เช็คดวงแม่นๆ ก่อนใคร ได้เดี๋ยวนี้เลย กับสุดยอดดวงแห่งปี The CLEO Horoscope 2018 - CLEO Thailand Online Magazine

เช็คดวงแม่นๆ ก่อนใคร ได้เดี๋ยวนี้เลย กับสุดยอดดวงแห่งปี The CLEO Horoscope 2018

 Written by Miracle Love

 

ใกล้หมดปีเข้าไปทุกที ที่หลายๆ คนอยากรู้ก็คือปีหน้าชีวิตเราจะเป็นไปในทางไหน งานจะยังโอเคอยู่มั้ย ความรักอีกล่ะ แล้วไหนจะสุขภาพ การเงินด้วย มีอะไรเสริมดวงเราได้อีก ไม่ต้องรอช้า คลิกแล้วเช็คกันได้ทุกราศีเลย

 

ราศีมังกร

15 มกราคม – 14 กุมภาพันธ์

Your Life

ความมุ่งมั่นตั้งใจดีของคุณส่งผลให้คุณประสบความสำเร็จได้จริง คุณเริ่มที่จะวางแผนและปรับระบบชีวิตตัวเองให้ดีขึ้น คุณคาดหวังให้ปีนี้เป็นปีแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ คุณใช้เวลาคิดและเลือกนานขึ้นเพราะคุณเองก็ไม่อยากที่จะผิดพลาดซ้ำสองประสบการณ์สอนให้คุณเป็นผูุ้ใหญ่และเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้น ถึงแม้เรื่องบางเรื่องยังอยู่ในความทรงจำแต่คุณก็ทำใจได้มากขึ้นกว่าแต่ก่อน การปล่อยวางเป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับคุณในตอนนี้ คุณเลือกที่จะนิ่งและไม่โต้ตอบเพื่อยุติปัญหา วิธีนี้จะทำให้คุณสบายใจขึ้น ทุกครั้งที่คุณต้องตัดสินใจคุณจะเลือกทำเฉพาะสิ่งที่คุณคิดว่าคุณทำได้และอยากทำเท่านั้นเพื่อลดความเสี่ยง คุณมีความพยายามสูงและความอดทนขั้นสุดที่จะทำในสิ่งที่คุณคิดจนสำเร็จได้ตามเป้าหมาย ไม่มีอะไรที่เกินเอื้อมและทำไม่ได้ การเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องที่ดีสำหรับคุณ ไม่ว่าปีนี้คุณจะเลือกเดินเส้นทางไหนก็ตาม จุดมุ่งหมายที่ตั้งไว้จะสำเร็จได้อย่างที่คุณคิด แรงบันดาลใจคือสิ่งสำคัญสำหรับคุณที่จะผลักดันคุณให้ก้าวสู่ความฝันความสำเร็จ เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ให้คนรอบข้างได้เห็นคุณค่าในตัวคุณ ที่ผ่านมาคุณได้เห็นว่าใครคิดยังไงกับคุณบ้าง คุณเองเริ่มปรับตัวและเข้าใจธรรมชาติของการเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกับคนที่คุณไม่ชอบขี้หน้าและเริ่มปลงๆ กับมันได้บ้าง ธรรมะเกิดขึ้นได้โดยไม่ต้องเข้าวัดเพราะคุณเองก็จะไม่ยอมเสียเวลาไปกับเรื่องไร้สาระพวกนี้นานๆ แน่นอน ชีวิตมีอะไรให้ทำอีกเยอะ ใครจะว่าจะเม้ามอยด์ซอยเก้ายังไงก็ช่างเขา ชีวิตคุณลิขิตเองเลือกเอง ไม่มีใครมาอยู่เหนือคุณได้ ใจคุณคือนายตัวเอง มีอำนาจที่จะสั่งให้คุณอยู่หรือไปต่อได้ คุณมีความสุขและความสำเร็จที่พร้อมจะแบ่งปันไปถึงคนที่คุณรักได้ ไม่มีใครมาทำลายคุณได้นอกจากตัวคุณเอง ขอให้อยู่กับสติและปัจจุบันเท่านั้น ชีวิตโกออนต่อไปสาวเก่งแห่งปี สู้ต่อไปถ้าชีวิตยังมีความหวัง

Your Work

แผนในชีวิตแต่ละวันมีหลายอย่าง เรื่องที่คุณอยากทำในปีนี้คาดหวังไว้สูงมาก หยิบยื่นโอกาสให้ตัวเองได้เลือกตัดสินใจ ทำตามใจตัวเอง มีงานที่คุณอยากทำในอนาคต ธุรกิจที่อยากทำ+ความฝันมากมาย คุณรู้จักตัวเองมากขึ้น เวลาและประสบการณ์ที่สะสมมาทำให้คุณเก่งและแกร่งขึ้นมาก การที่จะก้าวไปสู่สิ่่งใหม่ๆ ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคุณเลย คุณอาจจะมีช้อยส์มากขึ้น เรื่องเยอะขึ้น เพราะทุกอย่างต้องอัพสเต็ปชีวิตให้ก้าวกระโดดไปมากกว่าเดิม ชีวิตเดิมๆ ที่ย่ำอยู่กับที่ไม่ใช่คุณแน่นอน คุณจะไม่ยอมทนอยู่ในที่ๆ ไม่ใช่ของคุณ ปีนี้เกิดการเปลี่ยนแปลงสำหรับคุณในทางที่ดี ได้งานใหม่ ได้ปรับตำแหน่งใหญ่โตขึ้น หรือเปลี่ยนเจ้านายใหม่ สิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้ส่งผลเสียกับคุณ คุณเองอาจจะกังวลนิดหน่อยเพราะไม่มั่นใจว่าตัวเองจะรับผิดชอบกับสิ่งที่ได้ออฟเฟอร์มาได้รึเปล่า ภาระที่มากขึ้นควบคุมยากขึ้นจะเป็นเครื่องวัดความสามารถในการทำงานของคุณในปีนี้ คุณต้องอึดถึกหน่อย ปัญหางานที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดจากตัวคุณ ขึ้นอยู่กับเจ้านายมากกว่า คุณเหมือนเป็นตัวรองรับและเป็นผู้ช่วยสานต่อเจตนารมย์สนองนิสเจ้านาย มีลูกน้องก็ต้องเป็นลูกพี่ที่ดีคอยสอนคอยเตือนอยู่ตลอดชีวิตยังต้องทำเพื่อคนอื่น แต่คุณผ่านปัญหาไปได้ไม่ยาก คุณมีความเป็นผู้นำสูงคิดแทนทำแทนได้ จนตัวเองเหนื่อย ชอบเคลียร์ทุกอย่างให้มันจบ ๆไป ใครไม่ทำชั้นทำเองนิสัยแบบนี้หยุดเถอะ ช่างคิดชอบวางแผนชีวิตต้องมีระบบและเป็นไปตามกระบวนการที่วางไว้ ปากบ่นเหนื่อยอยากพักแต่เอาจริงอยู่เฉยๆ นิ่งนานๆ ไม่เป็น มีเรดาห์จ้องจับผิดเป็นเลิศ ใครทำอะไรไม่ดีหน่อยตาไวเชียว แต่ก็ไม่ชอบทำตัวยิ่งใหญ่ข่มใคร ชอบอยู่เงียบๆ ทำดีชื่นชมคนเดียวดีกว่า ผลงานปีนี้มีผลกับโบนัสก้อนโตที่ทำให้คุณยิ้มแก้มปริได้ ขยันๆ ไว้นะ หลังเดือนมีนาคมไปแล้วสำหรับใครที่มีแผนเรียนต่อเพิ่มเติมสำเร็จแน่นอน งานติดต่อระหว่างประเทศหรือมีเจ้านายเป็นต่างชาติตั้งมือรับดีๆ เพราะขี้บ่นเรื่องมาก งานต้องได้อย่างที่สั่ง คุณอาจต้องเดินทางไกลบ่อยขึ้นเพื่อไปคุมงานเองถึงจะสำเร็จได้ตามเป้าหมาย ธุรกิจออกมาทำเต็มตัวได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเจอเรื่องยากแค่ไหนสาวราศีมังกรรับมือได้อย่างสบายๆ

Your Money

มีเงินนับเป็นพี่มีทองนับเป็นน้อง ใครๆ ก็ต้องรวยอัพโปรไฟล์กันทั้งนั้น โอกาสดีๆ เข้ามาก็ต้องรีบไข่วคว้าไว้ก่อน อาชีพที่สองเกิดขึ้นมาอย่างรวดเร็ว โปรเจคท์ร้อยแปดผุดเป็นดอกเห็ด มองเห็นเงินอยู่ตรงหน้า ขอแค่มีพลังงานพลังใจพร้อมแล้วลุยได้ทันที แต่ก็อย่าหลงเชื่อผลประโยชน์อะไรที่มาหลอกล่อ อะไรที่ได้มาแบบง่ายๆ หรือของฟรีไม่มีในโลกนะจะบอกให้ ทำเองคุมเองดีที่สุด อย่าไว้ใจใคร อยากลงทุนซื้อที่ดิน ขายของเก่าที่มีรอนิดนะ คนเข้ามาดูๆ แล้วก็เงียบหายไป คงต้องพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์บนบานสานกล่าวให้เจ้าที่เพื่อเปิดทางให้ขายออกเร็วๆ จะขายง่ายกว่า ธุรกิจเช่าหรือของมือสองพร้อมขยับขยาย อาชีพติวเตอร์รุ่งพุ่งเงินล้นมือ ของสวยงามดีเป็นระยะๆ หลังเมษายนอาจจะเงียบเหงาหน่อย ขอเครดิตกู้ซื้อต้องหาผู้ใหญ่ใจดีช่วยเหลืออาจจะต้องขอหลายรอบ โชคลาภอยากมีต้องหมั่นทำบุญ สวดมนต์เสริมดวงบ้างทำอะไรจะได้เฮงๆ ดีๆ

Your Love

ยังเชื่อในรักแท้เสมอ ความรักของคุณออกแบบได้ ถ้าเรายังศรัทธาและมีความเชื่อมั่น มีรักที่มั่นคงให้แค่คนๆ เดียว การได้พบเจอใครสักคนไม่ใช่เรื่องบังเอิญ คนร้อยล้านคนบนโลกใบนี้วนมาเจอกันได้ มันเป็นเรื่องเหลือเชื่อ เหนือความคาดหมาย สาวโสดปีนี้สวยเลือกได้ คุณจะเป็นคนกำหนดสถานะและตัดสินใจกับความสัมพันธ์ครั้งนี้เอง ความสัมพันธ์ค่อยๆพัฒนาไปอย่างช้าๆ จนกว่าคุณจะเชื่อใจและมั่นใจว่าเขาคือคนที่ใช่จริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่มีความพร้อมมีความสามารถที่จะดูแลคุณได้ คนที่เข้ามาปีนี้ตรงโดนใจตรงสเปคจะต้องอายุมากกว่า35ปึขึ้นไป มีความคิดเป็นผู้นำ ฐานะการเงินเพอร์เฟค เรียกว่าดีพร้อมไปทุกอย่าง เหมือนคุณถูกแจ็คพ็อตรางวัลใหญ่ เป็นปีที่คุณทำบุญเรื่องความรักมาดี บุญนำส่งทำให้คุณกับเขาได้มาเจอกัน ทำใจร่มๆ เตรียมปักหมุดรอเลย สาวราศีมังกรเป็นสาวมั่นใจคุณสามารถดูแลตัวเองได้โดยที่ไม่ต้องง้อผู้ชายเลยสักนิด คุณพร้อมที่จะทำให้ชีวิตตัวเองเพอร์เฟคท์และมีความสุขได้ถึงแม้จะโสดก็ตาม ใครที่ได้ความรักจากสาวราศีมังกร ภูมิใจได้เลยว่าคุณคือคนพิเศษและเป็นคนเดียวที่ได้ใจไปเต็มๆ อย่างแน่นอน จงรักษาความรักนั้นไว้และอย่าได้ทำลายความไว้ใจเชื่อใจเด็ดขาดเพราะจะไม่มีโอกาสได้ความรักจากคุณอีกเลย สำหรับคู่รัก มีแผนอนาคตที่จะทำอะไรร่วมกันหลายอย่าง โดยมีคุณเป็นคนช่วยคิดและช่วยเหลือทำทุกอย่างให้เกิดความสำเร็จ ทุกอย่างอยู่ในการควบคุมดูแลอย่างไม่คลาดสายตา เหมือนมี GPS ติดตามตัวไปทุกที่ เพราะสาวราศีมังกรไม่เคยไว้ใจใครง่ายๆ #มีแฟนแล้วรักแฟนมากหวงแฟนมากกกก

Your Health

ส่องกระจกตกใจในความแก่ร่วงโรยของตัวเอง นอนดึกจนเคยชิน เก็บเอาปัญหามาคิดจนจิตตกเครียดง่าย ถึงใจจะเข้มแข็งแค่ไหนแต่กายสังขารก็ไม่ได้อยู่ทนทานอย่างที่เราคิด ปรับโหมดตัวเองให้เข้ากับชีวิตจริงที่ร่างกายต้องการเถอะ หมั่นเช็คอัพร่างกายบ้างนะปีนี้ คุณอาจจะพบโรคประจำตัวแต่ยังรักษาทันท่วงที ดูแลผู้ใหญ่สูงวัยในบ้านด้วย ที่มีโรคประจำตัวอยู่แล้วจะป่วยบ่อยขึ้น ความจำอาจสั้นลงหลงๆ ลืมๆ ก่อนวัยสายตาแย่ลง มีเวลาฝึกนั่งสมาธิ พักเรื่องต่างๆ บ้าง ใครที่มีแผนลดน้ำหนักถ้าไม่หักโหมฝืนบังคับร่างเกินไปปีนี้ผอมได้แน่ งดดื่มหรืองดทานอาหารขยะทานดึกน่าจะช่วยได้เยอะ

Power up Your Life

ปีนี้สาวราศีมังกรต้องพึ่งเรื่องกุศลการทำบุญเสริมดวงให้ชีวิตรุ่ง มีเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ รักษาศีลทำดีให้จิตใจร่มเย็นเกิดเมตตาและพร้อมจะให้อภัย พลังและความมั่นใจในตัวคุณจะพาคุณผ่านทุกๆ ปัญหาไปได้ พลังของคุณยังเป็นผู้นำพาและช่วยเหลือให้คนรอบข้างประสบความสำเร็จได้

Shopee Pick

แนะนำสาวราศีมังกรให้เสริมพลังรับความโชคดีด้วยการเปลี่ยนกระเป๋าเงินใบใหม่ให้ตัวเอง จะช่วยให้สาวราศีมังกรมีแต่ความเฮงและโชคดีเสมอ สีที่เหมาะที่สุดคือสีเทา เป็นสีที่ทั้งนำโชคและเสริมพลังอำนาจ ช้อปได้เลยแค่คลิก https://shp.ee/bv6ff86

 

 

ราศีกุมภ์

15 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

Your Life

บางทีก็เหนื่อยกับการต่อสู้ดิ้นรนของชีวิต หลายๆ เรื่องก็ยังให้คำตอบกับตัวเองไม่ได้เลยว่าทำไปทำไมทำไปเพื่ออะไร ตรรกะอาจไม่ช่วยอะไรใช้ใจล้วนๆ เลย ความรู้สึกของคุณคือคำตอบที่ดีที่สุด ทุกเรื่องราวทุกปัญหาที่ผ่านเข้ามามันเคยทำให้คุณอ่อนแอที่สุดและเข้มแข็งที่สุด คุณไม่เคยยอมแพ้กับโชคชะตา เหนื่อยแค่ไหนท้อแค่ไหนสุดท้ายคุณก็ผ่านปัญหาไปได้ จิตใต้สำนึกลึกๆ ต้องการความสงบ ชอบความสันโดษ ไม่ต้องการอะไร ไม่อยากได้อะไร ไม่คาดหวังจากใคร แค่ต้องการพักร่างพักใจเท่านั้น ปีนี้ก็เป็นอีกปีที่คุณต้องเผชิญกับปัญหาที่เข้ามาทดสอบอารมณ์ ความอ่อนแอถูกเข้ามาแทนที่ความเข้มแข็ง คุณอาจจะหยุดทุกสิ่งที่ทำมาเพียงเพราะว่าเหนื่อยหรือหมดใจ แรงบันดาลที่มีเหือดหายไป ความอดทนที่เคยมีไม่เหลือพอที่จะต่อสู้ อารมณ์คือตัวแปรที่ทำให้คุณขาดสมาธิขาดสติยั้งคิด ร่างกายพลังงานไม่เพียงพอ พักผ่อนน้อยเกินไป ใช้ชีวิตแบบตามใจตัวเอง ทำอะไรก็ได้ไม่สนใจไม่แคร์ใคร ตัดสินปัญหาตามใจที่ตัวเองคิดแต่ขาดเหตุผลขาดการวิเคราะห์ คุณต้องการความสุขและความสบายมากขึ้น แต่ชีวิตจริงกับสิ่งที่คิดมันช่างแตกต่างกัน ชีวิตจริงยังต้องเผชิญเรื่องร้อยแปด ต้องการสิ่งมาเติมเต็มจิตใจ แต่ยังหาทางออกให้ตัวเองไม่ได้ ไม่มีจุดยืนให้ตัวเอง ขาดความฝันขาดแรงผลักดันเพราะเหนื่อยเกินไป จริงๆ คุณยังมีพลังเหลืออยู่ แต่ด้วยจิตใจอ่อนแอมันคอยควบคุมทุกอย่าง การที่คุณจะก้าวผ่านทุกอย่างมาได้มันขึ้นอยู่ที่ใจของคุณเอง ชีวิตคุณอาจเจออุปสรรคแต่ก็ไม่ได้เหมารวมว่าชีวิตคุณจะตกต่ำ แค่ขยับตัวช้าลงเพื่อให้ตัวเองรู้สึกผ่อนคลายและกลับมาสู้ใหม่อีกครั้ง มีความหวังและความตั้งใจดีที่จะทำอะไรให้ดีขึ้น อย่าหยุดคิดหยุดทำเด็ดขาด ใช้ความพอดีเข้ามาบาลานซ์ชีวิต วันหนึ่งคุณจะประสบผลสำเร็จได้เช่นกัน

Your Work

ทำงานต่อเนื่องมานานจนร่างกายแทบจะไม่ไหว เหมือนแบตเตอรี่ใกล้หมด รับงานซ้อนหรือถูกมอบหมายให้ทำหลายๆ อย่างในเวลาเดียวกัน อินเนอร์ในการทำงานไม่มีกลายเป็นคนขี้เกียจทำอะไรครึ่งๆ กลางๆ หมดไฟไปเลย แถมยังเจอเจ้านายจิกเร่งงาน ชอบเปลี่ยนแผนงานจนคุณเองเดาใจไม่ถูกทำงานไม่ทัน เศรษฐกิจภายในองค์กรยอดบริษัทตกต่ำมีแรงกดดันสูง ยอดที่เคยทำได้ก็น้อยลง การแข่งขันสูง ส่งผลกระทบรอบด้าน ยิ่งตั้งเป้าสูงเท่าไหร่ยิ่งทำยาก จนบางทีก็อยากจะลาออกหางานใหม่ การจะเริ่มต้นทำอะไรในปีนี้ยังมีอุปสรรค งานที่รออาจจะถูกปาดหน้าเค้กไปหรือสัมภาษณ์แล้วเงียบหายไป อย่าใจร้อนถ้าหากยังไม่มั่นใจและยังเจอสิ่งที่คุณชอบจริงๆ เพราะคุณอาจเตะฝุ่นนาน คุณรู้ดีว่างานจะสำเร็จได้ถ้าวันนี้คุณมีความพร้อมด้านจิตใจ มีความสุขที่อยากจะทำงานมากกว่า ใครก็มาบังคับจิตใจคุณไม่ได้ อย่าพยายามคิดหรือตัดสินเพียงเพราะอารมณ์ที่คิดว่าเรื่องนี้แย่โดยที่ไม่มีเหตุผล ช่วงเดือนกุมภาพันธ์จะต้องระวังคำพูดกับคนใกล้ชิดให้ดี อาจจะอึดอัดที่ถูกบังคับให้ทำงานที่ไม่ตรงกับคุณเลย หรืออยู่ท่ามกลางความขัดแย้งภายใน ใจร้อนขึ้น มีนาคมถึงมิถุนายนยังมีการเปลี่ยนแปลงภายใน งานมีปัญหาสะดุด ขาดคน ลูกน้องลาออก อีกโปรเจคส์ที่สร้างก็ยังไม่เกิด ตกลงกันไม่ได้ เวลาคลาดเคลื่อนทำงานมีอุปสรรค คุณอาจจะท้อแท้อ่อนแรงจนแทบไม่อยากทำอะไรเลย อะไรที่คาดหวังมันดูช้าสโลว์ไลฟ์ไปหมด แต่ปัญหาจะคลี่คลายไปได้ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนไปแล้ว การแก้ปัญหาต้องมีสติและพูดอย่างมีสติ ทำงานตามเนื้อผ้า ลื่นไหลไปกับเหตุการณ์ และที่สำคัญอย่าปล่อยให้จิตตกดราม่านานเกินไป ใครที่คุณไม่โอเคก็ไม่จำเป็นจะต้องเอาชนะหรือตอบโต้ให้เปลืองน้ำลายเพราะมันไม่ใช่วันของคุณ ธุรกิจการค้าอาจสะดุดเรื่องเงิน ยอดที่ตกฮวบจนน่าตกใจ งานเข้ามาช้าไม่ต่อเนื่อง ลูกค้าเงียบหายไป กว่าจะได้ยอดเล่นเอาหืดขึ้นคอคุณไม่ควรรีบร้อนลงทุน หรือถ้าต้องการยกเลิกกิจการ ออกจากงานเพื่อไปทำธุรกิจครอบครัวหรือออกมาทำเต็มตัว ต้องค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไปเพราะเป้าหมายและสิ่งที่คุณคาดหวังยังคลาดเคลื่อนไม่แน่นอน ขึ้นอยู่กับจังหวะและสถานการณ์พาไปมากกว่า ทำเท่าที่ทำได้ ไม่ต้องมีเป้าหมายสูง แต่คุณต้องอดทนและเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้น อย่าดราม่าโวยวาย ให้เวลาเป็นตัวคลายปัญหาออกไป

