สีเสริมดวง ปี 2019 โดยหมออิ๊งค์ INKLIST - CLEO Thailand Online Magazine

สีเสริมดวง ปี 2019 โดยหมออิ๊งค์ INKLIST

ดวง 2019, สีเสริมดวง 2019, สีมงคล

สีเสริมดวง ปี 2019

โดยหมออิ๊งค์ INKLIST

จากสาวที่สนใจแฟชั่นและศิลปะ พัฒนาสู่ความสนใจเรื่องดวง การใช้หลักทักษา นำเรื่องของสีมงคลมาประยุกต์เข้ากับไลฟ์สไตล์ ศึกษาแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ไพ่ทาโรต์และออราเคิลแต่ละชุด เพื่อนำมาวิเคราะห์ไพ่ ตีความแบบร่วมสมัยทั้งจากภาพวาดและความหมายของไพ่ “เราเป็นคนชอบศิลปะ และชอบดูไพ่ ซึ่งไพ่ทาโร่หนึ่งสำรับมีทั้งหมด 78 ใบ เราก็สงสัยว่าอะไรเป็นแรงบันดาลให้ศิลปินวาดออกมาเป็นแบบนี้ ทำไมต้องวาดเป็นรูปนี้ ทำไมต้องใช้สีนี้ แต่ละใบมีความหมายว่าอย่างไร ก็เลยเริ่มศึกษามาเรื่อยๆ จนวันหนึ่งก็ดูดวงได้”

หมออิ๊งค์มองว่าเราว่าการดูดวงไม่ใช่เรื่องงมงาย แต่มันมีความเป็นศิลปะด้วย มีเหตุมีผลด้วย พอรู้เรื่องไพ่ยิปซี แล้วก็ศึกษาเรื่องหลักทักษาและโหราศาสตร์เพิ่มเติมด้วย “เราไม่ได้อ่านความหมายตามไพ่อย่างเดียว แต่อิงตามความหมายของภาพด้วย อย่างที่บอกว่าเราชอบศิลปะ ก็จะเอาไพ่สองใบมาต่อกันแล้วมองเป็นภาพรวมมากกว่า มองตามทิศทางของภาพ”

ดวง 2019, สีเสริมดวง 2019, สีมงคล

หลักทักษาคืออะไร

ทักษา คือ เรื่องราวต่างๆที่เกี่ยวข้องกับชีวิตมนุษย์ทุกคน แบ่งออกเป็น 8 ภูมิ

  1. บริวาร คือ สามีหรือภรรยา บุตร ญาติพี่น้อง ผู้ใต้บังคับบัญชา เพื่อน ผู้แวดล้อมใกล้ชิด ผู้อยู่ในความอุปการะ
  2. อายุ คือ การดำรงอยู่แห่งชีวิต โรคภัยที่เกิดขึ้น สุขภาพ อายุขัย
  3. เดช คือ ศักยภาพ อำนาจวาสนา ชื่อเสียงเกียรติยศ ความสง่างาม อำนาจการปกครอง ความเจริญก้าวหน้าแห่งชีวิต ตำแหน่งหน้าที่การงาน
  4. ศรี คือ ความดีงาม ความร่มเย็นเป็นสุข ความเป็นสิริมงคล โชคลาภ และความสำเร็จ
  5. มูละ คือ หลักฐานบ้านช่อง ฐานะทางการเงิน ความมั่นคงเป็นปึกแผ่น
  6. อุตสาหะ คือ ความพยายาม ความขยันหมั่นเพียร การศึกษา กิจการงาน อาชีพ การค้าขาย
  7. มนตรี คือ ผู้ใหญ่ที่ให้ความอุปการะ ผู้ช่วยเหลือ ผู้คุ้มครอง ผู้สนับสนุน
  8. กาลกิณี คือ ความสูญเสีย ความบกพร่อง ความประมาท อุปสรรค เคราะห์ร้าย ความเดือดร้อนยุ่งยาก ความหายนะ ศัตรู

สีเสริมดวงปี 2562 โดยหมออิ๊งค์, INKLIST

วันอาทิตย์

ปีนี้เป็นปีที่คนวันอาทิตย์ได้รับโอกาสที่จะได้ก้าวขึ้นไปอีกขั้น คุณอาจกำลังวางแผนเดินทางหรือวางแผนที่จะพัฒนาตัวเองให้เก่งขึ้น แข็งแกร่งขึ้น หรือมีโอกาสได้เรียนเพิ่มเติมเพื่อพัฒนาตนเองให้เก่งขึ้น นอกจากนั้นอาจจะได้รับคำแนะนำและการสนับสนุนที่ดี อาจได้เริ่มต้นโปรเจกต์หรือธุรกิจใหม่ๆ หรือได้พบผู้ร่วมงานที่มีความคิดสร้างสรรค์

สีแดง จะช่วยเสริมเรื่องผู้ร่วมงาน เพื่อนฝูงให้กับคนเกิดวันอาทิตย์ ทำให้ทำงานร่วมกันได้ราบรื่นขึ้น

สีเทา จะช่วยเสริมเรื่องผู้ใหญ่ในที่ทำงาน หรือที่ปรึกษาที่มีประสบการณ์ให้เข้ามาช่วยเหลือเรื่องการเริ่มต้นธุรกิจ

สีเขียว ช่วยให้มีเสน่ห์ต่อผู้คนรอบข้าง

สีม่วง จะช่วยเรื่องของเงินทุนมาเสริมเรื่องกิจการ

วันจันทร์

การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กำลังจะเกิดขึ้นกับคนเกิดวันจันทร์ จะมีโอกาสได้เจอคนเก่าๆ โดยบังเอิญ หรือได้รับข้อเสนอที่ไม่คาดฝัน หากก่อนหน้านี้ชีวิตคุณกำลังเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก สถานการณ์ก็จะพลิกกลับมาดีขึ้น นอกจากนั้นชาววันจันทร์ยังควรระมัดระวังเรื่องสุขภาพ โรคประจำตัว หรืออาการป่วยที่เคยเป็นอาจจะกลับมาอีกครั้ง

สีม่วง ม่วงเข้ม ช่วยรับมือกับการเปลี่ยนแปลงได้ดี เพราะเป็นสีที่จะช่วยเสริมเรื่องเสน่ห์ให้คนวันจันทร์ให้เป็นที่รักสำหรับผู้คนรอบข้างมากยิ่งขึ้น

สีชมพู ช่วยเสริมเรื่องสุขภาพของคนวันจันทร์ แต่ทางที่ดีก็ควรรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอด้วย

วันอังคาร

คนวันอังคารมีเกณฑ์ได้โยกย้ายหรือทำอะไรที่ไม่คิดไม่ฝัน บางครั้งเป็นกิจกรรมใหม่ๆ ในสถานที่ที่ไกลออกไป หรือได้รับการชักชวนจากเพื่อน นอกจากนั้นอาจจะได้ทำธุรกิจจนประสบความสำเร็จ หรือในแง่ของความรัก ความสัมพันธ์จะเริ่มมีอนาคตสดใส

สีชมพู จะช่วยเสริมเรื่องผู้ร่วมงาน เพื่อนฝูงให้กับคนเกิดวันอังคาร ทำให้ทำงานร่วมกันได้ราบรื่นขึ้น

สีแดง จะช่วยเสริมเรื่องผู้ใหญ่ในที่ทำงาน หรือที่ปรึกษาที่มีประสบการณ์ให้เข้ามาช่วยเหลือเรื่องการทำธุรกิจ

สีส้ม ช่วยเรื่องเสน่ห์ทั้งในด้านความรักและการติดต่องาน

สีเทา จะช่วยเรื่องของเงินทุนมาเสริมเรื่องกิจการ

วันพุธกลางวัน

ปีนี้เป็นปีที่ดีสำหรับคนพุธกลางวัน คุณจะก้าวหน้าในหน้าที่การงาน หรือได้เรียนต่อ หรือได้คุยกับคนเก่งๆ ที่มีประสบการณ์ในด้านนั้นๆ หรือเจ้าของธุรกิจ ได้แลกเปลี่ยนความรู้ เป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะแสดงไอเดีย แนวคิดของตัวเอง ผลงาน หรือสิ่งที่คุณเสนอไปจะได้รับการตอบรับอย่างดี

สีเหลือง ครีม และขาว จะช่วยเสริมเรื่องผู้ใหญ่ในที่ทำงาน หรือที่ปรึกษาที่ให้รักและเอ็นดูคนเกิดวันพุธกลางวัน และพร้อมที่จะช่วยเหลือชาวพุธกลางวันในทุกๆ เรื่อง

สีแดง จะช่วยกระตุ้นความขยัน สำหรับชาวพุธกลางวันที่จะไปเรียนต่อ

วันพุธกลางคืน

สำหรับชาวพุธกลางคืน คุณมีแนวโน้มจะได้เจอคนถูกใจจากการเดินทางไกล ความสัมพันธ์เกิดขึ้นและจบลงอย่างรวดเร็วเหมือนกำลังนั่งรถไฟเหาะ คุณมีความสุขสุดๆ แต่ความสุขนั้นคงอยู่ได้ไม่นาน เหมือนคุณหลุดไปอยู่ในความฝัน และเมื่อพระอาทิตย์ขึ้น คุณก็ต้องตื่นขึ้นมาอยู่ดี แต่หากคุณมีแฟนแล้ว และความสัมพันธ์อยู่ในช่วงเปราะบาง ปัญหานั้นกำลังจะจบลงเร็วกว่าที่คุณคาดไว้ ไม่ว่าจะในทางดีหรือร้ายก็ตาม

สีเหลือง ครีม และขาว ช่วยเสริมเรื่องเสน่ห์และเรื่องความรักของชาวพุธกลางคืน สีโทนนี้จะช่วยให้รักษาความรักไว้ได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น และดูน่ารักในสายตาคนรักมากขึ้น

วันพฤหัสบดี

สำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดี สถานการณ์ในปัจจุบันอาจไม่สามารถเติมเต็มความต้องการหรือไม่อยู่ในจุดที่คุณพอใจ ทำให้คุณตัดสินใจเดินออกจากจุดนั้น การตัดสินใจครั้งนี้ไม่ได้เป็นไปอย่างกะทันหัน แต่คุณได้ทบทวนอย่างดีแล้วว่า ต่อให้ฝืนทนต่อไปก็ไม่ทำให้อะไรดีขึ้น ดังนั้น การเดินออกมาจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด ทั้งในเรื่องงาน และเรื่องความรัก ความสัมพันธ์

สีชมพู ช่วยเสริมเรื่องความอดทน เข้ามาช่วยทำให้ชาววันพฤหัสบดีมีความอดทนอดกลั้นฝนการฝ่าฟันอุปสรรคมากยิ่งขึ้น

สีแดง ช่วยเสริมเสน่ห์ ให้มีเสน่ห์ต่อคนรอบข้าง จะพูดจะจาอะไรกับคนอื่นก็จะสัมฤทธิ์ผล

วันศุกร์

ปีนี้คุณจะเป็นคนสำคัญที่ทำให้สถานการณ์ งานหรือสิ่งต่างๆ สำเร็จหรือจบลงได้ด้วยความสามารถเฉพาะทาง และด้วยความสามารถอันโดดเด่นทำให้ใครก็อยากเข้ามาใกล้ชิดหรือมาขอความช่วยเหลือ เป็นปีที่ดีสำหรับคนเกิดวันศุกร์ เพราะจะรุ่งในหน้าที่การงานเป็นอย่างมาก

สีฟ้าหรือน้ำเงิน จะช่วยเสริมเรื่องผู้ร่วมงาน เพื่อนฝูงให้กับคนเกิดวันศุกร์ ทำให้ทำงานร่วมกันได้ราบรื่นขึ้น

สีเหลือง ครีม และขาว จะช่วยเสริมเรื่องอำนาจหน้าที่ ทำงานดีแล้ว อาศัยเรื่องสีช่วยเรียกพลังสักนิดหนึ่ง อาจจะได้เลื่อนตำแหน่งและเพิ่มเงินเดือนด้วย

วันเสาร์

คุณพร้อมแล้วที่จะสานสัมพันธ์กับใครสักคนที่จริงจังด้วย แต่คนที่เข้ามากลับมองคุณแค่ภาพลักษณ์ภายนอกและความเพียบพร้อมของคุณ มากกว่ามองไปที่ตัวตนจริงๆ ของคุณ ลองแสดงตัวตนของคุณในแง่มุมอื่นที่มีสีสันมากขึ้น จะทำให้มีคนสนใจคุณมากกว่าเดิม หากคุณมีแฟนแล้ว ความรักของคุณจะออกดอกออกผล แฟนจะมองว่าคุณคือช้างเท้าหลัง คือคนซับพอร์ตที่ดีเยี่ยม ถึงแม้จะย้ำคิดย้ำทำไปสักหน่อย แต่คุณคือที่พักใจของเขา

สีฟ้าหรือสีน้ำเงิน ช่วยเสริมเรื่องเสน่ห์และเรื่องความรักของชาววันเสาร์  สีโทนนี้จะช่วยให้รักษาความรักของชาววันเสาร์ไว้ได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น และดูน่ารักในสายตาคนรักมากขึ้นไปอีก

 

แง่คิดสำหรับคนชอบดูดวงจากหมออิ๊งค์

“หลายคนจะชอบพูดว่าดูดวงบ่อยเกินไปไม่ดี แต่เรามองว่ามันก็เหมือนเราถามความเห็นเพื่อน เพื่อนก็จะแนะนำอะไรเรามาสักอย่าง แล้วเราก็จะเปลี่ยนการกระทำไปสักเล็กน้อย ส่วนตัวคิดว่าดูดวงบ่อยไปจะทำให้สับสน แล้วจะเกิดความระแวงไปตลอด ว่าจะทำแบบนั้นดีหรือทำแบบนี้ดี ถ้าดูดวงบ่อยเกินไป บางทีแค่การตัดสินใจเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับเรื่องในชีวิตประจำวันก็จะกลายเป็นคนขาดความมั่นใจในการตัดสินใจไปเลย”

ติดตามผลงานของหมออิ๊งค์

แอปพลิเคชั่นดูดวง a ดวง และ Facebook Fanpage a ดวง

Facebook Fanpage inklist

 

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE