่อไปคุณต้องการความมั่นคงทางฐานะ เงินทอง ช่องทางการลงทุน หรือหางานที่มีรายได้เพิ่มขึ้นปีนี้ยังคงค้นหาตัวตนที่แท้จริง อาจจะเจออุปสรรคที่เข้ามาทดสอบใจคุณอยู่เสมอ ความกดดันที่เก็บไว้ในใจจะระเบิดตูมที่ผ่านมาเหมือนเป็นคนนิ่งๆ และพยายามสงบจิต ใจเย็นให้มากที่สุด อารมณ์ร้อนพุ่งปรี๊ดเป็นไฟมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นกับชีวิตของคุณมากมาย เช่น การตัดสินใจแบบปุบปับ มีเหตุการณ์เข้ามาทำให้ต้องตัดสินใจกะทันหันต้องลุ้นให้ผ่านไปได้ในแต่ละวัน อารมณ์จะดุดันขึ้น ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ต้องระวังคำพูดให้มากสถานการณ์ในช่วง 4 เดือนแรกมีเรื่องวุ่นวายเข้ามากระทบความรู้สึก เรื่องใกล้ตัวทำให้ปวดหัวหลังเดือนเมษายนชีวิตเริ่มจริงจัง มีแพลนการใช้ชีวิตที่ชัดเจนมากขึ้น ดวงของคุณเริ่มสดใสมีความหวัง และมีพลังใจ แต่คุณก็ยังเป็นคนคิดมากและอ่อนไหวง่าย ต้องประคับประคองความรู้สึกตัวเองชีวิตมีทั้งบวกและลบ คุณเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น และรู้ว่าต้องทำอย่างไรกับตัวเองอยากควบคุมทุกอย่างแต่ใจต้องนิ่ง สถานการณ์รอบข้างยังไม่มีอะไรมาส่งเสริม คุณต้องฉุดตัวเองออกมาจากวังวนตรงนั้นให้ได้และเชื่อมั่นในสิ่งที่คิดจะทำให้มากขึ้น พลังความรักก็มีผลกับของใจของคุณ อย่าคาดหวังอย่าคิดว่าเขาคือของตาย ให้ยอมรับและเข้าใจตัวตนของเขา ถ้ารักตัวเองมากพอคุณก็จะแบ่งปันความรักให้คนอื่นได้ด้วย ทุกอย่างหลุดพ้นได้เพราะตัวเอง ชีวิตดีได้เพราะการกระทำของตัวเองล้วนๆ

Your Work

ราศีธนูต้องอยู่กับการเปลี่ยนแปลง ชีวิตมีผลกระทบจากเรื่องรอบข้างการโยกย้ายหรือเปลี่ยนงานเกิดขึ้นกะทันหัน สถานการณ์ชีวิตยังไม่นิ่ง คุณมีสัญชาตญาณที่แม่นมากสามารถรับรู้ได้ว่าอะไรกำลังจะเกิดขึ้น ปีนี้มีแค่ใจและความเชื่อมั่นเท่านั้นที่จะทำให้ชีวิตดีขึ้นการทำงานในปีนี้เหมือนรอคำตอบ มีการปรับเปลี่ยนเพื่อเริ่มต้นใหม่ สถานการณ์เกิดขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัวปัญหาภายในองค์กรยังวุ่นวายมีคนโยกย้ายลาออก เรื่องเก่าๆ ยังคาราคาซังแก้ไม่จบ ถูกขุด  ถูกรื้อขึ้นมาใหม่ เจ้านายดราม่า มีเกณฑ์เปลี่ยนเจ้านายแผนการทำงานถูกเปลี่ยนแปลงบ่อย โปรเจกต์งานมีปัญหา สัญญางานเจรจาตกลงกันยาก ขาดลูกน้องเจ้านายบริหารงานไม่ดี คุณต้องมาแก้ปัญหาให้เอง ทำงานตำแหน่งเดียวแต่ดูแลบริษัทครอบจักรวาลรองรับปัญหาของคนอื่นมากขึ้น การตัดสินมักจะเป็นเรื่องกะทันหัน คิดปุ๊บทำปั๊บ ความอดทนมีไม่มากพอที่จะรองรับปัญหาจากใครระวังมีปากเสียง งานฟรีแลนซ์ยังต้องรอ มักจะเจองานเร่งด่วนแบบไฟลน ถ้าอยากเปลี่ยนงานใหม่ต้องรอจังหวะมีคนช่วยแนะนำฝากงานให้ แต่เป็นงานสายเดิม อย่าออกจากงานกลางทางเพราะต้องรองานอีกนานถ้าคุณเองเริ่มเบื่องานประจำ คิดอยากออกไปทำเองธุรกิจเองยังต้องใช้เวลา กว่าจะเริ่มลงตัวลงทุนได้ต้องรอเดือนมิถุนายนไปแล้วปีนี้ความคิดของคุณเปลี่ยนแปลงง่ายมาก จะลงทุนหุ้นร่วมยังเสี่ยงแต่ถ้าทำคนเดียวจะดีกว่าผลประโยชน์ไม่ลงตัวอาจเสียเพื่อนได้ การทำงานต้องละเอียดรอบคอบ ระวังข้อผิดพลาดมีโอกาสถูกตรวจสอบ มีปัญหาเรื่องกฎหมายหรือถูกโกงได้ การทำงานต้องคอนโทรลจิตใจตัวเองให้ดีเพราะคุณเป็นคนหัวร้อน อารมณ์ไม่แน่นอน ไม่มีความอดทนคุณแค่ต้องการทำอะไรที่สนองความต้องการของตัวเองเท่านั้น แต่ยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้ถ้ายังไม่ชอบหรืออยากทำจริงๆ อย่าเสี่ยง อย่าเอาอารมณ์มาเป็นที่ตั้งเด็ดขาด

Your Love

ความรักในปีนี้พีคมาก เป็นช่วงวัดดวงกันเลยว่าจะอยู่หรือไปความสัมพันธ์ที่คลุมเครือยาวนานมาก ความรักของราศีธนูเกิดขึ้นเร็วและจบเร็ว เลยแยกไม่ออกระหว่างความรักหรือแค่เสน่หาคุณมักจะตกหลุมพรางของตัวเอง มีความอ่อนไหวตลอดเวลา คุณยังค้นหาความรัก อยากมีใครสักคนที่อยู่กับคุณได้จริงๆยอมรับในสิ่งที่คุณเป็น ไม่ว่าอดีตคุณจะผ่านอะไรมา คนที่ผ่านเข้ามาคบกับคุณก็แค่ผิวเผินภายนอกเท่านั้นตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ความรักของคุณเริ่มมีปัญหา มีเรื่องหึงหวง รักสามเส้า สาวโสดต้องระวังคนมีเจ้าของตกเป็นมือที่สามแบบไม่รู้ตัว หรือคนรักเก่ากลับมาวนเวียน แต่ความสัมพันธ์ไม่ดีขึ้นสุดท้ายก็ถูกเทเหมือนเดิม  ความสัมพันธ์ในช่วงเดือนเมษายนมีโอกาสอกหักผิดหวังเลิกราสูง อารมณ์ร้อน มีเรื่องมีราวได้ง่าย ความรักของคุณเข้าใจยากขึ้น มีทั้งอารมณ์รักลุ่มหลง และความเกลียดชังปะปนกันไป ชาวราศีธนูมักคอนโทรลตัวเองไม่ได้ชีวิตรักพังง่าย ความรักของคนมีคู่ แฟนจะใจร้อน อยู่ใกล้กันนานๆ ไม่ได้ คุณระแวงหึงหวงจิกกัดจ้องจับผิด ทะเลาะกันรุนแรง ปัญหามือที่สามอย่าใช้อารมณ์ตัดสินปัญหาเด็ดขาด เพราะคุณมีโอกาสเสียคนรักไปต้องใช้สติจริงๆ ถึงจะรอด ผ่านครึ่งปีไปทุกอย่างจะเบาบางหรือทำใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้มากขึ้นลุ้นกันไปแบบช็อตต่อช็อต

Your Money

ต้องระมัดระวังเรื่องการใช้เงินควบคุมค่าใช้จ่าย ตามใจตัวเองไม่ได้หรือคิดจะลงทุนต้องละเอียดจริงๆ คุณยังมีโอกาสถูกหลอกมีข้อผิดพลาดทำให้เสียเงินเดือดร้อนได้ ธุรกิจยังมีอุปสรรค ได้เงินช้า มีปัญหาเรื่องเจรจาเรื่องสัญญาตกลงเรื่องเงินไม่ได้ หรือมักจะถูกต่อรองเรื่องผลประโยชน์จนแทบไม่เหลือกำไร มีลูกหนี้อย่าหวังจะได้คืนพูดร้อยรอบพันรอบก็ยังไม่จ่าย คุณไม่ควรจะสร้างหนี้เพิ่มอย่าไปตื่นเต้นหรือหลงเชื่อสิ่งที่เข้ามาหลอกล่อ ใครชวนลงทุนก็โบกมือบ๊ายบาย ให้ทำคนเดียวดีกว่าเดือนพฤษภาคมไปแล้วงานเงินจะค่อยๆ ดีขึ้น เริ่มต้นโปรเจกต์เปิดธุรกิจทำได้ การลงทุนเกี่ยวกับการเช่าซื้อมาขายไปกำไรไม่มาก จับงานเล็กดีกว่างานใหญ่ งานฟรีแลนซ์ถูกกดดันเยอะทั้งเรื่องเวลาและค่าตัวเหมือนไม่คุ้มค่าทำงานหนักแต่ได้เงินน้อยการใช้จ่ายส่วนตัวหมดเงินไปกับเรื่องไร้สาระหรืองานสังสรรค์กินดื่ม เจอเพื่อนบ่อยเสี่ยงโชคเสี่ยงดวงเชื่อเซนส์ตัวเองแล้วโลภมาก หลังเดือนเมษายนไปแล้ว เงินคล่องมือขึ้นแต่รับมาจ่ายไปธุรกิจส่วนตัวต้องตรวจสอบ จะเจอเรื่องทุจริต หรือมีปัญหาเรื่องกฎหมาย เสียค่าปรับโดนขอเครดิตต้องทำหลายรอบ ต้องระวังเรื่องเงินมากๆ ใช้จ่ายต้องมีสติวางแผนก่อนลงทุน

Your Health

โรคประจำตัวกำเริบง่าย ปัญหาภูมิแพ้ปัญหาทางเดินหายใจ ฮอร์โมนผิดปกติ เกิดปัญหาเรื่องเนื้องอก ซีสต์ หรือรอบเดือนมีปัญหาวางแผนมีบุตรต้องระวังภาวะเสี่ยงแท้งลูก มดลูกต่ำ หัวใจเต้นผิดปกติ หายใจไม่คล่องงดสูบบุหรี่ หรือดื่มแอลกอฮอล์ คนใกล้ตัวหรือคนในครอบครัวต้องระวังปัญหาสุขภาพ ความดันหรือโรคที่เป็นอยู่จะกลับมาแอดมินเข้าออกโรงพยาบาล ขับรถในช่วงเดือนเมษายนระวังอุบัติเหตุหรือพลัดตกจากที่สูง ระวังติดเชื้อระบบเพศสัมพันธ์ คุณควรให้ความสำคัญกับสุขภาพอย่าปล่อยให้ทุกอย่างสายจนเกินไป หมั่นตรวจเช็กบ่อยๆ หรือออกกำลังกายดูแลรักษาตัวเอง บำรุงร่างกาย อย่าทำงานหนักจนร่างพัง โรคภัยต่างๆ ถูกสะสมจากพฤติกรรมของคุณใครที่ชอบกินดื่มมีผลต่อสุขภาพระยะยาว ปัญหาเรื่องตับเรื่องต่อมลูกหมากสำหรับคุณผู้ชายต้องหมั่นเช็กราศีธนูต้องทำบุญบ่อยๆ อย่าห่างวัด ทำบุญเสริมเรื่องสุขภาพ เช่น ทำบุญโลงศพหรือทำสังฆทาน จะช่วยเสริมดวงทั้งเรื่องสุขภาพและเรื่องจิตใจ ใส่ใจดูแลสุขภาพ และรักษาจิตใจอย่าให้เครียด ทุกอย่างจะผ่านพ้นไปได้

Power Up Your Life

ต้องรู้จักคอนโทรลตัวเองอย่าไปตัดสินว่าใครผิดใครถูก เพราะสถานการณ์ตอนนั้นเรามักจะเข้าข้างตัวเองก่อนเสมอให้การใช้เหตุผลและความคิดวิเคราะห์ผลลัพธ์สิ่งที่จะตามมา ถ้าทำไปแล้วแก้ไขยากขึ้นคนที่เหนื่อยก็คือเราเองคิดก่อนทำจะดีที่สุด ทุกคนอยากหลุดพ้นจากความยากลำบาก ความเหน็ดเหนื่อยต่างคนต่างเอาตัวรอด ถ้าคิดลบความทุกข์ในใจที่แสดงออกมาทำให้คนรอบข้างไม่มีความสุขไปด้วยใจที่ร้อนรน ลองปล่อยวางบ่อยๆ คิดดีทำดี เลือกเส้นทางที่ทำอะไรง่ายๆ มากกว่าทำอะไรยากๆ และทำให้ตัวเองลำบาก คำตอบที่ต้องหาทางแก้ไขหาทางออกคิดบวกไว้เสมอ และมีสติเป็นตัวนำทาง ชีวิตคุณจะพบกับความสุขความสำเร็จ

 

 

HOROSCOPE