Your Money

รู้สึกตัวเองทำงานเกินเงินเดือนที่ได้รับ อยากจะได้เงินเดือนเพิ่มขึ้นหรือมีโอกาสปรับตำแหน่งได้รับการโปรโมทกับเขาบ้าง แต่ก็ไม่ใช่คนประจบเอาใจใคร ทำงานเห็นเหงื่อเห็นเงิน ภาระค่าใช้จ่ายเรื่องส่วนตัวสูงขึ้น คุณมีเกณฑ์เสียเงินเรื่องที่อยู่อาศัย ซ่อมแซม ต่อเติมสร้างเพิ่มงบบานตะไท ยังต้องหมุนเงิน รายได้ที่คาดหวังยังสะดุดไม่ลื่นไหล อย่าเสี่ยงกับการลงทุนอะไรที่ใช้เงินเยอะ ควรจะควบคุมและดูสถานการณ์ก่อน สำหรับคนมีคู่คุณอาจจะเดือดร้อนเสียเงินเพราะแฟน ช่วยเหลือแฟนดึงเงินกันไปมา หรือจะใช้จ่ายอะไรแฟนก็บ่นจนรำคาญพาลจะทะเลาะกันได้ การค้าลูกค้ายังเลื่อนการจ่ายเงิน จ่ายก้อนเล็กก้อนน้อย ผิดนัดบ่อยแต่ไม่โกง ถ้าคุณมีเจ้าหนี้ยังต้องวิ่งหาเงินจนเหนื่อย โชคลาภเหมือนจะได้แต่ก็ไม่ได้มีแต่คลาดเคลื่อนผิดหวัง หมั่นทำบุญเสริมดวงเติมน้ำมันตะเกียงหรือทำทานบ้างก็ดีนะ เงินปีนี้วิ่งออกจากกระเป๋ามากกว่าเข้า ควรต้องระมัดระวังคิดก่อนลงทุนก่อนช่วยใครก่อนทำอะไร มันออกจะขลุกขลักหน่อยๆ แต่ก็รอดได้ทุกครั้ง

Your Love

อย่าปล่อยให้ตัวเองจมอยู่กับความรักอยู่กับเก่าปมในใจ อกหักเจ็บซ้ำๆ วนไปวนมา ต้องกระชากตัวเองออกมาจากความผิดหวัง อย่าไปยึดติดอยากได้หรือคิดครอบครองหรือทุ่มเทกับคนที่เขาไม่เห็นค่า ไม่จำเป็นต้องทนเอาความรักของคุณไปเสี่ยงกับคนที่เขาไม่มีใจไม่มีวันที่จะรักคุณจริง ความรักของราศีกุมภ์ปีนี้ความสัมพันธ์ยังคลุมเครือเหมือนไม่มีตัวตนไม่มีความชัดเจน คาดหวังยาก ตกอยู่ในสถานะเป็นตัวเลือก รักสามเศร้ามีคู่แข่ง ชีวิตรักยังมีอุปสรรคมีบททดสอบหลายอย่าง ทั้งสถานะและโปรไฟล์คนที่เข้ามาอาจจะไม่ถูกต้องตาต้องใจคนในครอบครัวคุณสักเท่าไหร่ อย่าเพิ่งเร่งสถานะ หรือรบเร้าหาคำตอบ คิดเข้าข้างตัวเองทั้งที่คำตอบก็เห็นชัดเจนอยู่แล้วอย่าฝืน ยอมทนกับความเจ็บปวด ถ้าเหนื่อยก็เดินถอยออกมาซะ ชีวิตโสดไม่ได้แย่เสมอไป รักตัวเองบ้าง ใช้ชีวิตให้คุ้มค่า ลองทำอะไรใหม่ๆ ปรับเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนสดใสมีพลัง เพิ่มเสน่ห์ เติมเต็มชีวิตชดเชยสิ่งที่ขาดหาย ไม่มีก็ไม่เห็นตาย ชีวิตโสดยังมีเรื่องสนุก มีอะไรให้ทำอีกเยอะ ดีกว่าตอนที่มีแฟนเสียอีก ถ้ามีแล้วไม่ดีก็เลิกเถอะหาใหม่ดีกว่า อย่าให้โอกาสคนที่ทำผิดกับคุณซ้ำแล้วซ้ำเล่า ถามตัวเองว่าเหนื่อยพอหรือยัง สำหรับคู่รักปีนี้ต้องระวังปากเสียง ระแวงหึงหวงไม่ไว้ใจ อารมณ์เป็นใหญ่ เหวี่ยงวีนแฟนบ่อย ควบคุมตัวเองไม่ได้รู้สึกเหมือนตัวเองไม่ได้เป็นคนสำคัญอีกต่อไป ความรักหมดโปรแฟนทำตัวห่างเหินมีโลกส่วนตัวสูงขึ้น ความคิดไม่ตรงกัน เรียกร้องอะไรไม่ได้ เกิดปัญหาสะสมหรือมีผู้ใหญ่ภายในครอบครัวเข้ามาแทรกแซงในความสัมพันธ์จนเกิดความอึดอัดขัดแย้ง ควรสงบปากสงบคำใช้เหตุผลมากกว่านี้ อย่าทำให้ความรักพังเพราะอารมณ์ของคุณ เมื่อลงเอยชีวิตคู่แล้วไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ยังต้องใช้เวลาเรียนรู้และปรับตัวอยู่ตลอดเวลา ไม่มีอะไรมาการันตีความสัมพันธ์ได้ว่าจะเป็นคนนี้ไปตลอดทั้งชีวิต ความรักจะดีได้ก็ต้องมีความเข้าใจ และให้อภัยกันได้ ใจร่มๆ เย็นๆ นะ

Your Health

กายที่อ่อนล้า ใจที่อ่อนแอ ทำให้ร่างกายคุณหมดสภาพ ดูเฉื่อยดูโทรม ไม่มีสดใส ทุกอย่างมันฟ้องออกมาทางแววตาและตัวคุณว่าคุณเองไม่มีความสุขและร่างกายย่ำแย่ สุขภาพปีนี้เจ็บออดๆ แอดๆ ไม่แรงไม่หนักมาก แต่เป็นแล้วหายยากขึ้นใช้เวลานานขึ้น ดื้อยา นอนน้อยเกินไป ขาดการบำรุงร่างกาย ถ้าอยากลดน้ำหนักเห็นผลชัดเจนไม่ควรใช้วิธีหักดิบ ระวังปัญหาเรื่องระบบทางเดินหายใจ และอุบัติเหตุเล็กๆ ซุ่มซ่ามเจ็บตัว ข้อเท้าพลิก อุบัติเหตุเล็กๆ จากการขับรถหรือปล่อยตัวเองจนอ้วนฉุ เสียเงินซื้อคอร์สออกกำลังไปแบบฟรีๆ เพราะความขี้เกียจ

Power up Your Life

เหนื่อยก็พักไม่จำเป็นต้องฝืนใจ แต่อย่าให้อินเนอร์ดีๆ ของตัวเองหายไป ไม่มีใครมาทำลายคุณได้ถ้าใจคุณไม่ไปยึดเกาะ แข่งขันฟาดฟัน หลงในอำนาจ คิดว่าคนอื่นต้องทำได้แบบคุณ ปัญหาที่ผ่านเข้ามาเป็นเหมือนคลื่นกระทบฝั่ง มาแล้วก็ไปไม่รุนแรงไม่ถาโถมเหมือนคลื่นยักษ์ คุณเองต้องคอยเชียร์อัพ อัพพาวเวอร์ให้กำลังใจตัวเอง ไม่มีอะไรเลวร้ายถ้าคุณไม่คิดเอาเอง ลองเปิดใจเปิดโอกาสรับฟังความคิดคนอื่น เพื่อเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกันให้ได้ อย่าให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล ตั้งหลักและเชื่อมั่นในความฝันแล้วเดินหน้าต่อ อย่าท้อ ปีนี้มันก็แค่บททดสอบสิวๆ ทื่คุณผ่านได้อยู่แล้ว

Shopee Pick

สำหรับสาวราศีกุมภ์ แนะนำให้เปลี่ยนเคสโทรศัพท์สีหวานๆ แนวพาสเทล ที่บ่งบอกถึงความอ่อนโยนที่มีภายในจิตใจของสาวกุมภ์ แม้บุคลิกภายนอกจะดูแข็งแกร่ง แต่สิ่งที่ซอนอยู่ภายในตัวคุณคือความสดใส และเป็นราศีที่ต้องการมิตรภาพอยู่รอบตัว ช้อปได้เลยแค่คลิก https://shp.ee/aznazv5

 

ราศีมีน

15 มีนาคม – 14 เมษายน

Your Life

พลังความคิดถูกจุดประกาย ชีวิตต้องการอิสรภาพ พร้อมการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ไม่มีอะไรมาเป็นกฎเกณฑ์สำหรับคุณ การได้ลองทำอะไรแบบที่ใจตัวเองต้องการมันคือสิ่งที่วิเศษที่สุด ชีวิตต้องมีเรื่องตื่นเต้นท้าทายไม่ย่ำอยู่กับที่ ไม่มีอะไรที่ยากเกินไปถ้าใจยังไม่ได้ลองทำ คุณอยากออกไปท่องโลกกว้าง อยากเดินทางไปที่ไหนสักแห่งที่ไม่มีเวลาตายตัว แล้วสนุกกับชีวิตใหม่ ปีนี้เหมือนเป็นรันเวย์ให้ชีวิตเดินทาง มีเรื่องใหม่ๆ เกิดขึ้นแบบไม่คาดฝัน เป็นสิ่งที่แตกต่างจากตัวตนของคุณ อะไรที่ไม่เคยลองไม่เคยทำก็เกิดขึ้น ชีวิตคุณอาจกำหนดเป้าหมายยากกว่าคนอื่น เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นไม่มีอะไรที่ชัดเจนหรือตรงกับความต้องการของคุณ ทุกอย่างเริ่มต้นตามความเชื่อตามสัญชาตญาณในใจ คุณเป็นคนเรียนรู้เร็วมีความละเอียดใส่ใจและมีพลังมาก คุณใช้ชีวิตแบบไม่มีกฎเกณฑ์เดินไปข้างหน้าท้าชนกับปัญหา ให้อิสระกับความคิด ถูกหรือผิด ใช่หรือไม่ใช่ไม่สำคัญ มันคือการเรียนรู้การค้นหาตัวเอง คำตอบที่ได้มาจากปัญหาที่คุณเจอ คุณรู้ข้อบกพร่องของตัวเองแต่คุณก็ยังมีความเชื่อว่าชีวิตไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น มันคือการเริ่มต้นใหม่ ยิ่งยากเท่าไหร่มันทำให้แรงกระตุ้นถูกผลักดันออกมามากเท่านั้น คุณพร้อมจะรับมือกับสถานการณ์ที่ไม่รู้ว่าข้างหน้าจะเจออะไรบ้าง หลายๆ อย่างที่เกิดขึ้นในปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงในชีวิตที่แตกต่างไปจากเดิม อนาคตใหม่ถูกครีเอทขึ้นมา การเดินทางของชีวิตไกลขึ้น เปลี่ยนเพื่อดีกว่าเดิม ชีวิตดูมีสีสัน ทำอะไรหลายๆ อย่างได้พร้อมๆ กัน ใช้ใจใช้ความอึดถึกที่มีของคุณต่อสู้กับปัญหา ความสำเร็จมาพร้อมกับปัญหาร้อยแปด ไม่ง่ายและไม่ยากจนเกินไป ทำไปแก้ไป จนสำเร็จ คุณอาจจะงงกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทำไมชีวิตไม่มีเวย์อะไรที่จะบ่งบอกก่อนล่วงหน้า การตัดสินใจทำอะไรต้องเชื่อใจตัวเองล้วนๆ สภาวะรอบข้างไม่ได้สร้างแรงกดดัน เพราะเดี๋ยวนี้คุณเองก็ปล่อยวาง ไม่แคร์ไม่สนใจแล้วว่าใครจะคิดกับคุณยังไง ขึ้นอยู่กับความพอใจและความต้องการของคุณเป็นหลัก และคุณก็ไม่คิดว่าตัวเองต้องอดทนเพื่อใคร ทำเพื่อใครมากกว่าตัวคุณเองและคนที่คุณรักเท่านั้น เพราะคนที่สร้างปัญหาและร้ายกาจกับคุณไม่มีค่าพอ เป็นเพียงอากาศธาตุที่ไม่มีตัวตนไม่มีความหมายในสายตาคุณเลยด้วยซ้ำ คุณรู้ดีว่าตัวเองต้องอยู่ยังไงกับสภาวะสังคมที่เป็นอยู่ ไม่ได้ต่อต้านใคร แต่คุณก็กล้าที่จะแสดงความคิดและปรับตัวไปตามสถานการณ์ได้อย่างแนบเนียนไม่ว่าคุณจะเจอปัญหาหนักแค่ไหนคุณก็ผ่านมันไปได้

Your Work

เตรียมรับมือกับสิ่งใหม่ๆ ที่เข้ามาพร้อมการเปลี่ยนแปลงในองค์กร ปรับผังโครงสร้างครั้งใหญ่ มีการโยกย้ายปรับเปลี่ยนกันต่อเนื่อง ซึ่งคุณเองก็ได้รับผลกระทบกับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้หน้าที่การงานใหม่ๆ แกะกล่อง ฉีกกฎเกณฑ์เดิมๆ ไม่เคยทำมาก่อน ได้รับมอบหมายมาแบบงงๆ คุณเองก็ยังตั้งตัวไม่ทัน ทุกอย่างถูกเปลี่ยนใหม่ ทำงานกับทีมที่ใหญ่ขึ้น ความรับผิดชอบมากมายมหาศาล คิดใหม่ทำใหม่ทั้งหมด หน้าที่ไม่มีอะไรชัดเจน เมื่อปัญหาเข้ามาก็ต้องทำต้องช่วยหรือคุณเองต้องการเปลี่ยนงานใหม่เปลี่ยนสายงานไปเลย มีคนคอยแนะนำงานดีๆ ให้ซึ่งผลประโยชน์ค่าตอบแทนก็ไม่น้อยแต่ใช้งานคุ้ม การทำงานอาจมีการเดินทางไกลบ่อยขึ้น คุณเริ่มจุดประกายมีไอเดียใหม่ๆ อยากทำธุรกิจกับกลุ่มเพื่อน งานออนไลน์ ทำควบคู่กับงานประจำ เหนื่อยหน่อย อาจเจอปัญหาจุกจิกในช่วงเริ่มต้นอย่าเพิ่งท้อ กว่างานจะลงตัวต้องใช้เวลา ผลงานปีนี้ยังไม่ได้การันตีความสำเร็จอะไร เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น หลายๆ อย่างยังต้องปรับตัวเรียนรู้ เพื่อนใหม่ลูกน้องใหม่ ชีวิตเปลี่ยนแปลงรายวัน อารมณ์ความอดทนอาจมีขีดจำกัด คุณเองอาจจะหลุดปรี๊ดแตก เอ๊ะอะโวยวาย เผลอบ่นบลาๆ เพราะคิดเร็วทำเร็วกว่าคนอื่นเขา นิสัยรอใครนานๆอไม่ได้งานชั้นต้องเสร็จต้องเร็ว ไม่มีแผนการล่วงหน้า คิดได้ตอนไหนก็ทำเลย มีไลฟ์สไตล์ที่ไม่เหมือนใคร ทำตามพลังงานที่มีอยู่ มากน้อยขึ้นอยู่ในแต่ละวัน วันไหนที่ใจไม่เปิดรับไม่อยากทำ ทุกอย่างแทบจะไม่ขยับ คุณมีความตึงเครียดอยู่ภายในซ่อนอยู่ ทำให้คุณดูเป็นคนดุดันพูดจาตรงไปตรงมามากขึ้น คุณต้องระมัดระวังอย่าสร้างปัญหาด้วยคำพูดเด็ดขาด เพราะสุดท้ายไม่ว่าใครจะผิดหรือถูกคุณก็ต้องเป็นคนตามแก้ปัญหาอยู่ดี คุณไม่ได้มีศัตรู ไม่มีปัญหากับใคร มันเกิดจากนิสัยส่วนตัวที่ขี้หงุดหงิดเจ้าอารมณ์ของคุณเองเท่านั้น ลดๆตรงนี้ลงหน่อยก็จะเป็นคนน่ารักมากกว่านี้

Your Money

ช้อปปิ้งออนไลน์เป็นเรื่องสนุกและขาดไม่ได้สำหรับสาวราศีมีน ทั้งสะดวกและง่าย ได้ของตามคุณภาพบ้างไม่ได้บ้างตามเทรนด์ตามแฟชั่น ทำให้คุณเสียเงินไปก้อนใหญ่เหมือนกัน ปีนี้คุณอาจซื้อบ้านหรือรถแบบไม่ตั้งใจ ไม่มีแพลนคิดไว้ล่วงหน้า อาจจะได้ที่ต่างจังหวัด หรือคอนโดแนวรถไฟฟ้ามาแบบงงๆ หรือมีเรื่องซ่อมแซมเกี่ยวกับรถของคุณ ของใช้ทุกอย่างพร้อมใจเสียพร้อมใจพัง การลงทุนใหม่ๆ ร้านใหม่ๆ หรือการขายของออนไลน์ยังราบรื่น ขยับขยายใช้เงินก้อนโต แต่สำเร็จได้ตามเป้าหมาย มีรายได้จากงานลูกค้ากลุ่มใหม่ ออร์เดอร์ใหญ่เข้ามาแต่ค่าใช้จ่ายกับรายรับยังไม่สมดุล เงินที่ได้มามีเรื่องรอจ่ายเสมอ ยังไม่ใช่ช่วงเก็บเงินสด เป็นช่วงลงทุนกับตัวเอง มีทรัพย์สิน ลงทุนเป็นสินทรัพย์

Your Love

ความรักที่ปกปิดซ่อนเร้น รอคำตอบ ออนๆ ออฟๆ อยู่ เดือนกรกฎาคมนี้จนถึงสิ้นปีคือจุดพีคที่สุด ฟันธงไปเลยว่าจะอยู่หรือไป คุณจะมีคำตอบที่ชัดเจน ความสัมพันธ์ปีนี้เริ่มสถานะจากเพื่อน ค่อยๆ ขยับจนกลายเป็นความผูกพันแบบไม่รู้ตัว เป็นความรักที่คาดเดายาก ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นได้ยังไง ซึ่งจะเกิดขึ้นตั้งแต่เมษายนของปีนี้ สาวโสดที่อยู่ในโหมดแอบรักหรือคุยๆ กับใครอยู่ก็เริ่มมีแววดีขึ้น มีโอกาสขยับความสัมพันธ์มากขึ้น ความสัมพันธ์เริ่มกระจ่าง ความลับไม่มีในโลก คราวนี้ล่ะจะได้รู้กันเลย ว่าเขาคิดยังไงกับคุณกันแน่ แต่ก็อยากให้สาวราศีมีนเผื่อใจไว้บ้าง เพราะถ้าคำตอบจะเป็นบวกหรือลบก็อย่าทุ่มใจสุดๆ รอดูกันไปยาวๆอกว่านี้ก่อน ทุกอย่างมีคำตอบ ถ้าไม่ใช่ก็คอนเวิร์สสิคะ ทางใครทางมัน จบไปแบบสวยๆ ส่วนคู่รัก ปีนี้คุณมีอารมณ์แบบชะนีๆ ต้องการความรัก ความเอาใจใส่จากแฟนมากขึ้น อารมณ์แปรปรวนจนแฟนตามไม่ทัน เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายขัดแย้งกันเรื่องไร้สาระ ไม่มีเหตุผล สำหรับคู่รักที่มีปัญหาเรื่องมือที่นสามต่อเนื่องมาต้องใจเย็นหน่อย อย่าเล่นบทร้ายเชียวเพราะคุณอาจสูญเสียคนรักทันที เป็นช่วงต้องใช้สติค่ะ ต้องใช้สมองจัดการกับปัญหา เอาความรักที่ยังหลงเหลืออยู่มาทำดีต่อกันให้มากขึ้น อย่าปล่อยให้ความรักมีช่องว่าง มีข้อเปรียบเทียบ คุณคือคนพิเศษเสมอ ไม่ควรลดตัวไปเปรียบเทียบกับใคร ใส่จริตนิดๆ เอาใจแฟนหน่อยๆ งัดไม้ตายมาสู้ ดีกว่ามานั่งดราม่าฟูมฟายสติแตก อย่ายอมเสียกรุงเด็ดขาด ความรักของราศีมีนต้องใช้การปรับตัวและมีสติ ภาพภายนอกอาจดูไม่มีอะไรแต่ภายในแรงเก็บกดเยอะ อยากรู้อยากเห็น อยากได้คำตอบสุดๆ ปีนี้สถานะยังยังครึ่งๆ กลางๆปรับตัวไปตามเหตุการณ์ของชีวิต อย่าไปซีเรียสบีบคั้น หมั่นสร้างเรทติ้ง ทำตัวให้น่ารักมีเสน่ห์ไว้ ความอ่อนโยนเสน่ห์ร้อยแปดมัดใจชาย งัดมาใช้ให้หมด จะกี่รายก็แพ้ทางแน่นอน สวยแกร่งมีสมองอย่างเดียวไม่พอนะจ๊ะต้องมีจริตด้วยนาจา

Your Health

แพลนปีนี้อยากออกกำลังกายอย่างจริงจัง อยากหากิจกรรมเล่นกีฬาทำอะไรก็ได้ให้ตัวเองรู้สึกดีผ่อนคลาย หลังจากที่ใช้ร่างจนคุ้มแทบจะพัง โรคออฟฟิตซินโดรมถามหา ภูมิแพ้กำเริบ ป่วยทีใช้เงินเยอะ สำหรับคนที่ออกกำลังกายอยู่เป็นประจำระวังกล้ามเนื้ออักเสบ ฉีกขาด เกิดอุบัติเหตุจากการออกกำลังกาย หรือกีฬาที่ต้องใช้แรงเยอะ จะส่งผลให้บาดเจ็บระยะยาว อุบัติเหตุทางรถหรือการขับขี่จักรยานก็ต้องระมัดระวัง ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมอาจมีผ่าตัดเล็ก หรือป่วยต่อเนื่อง ร่างกายโดยรวมต้องการความบาลานซ์ยืดหยุ่นแบบพอดีๆ ไม่หนักไม่เยอะเกินไป สำหรับสาวๆ ให้หมั่นเช็คอัพเต้านม หรือใครที่ต้องการทำศัลยกรรมปีนี้อาจมีแก้รอบสอง

Power up Your Life

คิดเร็วทำเร็วมากไปก็เหนื่อย ลองจัดตารางตัวเองให้มีระเบียบกว่านี้ชีวิตอาจจะง่ายขึ้น มีเป้าหมายง่ายๆ ในแต่ละวันที่คุณทำแล้วสบายใจ คุณเป็นคนฉลาดและเอาตัวรอดได้ แต่คุณแค่ขาดระบบชีวิต ขาดการวางแผนอย่างจริงจัง ทำอะไรตามใจตัวเองเกินไป ชีวิตขึ้นลงง่ายตามตัวคุณ ไม่มีกฎเกณฑ์ คอนโทรลตัวเองไม่ได้ เกิดผลกระทบกับตัวคุณเอง เหนื่อยจนล้น คิดอย่างทำอย่างชีวิตวุ่นวายเพราะตัวเอง

Shopee Pick

ส่วนสาวราศีมีนนั้น ปีหน้าขอแค่มีสมุดบันทึกเก๋ๆ สักเล่มเอาไว้คอยจัดตารางชีวิตให้กับตัวเอง เรื่องที่ต้องทำในแต่ละช่วงเวลาที่มีเป็นร้อยแปดกับชีวิตที่ยุ่งวุ่นวายจะได้ลงตัวอย่างเรียบง่าย แถมยังปรับโหมดให้คุณกลายเป็นคนมีระเบียบ และมีแพลนในชีวิตมากขึ้น ช้อปได้เลยแค่คลิก https://shp.ee/bhw395u

ราศีเมษ

15 เมษายน – 14 พฤษภาคม

Your Life

มองการเปลี่ยนแปลงชีวิตเป็นเรื่องใหญ่ สิ่งที่คิดและทำต้องเป็นไปได้ มองเห็นจุดเปลี่ยนอย่างชัดเจน อนาคตต้องดีเวอร์วัง คิดเยอะขึ้น กลัวว่าทุกอย่างจะเริ่มต้นช้าไปหรือคิดแล้วไม่ได้ทำ ปีนี้อยากคลีน&เคลียร์ปัญหาทุกอย่าง อยากให้ชีวิตดีกว่านี้ ยังเหนื่อยๆ กับเรื่องต่างๆ รอบตัวที่ยังรุมเร้าเข้ามา ทำเอาจิตตกบ่อยๆ วนอยู่กับปัญหาซ้ำๆ จนร่างกายและจิตใจพังเพราะทำงานหนักคิดมากเกินไป แต่คุณเองก็ยังมีความพยายามที่จะต่อสู้ลุยไปตายดาบหน้าต่อไป ถึงแม้จะอยู่ท่ามกลางความเสี่ยงและคนที่จ้องเอาเปรียบคุณอยู่ก็ตาม ภายใต้จิตใจของคุณยังมีห่วงมีความกังวลเพราะคิดอยากทำอะไรหลายอย่าง ทำให้คุณเองขาดสมาธิวางแผนผิดพลาดเพราะคิดไกลเกินไป หรือเก็บเอาคำพูดของคนอื่นมาทำให้ตัวเองจิตตก ปัญหาจากคนใกล้ตัวคนภายในครอบครัวก็ยังทำให้คุณเป็นทุกข์ คุณต้องเป็นหัวหน้าครอบครัวดูแลทุกคน คอยแก้ปัญหาให้คนอื่น ปีนี้คุณก็อยากมีความสุขกับเขาบ้างเพราะเหนื่อยเหลือเกิน คุณคาดหวังอยากมีหน้าที่การงานที่มั่นคงขึ้นและมีเงินทองที่มาปลดภาระต่างๆ ให้เร็วขึ้น คุณอยากทำเพื่อตัวเองบ้าง ปัญหาในปีนี้ยังต้องดำน้ำแก้ไขปัญหาไป ไม่มีอะไรเฟอร์เฟคหรือดีที่สุดทำใจเผื่อไว้ก่อน การเผชิญปัญหาที่มีเข้ามาเรื่อยๆ ก็ทำให้คุณพัฒนาตัวเองได้ดีขึ้น คุณรู้จุดบอดของตัวเองดีถ้าไม่คิดมากจิตตกบ่อยคุณก็สามารถแก้ปัญหาได้แน่นอน คุณแค่ดึงร่างเก่าที่เคยตั้งใจและมุ่งมั่นกลับมาซะ และคุณก็ไม่จำเป็นต้องแคร์ใครว่าคนอื่นจะมองคุณยังไง คุณเป็นตัวของตัวเองดีที่สุดแล้ว ภาระหน้าที่ของคุณยิ่งอายุมากก็ยิ่งต้องรับผิดชอบเยอะขึ้น แต่คุณก็ยังสุขสบายได้ตอนปลายชีวิต เหนื่อยไปก่อนถ้ายังมีเรี่ยวแรง ดูแลสุขภาพให้มาก อย่าปล่อยให้ร่างพังจิตใจแย่เพราะทุกอย่างก็แย่ตามไปด้วย

Your Work

ปีนี้ยังมีกระแสการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายภายในอีก เจ้านายระดับใหญ่เก้าอี้สั่นคลอน คุณมีเกณฑ์ได้เจ้านายใหม่หรืออยู่ท่ามกลางความไม่แน่นอนอย่างการปลดพนักงานออกแต่คุณอย่าเพิ่งวิตกไป งานบางส่วนอาจถูกยกเลิกหรือรวมระบบโครงสร้างให้ใหญ่ขึ้น คุณยังได้รับมอบหมายให้ดูแลส่วนงานที่ใหญ่ขึ้น ปัญหาเก่าๆ เรื่องไม่ดีโผล่มาให้เห็น ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณเองต้องรับรู้และต้องแก้ปัญหาด้วย งานตรวจสอบต้องแบกปัญหาเยอะหน่อย ปีนี้งานเข้าเต็มๆ ปัญหาที่แก้ยากคงต้องอาศัยผู้ใหญ่ช่วยเหลือ จัดการปัญหาออกหน้าแทนคุณบ้าง คุณต้องจัดการปัญหาแบบประนีประนอมอย่าดุดันแสดงออกมากเกินไปเพราะคนอื่นอาจคิดว่าคุณเป็นนางมารร้าย คุณต้องทำตัวเข้าพวกกับคนภายใน คนที่คุณรู้ว่าเขามีอำนาจมีอิทธิพลกับงานของคุณจะไปที่ไหนก็หนีไม่พ้นสังคมแบบนี้อยู่ดี สถานการณ์ต้นปียังคลุมเครือ อยู่ในช่วงที่คุณเองก็สับสนถึงขั้นอยากออกจากงานเปลี่ยนงานใหม่ แต่ยังขาดแนวทางที่ชัดเจน งานยังล้นมือ แถมยังถูกเม้ามอยด์ซอยเก้าระยะเผาขน เหมือนเป็นด่านหน้าคอยรับปัญหาถูกบ่นถูกโวย แถมเจ้านายคุณชอบมโนอยากทำโปรเจคท์ร้อยแปดใครทำอะไรไม่ถูกใจก็มาลงที่คุณ คุณเองก็มีความอดทนที่มีขีดจำกัด ถ้าถึงจุดพีคมากๆ คุณอาจตัดสินใจเทหรือเลิกทำทุกอย่างได้ หากคุณต้องการเปลี่ยนงานใหม่ต้องรอเวลาหน่อย งานที่ถูกใจจริงๆ หรือผลประโยชน์ที่คาดหวังไว้ยังหายาก คงต้องหาคอนเนคชั่นดีๆ ฝากงานแนะนำงานดีๆ ให้จะดีกว่า สิ่งที่คุณอยากทำอยากได้ในปีนี้กว่าจะได้มาต้องผ่านอุปสรรคหรือรอดตายระยะฉิวเฉียด แต่ทุกปัญหาก็คลี่คลายด้วยระยะเวลา คุณอาจต้องตัดสินใจทีละเรื่องทำทีละอย่าง ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น กลางปีปัญหาทุกอย่างเริ่มเบาลงบ้าง มองโลกในแง่ดีไว้ก่อน การเปลี่ยนแปลงไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด คุณกำลังก้าวไปสู่อนาคตที่ดีขึ้น อย่าไปอินกับปัญหาและความคิดของคนอื่นที่คอยบั่นทอนคุณ มุ่งมั่นตั้งใจต่อไปอย่าท้อแท้ถอดใจกลางอากาศ ปีนี้คุณจะประสบผลสำเร็จได้แค่เหนื่อยขึ้นเท่านั้นเอง

Your Money

ลงทุนธุรกิจอะไรต้องระวังถูกหลอกถูกโกงหรือมีคนขโมยสินค้าก๊อปปี้ลอกเลียนแบบ สั่งของต้องระวังสินค้าที่ได้รับอาจไม่ดีอย่างที่คาดหวัง ค่าเช่าที่ขึ้นราคา ซื้อทรัพย์สินมีเกณฑ์ได้ของมือสอง ธุรกิจปล่อยเช่ายังมีคนเข้าๆ ออกๆ เงินที่ได้มาเหมือนทุกขลาภ ได้มาจ่ายไป เงินเดือนขึ้นแต่ใช้งานคุ้มเกินเงินเดือน ช่วงเดือนกันยายน-ตุลาคมรายได้ยังเข้ามาเป็นกอบเป็นกำ อย่าเผลอใจให้ใครยืมเงิน มีหนี้อย่าสร้างเกินตัว เก็บเงินในรูปแบบทรัพย์สินจะดีกว่า ใครทำธุรกิจอยู่แล้วยังมีแพลนขยับขยายติดต่อเจรจาเจอคนเรียกร้องเอาผลประโยชน์สูง นำเข้าส่งออกดี มาตรฐานชีวิตความเป็นอยู่ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ชีวิตยังต้องดิ้นรน รวยมากก็เหนื่อยมาก ทุกอย่างต้องทุ่มเทสุดตัว คุณเป็นคนทำคุณคนไม่ขึ้น เพราะฉะนั้นอย่าไปคาดหวังอะไรจากใคร ทำดีได้ดีรู้แก่ใจพอ

Your Health

ปัญหาสุขภาพ ปีนี้ยังป่วยเรื้อรังโรคภัยที่เข้ามายังต้องดูแลรักษาต่อเนื่องป่วยยืดเยื้อโรค ที่เป็นอยู่อาจแรงขึ้นอีกหรือต้องผ่าตัดร่างกายย่ำแย่ เพราะทำงานหนักใช้สมองเยอะ นอนไม่หลับ อารมณ์แปรปรวน ปวดไหล่ปวดหลัง สุขภาพคนใกล้ชิดต้องระมัดระวังวิ่งผลัดกันเข้าออกโรงพยาบาล อย่าปล่อยให้ร่างกายถึงจุดที่ต้องรักษา สัญญานเตือนบางอย่างของร่างกายจะบอกคุณเสมอ ปีนี้ทำบุญถือศีลกินมังบ้างจะช่วยผ่อนจากหนักให้เป็นเบาได้

Your Love

เหมือนเกมส์วัดใจสำหรับสาวราศีเมษปีนี้ การที่คุณจะเปิดใจกับใครสักคนเป็นเรื่องยากเพราะยังต้องใช้เวลาพิสูจน์กันสักพักก่อน ดูเนื้อแท้กันจากภายใน ภาพภายนอกอาจไม่ได้การันตีว่าเขาคือคนดี ต้องใช้เวลารอการพิสูจน์ความรักที่เขามีต่อคุณว่าจริงจังไหม หรือแค่คบเพื่อผ่าน หลายครั้งที่คุณต้องผิดหวัง รักๆ เลิกๆ เจ็บซ้ำไปซ้ำมาเพราะเชื่อคนง่ายเกินไป สาวราศีเมษต้องใช้สมองมากกว่าใช้ใจ ความรักของคุณต้องมีขั้นตอน ค่อยเป็นค่อยไปตามสเต๊ป อย่าพุ่งอย่าแหกกฎ และต้องนึกถึงคนรอบข้างของคุณด้วย เพราะยังมีอุปสรรคจากผู้ใหญ่ ใจร้อนเลือกผิดพลาดอาจเสียไปทั้งชีวิต คำตอบเป็นเรื่องของเวลา ให้เวลาพิสูจน์ความรักละกัน สำหรับคู่รัก ลดความเยอะของตัวเองลงหน่อย อย่าจุกจิกหยุมหยิมคิดเล็กคิดน้อยจนเกินไป ปีนี้อารมณ์คุณร้อนขึ้น แฟนทำอะไรขัดหูขัดตาไปหมด คุณเองก็ชอบขุดเรื่องเก่าเรื่องที่ผิดพลาดมาสร้างเป็นประเด็นจนทะเลาะวนไปไม่จบเสียที คุณยังไม่ค่อยไว้ใจ ระแวงหึงหวง ทำให้ทุกอย่างดูแย่ลง ลองแก้ปัญหาด้วยความสันติดีกว่า ส่วนใครที่แพลนแต่งงานไว้ปีนี้ยังติดขัดเรื่องเงินๆ ทองๆ หรือปัญหาญาติผู้ใหญ่เรื่องมากตกลงยาก ช่วงกลางปีคือดีที่สุด ความรักปีนี้ไม่ดีไม่แย่แต่ต้องประคับประคอง ค่อยๆ ขยับความสัมพันธ์ อย่าฟาดฟันอยากเอาชนะ ความรักสำหรับคนโสดก็ขึ้นอยู่กับเวลาล้วนๆ ชีวิตไม่ถึงกับต้องขึ้นคาน แต่ต้องเลือกอย่างชาญฉลาด ขีวิตรักไม่ได้เปลี่ยนได้บ่อยคิดดีๆ ดูกันให้ถึงเนื้อใน ไม่ต้องรีบนะ

Power up Your Life

ไม่มีอาชีพหรืองานใดสบายที่สุด ทุกคนเหนื่อยเหมือนกัน ปีนี้คุณอาจยังต่อสู้เหนื่อยหนักกับปัญหาอยู่เพราะชีวิตของคุณต้องดีกว่าเดิมยิ่งใหญ่ขึ้น ปัญหาที่ผ่านเข้ามาเป็นแค่บททดสอบความเข้มแข็ง อย่าคิดเล็กคิดน้อย น้อยใจในโชคชะตา ยิ่งสูงยิ่งหนาวยิ่งดียิ่งเหนื่อยมันคือสโลแกนในชีวิตคุณ สู้ต่อไปเถอะ มองปัญหาให้เล็กที่สุดไว้แล้วทุกอย่างก็จะผ่านไปได้ เชื่อสิ!

Shopee Pick

สำหรับสาวราศีเมษนั้น เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ทุกอย่างสำหรับคุณ ทุกวินาทีมีค่าเสมอ ปีนี้คุณน่าจะต้องหานาฬิกาคู่ใจสักเรือน อาจจะเป็นแนวสปอร์ตที่เป็นแก็ดเจทคูลๆ ช่วยเตือนคุณเรื่องเวลาบ่อยๆ และเวลาจะนำพาคุณไปสู่ความสำเร็จเสมอ ช้อปได้เลยแค่คลิก https://shp.ee/aznazv5

 


ราศีพฤษภ

15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน

Your Life

รู้สึกเหนื่อยล้าอ่อนแรงกับการเดินทางของชีวิต เมื่อไหร่จะถึงปลายทางเสียที ทุกๆ วันต้องใช้ความอดทนมากแค่ไหนที่ต้องทนอยู่กับเรื่องที่ฝืนใจตัวเอง อารมณ์ที่เก็บกดอยู่ในภายในพร้อมจะระเบิดออกมาเมื่อไหร่ก็ได้ ชีวิตไม่เคยได้อะไรมาง่ายๆ กว่าจะผ่านปัญหาแต่ละปัญหาไปได้ไม่ง่ายเลยสำหรับคุณ คุณเข้าใจทุกอย่างรอบตัวดีและพร้อมที่จะเป็นผู้รับฟังที่ดีเป็นเพื่อนที่ดีให้กับคนรอบข้าง แต่สำหรับเรื่องคุณเองแล้วมันยากที่จะทำใจหรือเปิดเผยให้ใครได้รับรู้ว่าคุณรู้สึกยังไง คุณได้แต่ทำใจและยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น ปลงและปล่อยให้มันผ่านไปตามเวลา ปีนี้คุณเองก็คาดหวังว่าทุกอย่างน่าจะดีขึ้นกว่าเดิม ภาระหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบยังต้องเดินหน้ามันต่อไป คุณไม่รู้ว่าทางข้างหน้าจะเป็นอย่างไร จะสุขหรือทุกข์คุณก็พร้อมจะรับมัน ประสบการณ์ที่คุณมีจะทำให้คุณผ่านปัญหาทุกอย่างไปได้ ชีวิตปีนี้อาจจะไม่มีอะไรตื่นเต้นสำหรับคุณมากนัก คุณพยายามจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดถึงแม้สภาพจิตใจจะอ่อนแอท้อแท้บ้าง คุณเชื่อว่าเวลาจะพาทุกอย่างผ่านไปได้ คิดดีทำดีย่อมเกิดผล สัจธรรมความจริงสอนให้คุณเข้าถึงการให้อภัยและเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี ความสำเร็จของคุณคือเบื้องหลังที่มีความสุข คุณสร้างทุกอย่างทำทุกอย่างมาด้วยน้ำพักน้ำแรง มันคือผลงานการันตีความสามารถความพยายามของคุณ ทุกครั้งที่คุณท้อลองหันกลับไปมองสิ่งที่ทำว่ามากมายมหาศาลแค่ไหน วันนี้และวันต่อๆ ไปย่อมดีขึ้นแน่นอน สู้ๆน๊า

Your Work

เป็นคนตรงกลางที่คอยช่วยเหลือและรับฟัง งานที่ทำยังหนักขึ้นทุกวันๆ ทำให้คุณเริ่มท้อและหมดแรง คุณมีความเครียดสะสมอยู่ภายใน เหมือนน้ำท่วมปากต้องยอมรับทำงานตามสถานการณ์แก้ไขปัญหาให้มันจบๆ ไป เจ้านายคาดหวังในตัวคุณสูง แผนงานปีนี้ต้องดีกว่าทุกๆ ปีซึ่งคุณก็รู้ว่ามันอิมพอซสิเบิลเป็นไปได้ยาก งานแต่ละโปรเจคส์ต้องใช้เวลานานขึ้น คนที่จะเข้ามาช่วยเหลือหรือทำงานแทนคุณได้ก็ยังไม่มี ปัญหาไม่ได้ใหญ่โตเกินกว่าคุณจะรับมือไม่ไหว เพราะสุดท้ายแล้วงานก็ยังสำเร็จได้ตามเป้าหมายแต่เหมือนทำอยู่คนเดียว คุณได้รับมอบหมายงานที่เกี่ยวข้องกับงานต่างประเทศมากขึ้น หรือทำงานกับนายต่างชาติคนใหม่ ซึ่งคุณอาจจะกดดันและวิตกกับการปรับตัวและเรียนรู้เพื่อเข้ากับเจ้านายใหม่ ซึ่งคุณก็ทำได้ดี องค์กรมีปัญหาวุ่นวายเป็นระรอกๆ ขอให้คุณสงบปากสงบคำไว้ เจ้านายหยิบยื่นอะไรมาก็รับๆ ไปก่อนเหอะ ความสามารถของคุณทำได้ทุกอย่าง ธุรกิจยังทรงๆ เรื่อยๆ การเริ่มต้นลงทุนสิ่งใหม่ๆ ยังต้องใช้เวลาเรียนรู้และต้องมีเวลาทุ่มเทอย่างเต็มที่ คุณยังเจออุปสรรคแรงกดดันบ้าง สุดท้ายคุณก็ผ่านปัญหาไปได้ ปีนี้ทุกอย่างอยู่ที่การใช้ความคิดและมีพลังคิดบวก ผลงานเป็นที่ยอมรับ เจ้านายมองเห็นในสิ่งที่คุณทำ ถึงแม้จะใช้งานคุณงกๆ แต่คุณต้องรู้จักผูกมิตรสัมพันธ์กับเจ้านายบ้าง ถ้าอยากเปลี่ยนงานยังติดเรื่องเงินที่เรียกอาจไม่ได้อย่างที่คุณคิดไว้ หรือใช้งานคุ้มเงินเลยทีเดียว ถ้าได้ไม่คุ้มแนะนำว่าอย่าไปเลย ทนๆ อยู่ที่เดิมไปก่อน อะไรๆ ก็จะดีขึ้นเอง ใจเย็นหน่อยนะ

Your money

ปีนี้ต้นปีคุณมีโอกาสดีๆ ที่จะได้ซื้อรถใหม่ บ้านหรือคอนโดอย่างที่หวัง รายจ่ายที่เพิ่มขึ้นจากการมีหนี้ที่เป็นทรัพย์สินเป็นการเก็บเงินอีกทางของคุณ การลงทุนด้านอื่นๆ ยังมีอุปสรรคเรื่องเงินทุนที่ยังต้องใช้เกินงบที่ตั้งไว้ รายได้จากงานยังเข้ามาไม่ต่อเนื่อง อาจทำให้คุณกังวลใจจิตตกเป็นช่วงๆ แต่คุณก็ยังมีผู้ใหญ่อุปถัมภ์คอยช่วยเหลือ คุณต้องเอ่ยปากพูดเอง ยอดการค้าอาจจะตกไปบ้างแต่โดยรวมปีนี้ไม่ถึงกับแย่ คุณยังแพลนเดินทางไกลบ่อยขึ้น ยังหมดเงินไปกับการกินการท่องเที่ยวตลอดทั้งปี ชีวิตไม่ได้ขาดความสุขยังเติมเต็มได้

Your Love

คนหมดใจยื้อยังไงก็ไม่อยู่ ความรักอยู่ในจุดที่อธิบายยาก ความสัมพันธ์ยังไม่แน่นอนเกิดความเบื่อหน่าย เหมือนคนหมดรักกันแล้ว คนรักดูห่างเหิน แต่ไม่มีคำตอบไม่มีบทสรุปใดๆ ยิ่งพยายามก็ยิ่งเหนื่อยเหมือนวิ่งตามความรักไปอย่างไร้จุดมุ่งหมาย ความสัมพันธ์ไม่ก้าวหน้าพัฒนาช้า อ่านใจยาก เรียกร้องอะไรมากไม่ได้ ไม่มีอะไรแตกต่างเหมือนตอนอยู่คนเดียว มีก็เหมือนไม่มี เหนื่อยกับการรอคอยสถานะ เราห่างเขารุก เรารุกเขากลับถอย เอาแน่เอานอนไม่ได้ เหนื่อยแล้ว บางทีการอยู่คนเดียวมันอาจจะดีกว่ามีแฟน ถ้ามีแล้วเหมือนไม่มีตัวตนไม่มีความสำคัญแบบนี้อย่ามีดีกว่า อยู่กับคนที่เขาไม่มีใจ คนไม่คิดจะรักพยายามแค่ไหนก็เสียเวลา คนโสด ยังคงสถานะได้แค่คนรู้จัก เป็นแค่เพื่อนสนิทยังไม่ขยับความสัมพันธ์ ไม่รู้ว่าเขาคิดยังไง คู่รักชีวิตรักดูแห้งแล้ง คนรักดูหมดแรงหมดใจ เหมือนอยู่กันคนละโลก ปีนี้ความรักไม่โดดเด่น ชีวิตรักดูจืดชืด สาวราศีพฤษภต้องหาที่พึ่งทางใจสวดมนต์ไหว้พระ ขอพรให้ชีวิตดีมีความสุข คนโสดขอให้เจอคนดีๆเสริมดวงให้ความรักปังๆ เจอคู่แท้ในเร็ววัน ความรักอาจไม่ใช่คำตอบของชีวิต ยังมีชีวิตด้านอื่นที่ดีกว่า ปีนี้อย่านอยด์บทสรุปจะดีหรือไม่ดีก็ไม่ทำให้ชีวิตคุณแย่ลงแน่นอน

Your Health

ระบบทางเดินหายใจแย่ลงทำให้คุณเป็นหวัดบ่อยขึ้น ภูมิแพ้กำเริบ หัวใจทำงานหนักเกิดความเครียดง่าย โรคภัยที่มาจากการทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์กับร่างกาย อ้วนง่ายผอมง่ายไม่คงที่ ระบบย่อยไม่ค่อยดี การเจ็บไข้ได้ป่วยอาจทำให้คุณเสียเงินเยอะขึ้น มีผ่าตัดเล็กได้ในปีนี้ อุบัติเหตุเจ็บตัว ปัญหาเรื่องกระดูก รักษานานขึ้น ร่างกายอ่อนเพลียง่ายสมองอื้ออึงใช้ความคิดมากเกินไป ปีนี้คุณควรหันมาสนใจบำรุงดูแลร่างกายและสภาพจิตใจไปพร้อมๆ กัน ปัญหาสุขภาพไม่ใช่เรื่องใหญ่แต่มันคือจุดเปลี่ยนในอนาคตที่อาจทำให้คุณแก่เร็วขึ้นป่วยบ่อยขึ้นทั้งๆ ที่อายุยังน้อย

Power up Your Life

จิตใจที่ดีของคุณ พร้อมที่จะช่วยเหลือดูแลคนอื่นอยู่เสมอจนบางครั้งคุณอาจลืมที่จะดูแลหัวใจตัวเอง ลืมไปว่าคุณต้องปลดล็อคปลดความเหนื่อยออกจากใจบ้าง คุณพยายามมองข้ามและปลงกับสิ่งที่เกิดแต่คุณก็ยังตามหาคำตอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่ดี ถึงแม้คุณมีความเข้าใจและรับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้ก็ตาม อย่าให้เรื่องคนอื่นสำคัญกว่าชีวิตตัวเอง ดูแลหัวใจตัวเองก่อนที่จะดูแลคนอื่น คุณมีพลังความสุขความมั่นใจล้นเมื่อไหร่ การให้ของคุณจะไม่มีวันหมดไม่เหนื่อยและเต็มร้อยเสมอ

Shopee Pick

สำหรับสาวราศีพฤษภในปีหน้านี้ อย่าลืมที่จะรักและดูแลตัวเองให้เป็นมาก คุณจะลุกขึ้นมาเป็นผู้หญิงเฮลธ์ตี้ ดูดีมีความสุข สุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง มีพลังคิดบวก แค่กินอาหารคลีนๆ และออกกกำลังกายที่ชอบ ชีวิตดีๆ เราเลือกได้เอง ช้อปได้เลยแค่คลิก https://shp.ee/ajuu6sa

ราศีเมถุน

15 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม

Your Life

ภายใต้ความเข้มแข็งมีความอ่อนแอซ่อนอยู่ภายใน อารมณ์อ่อนไหวภายในจิตใจของคุณทำให้คุณกลายเป็นคนอ่อนแอ ดราม่าที่สุดในสามโลก การควบคุมภาวะความรู้สึกมันยากจริงๆ หลายครั้งที่คุณต้องหลอกตัวเองเพื่อทำมันต่อไป ทั้งๆ ที่คุณเองแทบจะรับมันไม่ไหว ปัญหาต่างๆ ที่รอเวลาแก้ไขแต่กว่าจะผ่านช่วงเวลานั้นไปได้มันช่างยาวนานเหลือเกิน อดีตที่ยังฝังใจกับอนาคตที่ไม่รู้จะเดินไปทางไหน ไม่มีเวย์ให้ตัวเองใช้ความรู้สึกเป็นตัวนำทางเท่านั้น คุณเหนื่อยล้ากับปัญหาชีวิตของตัวเอง ทุกๆวันที่คุณต้องใช้ความอดทนและพยายามต่อสู้กับเรื่องราวต่างๆ โดยไม่รู้ว่าคำตอบจะออกมาหัวหรือก้อย คุณได้แต่หวังในใจลึกๆ ว่าคุณจะรอดพ้นมันไปได้ ปีนี้ก็ยังเป็นปีที่น่าห่วงสำหรับคุณ คุณยังต้องเผชิญกับบททดสอบด้านจิตใจอยู่ ความอดทนที่เคยมีเหลือน้อยเต็มที พลังงานความคิดและจิตใจเป็นศูนย์ หัวใจที่อ่อนแอแผลที่ยังแห้งไม่สนิทกลับถูกซ้ำเติม คุณไม่สามารถแก้ปัญหาตัวเองได้ มีเพียงสติเท่านั้นที่จะช่วยคุณได้ จุดเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในชีวิต จะดีหรือไม่ดีก็ขึ้นอยู่กับความหนักแน่นความมั่นใจของคุณเอง อย่าลังเลเวิ่นเว้อไปกับเรื่องเก่าๆ เดินหน้าอย่างเดียวไม่มีถอยหลัง เริ่มต้นใหม่ซะทำในสิ่งที่ถูกต้องและทำเพื่อตัวเองบ้าง การดูแลและการให้คนอื่นก่อนตัวเองมันมากพอแล้ว ถึงเวลาที่คุณควรจะดูแลและปลอบใจตัวเองบ้าง เลือกเส้นทางให้กับตัวเองสักที

Your Work

เก่งอย่างเดียวไม่พอต้องสตรองด้วย การทำงานที่อยู่ท่ามกลางความไม่แน่นอนมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ทำงานเหมือนไม่มีตัวตนไม่ชัดเจน รองรับสถานการณ์เฉพาะหน้า งานที่กดดันจากเนื้องานที่ยากกว่าเดิมเป็นสิบเท่า ตกอยู่ใต้อำนาจการเมืองภายใน คนที่ชอบใช้อำนาจแสดงตัวตนเป็นใหญ่ถูกจิกใช้แบบไม่มีเหตุผล ต้นปีถึงเมษายนยังมีคนเข้าๆ ออกๆ ทำให้คุณจิตตกบ่อยขาดกำลังใจกลัวความผิดหวังเหมือนถูกแทงข้างหลัง กลัวความรู้สึกคนรอบข้าง ความไม่จริงใจ อินไปกับเรื่องต่างๆ มากเกินไป ขาดการปล่อยวาง ให้ความสำคัญกับเรื่องคนอื่นก่อนตัวเอง ช่วยคนอื่นได้แต่แก้ปัญหาตัวเองไม่ได้ ชีวิตการทำงานขาดความสุขเพราะมัวแต่นั่งระแวงคิดไปไกลล่วงหน้า ใจร้อนมากขึ้นทนรับแรงกดดันไม่ไหว ทำงานต้องควบคุมสติรายวันอย่าหลุด อย่าแรง อยากเปลี่ยนงานแต่งานที่คาดหวังไว้ยังไม่มีข้อเสนอโดนใจเหมือนยังหนีเสือปะจระเข้ต้องอดทนไปก่อน หลังเมษายนสภาพจิตใจอาจดีขึ้นบ้าง ครึ่งปีแรกอาจไม่ใช่ช่วงเวลาที่ดีนัก ครึ่งปีหลังทุกอย่างค่อยๆ ดีขึ้นตามอารมณ์และสภาพจิตใจ คุณปรับตัวรับสภาพได้มากขึ้น การทำงานปีนี้ต้องใช้จิตวิทยาสูง เรียนรู้การอยู่ร่วมกัน ปรับตัวกับสภาพแวดล้อมใหม่ ไม่ต้องตั้งเป้าสูง ผลงานตามสภาพ แค่ประคับประคองทำงานออกมาให้ดีที่สุดพอ ตัวตนของคุณที่แสดงออกมาทำให้คนอื่นเชื่อว่าคุณเป็นคนแบบนั้น อย่าเพิ่งคิดมากกำลังใจสำคัญสู้ด้วยสติรอดได้แน่นอน

Your Money

ปัญหาเรื่องเงินสำหรับคุณมีตลอด ค่าใช้จ่ายที่มีเกิดจากหนี้เก่าและหนี้ที่มีเข้ามาเพิ่ม ทั้งๆ ที่คุณเองก็พยายามควบคุมแล้ว ทำยังไงก็ไม่รวยสักที ปีนี้ต้องระวังเรื่องเสียผลประโยชน์ อย่าหลงเชื่อใคร อย่าซื้ออะไรแบบใจง่ายเด็ดขาด ดูให้แน่ใจก่อน ถ้ามีแพลนซื้อทรัพย์สินที่อยู่อาศัยจะได้บ้านมือสองในปีนี้ ส่วนที่อยากขายต้องรอหน่อยเพราะถ้าเร่งขายขายปีนี้อาจขาดทุนยับ ลงทุนหุ้นร่วมตกลงเจรจาให้ชัดเจนอย่าทำงานด้วยปากเปล่าเพราะคุณอาจเสียเพื่อนไปได้เพราะเรื่องเงิน อยากเสี่ยงดวงกับเขาบ้างก็ไม่คุ้มกับที่เสียไป เรื่องเงินอยู่นิ่งๆ เฉยๆ ดีกว่าปีนี้ ประหยัดเก็บเงินไว้ดีที่สุด การค้าต้องทำการตลาดทุกทางแข่งขันกับคนอื่นตุนของนานไม่ได้ เลหลังได้ทำเลย กำไรที่ได้มายังต้องหมุนระวังถูกโกงด้วย ลูกค้าอาจจ่ายเช็คเด้งมาให้ ผิดคำพูดจ่ายเงินช้าหรือมีคดีความ ปีนี้หมั่นทำบุญมากขึ้น ไหว้พระขอพรเรื่องโชคลาภความมั่นคง เติมน้ำตะเกียงสวดมนต์ไหว้พระบ่อยๆ อะไรๆ ก็จะดีขึ้นเอง

Your Love

รักตัวเองบ้างนะอย่าปล่อยให้ใครมาทำร้ายจิตใจซ้ำๆ ภาพเก่าๆ ยังวนอยู่ในหัว ยังฝังใจกับเรื่องที่ผ่านมา คิดถึงคนรักเก่าอยู่คำตอบที่ยังค้างคาในใจ โนรีเทริน์ จูนติดยาก ปล่อยให้เวลาบำบัดจิตใจและลืมเรื่องในอดีตไป คนใหม่ที่เข้ามาให้วางสถานะไว้ตรงกลางก่อน อย่าเพิ่งปักหมุดกับใคร เว้นระยะความสัมพันธ์ดูใจกันยาวๆ ไปก่อน คุณอาจกลายเป็นมือที่สามแบบไม่รู้ตัว ความรักราศีเมถุนปีนี้ซับซ้อนวุ่นวาย คนมีคู่ต้องระวังรักสามเศร้าหรือมีปากเสียงบ่อย ความรักลุ่มๆ ดอนๆความอดทนน้อย ต่างคนต่างไม่ยอมลดละ โทษกันไปโทษกันมา ชีวิตรักส่อแววล่ม ปัญหาความรักอาจส่งผลให้ชีวิตด้านอื่นของคุณพังไปด้วย เพราะสาวราศีเมถุนเชื่อในความรักว่าคือแรงบันดาลใจ แต่ก็เหมือนมีกรรมในเรื่องนี้ อกหักผิดหวังมาก็เยอะ คาดหวังไม่ได้ คุณไม่สามารถเปลี่ยนนิสัยใครได้แต่ต้องทำใจยอมรับไปแล้วชีวิตคู่จะได้ราบรื่นกว่านี้ สาวโสดปีนี้ ต้องทำใจอย่างเดียว ความรักยังเป็นบททดสอบ เป็นช่วงรักลองใจ เจอแต่คนเข้ามาหยอดออนๆ ออฟๆ คบกันแบบสถานะลอยๆ สงสารตัวเองก่อนที่จะสงสารคนอื่น อย่าทุ่มใจและอย่าใจอ่อน ยอมทำเพื่อใครจนลืมนึกถึงตัวเอง อดีตอาจเคยทำร้ายคุณได้ แต่วันนี้หัวใจต้องมีภูมิต้านทานเพิ่มขึ้น เจ็บแล้วต้องจำแต่ไม่ฝังใจ เพราะสิ่งที่จากไปแล้วยังไงก็ไม่มีวันหวนกลับ เริ่มต้นใหม่ได้เพราะความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ

Your Health

ฮอร์โมนร่างกายผิดปกติ เกิดจากความเครียดสะสมของคุณ มีโอกาสที่คุณจะเป็นซีสต์หรือถุงน้ำ อารมณ์แปรปรวนเร็ว ผิวพรรณไม่เปล่งปลั่ง ดูร่วงโรยเร็ว กินเก่งลดยาก ต้นปีนี้ต้องระวังปัญหาสุขภาพ ถ้าคุณยังใช้ร่างคุ้ม สุขภาพอาจจะร่วงป่วยยาว เดือนกุมภาพันธ์ไปแล้วน้ำหนักพุ่งกระฉูด งดขนมหน่อย ร่างกายต้องการการพักผ่อนมากขึ้น อยากพักอยากนอนตลอดเวลาจนกลายเป็นคนขี้เกียจ ระบบย่อยมีปัญหาอาจต้องพึ่งยาระบาย อารมณ์ทางเพศหายไป หรือมีปัญหาเรื่องระบบเพศสัมพันธ์ควรดูแลและเซฟตัวเองไว้ คุณอาจต้องปรับเปลี่ยนตัวเองหลายเรื่อง ทั้งดูแลสุขภาพและจิตใจไปพร้อมๆ กัน ผู้ใหญ่ฝ่ายชายระวังล้มป่วยหรือผ่าตัด คนที่อยากมีบุตรคงต้องดูแลสุขภาพ ลองปรึกษาหมอก่อนหรือต้องทำบุญขอพรให้มีบุตรแทน อยากทำศัลยกรรมยังต้องแก้ซ้ำ แนะนำหลังเมษายนไปแล้วค่อยตัดสินใจทำจะดีกว่า

Power up Your Life

อย่าไปกังวลว่าปีนี้จะดีหรือไม่ดี ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่การกระทำและจิตใจที่ดีของตัวเอง สภาพแวดล้อมคือส่วนหนึ่งที่เข้ามากระทบ สำคัญที่สุดคือการรับแล้วปล่อยวางเป็น ธรรมะคือยาวิเศษหาที่พึ่งทางใจและลองอยู่อย่างสงบๆ บ้างก็ดีนะ จิตเราทำงานหนักและทำให้เราเป็นสุขทุกข์เร็วมาก ตามอารมณ์ตัวเองให้ทัน สอนใจตัวเองทุกวัน ละลายพฤติกรรมตัวเอง คลีนอารมณ์ทุกวัน หมั่นสร้างความสุขให้กับตัวเองและผู้อื่น อะไรจะเกิดเราก็จะเข้าใจและรับได้เสมอ

Shopee Pick

ปีหน้านี้สาวราศีเมถุนควรเดินออกมาจากความวุ่นวายบ้าง ใช้ชีวิตในแบบฉบับของตัวเอง หาเวลาพักสมองพักร่างกาย ผ่อนคลายจิตใจ มีเวลาให้กับตัวเองมากขึ้นและมีโอกาสดูแลคนที่เรารัก ทำกิจกรรมดีๆในครอบครัว จัดดินเนอร์เล็กๆ เพิ่มสีสันกับเครื่องครัวของใช้สีหวาน ลายกราฟฟิคเก๋ๆ แค่นี้ก็แฮปปี้แล้ว ช้อปได้เลยแค่คลิก https://shp.ee/avxzmir

ราศีกรกฎ

15 กรกฎาคม – 14 สิงหาคม

Your Life

คุณมาถึงจุดพีคจุดเปลี่ยนที่ต้องตัดสินใจเพื่อการเปลี่ยนแปลงชีวิตหลายอย่าง หลายๆ เรื่องที่ปะดังปะเดเข้ามาให้คุณต้องเลือกต้องทำ สถานการณ์ปีนี้ยังคาดเดายากไม่มีใครรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ทุกอย่างเป็นเรื่องตัดสินใจเฉพาะหน้า ตัวตนของคุณเองไม่ได้ชอบความวุ่นวาย ออกจะรักความสงบรักสบายด้วยซ้ำ แต่ปีนี้ชีวิตคุณกลับไม่อยู่นิ่ง ชีพจรลงเท้าโยกย้ายแบบกะทันหัน ทำอะไรปุปปับตั้งตัวไม่ทัน เรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้ทำให้ชีวิตคุณแย่ลง เพราะสุดท้ายแล้วปัญหาทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยเวลา เหมือนสถานการณ์พาไป ชีวิตปีนี้ไม่ได้มีแผนการอะไรมากมาย คุณอยากมีชีวิตในแบบที่เรียบง่ายใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ มากกว่า การเดินทางหรือย้ายถิ่นฐานย้ายที่อยู่เกิดขึ้นได้ อาจจะเป็นความจำเป็นบางอย่างที่ทำให้คุณต้องตัดสินใจ ชีวิตไม่ได้เหนื่อยหนักแต่แค่เผชิญหน้ากับแรงกดดันในช่วงเวลานั้นเท่านั้น ตัวเลือกที่เข้ามาให้เลือกสองอย่างในเวลาเดียวกัน ทำให้คุณลำบากใจคิดหนักเหมือนกัน คุณไม่อยากอยู่กับความลำบากหรือต้องทนอะไรมากๆ ในปีนี้ คุณจะเลือกสิ่งที่สบายและง่ายที่สุด คุณไม่ต้องการความใหญ่โต แต่อยากอยู่ในสังคมที่ดีและใช้ชีวิตให้มีความสุข คุณอยากเก็บเกี่ยวเวลา อยากใช้ชีวิตให้คุ้มค่ากับคนที่คุณรัก และมีโหมดชัทดาวน์ตัวเองบ้าง สถานการณ์ภายในปีนี้ดูวุ่นวายจากสภาวะแวดล้อมมากกว่าความเครียดที่ถูกอัดมาจากคนอื่น คุณอาจได้แรงกระทบมีผลจากการกระทำนั้นบ้าง ขอให้คุณอย่าหวั่นไหว นิ่งได้นิ่งไม่จำเป็นต้องพูดอะไรออกมา ปิดตาข้างเดียว แกล้งโง่บ้างก็ดี ปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมนั้นๆ เพื่อการอยู่รอดปลอดภัยของตัวเอง

Your Work

อยู่ในช่วงตัดสินใจลังเลระหว่างเลือกว่าจะทนอยู่ที่เดิมหรือหางานใหม่ดี เพราะเหมือนทุกอย่างพัฒนาช้าไม่ค่อยมีความก้าวหน้าย่ำอยู่กับที่ คุณต้องการงานที่เงินเดือนดีกว่านี้ แต่งานใหม่ยังต้องรอสักพัก อาจจะได้งานที่มีคนแนะนำฝากงานให้ คุณต้องอดทนและเบื่อกับสภาพที่ต้องมานั่งทำงานกับเจ้านายที่คิดจะสั่งอะไรก็สั่ง ต้นปีนี้ภายในองค์ยังมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายอีก โดยเฉพาะจะมีคนลาออกเยอะมาก ซึ่งคุณต้องรับงานเพิ่มเติมทำควบคู่กันไป เป็นการทำงานแบบไม่มีกำหนดการที่ชัดเจนขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของเจ้านาย มีแต่งานด่วนงานที่ต้องทำแบบไม่ทันตั้งตัว คุณต้องระวังความขัดแย้งกับเจ้านาย ปัญหาเรื่องงานยังควบคุมได้ตามสถานการณ์ ใช้เวลานานขึ้นหรืออาจมีการคลาดเคลื่อนเลื่อนกำหนดไปบ้างแต่สุดท้ายคุณก็ยังทำงานสำเร็จตามเป้าหมายได้ คุณต้องควบคุมจังหวะการทำงานเอง ทำไปปรับไปตามน้ำตามเวลาที่ควรจะเป็น ส่วนคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวยังเงียบเหงา ลูกค้าที่เคยแน่นๆ ก็เบาบางหายไป อาจมีคนมาชวนคุณลงทุนเพิ่มอีกแต่เจรจาไม่ลงตัว สรุปโปรเจคไม่ได้บวกกับภาระการเงินที่ยังไม่พร้อม ยังมีค่าใช้จ่ายยังสูงมากหรืองานหลายอย่างยังไม่ประสบผลสำเร็จได้ตามเป้าสักที คุณยังเหนื่อยกับการแยกร่างวิ่งรอกทำงาน โปรเจคส์งานแต่ละตัวยังติดขัดเรื่องเจรจาและเวลาการทำงาน ทำงานปีนี้เหมือนประคองเวลาทำงานไปเรื่อยๆ ทำงานตามหน้าที่ทำงานเพื่อเงินรอเวลาให้ทุกอย่างดีขึ้น หรือได้เจอสิ่งที่เหมาะสมกับคุณจริงๆ การตัดสินใจให้มองสถานการณ์ที่เหมาะสมและเป็นไปได้ตามความเป็นจริง อย่าทำตามใจตัวเอง ยังเสี่ยงที่จะอยู่กับความไม่แน่นอนอยู่กับปัจจุบันดีที่สุด มองทุกอย่างแบบระยะสั้นไว้ก่อน จะได้ไม่ผิดพลาด

Your Money

หนี้สินยังมีเพิ่มได้เรื่อยๆ ด้วยเหตุจำเป็นของชีวิตที่มีเข้ามาต่อเนื่อง หมดก้อนนี้ก็สร้างขึ้นอีกก้อน ปีนี้ค่าใช้จ่ายค่อนข้างฟิตเป๊ะ ทั้งเรื่องซ่อมแซมที่อยู่อาศัยหรือต่อเติมเพิ่มซื้อเพิ่มอีก คุณไม่ใช่คนสุรุยสุร่าย แต่จ่ายทีจ่ายหนัก ปีนี้คุณอาจเดือดร้อนเพราะคนใกล้ตัวมีภาระที่เข้ามาเพิ่มให้คุณต้องช่วยดูแล ค่าใช้จ่ายส่วนตัวที่ต้องดูแลของตัวเองก็มีมากขึ้น ทริปเดินทางครึ่งปีแรกก็มีเข้ามา รายได้จากธุรกิจยังทรงๆ เหมือนได้มาจ่ายหนี้ งานฟรีแลนซ์งานนอกต้องระวังจ่ายเงินช้า ลงทุนธุรกิจใหม่ยังต้องใช้เวลา ระวังขัดแย้งกับหุ้นส่วน ชีวิตด้านอื่นยังไม่ได้ตกต่ำลำบากมากเกินไป หนี้สินก็ยังเป็นหนี้สร้างชีวิตสร้างอนาคต ยังมีหนี้เรื่อยๆ ไปทั้งชีวิต คุณจะสุขสบายขึ้นเมื่อตอนคุณแต่งงานมีครอบครัวแล้ว ได้พึ่งใบบุญสามีช่วยเหลือดูแลได้บ้างแต่ต้องเอ่ยปากขอนะ

Your Love

การรอคอยคำตอบที่ไร้เป้าหมายหรือแทบจะไม่ได้ยินด้วยซ้ำ นับวันยิ่งไรวี่แววที่จะลงเอยความสัมพันธ์ ไม่มีใครหรอกที่จะอดทนและรอไปเรื่อยๆ แบบนี้ ลึกๆ ข้างในหัวใจของคุณมีคำตอบอยู่แล้ว ผลจะเป็นบวกหรือเป็นลบก็พร้อมที่จะรับมือกับมันได้ ขอแค่ได้เลือกเส้นทางความรักให้กับตัวเองดีกว่ามานั่งค้างคารอไปวันๆ ไม่ใช่ของเล่นของใครหัวใจของเรามีค่าพอ อายุมากแล้วต้องการคำตอบและลงเอยชีวิตคู่อย่างจริงจัง มีนาคมนี้คือช่วงตัดสินใจ เด็ดเดี่ยวชัดเจน ความรักสำหรับสาวโสดมาถึงทางแยก คบมานานแล้วจะเดินหน้าหรือถอยหลังคงได้ตัดสินใจแน่นอน ชีวิตคู่ความรักความเข้าใจเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนการใช้ชีวิตคู่ก็มีบททดสอบมาตลอด ขึ้นอยู่ที่ว่าคุณสองคนจะยังจับมือกันแน่นพอไหม คู่รัก ปีนี้ต้องระวังเรื่องปากเสียง อาจมีปัญหาเรื่องเงินๆทองๆ อารมณ์ที่สะสมเก็บกดมานาน ปัญหาที่เกิดซ้ำเจอพฤติกรรมซ้ำๆ จนเริ่มเบื่อ มีเรื่องระแวงหึงหวง อึดอัด กลายเป็นความเครียด ทำให้ชีวิตคู่เหมือนต่างคนต่างอยู่ แคร์กันน้อยลง สิ่งดีๆ ที่เคยทำให้กันก็ไม่มี ไม่ดีเหมือนเก่า ขาดการเติมเต็ม ชินชาเฉยชากันจนเป็นเรื่องปกติ เมื่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเรียกร้องบ้าง จึงเกิดปัญหาตามมา มีข้อเปรียบเทียบเกิดขึ้นทั้งที่ก่อนหน้านี้ยังยอมรับและเปิดใจกันมากกว่านี้ กลายเป็นปัญหาบานปลายเถียงกันไม่จบ ชีวิตคู่เหมือนลิ้นกับฟันตีกันรักกัน รักๆ เลิกๆ ต้องปรับจูนกันทั้งชีวิต ความรักไม่จำเป็นต้องมีกฎมีข้อแม้ต่อรองกันมากมายหรอก ลองคบกันแบบเพื่อนดูแลแบบน้องรักกันเหมือนแฟน อาจจะทำให้คุณยอมรับและเข้าใจกันใจมากขึ้น สาวราศีกรกฎยังมีความแกร่งพอที่จะยอมรับคำตอบในสิ่งที่เกิดขึ้นได้ หัวใจมีคำตอบอยู่แล้ว ไม่ว่าความรักปีนี้จะลงเอยในสถานะแบบไหนก็ตาม

Your Health

ระบบร่างกายภายในย่ำแย่ลง คุณมีภาวะเลือดจาง ตัวซีด เลือดไหลเวียนไม่ดี ไขข้อเสื่อมเร็ว ปีนี้คุณอาจต้องดูแลฟันหรือต้องผ่าฟันคุด ดัดฟัน หรืออยากอัพไซส์ผ่าหน้าอกทำสวยทุกอย่างต้องยอมทุ่มจ่ายแพง ต้นปีระวังผู้ใหญ่ล้มป่วยกระทันหันหรือผ่าตัด อาจประสบอุบัติเหตุ โดยเฉพาะผู้ใหญ่ฝ่ายชาย หรือคุณเองก็ต้องระวังป่วยงอมแงมและอาจมีอุบัติเหตุลื่นล้มเจ็บตัวตกจากที่สูง ขับรถไปไหนต้องระมัดระวัง โดยเฉพาะภัยพิบัติหรืออุบัติเหตุทางน้ำ ปีนี้ทำบุญเสริมดวงต้นปีด้วยโลงศพหรือปล่อยปลาช่วยเหลือชีวิตสัตว์บ้าง และใช้ชีวิตแต่ละวันด้วยความไม่ประมาท

Power up Your Life

เวลาจะพาคุณข้ามผ่านปัญหาทุกอย่างไปได้ จังหวะชีวิตอาจไม่มีอะไรแน่นอน ขอแค่คุณมีใจที่หนักแน่นและกล้าเผชิญความจริง ไม่จำเป็นต้องคาดหวังให้สูง แค่ทำวันนี้ให้ดีที่สุด แต่เป้าหมายในชีวิตต้องชัดเจนมากกว่านี้ และบอกตัวเองว่าต้องพยายามและเดินหน้าไปให้ถึง ถ้าอ่อนต่อโลกอ่อนแอต่อสังคม ไม่มีอะไรทำคุณได้นอกจากคุณจะทำร้ายตัวเอง

Shopee Pick

ส่วนสาวราศีกรกฎ เอกลักษณ์ในตัวคุณที่บ่งบอกไลฟ์สไตล์ รสนิยม คือกลิ่นตัวหอมๆ ที่มีเสน่ห์น่าค้นหา แค่เลือกน้ำหอมที่แสดงตัวตนรสนิยมที่แท้จริงของคุณ บอกเลยว่านี่คือเคล็ดลับอัพเสน่ห์เลเวลสิบทีเดียว ช้อปได้เลยแค่คลิก https://shp.ee/c7ti7dn

 

ราศีสิงห์

15 สิงหาคม – 14 กันยายน

Your Life

ไม่มีอะไรมาขวางทางคุณได้ถ้าคุณคิดจะลงมือทำ ไม่ว่าสิ่งนั้นจะยากแค่ไหนก็ตาม คุณไม่เคยกลัวว่าผลลัพธ์จะออกมาเป็นยังไง เพราะคุณเชื่อการตัดสินใจของตัวเอง คุณเป็นคนสุดโต่งถ้าคิดจะทำต้องทำให้ถึงที่สุดแต่ถ้าไม่อยากทำจะเอาช้างมาฉุดก็ไม่มีขยับไม่ทำแน่นอน ประสบการณ์ในชีวิตของคุณมีทั้งบวกสุดและลบสุด คุณยอมรับได้กับสิ่งที่เกิดขึ้นเพราะมันคือผลลัพธ์จากการกระทำของคุณเอง คุณรู้ว่าอะไรดีหรือไม่ดี คุณจะเลือกเองคิดเอง ไม่มีใครเป็นเจ้าชีวิตของคุณ ความดื้อรั้นสุดขั้วของคุณทำให้หลายคนๆ ต้องถอนหายใจ เหนื่อยไปกับการกระทำของคุณ ปีนี้ก็ยังต้องเผชิญปัญหากับสภาวะรอบตัว คนรอบข้างทำให้คุณเอือมระอาจนแทบอยากจะเดินหนี คุณมีพลังงานและความอดทนที่มีขีดจำกัด และเลือกที่จะทนเป็นบางเรื่องเท่านั้น คุณอยากได้มิตรภาพที่แท้จริง ความจริงใจ แต่เหมือนว่าทำคุณคนไม่ขึ้นเอาเสียเลย อาจจะเป็นเพราะกรรมเก่าที่เคยทำไว้ในอดีต เลยทำให้คุณทำดีแค่ไหนก็ไม่มีใครเห็น เจอแต่งานที่ต้องรับผิดชอบแสนสาหัส รู้สึกได้เลยว่าเป็นปีที่แทบจะไม่มีเรี่ยวแรงทำอะไร หมดพลังหมดใจเร็ว ทำอะไรได้แค่ครึ่งๆ กลางๆ ปีนี้อยากให้ความสุขกับตัวเองอยากมีเวลามีโมเม้นต์ดีๆ ให้ชีวิตบ้าง เพราะที่ผ่านมาคุณทนกับความเหนื่อยยากในชีวิตมาเยอะ กว่าจะได้อะไรมาเรียกว่าต้องเหนื่อยหืดขึ้นคอ มีวันนี้ได้ก็เพราะตัวเอง คุณไม่หวังพึ่งใครเพราะรู้ว่าไม่มีใครให้กับคุณได้ คุณเชื่อว่าทำดีได้ดีไม่ว่าคุณจะเป็นคนแบบไหนในสายตาใคร แต่คุณเป็นคนที่ไม่เคยโกหกหัวใจตัวเองได้ คุณเป็นคุณ ชีวิตจะเป็นยังไงก็ช่างมัน คุณเชื่อใจตัวเองที่สุด ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่คุณเท่านั้น

Your Work

อยากลาออกจากการเป็นตัวเองในตอนนี้มากๆ ไม่รู้ว่าทำไมต้องมาทนกับเรื่องพวกนี้ งานที่ว่ายากเย็นก็ไม่เท่ากับการทำงานกับคนที่เคมีไม่เข้าพวกกัน เหมือนตัวเองเป็นตัวประหลาดคิดไม่เหมือนใคร รู้สึกอะไรก็แสดงออกมาตรงๆ แบบนั้น งานที่ได้รับมอบหมายมาเหมือนส่งคุณไปรบไปตายดาบหน้าต้องฟาดฟันกับคนอื่น ต้องฟอร์มทีมเวิร์คใหม่ ซึ่งปัญหาของคุณคือไม่ใช่คนง้อใครด้วยสิ เป้าหมายที่ตั้งไว้กับงานที่กำหนดยังไม่เพียงพอที่จะทำให้ผลงานออกมาดีได้ งานยังมีสะดุดไม่ราบรื่น ต้องคอยแก้ปัญหาเป็นช่วงๆ คุณต้องระมัดระวังความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานหรือลูกน้อง อย่าฮาร์ดคอตรงไปตรงมาจนเกินไป มองข้ามนิสัยคนบางคนไปบ้าง ทิฐิแรงอีโก้แรงไปก็เท่ากับสร้างศัตรูเพิ่ม คุณอาจถูกส่งไปดูงานทางไกล หรือออกต่างจังหวัดบ่อยขึ้นหรือถ้าคิดจะไปทำงานต่างประเทศก็ยังไม่คุ้มค่าหรือดีอย่างที่คุณคิด คุณรู้สึกว่าตัวเองต้องทุ่มเทและทำงานหนักมากขึ้นกว่าผลงานจะออกมาดีอย่างที่ตั้งเป้าไว้ ถ้าคุณมองหางานใหม่ช่วงที่ดีคือมีนาคมถึงพฤษภาคม งานใหม่ก็มาจากคนรู้จักหรือกลับไปทำงานที่เก่ากับเจ้านายเก่า แต่บอกเลยว่างานก็ยังเหนื่อยเหมือนเดิมเพิ่มเติมแค่เงินเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น หรือถ้าคุณต้องการลงทุนทำธุรกิจปีนี้ยังไม่แนะนำ ไม่ควรรีบร้อนตัดสินใจ ถ้ามีพาร์ทเนอร์ก็ยังตกลงกันยาก มีความขัดแย้ง ธุรกิจยังมีปัญหาเรื่องบริวาร ลูกน้องทำงานไม่ได้ดั่งใจ ทำงานได้ไม่ทนไม่นาน งานประจำก็เหมือนกันต้องคอยสั่งคอยบอกให้ทำคิดกันเองไม่เป็น แต่อย่าเป็นเจ้านายปากร้ายจุกจิกมากลูกน้องไม่ชอบ ต้องวางตัวเป็นกลางจะดีสุด แผนงานปีนี้ดูมั่วไปหมด ทำงานจนร่างจะพัง คุณต้องคอยบาลานซ์ตัวเอง ไม่ควรจริงจังมากหรือดุดันมากเกินไป จะทำให้มีปัญหากับคนรอบข้าง ทำให้ขาดความสุขในการทำงาน ค่อยๆ แก้ปัญหาด้วยสติดีกว่าคาดหวังทุกอย่างไว้อย่างละครึ่ง เผื่อใจไว้หน่อยจะได้ไม่เหนื่อยมาก

Your Money

เป็นคนกลัวจนกลัวความลำบาก ไม่อยากกลับไปในจุดที่ต้องเริ่มต้นหรือเหนื่อยเหมือนที่ผ่านมา จะใช้อะไรต้องคิดหนักมากกว่าแต่ก่อน รายได้จากงานประจำยังไม่พอกินพอใช้ หมุนเงินไปเรื่อยยังชักหน้าไม่ถึงหลัง บางเดือนต้องหารายได้เสริม จะหยิบยืมใครก็ยาก มีลูกหนี้ยังถูกชักดาบ ไม่หนีแต่ก็ไม่จ่ายไม่โกงแต่ไม่มีให้ มีคนจ้องยืมเงินทั้งๆ คุณเองก็แทบจะมีไม่พอใช้อยู่แล้ว หรือคุณอาจมีค่าใช้จ่ายซ่อมรถ หรืออยากซื้อรถใหม่ การค้ามีกำไรแต่ได้มากต้องจ่ายลูกจ้างหมด ลูกค้าต่อรองเยอะซื้อน้อยลงเรื่องมากๆ ขึ้น รายได้ขึ้นๆ ลงๆ ทำงานไม่เรียกร้องค่าตัว มีอุปสรรคโน่นนี่นั่นทำให้ทำงานได้ไม่เต็มที่ อยากมีโชคลาภต้องหมั่นทำบุญทำทาน เงินที่เข้ามาปีนี้ได้ก้อนเล็กแค่ผ่านมือ คาดหวังสูงไม่ได้ ช่วงเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคมการเงินของคุณอาจฟื้นตัวขึ้นมาบ้าง แต่ยังไม่ถึงกับดีนัก ปีนี้ต้องวางแผนการใช้เงินไว้ล่วงหน้าอย่าทำอะไรที่เสี่ยงหรือตัดสินใจด้วยความใจร้อน และไม่สร้างหนี้เพิ่มดีที่สุด

Your Love

ดื้อรั้นหัวแข็ง ใครก็ห้ามไม่อยู่ อกหักปางตายแต่ไม่เคยเข็ดเสียที นิสัยตรงไปตรงมาเอาใจไม่เก่งเน้นการกระทำและความจริงใจมากกว่า เป็นคนไม่มีจริตนิสัยดูแมนๆ แต่จริงๆ แล้วก็ต้องการความรัก เป็นคนปากกับใจไม่ตรงกัน ชอบเรียกร้องความรักเหมือนเด็ก ขี้โวยวายใจร้อน สาวราศีสิงห์แค่ต้องการความจริงใจเท่านั้น ความรักของคุณปีนี้ยังวนเวียนอยู่กับคนเก่าๆ ที่เหมือนจะตัดขาดกันไปนานแล้วแต่สุดท้ายก็ยังวกวนกลับมาคุยเพื่อ!! ทั้งที่จริงแล้วไม่มีทางที่จะกลับมาได้เลย คนอื่นที่เข้ามาคุยก็ยังไม่มีใครถูกใจจริงๆ คุยไปงั้นๆ ไม่มีความคืบหน้าอะไร คบเด็กกว่าก็ต้องเหนื่อยหน่อย งี่เง่าเอาใจยากเสียผลประโยชน์ มีคู่แข่งคุยซับซ้อนหลายคน แต่คุณก็เร่ิมชินละกับพวกที่เข้ามาหยอดๆ แล้วสุดท้ายก็หายไป เพราะคุณเองก็ไม่ได้คาดหวังกับความสัมพันธ์ครั้งนี้ ฟิวส์ตอนนี้ยังไม่รู้สึกอินเลิฟหรืออยากจะคบใคร หัวใจมันไม่เรียกร้องเพราะยังรู้สึกเหนื่อยกับความรักที่ผ่านมา ส่วนคู่รักต่างคนต่างมีชีวิตมีโลกส่วนตัวมากขึ้น แฟนทำงานหนักบ้างาน ไม่ค่อยมีเวลาให้หรืออยู่ไกลคนละที่ มีเรื่องขัดแย้งจิกกัดเป็นระยะ นิสัยแพ้ไม่เป็นของคุณ ยอมหักแต่ไม่ยอมงอ ทิฐิแรง ง้อใครไม่เป็น ไม่ค่อยอยากปรับเปลี่ยนอะไรมาก เบื่อและเหนื่อยแล้ว ทนได้ก็ทน เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยแคร์ความรักเหมือนเมื่อก่อน รักมากก็เลิกได้ ไม่อยากเสียเวลา รู้จักนิสัยตัวเองดีแต่บังคับความคิดไม่ได้ ความรักปีนี้ขึ้นอยู่กับคุณ จะทำให้ดีขึ้นหรือแย่ลง เลิกแล้วแต่ก็ยังรีเทริน์ได้เพราะยังไม่หมดเวรหมดกรรมกัน ลดทิฐิเอาแต่ใจตัวเองให้น้อยลงบ้าง คุณเป็นคนจริงใจอยู่แล้ว ความรักไม่ใช่เกมส์ไม่ต้องแข่งขันไม่มีใครแพ้หรือชนะ ใช้หัวใจดูแลกันประคับประคองกันไป จะช่วยให้ความสัมพันธ์ปีนี้ไปรอดได้

Your Health

ร่างกายปีนี้เจ็บป่วยต่อเนื่องเป็นๆ หายๆ ไม่หายขาดสักที โรคเก่าวนเวียน มีปัญหากล้ามเนื้ออักเสบ บาดเจ็บจากการออกกำลังกาย อุบัติเหตุบริเวณแข้งขา อุบัติเหตุจากการขับรถ รถมีรอยรอบคัน คุณมีแพลนอยากออกกำลังกายแต่ก็ทำได้แค่ครึ่งๆกลางๆ เพราะระบบชีวิตและเวลาว่างไม่ค่อยลงตัว ระบบย่อยหรือลำไส้ปีนี้ไม่ค่อยดีนัก คุณอาจต้องทานผักทานผลไม้และน้ำให้มากขึ้น งดเครื่องดื่มที่ทานแล้วไม่ดีต่อร่างกาย สาวๆ ต้องหมั่นตรวจเช็คเต้านม พลังงานที่มีในแต่ละวันไม่ได้อึดถึกเหมือนก่อน การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอทำให้คุณง่วงนอนอ่อนเพลียบ่อยๆ หน้าตาหม่นหมองเพราะความตึงเครียดเกินไปในชีวิต ปีนี้ลองฝึกการปล่อยวางบ้าง สวดมนต์ทำสมาธิให้มากขึ้น เพื่อประคับประคองตัวเอง โดยเฉพาะร่างกายของคุณมีลิมิต ควรหาเวลาซ่อมร่างพักผ่อนให้มากกว่านี้ จัดตารางการใช้ชีวิตใหม่เถอะ อย่าฝืนทำอะไรที่ทำให้จิตใจและร่างกายพังมากไปกว่านี้เลย

Power up Your Life

จริงๆ แล้วไม่มีอะไรที่พิสูจน์ได้ว่าความคิดและสิ่งที่คุณเห็นถูกต้องดีหรือแย่เสมอไป คุณอาจมองโลกจากความจริงจากสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่ตรงหน้า มองเห็นปัญหาที่เข้ามา ตัดสินทุกอย่างตามความรู้สึกของตัวเอง ความสุดโต่งเกินไปมองโลกในแง่เดียว หรือลบมากเกินไป ไม่ได้ทำให้คุณมีความสุข คุณรู้แค่ว่าคุณต้องพยายามต่อสู้เพื่อแก้ปัญหาตัวเอง แต่ภายในจิตใจไม่เคยคลายปมความทุกข์ในใจเลย คุณยังหลอกตัวเองว่ายังไหวอยู่ทั้งๆ ที่ตอนนี้คุณอาจเป็นคนที่อ่อนแอที่สุด ลองฝึกการปล่อยวางและการให้อภัย ใจนิ่งสงบ ตัดอารมณ์ให้เร็วขึ้น อย่าปล่อยให้จิตใจทำงานหนัก ดูแลกายและใจไปพร้อมๆ กัน ชีวิตยังมีอะไรให้ค้นหาอีกเยอะ แต่ยังขาดความสุขที่คุณต้องเติมเต็มให้ตัวเองบ้าง ลองใช้ความคิดด้านบวกเปลี่ยนตัวเองดูสิแล้วทุกอย่างจะดีขึ้น

Shopee Pick

แนะนำเลยสำหรับสาวราศีสิงห์ สำหรับปีหน้านี้เครื่องแต่งกายก็เป็นเหมือนตัวแทนของอารมณ์ให้คุณได้ ช่วยสร้างสีสันความสนุกให้กับไลฟ์สไตล์ เพิ่มพลังไอเดียให้กับตัวคุณ เปลี่ยนคุณให้เป็นคนใหม่อยู่เสมอ ช้อปได้เลยแค่คลิก https://shp.ee/c7tabzi

 

ราศีกันย์

15 กันยายน – 14 ตุลาคม

Your Life

อยากให้ชีวิตเป็นไปอย่างที่คิดไว้ คุณมีเป้าหมายและความคิดที่ยิ่งใหญ่ คุณต้องการความสำเร็จลาภยศเงินทอง ที่สมบูรณ์กว่านี้ ที่ผ่านมาคุณต้องทนกับความเหนื่อยยากทำงานหนักทำทุกอย่างเพื่อให้ชีวิตดีขึ้น ปีนี้คุณก็หวังไว้ว่ามันจะดีกว่าที่ผ่านมา คุณมีแผนการชีวิตหลายอย่างที่อยากจะจัดการ และเป็นเป้าหมายระยะยาวให้กับชีวิต หลายๆ เรื่องที่รอการสะสางปัญหาจากปีที่แล้วที่ลากยาวมาถึงปีนี้ หลายๆ คนมองว่าคุณมีชีวิตสุขสบาย แต่เบื้องหลังคุณเป็นคนทำงานหนักแบกรับปัญหาหลายอย่าง คุณมีความรับผิดชอบสูง คุณทำเพื่อคนรอบข้าง คุณอ่อนแอให้ใครเห็นไม่ได้ ทุกการกระทำต้องเลือกและตัดสินใจอย่างมีเหตุผลเสมอ ปัญหาภายในจิตใจที่คุณไม่เคยเล่าให้ใครฟัง คุณยอมรับและแบกมันไว้เอง คุณแยกแยะได้เสมอว่าอะไรคือหน้าที่อะไรคือเรื่องส่วนตัว ปีนี้อารมณ์ของคุณเซ็นซิทีฟมากขึ้น ดูใจร้อนคิดมาก มีความตึงเครียด ชีวิตดูมีเรื่องเร่งรีบต้องคิดต้องทำ คิดช้าทำช้าไม่ได้ เรื่องบางเรื่องต้องตัดสินใจด้วยอำนาจ ฟาดฟันให้จบ คุณคิดหลายเรื่องอยากทำหลายอย่างจนตัวเองสับสน แต่ก็โชคดีที่คุณยังมีผู้ใหญ่คอยอุปถัมภ์ช่วยเหลืออยู่ หน้าที่การงานต้องรับผิดชอบมากขึ้นเท่าตัว เพื่อผลประโยชน์ค่าตอบแทนที่ทำแล้วต้องคุ้มค่า คุณอยากให้ทุกอย่างเป็นไปตามกำหนดตามแผนที่วางไว้ เดือนเมษายนปีนี้เหมาะกับการลงมือทำและเริ่มต้นสิ่งใหม่ ทุกอย่างอยู่ที่ใจของคุณ มันคือความสำเร็จที่คุณต้องลงมือกระทำเอง

Your Work

การก้าวไปสู่สิ่งใหม่ โอกาสใหม่ที่คุณมีทางเลือก มีผู้ใหญ่คอยสนับสนุน คอยแนะนำหยิบยื่นโอกาสดีๆ ให้ ขึ้นอยู่กับการตัดสินของคุณ งานใหม่บริษัทใหญ่โตมากขึ้น ผลประโยชน์และการต่อรองขึ้นอยู่กับคุณว่าพึงพอใจแค่ไหน คุณมีเกณฑ์ได้เจ้านายใหม่ อาจได้ทำงานกับต่างชาติต่างภาษา หรือเดินทางไกลทำงานต่างถิ่นต่างประเทศ ภาระหน้าที่ใหญ่โตกว่าเดิม เป็นที่ปรึกษารองรับหรือธุรกิจที่คุณอยากจะริเริ่ม ซึ่งคุณเองเป็นคนจัดการเองทั้งหมด ปัญหาจุกจิกมีเข้ามาให้หงุดหงิดใจบ้าง เพราะไม่มีใครสามารถจัดการปัญหาได้ดีเท่าตัวคุณ คุณอาจนั่งอยู่ท่ามกลางคนมีอำนาจ การเมืองภายใน ตกอยู่ในสถานการณ์เข้าเมืองหลิ่วต้องหลิ่วตาตาม ทำตามใจผู้ใหญ่ คนที่คอยเรียกร้องขอความช่วยเหลือ เอาปัญหามาให้คุณ ปีนี้คุณอาจดูเป็นคนใจร้อนขึ้น คุณเร่งคิดเร่งทำทุกอย่างทำงานอย่างเคี่ยวเข็น มีเป้าหมายมีกฎเกณฑ์วางแผนเป็นขั้นตอน แต่ก็ยังเจอปัญหาทำให้หัวเสียผิดแผนอยู่เรื่อยๆ สังคมที่เปลี่ยนแปลงทำให้คุณพบเจอคนใหม่ๆ เพื่อนร่วมงานรุ่นอาวุโสโอเคแต่ติดที่เอาใจยาก ทำงานมีลูกน้องต้องใช้อำนาจและคุมทุกอย่างวันต่อวัน

งานในต้นปีนี้จัดหนัก รับงานซ้อนโปรเจคส์ใหญ่ๆ ทั้งนั้น ความพร้อมในการทำงานอาจยังไม่เต็มที่ ขึ้นอยู่สถานการณ์ที่อยู่ตรงหน้าที่คุณต้องปรับตัว อารมณ์ความคิดขึ้นเร็วลงเร็ว ดูดุดันตึงเครียดไปซะทุกเรื่อง หน้าที่ทั้งหมดที่คุณละเลยไม่ได้ จะมีตำแหน่งใหญ่โตแค่ไหนปีนี้ก็ทำงานเหมือนเบ้อยู่ดี งานเอกสารงานข้อมูลน่าปวดหัว เรื่องที่ต้องตรวจสอบเจอข้อผิดพลาดที่หาต้นตอไม่ได้ ยิ่งทำยิ่งโผล่ให้เห็น เรื่องทุจริต คนเห็นแก่ตัว คุณต้องรองรับแบบเต็มๆ ทำงานคุ้มค่าเกินเงินเดือนเพราะถูกใช้ทุกอย่าง ผลงานปีนี้ไม่ถึงกับแย่ถึงแม้สถานการณ์ยังไม่นิ่ง คุณยังทำงานถูกใจผู้ใหญ่ มีโอกาสโปรโมทตำแหน่งหรือวิ่งเต้นขอความช่วยเหลือยังสำเร็จได้อย่างที่คิด ติดต่องานระหว่างต่างประเทศเจอข้อต่อรองเยอะ ข้อมูลคุณต้องแน่นพอ ทำงานกับระดับผู้ใหญ่หรือคนใหญ่คนโตเอาแน่เอานอนยาก คิดอย่างสั่งอยากทำอะไรขึ้นอยู่ที่อารมณ์ จะหงุดหงิดเหนื่อยแค่ไหนก็อย่าพยายามชักสีหน้าออกมา ความสำเร็จอยู่ที่ปาก ต้องอวยเป็นเอาใจคนให้เป็น ทนเรื่องเฟคๆ ได้ เพื่องานเพื่อผลประโยชน์ ตึงเกินไปก็อยู่ยาก ยืดหยุ่นตามสถานการณ์ไป รับรองว่าผลงานหรือสิ่งที่คาดหวังไว้มีความสำเร็จเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน

Your Money

ตั้งความหวังไว้สูงเรื่องการเงินในปีนี้ อยากให้ยอดเงินตรงเป้าหมายที่วางไว้สำเร็จ ทำงานทุกอย่างเพื่อจะได้เงินมา คุณยังต้องหมุนเงินก้อนโต ยังมีค่าใช้จ่ายรออยู่ ช่วงเดือนมกราคมถึงมีนาคมยังติดขัดเรื่องเงินอยู่บ้าง เงินเข้ามาช้าแต่ออกเร็ว คุณต้องระมัดระวังเรื่องคดีความ ถูกฟ้อง ถูกปรับ อย่าหลงไว้ใจใคร ลงทุนหรือเสี่ยงดวงมีแต่เสียเงิน โลภมากไม่ได้ แต่คุณจะมีลาภลอยช่วงหลังเมษายนไปแล้วหรือเดือนกันยายนเป็นต้นไปก็ยังพอมีโชคกับเขาบ้าง คิดอยากจะปลดหนี้ให้เร็วที่สุด มีแพลนอยากซื้อที่ดินหรืออสังหามาปล่อยเช่าปล่อยขาย ทุกอย่างให้เน้นทำเล เน้นหลักฮวงจุ้ย การค้าอยากทำส่งออกหรือนำเข้า แต่ยังติดเรื่องสัญญาเอกสารด้านกฎหมาย หรือขอเครดิตยังวุ่นวายทำหลายรอบ แต่ก็สำเร็จได้ตั้งแต่มีนาคมเป็นต้นไป ปีนี้มีเกณฑ์เดินทางไกลหลายทริป หมดเงินไปกับการสนองนิสตัวเองและยังซื้อของแพง ของหรูแบรนด์เนม รายได้จะคงที่และดีขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง

Your Love

ปีนี้ความรักบังตา คุณจะเก่งมาจากไหนมั่นใจแค่ไหนก็อาจจะตกหลุมพรางเผลอใจเลือกคนผิด ผิดพลาดเพราะอารมณ์ชั่ววูบหลงไปกับภาพลวงตา สิ่งที่มาล่อใจ แพ้ทาง สิ่งที่เขาทำให้คุณหลงเชื่อสนิทใจ อย่าให้ความเหงามาทำให้คุณทำผิดพลาดทำผิดแบบไม่รู้สึกผิด ความสัมพันธ์ปีนี้ผ่านเข้ามาเร็วและก็จากไปเร็ว สถานะรักซ้อน มีกิ๊ก หลังเมษายนน่าจะตัดใจสินใจเลือกได้ คนโสดจะได้เจอคนทางไกล ต่างชาติต่างภาษา หรือนักเรียนนอกโปรไฟล์ดี ไปจนถึงคนรักเก่ากิ๊กเก่าก็ยังวนๆ กลับมาสานต่อ จะตัดจะสานต่อก็ขึ้นอยู่กับคุณเป็นคนตัดสินใจ ความรักของคนโสดต้องดูที่มาที่ไปหน่อย เช็คประวัติกันสักนิดก่อนตัดสินใจ ระวังโป๊ะเจอแจ็คพอตรักซ้อน หรือถูกเทแบบไม่ทันตั้งตัว อาจจะดีตอนต้นแต่จบตอนปลายแบบเหนือความคาดหมาย ส่วนคู่รักอย่าคิดว่าใครคือของตาย ให้ระวังคำพูด อย่าใช้อำนาจ จะให้ดีที่สุดคงไม่มี ปีนี้คุณกับแฟนมีแพลนท่องเที่ยว เดินทางไกลด้วยกันบ่อยขึ้นหรือแพลนมีบุตรผลจะออกมาดีในครึ่งปีหลังและอาจจะต้องพึ่งหมอหรือตรวจเช็คสุขภาพก่อน ความรักของสาวราศีกันย์ อ่อนไหวและถูกครอบงำง่าย ต้องมีสติ มีเหตุผล ชีวิตคุณไม่เคยขาดแคลนเรื่องนี้ขึ้นอยู่ที่คุณว่าจะเลือกหรือหยุดที่คนไหน

Your Health

ปีนี้ต้องงดแอลกอฮอล์หรือของหมักดองลงบ้าง อะไรที่ทานแล้วทำลายสุขภาพคุณลดเลิกเถอะ ระบบภายในฮอร์โมนผิดปกติ ต้องระวังซีสต์ เนื้องอก และโรคทางเพศสัมพันธ์ คุณมีความเครียดเพิ่มขึ้นทำให้นอนหลับไม่สนิท ตื่นกลางดึกบ่อยหรือปวดหัวบ่อยขึ้น ร่างกายทรุดโทรมเร็ว ทำให้ปีนี้คุณต้องเสียเงินเข้าออกโรงพยาบาลเป็นว่าเล่น อาการปวดไหล่ปวดหลังยังเรื้อรังหายยาก อย่าเมาแล้วขับเด็ดขาดเพราะอาจถูกจับหรือมีอุบัติเหตุ ผ่าตัดผ่านได้ผลออกมาดี ข่าวคนใกล้ชิดล้มป่วยหรือเสียชีวิตยังมี ปีนี้น้ำหนักคุณขึ้นเร็วอ้วนง่ายลดยาก ระบบขับถ่ายไม่ค่อยดี สุขภาพจะดีขึ้นได้เพราะเงิน คือดูแลตัวเอง หาหมอตรวจสุขภาพบ้าง ซื้ออาหารดีๆ วิตามินดีๆ มาเสริมให้กับร่างกายซะ คุณควรหันมาดูแลตัวเองให้มากขึ้นกว่านี้ อย่าทำตัวเองให้แย่ลงตามกาลเวลา

Power up Your Life

ความสำเร็จของคุณเกิดขึ้นได้จากแรงบันดาลใจ พลังความคิดที่ยิ่งใหญ่ คุณมีแรงผลักดันตัวเอง คุณสามารถควบคุมแผนการในชีวิตได้ แต่อาจจะควบคุมความรู้สึกการรับรู้ไม่ได้ คุณมีจุดอ่อนไหวภายในที่ซ่อนอยู่ ปัญหาแก้ได้ด้วยเหตุผลและความถูกต้อง ปัญหาจะเล็กจะใหญ่ไม่สำคัญ ถ้าคุณยังใช้สติและเหตุผลเข้ามาแก้ปัญหา อย่าเอาจุดอ่อนแอของตัวเองมาทำลายตัวเอง แข็งแกร่งไว้ อะไรที่ขาดก็แค่เติมเต็ม ปรับตัวตามสถานการณ์ชีวิตอย่างสมเหตุสมผล

Shopee Pick

ส่วนสาวราศีกันย์ แนะนำให้เสริมดวงด้วยเครื่องประดับ ที่เป็นอัญมณีรูปหยดน้ำสีฟ้า จะช่วยเพิ่มพลังให้กับชีวิต นำความสำเร็จและความโชคดีมาให้กับคุณเสมอ ช้อปได้เลยแค่คลิก https://shp.ee/ddkupiu

ราศีตุล

15 ตุลาคม – 14 พฤศจิกายน

Your Life

เอาความเศร้าเอาสิ่งที่แย่ๆ โยนทิ้งไป อย่ามัวไปจดจำมันไว้ ชีวิตเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ อดีตบางอย่างเรื่องที่ผ่านมาอาจทำให้คุณยังจดจำและทบทวนอยู่บ่อยๆ แต่คุณก็ยังไม่ได้พ่ายแพ้หรืออ่อนแอไปกับมัน เป็นแค่สิ่งที่เคยเกิดขึ้นอยู่ในชีวิตช่วงหนึ่งเท่านั้น คุณอดทนและทำทุกอย่างเพื่ออนาคตเพื่อคนที่คุณรัก คุณสร้างทุกอย่างมาจากน้ำพักน้ำแรง คุณมีแผนการในอนาคต และยังก้าวเดินไปข้างหน้า มีจุดยืนมีฝัน ปีนี้สิ่งใหม่ๆ การเริ่มต้นที่ดียังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป้าหมายที่คิดไว้ได้ลงมือกระทำ งานและความสุข ความรัก ครอบครัว สิ่งที่ค้นหา แผนการในชีวิตบรรลุเป้าหมาย ชีวิตเป็นไปตามครรลอง มีจังหวะที่ลงตัวตามแผนการ มีเพียงกำลังใจตัวเองเท่านั้นที่เป็นแรงผลักดัน คิดแล้วต้องทำให้ได้ บอกเลยว่าอุปสรรคทำอะไรคุณไม่ได้ ขอให้คุณเชื่อมั่นและหนักแน่น เดือนกุมภาพันธ์คือจุดเปลี่ยนการเริ่มต้นสิ่งใหม่ โดยเฉพาะอาชีพการงานหน้าที่รับผิดชอบ และจะดีขึ้นเรื่อยๆ คุณอาจจะท้อแท้บ้างตามอารมณ์อ่อนไหวของตัวเอง แต่ความจริงทุกอย่างยังเดินหน้าต่อความฝันให้เป็นจริง มีชีวิตที่สุขสบายขึ้น ทำให้คนเบื้องหลังมีความสุข ชีวิตที่เป็นอิสระมีความเป็นตัวของตัวเอง ลงเอยความสัมพันธ์กับใครสักคน พร้อมสร้างครอบครัว เงินทองและทรัพย์สินได้มาอย่างที่ใจคิดไว้ ไม่ได้หรูหราอู้ฟู่เหมือนใคร แต่ทุกอย่างเริ่มต้นดีและจะดีไปเรื่อยๆ เรื่องน่ายินดีกำลังจะเกิด คิดแล้วทำได้ คุณเปลี่ยนตัวเองเลือกเองชีวิตเป็นของคุณหยิบยื่นสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเอง รักตัวเอง มีความสุขมากขึ้น ปีนี้ทุกอย่างสำเร็จเป็นไปอย่างที่คิดไว้ ไม่มีอะไรที่คุณทำไม่ได้ ขอแค่ให้ใจพุ่ง มีความตั้งใจ ก็ทำได้แล้ว เวลาไม่ใช่เรื่องสำคัญสำหรับการเรียนรู้ ความสำเร็จเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา สิ่งที่ทำงอกเงยออกผลเป็นความสำเร็จ ความเหน็ดเหนื่อยจะค่อยๆ หายไป เรียกว่าเป็นปีที่ชีวิตเปลี่ยนแปลงดีขึ้น

Your Work

อยากลองหาประสบการณ์ใหม่ๆ เริ่มต้นทำอะไรสักอย่างในปีนี้ ปรับเปลี่ยนสิ่งดีๆ ให้กับชีวิตเดิมๆ ที่แสนจะน่าเบื่อ ค้นหาอาชีพการงานที่ถนัด สิ่งที่อยากทำ จะมีโอกาสใหม่ๆ เดินทางมาถึงคุณ ทั้งได้รับการโปรโมทตำแหน่งงาน หรือได้งานใหม่ถูกใจ ตั้งแต่กุมภาพันธ์ถึงมิถุนายนเป็นช่วงที่ดีและชัดเจนที่สุดเหมาะที่สุดกับการเริ่มต้นตัดสินใจทำอะไรใหม่ๆ งานเดิมๆ ก็ยังมีเกณฑ์ปรับตำแหน่งที่ดีขึ้นกว่าเดิม ถึงแม้จะยังต้องรับภาระหนักแต่ก็สามารถทำงานสำเร็จได้ตามเป้าหมาย ปีนี้คุณเองต้องคอยรับฟังเรื่องดราม่าของคนอื่นทั้งๆ ที่ไม่อยากรู้เลยสักนิด อยากทำงานคนเดียวมากกว่า ต้องการอิสระมีพื้นที่ส่วนตัว ไม่อยากยุ่งกับใครมากนัก โปรเจคงานปีนี้ยังเป็นผลงานความสำเร็จให้กับคุณ คุณมีความตั้งใจและคาดหวังสูงมากขึ้นแต่ก็ยังชอบกดดันตัวเอง ลึกๆ กลัวความผิดหวังหรือคาดหวังจากคนอื่นมากเกินไป มาตรฐานงานของคุณไม่สามารถไปวัดกับใครได้ อย่าไปซีเรียสเกิน ผู้ใหญ่ยังให้การสนับสนุนดีอยู่แต่คุณเองก็ไม่เคยร้องขอเรียกร้องอะไร บริวารใหม่ลูกน้องใหม่ที่เข้ามาเพิ่มมาเป็นกำลังเสริมอย่างดี คุณเองชอบควบคุมและคอยช่วยเพราะยังไม่ไว้ใจใคร เพราะไม่อยากเจอปัญหาและไม่อยากกลับมาแก้อะไรซ้ำๆ อีก อยากทำงานให้ได้ตามเวลาตามแผนที่กำหนดไว้ ความหวังความตั้งใจในปีนี้ต้องสำเร็จได้ ไม่อยากเหนื่อยแล้ว ไม่ว่าคุณจะเลือกเดินเส้นทางไหนก็คือความสำเร็จและคือตัวตนของคุณ ให้มองไปข้างหน้าเรื่องที่ผ่านมาแล้วอย่าไปจดจำ ประสบการณ์สอนให้คุณเรียนรู้การเอาตัวรอด ไม่มีใครทำให้คุณมีความสุขได้นอกจากตัวของคุณเอง เลิกดราม่า อยากทำอะไรก็ตัดสินใจซะ รักษาโอกาสนี้ไว้อย่าปล่อยให้หลุดมือ

Your Money

ชีวิตค่อยๆ สร้าง ทำทุกอย่างมาจากน้ำพักพักแรงของคุณทั้งหมด ปีนี้คุณมีแผนการใช้เงิน วางแผนความเป็นอยู่ ขยับขยายชีวิตให้ดีขึ้น คุณอาจตัดสินใจควักเงินเก็บที่มี ลงทุนซื้อทรัพย์สินเป็นบ้านที่อยู่อาศัยหรือที่ดินสวยๆ สักผืนเก็บไว้ในอนาคตหรือทำเพื่อคนในครอบครัว รายได้จากงานยังมีเข้ามาต่อเนื่องเรื่อยๆ ถึงแม้จะไม่ได้จับเงินก้อนใหญ่แต่ผลตอบรับจากลูกค้าก็ดีขึ้นกว่าเดิม คุณยังมีความห่วงและกังวลอยู่กลัวรายได้จะไม่พอกับค่าใช้จ่าย เพราะปีนี้คุณมีภาระเพิ่มขึ้น แต่คุณก็ยังบาลานซ์ค่าใช้จ่ายได้ คุณยังมองหาช่องทางเพิ่มรายได้จากทางอื่นอีก ธุรกิจที่ทำร่วมกับเพื่อนหรือคนในครอบครัว ยังมีโอกาสเกิดขึ้นได้จริง ทำแล้วประสบผลสำเร็จได้ คุณมีความสุขสบายมากขึ้นกว่าปีก่อนๆ ทุกอย่างค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไปชีวิตราบรื่นลงตัวตามแผนที่คิดไว้

Your Love

พร้อมที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ อยากสร้างครอบครัวลงเอยความสัมพันธ์กับใครสักคนอย่างจริงจังแล้ว สาวโสดยังมีโมเม้นต์คิดถึงคนเก่าๆ บ้างเวลาที่เหงา แต่เวลาก็จะพาให้ทุกอย่างดีขึ้นเอง จริงๆ แล้วช่วงที่เป็นโสดก็ไม่ได้ทำให้ชีวิตของคุณแย่ แต่กลับทำให้คุณได้ค้นพบตัวเอง มีเวลาทำเพื่อตัวเองและชีวิตดูมีความสุขกว่าตอนมีแฟน ความเจ็บปวดสอนให้คุณกล้ายอมรับความจริงและเข้มแข็งมากขึ้น คุณไม่ได้สิ้นหวังเรื่องความรักและพร้อมจะเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ ขอแค่เจอใครสักคนที่พร้อมจะสร้างอนาคตร่วมกับคุณจริงๆ ความรักของสาวโสดปีนี้ต่อติดง่ายใช้เวลาไม่นาน รู้สถานะลงเอยชัดเจนได้ภายในหกเดือน ความสัมพันธ์เริ่มต้นแบบง่ายๆ ค่อยๆ ก่อตัวเป็นความรัก อย่าเอาบรรทัดฐานรักเก่าในอดีตมาตัดสินคนใหม่ สิ่งแย่ๆ ที่คิดเคยเจอถือว่าชดใช้ไปหมดแล้ว ความรักครั้งใหม่ย่อมดีกว่าเก่า โละอดีตทิ้งไป คนใหม่ดีกว่าแซ่บกว่าเยอะ คู่รักปีนี้มีข่าวดี พร้อมลงเอยปักหมุดแต่งงานแจกการ์ดได้ พร้อมสร้างครอบครัวลงเอยกับคนนี้ๆ อย่าคิดนานหรือมโนไปเองว่าชาตินี้คงไม่ได้แต่ง ลองคุยลองแพลนอนาตตร่วมกัน ทุกอย่างยังเป็นไปได้เสมอ

Your Health

อย่าปล่อยให้ตัวเองอ้วนฉุเป็นน้องหมูน้อยๆ การกินตามใจปากอาจเกิดโทษระยะยาว สุขภาพของคุณยังแข็งแรงดี แต่ต้องควบคุมดูแลเอาใจใส่ แบ่งเวลาออกกำลังบ้าง หรือจัดคอร์สดูแลสุขภาพเพื่อตัวเอง ปีนี้คุณมีความเอ็นจอยทั้งกินทั้งเที่ยวอย่างเต็มที่ ช่วงเวลาที่มีความสุขอาจทำให้คุณทำตามใจตัวเอง ถ้าคุณแพลนทำศัลยกรรมสามารถทำได้ตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไปรับรองสวยปิ๊ง การเดินทางปลอดภัย ไม่ได้มีเรื่องเสี่ยงหรือสูญเสีย คุณอาจจิตตกคิดมโนไปเองตามอารมณ์บ้าง แต่โดยรวมสุขภาพและจิตใจของคุณไม่ได้มีอะไรน่ากังวล ปีนี้คุณสามารถดูแลตัวเองได้ เริ่มซะอย่ามัวแต่บ่นว่าไม่มีเวลา

Power up Your Life

อย่ากังวล อย่าคิดไปเอง ไม่มีอะไรที่คุณผ่านไม่ได้ทำไม่ได้เลยปีนี้ สิ่งดีๆ หลายๆ เรื่องเกิดขึ้นได้ในปีนี้ รวบรวมพลังความเข้มแข็งกลับมาต่อสู้กับปัญหา มีความจริงใจกับตัวเอง ไม่หลอกตัวเอง ไม่โลเล เอาด้านบวกมาเป็นพลัง สร้างระบบง่ายๆ ให้ตัวเองได้ทำ มีความขยันและอดทนไว้ รับรองว่าความสำเร็จอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

Shopee Pick

ปีหน้านี้สาวราศีตุล ลองเปลี่ยนวิถีชีวิตรูทีนเดิมๆ ให้มีสีสันใหม่ๆ ที่ดีกับตัวเอง อย่างการออกกำลังกาย ที่ช่วยผ่อนคลายความเครียดให้ลดลง และกีฬาที่เหมาะกับสาวตุลที่สุดก็คือโยคะ คิดแล้วก็ออกไปช้อปหาชุดโยคะเก๋ๆ หรือเสื่อโยคะสักผืน ก็มีความสุขแล้ว ช้อปได้เลยแค่คลิก https://shp.ee/ajuu6sa

ราศีพิจิก

15 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม

Your Life

คุณมีความฝันมีอะไรหลายอย่างที่อยากจะทำ ชีวิตเหมือนกงล้อที่กำลังขับเคลื่อนไปข้างหน้า การเปลี่ยนแปลงมีได้ตลอดเวลา คุณพร้อมทุ่มเททำทุกๆ อย่างให้ออกมาดีที่สุดแต่ชีวิตก็ไม่ได้ง่าย เพราะลำพังกำลังของคุณคนเดียวยังไม่พอ คุณยังต้องเผชิญหน้าแบกรับภาระดูแลผลักดันคนอื่นอีก หลายๆ ครั้งทำให้คุณท้อแต่ไม่มีใครมาทำหน้าที่นี้แทนคุณได้ คุณต้องคิดต้องทำเดินหน้าต่อไป ภาระต่างๆ ที่คุณต้องแบกรับ งานที่ทะลักเข้ามาไม่ขาดสาย อาจส่งผลเสียทำให้การดำเนินชีวิตของคุณผิดเพื้ยนไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ การตัดสินใจปัญหาทุกอย่างต้องดูเฉียบขาด เพราะเวลาไม่คอยคุณ ปีนี้ชีวิตยังอยู่ในช่วงปรับตัวปรับเปลี่ยน เพื่อทำให้ทุกอย่างดีขึ้น เป็นปีที่ต้องแก้ไขปัญหาจริงๆ อะไรที่ค้างคาไม่ดีต้องจัดระบบใหม่เกือบทั้งหมด คุณต้องฝ่าฟันและใช้ใจที่เข้มแข็ง ต่อสู้กับเรื่องที่เข้ามาทดสอบ ทีมเวิร์คที่คุณต้องการสร้างอาจจะยังไม่พร้อมอย่างที่คิด แต่คุณต้องใช้จิตวิทยาทำงานกับลูกน้องเพื่อนร่วมงานด้วยการผูกมิตร เอ็นเตอร์เทนเนอร์เก่งๆ ไว้เพื่อสร้างความไว้ใจและสามารถทำงานร่วมกับคุณได้ และยังต้องสวมหัวโขนทำงานกับคนมีอำนาจรอบตัวอย่างเนียนที่สุด ชีวิตด้านอื่นขึ้นอยู่กับความฝันความตั้งใจ และอยู่ที่ว่าคุณพร้อมลุยพร้อมทำเมื่อไหร่ คิดแล้วต้องทำเลยถึงจะเห็นผล อย่าปล่อยให้เป็นแค่ความฝันลมๆ แล้งๆ ไม่ว่าปีนี้คุณจะเจอหรือเผชิญกับอะไรคุณยังเอาตัวรอดได้ เหนื่อยแทบขาดใจก็ต้องสู้ต่อไปอย่ายอมแพ้เด็ดขาด เอาใจช่วยนะ

Your Work

สาหัสสากรรจ์กับชีวิต นี่ฉันมาอยู่จุดๆ นี้ได้ยังไง ชีวิตที่ไม่มีความแน่นอนอะไร ทุกอย่างดูวุ่นวายกับปัญหาร้อยแปดอย่าง ความรับผิดชอบตกอยู่กับคุณคนเดียว ทำเหมือนคุณเป็นยอดมนุษย์ ไม่มีใครเป็นที่พึ่งได้ ทุกอย่างเริ่มต้นใหม่ระบบใหม่ โครงสร้างใหม่ ทำงานร้อยแปดกระบวนท่า กว่าทุกอย่างจะลงตัวร่างแทบพัง ใจเริ่มถอดอยากหนีอยากออกไปตามหาฝันไปทำอะไรอย่างอื่นที่เหมาะกับตัวเอง ยังมีหลายอย่างเลยที่ค้างคาและอยากจะทำทั้งเรื่องส่วนตัวและธุรกิจที่เริ่มทำ แต่ทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับจังหวะชีวิตในแต่ละวัน เพราะไม่มีอะไรกำหนดได้ว่าวันนี้จะทำได้มากแค่ไหน คือตายดาบหน้าเท่านั้น งานขาดบริวารลูกน้องฝืมือดี หรือมีคนเข้าๆ ออกๆ ในบริษัทเป็นว่าเล่น ทำให้งานขยับตัวช้า ทำงานเหมือนไฟลน ตอนนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดคือกำลังใจของตัวเอง ต้องอดทนและต่อสู้เดินหน้าต่อ อนาคตยังไม่ได้หยุดอยู่แค่นี้ ชีวิตยังปรับเปลี่ยนได้เสมอ คุณยังเป็นคนมีไฟมีพลังเหลือเฟือแค่มายืนผิดที่ผิดทางเท่านั้น ไม่ว่าหลังจากนี้คุณจะเลือกอะไร การเริ่มต้นใหม่ยังเป็นเรื่องที่ดี ทุกอย่างจะค่อยๆ ดีขึ้นตามเวลา คุณมีปัญหาไว้ทดสอบสภาพจิตใจตัวเอง อย่าแกว่งอย่านอยด์ ทำวันนี้ให้ดีที่สุด สถานการณ์ปีนี้ยังไม่แพลนตายตัว รู้แค่ว่าความรู้สึกบอกอะไรก็ทำแบบนั้นแหละ อย่างที่ใจคิดไม่มีคำตอบไม่มีอะไรต้องคิดมาก คู่แข่งศัตรูยังอยู่ในมุมมืด ยังทำอะไรคุณไม่ได้ ไม่ใช่ช่วงไปรบปรบมือกับใคร รู้แล้วเงียบนิ่งไป คุณยังต้องเจอเสือสิงห์กระทิงช้างป่า รายล้อมไปด้วยผลประโยชน์และความเห็นแก่ตัว เป็นเรื่องปกติไม่ต้องกลัว สุดท้ายคุณก็จะก้าวผ่านปัญหาไปได้ ขอแค่อย่างเดียวอย่าเพิ่งถอดใจเสียก่อน เหนื่อยก็พักร่างพักใจ ไม่อัดตัวเองหนักเกินไป ทำไปเรื่อยๆ สุดท้ายก็สำเร็จได้ตามเป้าหมาย ผลงานรวมๆ บทสรุปไปวัดกันที่ปลายปีนี้ว่ารอดไม่รอด ธุรกิจส่วนตัวยังสวิงเพราะยังขาดบริวาร ถูกต่อรองผลประโยชน์มากขึ้น คุณเองต้องมีเวลาลงไปทำเต็มตัวเต็มที่งานของคุณถึงจะดีขึ้น อยากจะทำอะไรเพิ่มเติมหรือขยับขยายต้องคุมเรื่องเงิน ปล่อยปะละเลยไม่ได้ คุณอาจเดือดร้อนเสียผลประโยชน์ก้อนโต เข้าตรุษจีนแล้วแนะนำให้ไปไหว้พระเสริมดวงกับเทพเจ้ากันหน่อยเพื่อเป็นกำลังใจให้ตัวเองรู้สึกดีขึ้น เพิ่มพลังด้านจิตใจและสุขภาพ ชีวิตไม่ได้เลวร้ายแค่ต้องสตรองมากๆ เท่านั้น

Your Money

ทำงานเงินมากขึ้น เรื่องค่าใช้จ่ายก็ยังวิ่งตามมา แต่ชีวิตดีขึ้นหลายๆ อย่างสุขสบายระดับหนึ่งแต่ต้องทำงานหนักถึกอึด ปีนี้ยังสามารถซื้อของที่อยากได้บ้าง และยังหมดไปกับการใช้ที่สิ้นเปลืองตามความต้องการของตัวเอง ต้นปีมีติดขัดเรื่องเงินค่าใช้จ่ายรุมล้อมจ่ายจนกระเป๋าแบนโบนัสออกมาหายเกลี้ยง ถ้าคุณต้องการซื้อทรัพย์สินเดือนเมษายนถึงมิถุนายนและพฤศจิกายนถึงธันวาคมยังซื้อได้ไม่ติดขัด แต่โดยรวมเดือนอื่นๆ ธุรกิจยังติดขัดเรื่องเงิน อย่าให้เครดิตใครนาน ลูกค้ายังงอแงไม่จ่ายเงิน ต่อรองจนคุณเบื่อ ระวังถูกโกง เสี่ยงโชคต้องหลังมีนาคมไปแล้ว เป็นปีที่คุณหาเงินเก่งแต่ก็ยังคุมภาระรายวันรายเดือนไม่ค่อยได้ อย่าใช้เงินตัดสินปัญหาเด็ดขาด รายจ่ายต้นปียังสวิง รับมาจ่ายไปจ่ายแบบไม่คิด เงินซื้อความสุขให้คุณได้ อย่าใจดีช่วยใครเชียวยังมีคนเอาปัญหาสร้างความเดือนร้อนมาให้ มีคนมายืมเงินคุณบ่อยๆ ยืมแล้วไม่คืนคุณต้องเป็นคนตัดปัญหาตรงนี้ไปเอง อย่าคิดแทนใครเรื่องนี้ จัดระบบการเงินหน่อยจะดีมาก

Your Health

ร่างกายอ่อนแรงตามสภาพทำงานหักโหมจนขาดเวลาพัก ระบบหยินหยางไม่สมดุลย์ ระบบเลือดไม่ดี เลือดจาง น้ำในหูไม่เท่ากันพักผ่อนน้อย ทานอาหารไปตรงต่อเวลา ปีนี้สำหรับคนที่หมอนัดผ่าตัดทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดีต้องใช้เวลาพักฟื้นสักระยะ ร่างกายไม่ได้เผาผลาญสะสมจนน้ำหนักเพิ่ม หรืออาจจะเป็นเบาหวาน เป็นหลายโรคซับซ้อนแบบไม่แสดงอาการงดทานเค็ม ทานอาหารรสจัดเกินไป   แบ่งเวลาออกกำลังกายบ้าง พักสมองอย่าคิดวนไปวนมาจนสภาพจิตใจย่ำแย่ไปด้วย ถ้าต้องการลดน้ำหนักเดือนมีนาจนถึงมิถุนาเห็นผลแน่นอน หรือศัลยกรรมทำในช่วงนี้ก็ออกมาสวยเด๊ะ อย่าขี้เกียจดูแลสุขภาพถึงแม้คุณจะยังแข็งแรงอยู่ หมั่นดูสุขภาพคนรอบข้างที่เจ็บไข้ได้ป่วยอยู่เพราะยังป่วยต่อเนื่องหรือมีผ่าตัด ปีนี้ไปปล่อยปลาแก้เคล็ดบ่อยๆพอช่วยบรรเทาได้

Your Love

สาวโสดมีเสน่ห์แต่เข้าถึงยาก จะกี่คนที่ผ่านเข้ามาก็เป็นได้แค่คบผ่านๆ เลิกคุยกันไป คุณไม่ได้คาดหวังอะไรเรื่องความรัก ทำใจยอมรับความจริงมานานแล้ว เรื่องรักกลายเป็นเรื่องรอง ไม่มีก็ได้ คุณรอให้ความรักเดินเข้ามาหาเอง ไม่คิดว่าจะเข้าไปหาใครก่อน ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นเรื่องของธรรมชาติ คุณเองก็ไม่ได้สตรองพอที่จะทนกับความเจ็บปวด ฝืนทนคบคุยกับคนที่เขาไม่เคยมองเราเป็นตัวจริง เพราะสุดท้ายก็ถูกเท หายเข้ากลีบเมฆไป ก่อนคบใครเผื่อใจไว้ก่อนเสมอ เราอาจไม่ใช่คนที่ดีที่สุดและเขาก็อาจจะไม่ใช่ที่สุดของเรา ธรรมชาติสร้างคู่แท้มาให้ ไม่ดิ้นรนวิ่งตามหาความรัก ทุกวันนี้ก็มีความสุขดี ถ้าคบแล้วก็อยากให้เป็นตัวจริงเลย ปีนี้ก็ยังมีคนมาวนๆ ขายขนมจีบบ้าง ลองเปิดใจกลางๆ คบเผื่อเลือกไว้ก่อนไม่เสียหาย เพราะสุดท้ายคุณก็จะเป็นคนเลือกและกำหนดความรักเอง ส่วนคู่รักปีนี้อยากมีโมเม้นต์หวานๆ เอาใจใส่กันมากขึ้นกว่านี้ แฟนคุณยังเป็นคนเดิมไม่เปลี่ยน เรื่องโรแมนนี่เลิกคิดไปเลยถ้าอยากได้ต้องจัดเอง ความสัมพันธ์ยังเป็นคู่ฟัดรักกันตีกันได้ตลอดต้องทำใจให้ชินกับนิสัยของเขาและเรา วันนี้ที่อยู่ได้เพราะยังรัก วันหนึ่งถ้าหมดรักคนอย่างคุณก็เทได้แบบไม่เสียดายเลย

Power up Your Life

ชีวิตมีสตอรี่มีอะไรผ่านเข้ามามากมาย หลายๆ ครั้งเคยพลาดเคยล้มจนเสียหลัก แต่วันนี้ยังเดินต่อได้เพราะตัวคุณเองยังมีความเข้มแข็งอยู่ภายใน อาจจะดูอ่อนแรงแต่ไม่ถอดใจ รู้ว่าวันนี้ไม่ง่ายแต่อย่างน้อยชีวิตก็เคยเรียนรู้อะไรมาเยอะ ต้องขอบคุณอดีตที่ทำให้คุณแกร่ง ปัญหาวันนี้จิ๊บๆ อย่าไปแคร์ว่าใครจะคิดยังไง คุณมีค่าเสมอ รักตัวเองให้มาก คุณเหนื่อยมาเยอะตอบแทนตัวเองบ้างหรือยัง เลิกสนใจคนอื่นเอาเวลาที่เหลือมาทำเพื่อตัวเองเถอะ

Shopee Pick

ส่วนสาวราศีพิจิก ปีหน้าขอให้ทิ้งร่างพักกายพักใจ อยู่กับความสงบและโลกส่วนตัวบ้าง แค่ได้นอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่ ก็ช่วยอัดฉีดพลังงานให้คุณพร้อมรับมือกับชีวิตส่วนตัวได้แล้ว และห้องนอนคือความสงบที่คุณสามารถทิ้งทุกอย่างไว้ภายนอก อยู่กับตัวเองสักพักอาจช่วยให้อะไรๆ ดีขึ้น เพราะฉะนั้นแต่งห้องนอนสวยๆ ไว้รอเลย ช้อปได้เลยแค่คลิก https://shp.ee/avxzmir

ราศีธนู

15 ธันวาคม – 14 มกราคม

Your Life

ไม่ใช่คนโลกสวยที่จะเชื่อไปซะทุกอย่าง เซนส์ที่บอกกับความจริงที่เห็นยังขัดแย้งกันในบางครั้ง คุณเป็นคนคิดเยอะเบื่อง่าย เหมือนคนกำลังค้นหาตัวเอง ชีวิตที่ผ่านมาเจอเรื่องอัดหนักจัดเต็ม ไม่เคยได้อะไรมาง่ายๆ ต้องลงมือทำเองลุยเองตลอด ตัวเลือกในชีวิตไม่มาก ต้องอยู่กับความจริงเผชิญหน้ากับปัญหาที่บีบคั้นกดดันให้ตัดสินใจหลายครั้ง ชีวิตไม่มีแพทเทิร์นสามารถปรับเปลี่ยนได้ตลอดเวลา คิดจริงจังแค่ไหนสุดท้ายก็ต้องใช้ความรู้สึกและการเผชิญหน้าอยู่ดี ปีนี้ชีวิตยังไม่มีอะไรลงตัวเป็นรูปเป็นร่าง เรื่องราวอยู่ในหัวร้อยแปดแต่ยังไม่ถูกเรียบเรียงออกมาให้เป็นระบบ อยากทำอะไรหลายอย่าง ชีวิตปัจจุบันน่าเบื่อมาก วนๆ เวียนๆ ซ้ำซากรู้สึกเหนื่อยและอยากจะหลุดไปให้พ้นๆ จากวงจรชีวิตเก่าๆ ต้องการอิสระทางความคิดและมีทุกอย่างให้มากกว่านี้ ยังมองไม่เห็นอนาคตว่าจะเกิดอะไรขึ้น แต่ถ้าคิดลงมือทำอะไรแล้วต้องทำให้ได้ จริงๆเป็นคนรักสบายนะอยากอยู่เฉยๆ มากกว่าแต่ชีวิตจริงช่างตรงกันข้ามสุดขั้ว สายแข็งสุดๆ ไม่คิดเหมือนกันว่าตัวเองจะมายืนในจุดๆ นี้ได้ วันนี้รอดมาได้ยังไง ผ่านเรื่องราวยากๆ มาหลายอย่าง ถูกทดสอบทั้งด้านจิตใจและสังคมที่มีแต่คนปลอมๆ อยู่ในชีวิต ทำให้คุณมองเห็นสัจธรรมที่เกิดขึ้นได้โดยไม่ต้องเข้าวัด ความจริงนี่แหละสอนให้คุณแข็งแกร่งและกล้าเผชิญ คุณเข้าใจปัญหาและสิ่งที่เกิดขึ้นแต่ไม่สามารถอธิบายให้ใครฟังได้ การแก้ปัญหาของคุณมีทั้งเชิงบวกและเชิงลบขึ้นอยู่กับสถานการณ์และบุคคลที่อยู่ตรงหน้า ปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นผลพวงที่สะสมมาหลายปี ค่อยๆ คิดค่อยๆ แก้ไป ชีวิตผ่านได้ทีละเปลาะ ยังต้องเหนื่อยและอดทนสู้กับชีวิตต่อไป ถึงแม้ปีนี้จะเจอเรื่องอะไรก็ไม่ควรใช้อารมณ์ตัดสินใจเด็ดขาด อย่าให้ความเบื่อหรืออารมณ์ติดลบของตัวเองเข้ามาควบคุมชีวิต อย่าตกเป็นทาสอารมณ์ของใคร อย่าให้ใครมาทำลายชีวิตดีๆ ของคุณ ควรตัดใจและเดินออกมาจากจุดๆ นั้นซะ ปัญหาทุกอย่างให้เคลียร์ที่ตัวเองก่อนๆ ที่จะตัดสินใจว่าคนอื่นไม่ดี ไม่ต้องไปคาดหวังจากใคร จะดีหรือแย่ลงก็อยู่ที่คุณกระทำตัวเอง เลือกเส้นทางให้กับตัวเอง โทษใครไม่ได้ ความคิดที่แสดงออกมาเหมือนเป็นตัวตัดสินว่าคุณคิดยังไง กลั่นกรองมากแค่ไหน มีสติแค่ไหน ชีวิตอาจไม่สมบูรณ์มากในปีนี้ ขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจของคุณด้วยว่าจะมีความอดทนกับชีวิตมากแค่ไหน ไม่มีกฎเกณฑ์ไม่มีตัวนำทาง การกระทำและความคิดคือเครื่องวัดความสำเร็จของตัวเอง

Your Work

อยากสร้างเป้าหมายอยากทำให้ชีวิตง่ายกว่านี้ รู้สึกว่าตัวเองขาดระบบขาดระเบียบในการใช้ชีวิต คิดแต่ทำไม่ได้ ปัญหาที่เกิดขึ้นหลายครั้งก็เกิดจากการกระทำของตัวเอง คิดมากไปคิดเยอะไปจนตัวเองพัง จัดการกับอารมณ์ที่เข้ามากระทบไม่ได้ เคยอยากอยู่แบบไม่ทำอะไรเลย ปล่อยให้ทุกอย่างผ่านไปแต่ก็ไม่สำเร็จ จิตใจไปผูกกับเรื่องราวและคนอื่นที่เข้ามาสร้างปัญหาให้กับคุณ คุณอาจเริ่มเบื่อหน่ายหมดใจกับการทำงาน การฝืนทนทำในสิ่งที่ตัวเองไม่ชอบจะทำได้ไม่นาน อยากเดินหนีออกมาจากวรจรความวุ่นวายสังคมคนที่ไม่ชอบ ปีนี้ยังต้องเจอเรื่องบริวารเพื่อนร่วมงานที่ทำเรื่องหนักใจพร้อมที่จะเป็นศัตรูแบบตาต่อตาฟันต่อฟัน เจ้านายก็ไม่ซัพพอร์ตโยนแต่ปัญหาเข้ามาให้แก้ไข มีแต่งานที่ไม่มีใครทำ ทำงานเหมือนไม่ตรงสาย จิกใช้ทุกอย่างตามแก้ปัญหาอยู่เบื้องหลัง ทำงานวางแผนยาก ทุกอย่างต้องประหยัด ถูกบีบคั้นจากบริษัท มีแนวโน้มที่องค์กรจะเลย์ออฟคนออกอีก เงินเดือนน้อยทำงานหนักถูกยั่วยุ โดนนินทา ทำดีไม่มีใครเห็น ทนอยู่กับสภาพแวดล้อมไม่ดี ใช้อารมณ์ตัดสินปัญหา มีศัตรู อย่าไปวัดความคิดใครเพราะไม่มีใครดีไปกว่ากัน ต่างคนต่างมีความสามารถที่ไม่เท่ากัน คุณอาจทำเรื่องที่ไม่ถูกใจใครก็ย่อมมีคนไม่ชอบคุณเกลียดคุณได้เหมือนกัน เชื่อความคิดตัวเองทั้งหมดก็ไม่ได้ เปิดใจรับฟังคนอื่นบ้างเพื่อปรับจูนอย่าคิดแต่เรื่องแย่ๆ จ้องจับผิดใคร ใครไม่ชอบก็ปล่อยให้เป็นความคิดของเขาไป ที่ต้องทำงานที่ฝืนกับความรู้สึกก็ต้องหาวิธีคิดบวกพัฒนาตัวเองแก้ไขปัญหาไป บ่นไปเบื่อไปก็เท่านั้นชีวิตไม่มีอะไรดีขึ้น ต้นปีชีวิตเรียบง่ายยังพอรับมือได้ หลังเมษายนชีวิตวุ่นวายสับสน เบื่อหน่าย ทำอะไรก็ไม่ได้ดั่งใจ ทำงานไปแก้ไป งานยังเข้ามาซ้อนกันจนมั่วไปหมด งานไม่หนักแต่ปัญหาจุกจิกเยอะมากกกก น่ารำคาญ คิดแล้วทำไม่ได้หงุดหงิด สุขภาพจิตเสีย คิดจะเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงหรือหางานใหม่ ยังมีอุปสรรคหางานยาก หรืออาจจะต้องว่างงานนาน ลงทุนจะเดือดร้อนเรื่องเงิน ยังต้องทนรับสภาพเดิมๆ ไปก่อน หาทางออกแบบไม่ต้องคิดไกล ลุยไปแค่ระยะสั้นๆ พอ ทำอะไรได้ไม่มากความหวังความฝันที่คิดไว้ยังต้องพับโครงการเก็บไว้ก่อน สิ่งที่แพลนเอาไว้ยังมีโอกาสเปลี่ยนแปลงวันข้างหน้า ไม่มีอะไรแน่นอนตายตัวสำหรับคุณ อย่าเพิ่งรีบร้อนตัดสินใจดูสถานการณ์ชีวิตไปเรื่อยๆ ก่อนในปีนี้

Your Money

ยังคิดหนักทุกครั้งที่ใช้เงิน ค่าใช้จ่ายยังมีมากกว่ารายได้ จะซื้ออะไรเกินตัวไม่ได้ ปัญหาหนี้สินยังล้อมตัวหรืออาจทำให้คุณอึดอัดติดขัด เงินขาดสภาพคล่อง คุณอาจมีแพลนซ่อมบ้าน แต่ยังหาเงินไม่ทัน ผลกำไรจากธุรกิจหดหายไปเกินครึ่ง ลูกค้าออร์เดอร์งานน้อย ขายของแพงไม่ได้ ต้องทำงานหลายอย่างเพิ่มช่องทางจากด้านอื่น แต่ก็ยังได้แค่หมุนใช้ รายได้ก้อนโตยังไม่มี นิสัยส่วนตัวยังใช้จ่ายฟุ่มเฟื่อย ชอบสร้างหนี้ ต้องระมัดระวังการใช้จ่ายปีนี้ รายได้ยังทรงๆ ไม่ถึงกับดี เศรษฐกิจแย่ เงินเดือนก็ไม่ขึ้น อย่าทำอะไรที่เสี่ยง ประหยัดๆ ใช้ชีวิตแบบพอเพียงจะดีกว่า โชคลาภไม่มีกับใครเขาง่ายๆ คนในครอบครัวมีปัญหาเรื่องเงิน มีคดีความยังต้องสู้ต่อไปยาวนาน อยากทำอะไรที่ตัวเองต้องการมากไม่ได้ คิดเผื่อสักนิด ถึงคุณจะรวยอยู่แล้วก็ยังมีเรื่องให้เดือดร้อนเสียเงิน หุ้นขาดทุนติดตัวแดง รายได้ที่เคยได้มาก็หายไป เงินออกมากกว่าเงินเข้า เพราะฉะนั้นปีนี้ให้วางแผนการเงินดีๆ อยากซื้ออยากได้อะไรดูความเหมาะสม หนี้ที่แบกได้ไม่เกินตัวจะดีที่สุด

Your Health

ดูภายนอกเหมือนคนแข็งแรงแต่สภาพภายในย่ำแย่ไปตามจิตใจ ความเครียดสะสมกลายเป็นโรคกระเพาะมีปัญหาช่องท้อง จากคนที่ไม่เคยป่วยกลายเป็นคนป่วยงอมแงมได้ เป็นแล้วเป็นอีกไม่หายขาด โรคเก่าวนๆ ไปมา คุณไม่ใช่คนสำออยแต่ปีนี้ร่างกายพาล ต้องดูแลสนใจกันเป็นพิเศษ ป่วยนิดหน่อยก็ควรหาหมอก่อน อย่าดื้อฝืนทนเอาเอง ร่างกายไม่ได้มีโรครุนแรงแต่ป่วยทีมีแต่เรื่องเสียเงิน ควรบำรุงร่างกายจากภายใน หลีกเลี่ยงการใช้ชีวิตผิดๆ กินตามใจปาก หรืออดเพื่อลดน้ำหนัก ผลข้างเคียงมีระยะยาวแน่นอน สุขภาพครึ่งปีหลังเดี้ยงง่าย เหนื่อยอ่อนเพลีย เป็นโน่นเป็นนี่เพราะใช้ร่างกายคุ้ม สงสารสังขารเถอะหันมาดูแลตัวเองให้เฮลธ์ตี้บ้าง

Your Love

เลิกดื้อดึงที่จะเอาตัวเองไปเสี่ยงกับความเจ็บปวด ผลจากการกระทำและกรรมเก่าที่ยังชดใช้ไม่หมด ความรักที่ไม่สมหวังหรือถูกทำร้ายซ้ำแล้วซ้ำเล่า มีทั้งความทรงจำที่ดีและความเจ็บปวดที่ฝังใจ อย่าโกหกหลอกตัวเองว่ารักแท้มีอยู่จริง ใช้สมองใช้ความคิดมากๆ สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้คุณเห็นอะไรหลายอย่างที่ต้องปรับตัว และคนที่คุณเลือกจัดอยู่ในผู้ชายประเภทไหน จะทนเจ็บซ้ำๆ วนๆ กับคนประเภทนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วล่ะ ลองมองโลกให้กว้างขึ้นก็จะพบว่ายังมีอะไรดีๆ เกิดขึ้นได้เสมอ อย่าทำร้ายตัวเอง ไม่มีใครทำอะไรคุณได้ พักใจสักพัก อยู่กับความโสดไปสักระยะ ถ้ายังมีดีไม่พอก็อย่าเพิ่งรีบมี ยังมีคนรอบข้างที่หวังดีและรักคุณเสมอ สำหรับคู่รักปีนี้ดูไม่มีอะไร อาจเรียบง่ายจนน่าเบื่อ หรือถ้ามีประเด็นกันอยู่ก็จบยาก อาจเจอคำพูดที่ทำร้ายกัน พูดแบบไม่คิดว่าอีกฝ่ายจะต้องเสียใจ ปีนี้แฟนคุณทำตัวงอแงงี่เง่า ติดเพื่อนติดเกมส์คอยสร้างปัญหาให้คุณแก้ คุณใจร้อนไม่ได้ แก้ปัญหาไปด้วยการนิ่งๆ และรูดซิปปากไปเลยดีกว่า อย่าไปเรียกร้องอะไร จะขุดคุ้ยเรื่องเก่าหรือตอกย้ำก็ไม่มีประโยชน์ ความรักต้องมีความเข้าใจและให้อภัย เขาไม่เปลี่ยนคุณก็ต้องเป็นคนเปลี่ยนเองเพื่อประคองความรัก อดทนหน่อยอย่าใช้อารมณ์ตัดสินปัญหาเด็ดขาด

Power up Your Life

คุณต้องฝึกผ่อนคลายจิตใจตัวเองบ่อยๆ เอาความรู้สึกแย่ๆ ออกจากสมองบ้างแม้ความจริงจะยังทำร้ายคุณอยู่ ถึงคุณจะยังเป็นฝ่ายแพ้ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่มีโอกาสชนะ คุณต้องชนะตัวเองให้ได้ก่อน ทุกครั้งที่จิตใจล้มเหลวคุณต้องหาวิธีบำบัดความรู้สึกตัวเอง คิดให้เป็นสองแง่ มีบวกมีลบ ให้โอกาสตัวเองได้แก้ไขและให้อภัยคนอื่นบ่อยๆ ช่วงที่แย่ให้ฝึกใจอยู่กับความว่างเปล่า ไม่ดึงดูดไม่เอาความเศร้าความเจ็บปวดมาทบทวนให้ตัวเองจมอยู่กับมันเพราะทุกอย่างได้ผ่านไปแล้ว คุณต้องไปแก้ไขที่อนาคตมากกว่า อย่าตอกย้ำให้ตัวเองกลายเป็นคนเก็บกด ร้ายกาจ หาเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจด้วยธรรมะ เลือกคบคนที่มีสติสมบูรณ์ มีจิตใจดี เพื่อช่วยเป็นแรงผลักดัน ปรับสภาพแวดล้อมให้ตัวเองแบบง่ายๆ เพื่อการเอาตัวรอด

Shopee Pick

สาวราศีธนู ขอให้หมั่นดูแลใส่ใจตัวเองให้ดูอ่อนกว่าวัย เสริมโหงวเฮ้ง บนใบหน้าดูแลผิวพรรณอย่าปล่อยให้ใบหน้าหม่นหมอง มีริ้วรอยเด็ดขาด สกินแคร์ดีๆ สักหลายๆ ชิ้นรับรองว่าช่วยได้แน่นอน ช้อปได้เลยแค่คลิก https://shp.ee/c7ti7dn

 

 

Illustrated by Jesisjarh

 

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE