อยากสวยฮอต+บุคลิกดี ท็อปซีเคร็ทคือต้องแต่งให้เหมาะกับราศี แล้วชีวิตจะเป๊ะ&ปังชัวร์!! By อ.แพท ลูกแก้วเทพเจ้าไอยคุปต์

เป็นใครก็อยากเป็นผู้หญิงดูดีมีเสน่ห์ ไปเจอผู้ใหญ่ก็เอ็นดู หนุ่มๆ เดินผ่านก็อยากเข้ามาทักทาย ไปทำงานก็บุคลิกดีอีก อ.แพท แอบบอกเคล็ดลับมาว่า เราต้องรู้จักแต่งหน้าให้เหมาะกับราศี ตามธาตุเกิด แค่นี้ก็จะช่วยอัพคุณให้โดดเด่นสะดุดตากว่าใคร เป็นคนมีของมีเสน่ห์ตั้งแต่แรกเห็น

 

 ราศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

การแต่งหน้าของชาวราศีนี้ค่อนข้างง่ายๆ ไม่วุ่นวาย เพราะสาวเมษไม่ชอบทำอะไรเชื่องช้าหรือประณีตมากนัก สีสันของเมคอัพที่ใช้แนะนำเป็นสีเอิร์ธโทน เพราะเธอเป็นสาวธาตุไฟ ถ้าแต่งหน้าด้วยสีโทนนี้จะทำให้ดูเด่น

โดยเฉพาะดวงตาไม่ควรแต่งให้เข้มมากเกินไป เพราะจะทำให้ดูดุกว่าความเป็นจริง อาจใช้สีอ่อนเข้ามาผสมก็ได้ แต่ถ้าเป็นสาวผิวขาวก็ใช้ได้ทุกสี แต่สีที่เหมาะสม คือสีน้ำตาลส้ม น้ำตาลทอง หรือส้มอิฐ แต่เป็นคนผิวคล้ำใช้โทนส้มอ่อนจะทำให้ใบหน้าดูโดดเด่นมากขึ้น

สีลิปสติกก็ควรใช้โทนอ่อน สีพีช สีเบจ หรือสี Nude จะดูหวานหยด แต่ถ้าจะมีนัดต้องเจรจาฟันธงหรือคุยกับใครแบบดุเด็ดเผ็ดมัน สีแดง สีโอลด์โรส จะทำให้การเจรจาของคุณเป็นต่ออย่างคาดไม่ถึง ยิ่งทำผมเปิดหน้าผากสักนิดจะช่วยให้เห็นถึงพลังอำนาจมากขึ้น

สำหรับใครที่จะแต่งหน้าไปเดท ควรแต่งบริเวณใต้ขอบตาให้ดูสว่าง ซึ่งเป็นจุดดึงดูดของความรักของสาวเมษโดยเฉพาะ เริ่มจากลงพรีเมคอัพเบส ตามด้วยคอนซีลเลอร์เบอร์ 2 บริเวณคาง ควรแต่งให้ดูนูน มีมิติ ใช้คอนซีลเลอร์หรือพรีเมคอัพเบสสีอ่อนกว่าผิว 1 ระดับ ทาตรงกึ่งกลางคาง ส่วนริมฝีปากควรแต่งให้ดูอิ่มเอิบ โดยเขียนขอบปากและตามด้วยลิปสติกสีสดใส สีส้มโอลด์โรส สีชมพูประกายใส

สาวราศีเมษ ที่มีรูปหน้ายาว จะส่งเสริมวาสนาชีวิตได้ ทำให้พบความสำเร็จเป็นอย่างดี
สาวราศีเมษ ที่มีรูปหน้ากลม จะทำให้พบแต่อุปสรรค ความรักมีปัญหา
สาวราศีเมษ จะดึงดูดใจชายหนุ่มราศีตุลย์เป็นอย่างดี รองลงมา คือ ราศีสิงห์ และราศีธนู
ราศีที่คบแล้วจะทำให้มีปัญหากันภายหลัง ได้แก่ ราศีกันย์ ราศีพิจิก และราศีมีน

อัญมณีที่เหมาะกับสาวเมษ

แน่นอนควรเป็นเพชรเม็ดเดียว และโดดเด่น เสริมสร้างบารมี พลังอำนาจในการต่อรอง กระตุ้นการมองเห็นภาพแห่งจิตใจได้อย่างชัดเจนขึ้น ความวาวโรจน์ของน้ำเพชร คือแสงที่สกัดกั้นความคิดในทางลบได้ค่ะ

เมษ Yingyae

อยากรู้ว่าเมคอัพแนวไหนที่ใช่สุดของสาวราศีเมษ คลิกเลย

 ราศีพฤษภ (14 พ.ย. – 14 มิ.ย.)

การแต่งหน้าของสาวราศีนี้ค่อนข้างพิถีพิถันจะไม่เร่งรัดกับการดูและตัวเองให้สวยให้งาม เพราะฉะนั้นการแต่งหน้าควรเป็นโทนสีสว่าง จะช่วยให้เกิดความสมดุลของคนธาตุดิน โดยเฉพาะดวงตาที่สวยและมีเสน่ห์คุณสามารถอัพให้ดูดีโดยไม่เน้นให้ดูจงใจเกินไป แนะนำโทนสีชมพูอมส้ม จะยิ่งเสริมดวงเรื่องของความรัก แต่ที่จะต้องเน้นให้มากคือ คิ้วควรใช้สีน้ำตาลไล้เบาๆ ด้วยพู่กันจะดีกว่าดินสอเขียนคิ้วเพราะจะทำให้ดูหนักและเข้มคมเกินไป

สำหรับการแต่งหน้าเวลาจะออกเดทควรเน้นที่ดวงตา ให้ดูสดใสและสว่างเพราะเป็นจุดที่มองเห็นแล้วจะเกิดความประทับใจทันที ริมฝีปากถ้าจะให้ดีควรวาดขอบปากเบาๆ อย่าออกสีมากนัก แต่เน้นด้วยลิปสติกที่มีส่วนผสมของลิปกลอสจะดูหวานชวนหลง แต่ถ้าจะแต่งหน้าไปสมัครงาน แนะนำให้แต่งแล้วดูขรึมขึ้นเล็กน้อย ด้วยโทนสีน้ำตาล สีเอริท์โทน ไล่โทนสีตาให้ดูมีมิติ กรีดอายไลน์เนอร์น้ำสีดำ หรือแบบปากกาเมจิค ตวัดปลายเล็กน้อยให้ดวงตาดูคมเข้ม โฉบเฉี่ยว ใต้ตาใช้พู่กันจุ่มน้ำแล้วจุ่มอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มวาดบริเวณปลายตาไปจนกึ่งกลางตาดำ ช่วงหัวตาใช้คอตตอนบัตจุ่มไฮไลท์สีขาวบริเวณปลายตาไปจนกึ่งกลางตาดำ

ช่วงหัวตาใช้คอตตอนบัต จุ่มไฮไลท์สีขาวบริเวณหัวตาไล้ลงไปใต้ตาจนสุดกึ่งกลางตาดำกึ่งกลางหน้าผากและระหว่างตาลงสีให้ดูสดใสเพราะจะทำให้การเจรจาธุรกิจ หรือการสมัครงานประสบความสำเร็จ

สาวพฤษภ ที่มีรูปหน้าเหลี่ยม จะส่งเสริมวาสนาชีวิตให้พบแต่ความรุ่งโรจน์มั่นคง

สาวพฤษภที่มีรูปหน้าสามเหลี่ยม จะมีผู้อุปถัมภ์ค้ำจุ่นไม่ให้ตกต่ำ

สาวพฤษภที่มีรูปหน้ายาว หรือกลม จะพบแต่ความเหนื่อยยาก อุปสรรคเยอะ

สาวพฤษภจะดึงดูดใจชายหนุ่มราศี พิจิก รองลงมา เป็นราศีกันย์ ราศีมังกร

ราศีที่คบแล้วทัศนคติความคิดไม่ค่อยตรงกันได้แก่ ตุลย์ ธนู และเมษ

อัญมณีที่เหมาะกับสาวพฤษภ

อัญมณีที่คู่ควรกับสาวพฤษภ ควรเป็นมรกต หาแหวนมรกตล้อมเพชรติดนิ้วไว้สักวง เพื่อกระตุ้นความสัมพันธ์แห่งความรัก มรกตจะเปิดเผยถึงความจริงในคำมั่นสัญญา และยังช่วยบำรุงสายตา ส่งเสริมการมองเห็นภาพแห่งอนาคตได้อีกด้วยนะคะ

 

พฤษภ Lifestylehattaya70

อยากรู้ว่าเมคอัพแนวไหนที่ใช่สุดของสาวราศีพฤษภ คลิกเลย

 ราศีเมถุน (15 มิ.ย – 14 ก.ค )

สาวเมถุนควรจะแต่งในลักษณะที่ไม่ซ้ำซากจำเจ เพราะสาวเมถุนเป็นคนขี้เบื่อ ชอบการเปลี่ยนแปลงไม่หยุดนิ่งเพราะเป็นคนธาตุลม ฉะนั้นการแต่งหน้าควรเน้นโทนแฟชั่น บางครั้งควรมีสีสัน บางครั้งก็ให้ดูลึกลับบ้าง ดวงตาควรใช้สีสันช่วยให้เกิดความสดใส แต่อย่าจัดเกินไปนัก โทนธรรมชาติ สีเขียวตอง หรือฟ้าอมเทาก็เสริมเรื่องการติดต่อ เจรจา และที่ควรดูแลเป็นพิเศษคือริมฝีปาก เพราะสาวๆ ราศีนี้มีริมฝีปากที่อวบอิ่มดูเซ็กซี่ ทำให้ทาลปสติกสีไหนก็ได้ เพราะจะดูดีทุกครั้งที่ได้ทาปาก แต่ควรลงลิปกลอสหรือลิปมันเพื่อเพิ่มความอวบอิ่ม

สำหรับการแต่งหน้าออกงานควรเน้นโทนสีสว่างเช่นสีน้ำตาลทอง หรือสีบรอนซ์เงิน ควรใช้เพียงสีเดียว อย่าลงให้เข้ม ค่อยๆ เกลี่ยทิ้งน้ำหนักสีด้วยการจุ่มพู่กันลงที่หางตา แล้วใช้พู่กันอีกอันเกลี่ยสีไปทางหัวตา จะทำให้ดวงตามีมิติความเข้มอ่อนของสี ในสีเพียงแค่เฉดเดียว ลงให้ดูใสๆ ดัดขนตาและปัดมาสคาร่า ทุกครั้งเพื่อให้ดวงตาเปิด ปัดแก้มตามรูปหน้า ด้วยบลัชออนสีพีช หรือชมพูอ่อน ลงสีปากด้วยสีชมพูอ่อน เติมกลอสอีกนิดรับรองว่าน่าจูบจนหนุ่มๆ แทบอดใจไม่ไหว

ถ้าจะแต่งหน้าไปสมัครงาน แนะนำว่าให้ใช้อายแชโดว์สีเขียวไล่โทนหรือน้ำตาลอมส้ม ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีส้มอ่อน เขียนขอบตาบนสักนิดด้วยอายไลน์เนอร์สีน้ำตาล หรือสีดำ ปากใช้สีส้มอมชมพูจะดูเด่นและ เหมาะสมกับบุคลิกมาก และควรเน้นขอบปากด้วยดินสอเขียนขอบปากอีกนิด จะช่วยให้ริมฝีปากดูเข้ารูป คมชัด ใครที่ต้องคุยงานกับคุณรับรองว่าเคลิ้มเหมือนถูกมนต์สะกด

สาวเมถุน รูปหน้าเหลี่ยม พบความสำเร็จ และความรุ่งโรจน์ในชีวิตได้ไม่ยาก
สาวเมถุนรูปหน้ากลม จะพบโชคลาภและความมั่นคงเป็นอย่างดี
สาวเมถุน รูปหน้าสามเหลี่ยม จะพบกับอุปสรรค ความยุ่งยากใจ
สาวเมถุน จะดึงดูดใจชายหนุ่ม ราศีธนูเป็นอย่างดี รองลงมา คือ ราศีตุลย์ และราศีกุมภ์
ราศีที่คบแล้วจะมีปัญหากันในภายหลังได้แก่ ราศีพิจิก และราศีมังกร และพฤษภ

อัญมณีที่เหมาะของสาวเมถุน

เสริมบุคลิกด้วยไข่มุก ราชินีแห่งท้องทะเลให้กับสาวเมถุน เพิ่มสัญลักษณ์ของเพศหญิงให้ชัดเจนยิ่งขึ้น เวลาออกงานคุณจะดูสง่างาม จนคนอื่นต้องเหลียวมามอง อีกทั้งยังช่วยบำบัดอารมณ์ หงุดหงิดสร้างสรรค์ความสงบสุข ให้เกิดขึ้นอีกด้วย

เมถุน Ploiawait

อยากรู้ว่าเมคอัพแนวไหนที่ใช่สุดของสาวราศีเมถุน คลิกเลย

 

 ราศีกรกฎ ( 15 ก.ค. – 16 ส.ค. )

สาวกรกฎจะเป็นคนพิถีพิถันกับการแต่งหน้ามากเป็นพิเศษ สาวธาตุน้ำ การแต่งหน้าควรเริ่มจากพื้นฐานด้วยการลงเมคอัพเบสเพื่อปรับสีผิวให้ดูกลมกลืน กระจ่างใส ถ้าเป็นสาวผิวสองสีถึงขาวควรลงเมคอัพเบส สีเขียวที่ช่วยปรับสีผิวก่อน ส่วนสาวผิวเข้มให้เลือกเมคอัพเบสสีเหลือง ลงก่อนลงครีมรองพื้น สีสันของเมคอัพแนะนำให้เน้นโทนสว่าง โทนสีธรรมชาติ สีเขียวใบไม้ สีน้ำตาล เพิ่มไฮไลต์บริเวณโหนกคิ้วทั้งสองด้าน และกึ่งกลางหน้าผาก ลงเนินแก้มให้เด่นหน่อยอย่างโทนชมพูอ่อนหรือ ส้มอ่อน จะทำให้หน้าดูสดใสอ่อนกว่าวัย สำหรับสีลิปสติกนั้น ควรลงให้คมชัด เพราะสาวกรกฎมีริมฝีปากที่บางเฉียบแต่รูปปากได้รูป แค่ใช้ดินสอวาดขอบปากแล้วค่อยระบายสีลิปสติกทับ เลือกลิปโทนชมพูแชมเปญ แต่อย่าให้หนาจะทำให้ดูกลายเป็นทึบไป หรือลงสีอ่อนเพื่อให้ดูสดใส เช่นสีนู้ดก็ได้

สำหรับผมควรทำผมเปิดหน้าผากสักนิด เพราะจะดูสว่างสดใสดูมีออร่า แต่ถ้าจะแต่งหน้าไปเดทก็ควรเน้นไปที่ดวงตาไว้ก่อน ถึงจะเป็นสาวหมวยตาเล็กไปนิดก็ไม่ต้องกล้ว แค่แรเงาด้วพู่กันปลายแบนบริเวณหางตาไล้มาจนเลือนหายไปกึ่งกลางตาดำจะทำให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น แต่อย่าลืมดัดขนตาและ ปัดมาสคาร่าบริเวณปลายขนตาสักนิด จะทำให้เป็นสาวตาหวานและมีเสน่ห์ อายแชโดว์ก็ควรใช้โทนสีอ่อนไล่ระดับสีขึ้นไปจากเปลือกตา เช่น สีพาสเทล หรือสีเขียวไล่ระดับสีโดยเน้นที่ปลายตา ใช้พู่กันเกลี่ยสีให้ทิ้งน้ำหนักสีอยู่ที่หางตา

สำหรับสาวๆ ที่จะแต่งหน้าไปสมัครงาน ก็ควรเน้นที่ดวงตาเช่นกัน แต่แต่งตาให้เข้มขึ้นเล็กน้อย แนะนำให้ใช้โทนสีเทาดำ หรือบรอนซ์เงิน-เทา ถ้าเป็นสาวผิวสองสีถึงเข้ม ก็เปลี่ยนเป็นโทนสีชมพูมุก และไล่เข้มด้วยสีกลีบบัว แต่อย่าลืมดัดขนตา และปัดมาสคาร่าเพื่อทำให้ตาแลดูคมโต ปัดแก้มเฉียงขึ้นไปที่ขมับให้มีแนวเส้น จะทำให้หน้าดูเรียวกว่าเดิม แล้วเติมปากด้วยลิปไลน์เนอร์พร้อมลิปสีเข้มจะทำให้ดูเป็นสาวเซลฟ์มีความมั่นใจ คล่องแคล่ว พร้อมลุยได้ทุกสถานการณ์

 

สาวกรกฎที่มีรูปหน้า กลม ถือว่าส่งผลดี มักจะมีโชคลาภเข้ามาอยู่ตลอด
สาวกรกฎที่มีรูปหน้า ยาว ถือว่ามีคนค่อยช่วยเหลืออุปถัมภ์อยู่ตลอด
สาวกรกฎที่มีรูปหน้า สามเหลี่ยม ค่อนข้างพบอุปสรรคความยากลำบากในการดำเนินชีวิต
ราศีกรกฎ ถูกโฉลกกับราศีมังกร ราศีพิจิก และราศีมีน
ไม่ถูกโฉลกกับราศีธนู ราศีกุมภ์ และราศีเมถุน

อัญมณีที่เหมาะกับสาวกรกฎ

ชาวราศีกรกฎเป็นคนธาตุน้ำ มีความเยือกเย็น และความรุนแรงผสมผสานกัน อาจมีอารมณ์แปรปรวนขึ้นๆ ลงๆ ได้ตลอด ทับทิมสีแดง จะช่วยสร้างพลังอำนาจและรักษาสมดุลให้เกิดขึ้นระหว่างร่างกายและจิตใจ แล้วยังช่วยดึงดูดความรักดีๆ ให้เข้ามาใกล้ชิดคุณด้วย

กรกฎ Amykitiya

อยากรู้ว่าเมคอัพแนวไหนที่ใช่สุดของสาวราศีกรกฎ คลิกเลย

 ราศีสิงห์ ( 17 ส.ค. – 16 ก.ย. ) 

สาวราศีสิงห์ลักษณะท่าทางจะดูงามสง่า เหมือนนางสิงห์ และเป็นคนที่มีความโดดเด่นที่ใบหน้า ส่วนใหญ่จะมีดวงตาคมและแวววาว มีพลังอำนาจซ่อนเร้นอยู่ เพราะฉะนั้นไม่ควรเน้นการแต่งตามากนักเพราะจะทำให้ดูดุเกินไป

สีสันของเสื้อผ้าก็อีกส่วนหนึ่งที่ช่วยขับพลังที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณให้โดดเด่นออกมา แนะนำว่าไม่ควรใส่เสื้อผ้าสีเทา ดำ หรือสีน้ำเงินกรมท่า เพราะสีโทนนี้จะชวนหนุ่มๆ ห่างไกลไม่กล้าเข้ามาทักทายคุณแน่ๆ ควรใส่สีสดใส อย่าง สีส้ม แดงหรือเขียวก็ได้

สาวสิงห์ที่จะแต่งหน้าไปเดท ให้เน้นที่คิ้ว และขนตา คิ้วให้ใช้พู่กันระบายให้ได้รูป หัวคิ้วจางหางคิวเข้ม ปัดมาสคาร่าชนิดต่อขนตา ให้ดวงตาดูหวานซึ้งซ่อนความดุ ไม่ควรเขียนขอบตาล่าง แต่ถ้าเคยชินกับการเขียนขอบตาก็ควรใช้พุ่กันจุ่มอายแชโดว์เขียนบางๆ แทนดินสอเขียนขอบตา สำหรับเนินแก้มควรปัดด้วยบลัชออนสีชมพูอ่อนๆ น้ำตาลอ่อน ตามรูปหน้า ปิดท้ายด้วยลิปกลอสก็ดูมีเสน่ห์แล้ว

ทิปอีกนิดสำหรับคิ้วอาจจะใช้เป็นหัวแปรงมาสคาร่าที่หมดแล้ว สีน้ำตาลมาปัดให้เส้นขนเรียงตัวสวยสักหน่อย เพื่อความเข้มแบบธรรมชาติ อายแชโดว์ก็ควรใช้สีออกชมพูมุก, เหลืองเบจ บรอนซ์เงิน แนวสโมกี้อาย หรือสีบรอนซ์ฟ้า ให้ตาดูสว่างสดใสเข้าไว้เกลี่ยให้ทั่วเปลือกตา เขียนขอบตาบนได้ แต่ควรเป็นเส้นคมเล็กๆ ไม่ต้องหนามาก ปัดปลัชออนอย่าให้ดูเป็นเส้น ให้ดูเหมือนมีสีสันขับออกมาจากแก้ม ลงลิปสติกเลือกสีหวานๆ อย่าง ชมพูอ่อนใส่ ชมพูอมแดง แต่ควรเน้นโทนสีอ่อนๆ ไว้ก่อน แล้วเติมทับด้วยลิปกลอสแบบมีประกายอีกนิดก็ดูสวยซึ้งแล้ว

ถ้าจะแต่งหน้าไปสมัครงานหรือติดต่องานให้เพิ่มสีสันที่ดวงตาอีกหน่อย อาจจะใช้สีที่เข้มขึ้นเล็กน้อย และสามารถเขียนขอบตาล่างได้ ด้วยแปรงหัวแบนไล้จากปลายตาเข้ามาหากึ่งกลางตาดำ จะทำให้ตาดูมีอำนาจ สีสันที่ใช้ก็ควรเป็นโทนสีชมพู บลัชออนสีพีชปัดตามแนวรูปหน้า วาดขอบปากสีน้ำตาล และลงลิปสติกโทนเข้มหน่อยก็จะช่วยทำให้ดูดีมีเสน่ห์

สาวราศีสิงห์ที่มีรูปหน้า สามเหลี่ยม ผิวขาวอมชมพู จะพบความมั่นคงในชีวิต มีโชค รวยเร็ว
สาวราศีสิงห์ที่มีรูปหน้า ยาวใบหน้าแดงระเรื่ออมชมพู เจ้าตัวมักจะมีวาสนาที่ดี มีคนคอยอุปถัมภ์ช่วยเหลือ
สาวราศีสิงห์ที่มีรูปหน้า กลมและเหลี่ยม ก็มักจะพบอุปสรรค ขาดคนช่วยเหลือ
ราศีที่ส่งเสริมราศีสิงห์ได้ดี ได้แก่ราศีกุมภ์ ราศีธนู และราศีเมษ
ส่วนราศีที่อาจมีทัศนคติความคิดไม่ค่อยจะไปในทางเดียวกันได้แก่ ราศีมังกร ราศีมีน และราศีกรกฎ

อัญมณีที่เหมาะกับสาวราศีสิงห์

อัญมณีสีเขียวสดใส เช่นเพอริดอต หรือเขียวส่อง จะช่วยให้คุณดูเป็นคุณหนูมีราศี อาจเพิ่มความแข็งแกร่งด้วยการล้อมเพชรอีกนิดจะช่วยให้ดูเป็นสาวมีพลังแบบนางสิงห์ แต่ถ้าจะหาอัญมณีที่ช่วยแก้เคล็ดลดอาการหยิ่งจองหองลงสักหน่อย ก็ควรใช้ อะเมทิสต์ อะความารีน หรือหยกแทน

 

สิงห์ Evefeemakeup

อยากรู้ว่าเมคอัพแนวไหนที่ใช่สุดของสาวราศีกรกฎ คลิกเลย

 ราศีกันย์ ( 17 ก.ค. – 16 ต.ค. ) 

สาวราศีกันย์ถือได้ว่าค่อนข้างเรียบง่าย เพราะพวกเธอมักจะชอบแต่งหน้าให้เหมาะสมกับงานที่จะไป เน้นเรียบๆ สีสันสว่างแบบวัยรุ่น และให้เน้นเพิ่มความสว่างที่ใบหน้าให้มากเพราะเป็นสาวธาตุดิน แต่ถ้าจะเพิ่มความโดดเด่นแบบอบอุ่น ก็เน้นเป็นสีเอิร์ทโทน น้ำตาลอ่อน หรือน้ำตาลประกายทอง เพิ่มเสน่ห์เป็นดูน่ารัก

โดยเฉพราะเวลาไปสมัครงาน ไม่จำเป็นต้องแต่งตาให้มีสีสันมากนัก แต่ให้เน้นบริเวณปลายขอบตาบนและล่าง โดยใช้อายไลน์เนอร์สีน้ำตาลหรือเทาทาครั้งเดียว ควรเติมคิ้วเล็กน้อยเพื่อให้ใบหน้าดูคม ปัดขนตาด้วยมาสคาร่าสีน้ำตาล หรือ สีน้ำเงินฟ้า ปัดแก้มตามโหนกแก้มเบาๆ ลงขอบปากด้วยดินสอเขียนขอบปากสักเล็กน้อย มิกซ์สีลิปสติกด้วยการใช้สีเข้มลงก่อนแล้วทับด้วยสีอ่อน จะทำให้ดูดีมั่นใจและเฉี่ยวขึ้น

ถ้าจะแต่งหน้าเวลาออกเดทก็ไม่ควรเน้นขอบตาให้เข้มมากนัก ควรเลือกอายแชโดว์สีน้ำตาลโทนอ่อน โดยลงสีขาวนวลใต้โหนกคิ้วจะทำให้ดวงตาดูโดดเด่น เติมคิ้วสักเล็กน้อยด้วยแปรงปัดสีน้ำตาล ปัดแก้มด้วยโทนสีชมพูอ่อน ทาลิปสติกสีชมพูอ่อน หรือสีส้มอ่อน สีโอลด์รส โดยไม่ต้องเติมขอบปาก ลงลิปกลอสให้ปากดูชุ่มชื่นสุขภาพดี เพราะสาวกันย์มีเรียวปากที่ชวนมองอยู่แล้ว

สาวราศีกันย์ที่มีรูปหน้า เหลี่ยมอูมๆ ผิวออกเหลืองกว่าจะประสบความสำเร็จในชีวิตค่อนข้างใช้เวลานานแต่พบกับความสำเร็จอย่างแน่นอน
สาวราศีกันย์ที่มีรูปหน้า สามเหลี่ยม ผิวอมชมพู จะมีคนคอยช่วยเหลืออุปภัมภ์ตลอด
สาวราศีกันย์ที่มีรูปหน้า ยาว ระวังการผิดหวังล้มเหลวโดดเดี่ยว การงานก็มักจะมีปัญหา
ราศีที่ถูกโฉลกกับชาวราศีกันย์ ได้แก่ ราศีมีน ราศีมังกร และราศีพฤษภ
ราศีที่ไม่ค่อยถูกโฉลกกับชาวราศีกันย์ได้แก่ ราศีธนู และ ราศีสิงห์

อัญมณีที่เหมาะกับสาวราศีกันย์

ไพลิน หรือ บลูแซพไฟร์ จะช่วยดึงความเป็นตัวตนของชาวกันย์ออกมา ทำให้กล้าแสดงสิ่งที่อยู่ในใจมากขึ้น เป็นอัญมณีที่นำโชค นำชัยชนะมาสู่คุณ ทำให้คุณมีความหนักแน่นมั่นคง และสามารถยืดหยุ่นกับชีวิตได้บ้าง และยังช่วยทำให้คุณดูเป็นสาวเก่งมีความมั่นใจมากขึ้น

กันย์ Nangpayapluak

อยากรู้ว่าเมคอัพไหนที่ใช่สุดของสาวราศีกันย์ คลิกเลย

 ราศีตุล ( 17 ต.ค. – 15 พ.ย. ) 

สาวราศีตุล เป็นอีกคนสาวที่พิถีพิถันเรื่องการแต่งตัวแต่งหน้ามาก ส่วนมากจะแต่งตามเทรนด์แฟชั่นตอนนั้น การแต่งหน้าของสาวตุล ควรเน้นแนวหวานซ่อนเปรี้ยว โดยเฉพาะดวงตาเพราะสาวชาวตุลเป็นคนตาสวยมาก

เวลาไปออกเดทแนะนำให้แต่งบริเวณดวงตาให้ดูสว่าง สีชมพุอ่อน , สีพาสเทล ปัดมาสคาร่าเบาๆ อย่าให้ดูเข้ม เพราะขนตาของพวกเธอสวยอยู่แล้ว ลงบลัชออนสีโทนชมพู ตามด้วยลิปสติกสีอ่อนๆ และลิปกลอส รับรองได้ว่าจะทำให้ดูเด็กลง 2-3 ปีทีเดียว

ถ้าจะแต่งหน้าไปสมัครงานก็ควรเน้นดวงตาเช่นกัน แต่ให้ลงสีน้ำตาลที่เปลือกตาสักนิดแล้วค่อยเติมสีสันด้วยอายแชโดว์เหลือบประกายมุกก็ได้ จะทำให้ดูดวงตากลมโตดูฉลาด เติมไฮไลต์ตรงกึ่งกลางหน้าผากสักนิดพอให้ดูสว่าง ปัดอายแชโดว์สีน้ำตาลที่ช่วยเพิ่มความยาวขนตาสักหน่อย จึงลงชีคคัลเลอร์ที่พวงแก้มให้เต็มอิ่ม แล้วเติมริมผีปากด้วยดินสอเขียนขอบปากเป็นเส้นบางๆ แล้วลงเนื้อลิปสติกโทนสีชมพู หรือโอล์ดโรส อีกที แค่นี้ก็ออกไปสมัครงานได้อย่างมั่นใจแล้ว

สาวราศีตุลที่มีรูปหน้าเหลี่ยม จะพบความสำเร็จได้เป็นอย่างดี มีวาสนาในชีวิต
สาวราศีตุลที่มีรูปหน้ากลม ก็จะมีคนคอยช่วยเหลือเกื้อกลูอยู่ตลอด
สาวราศีตุลหน้ารูปไข่ ส่งเสริมเรื่องของการงาน การติดต่อได้ดี
สาวราศีตุลที่มีรุปหน้ายาว มักจะพบเจอกับอุปสรรคเสมอๆ
ชาวราศีตุลถูกโฉลกกับ คนราศีเมษ ราศีกุมภ์ และราศีเมถุน
ไม่ถูกโฉลกกับคนราศีมีน ราศีพฤษภ และราศีกันย์

อัญมณีที่เหมาะกับสาวราศีตุล

อัญมณีที่ควรคู่กับคนรักความยุติธรรมเช่นคุณก็คือเพชร และโอปอล หรือจะใช้บุษราคัมล้อมเพชร ก็จะช่วยทำให้รู้สึกโดดเด่น และส่งเสริมสาวราศีตุลได้อย่างง่ายดาย สีสันของโปอลเป็นประกายรุ้ง สะท้อนแสงแวววาว ออกมาประกายของโอปอลส่งผลต่อพลังจิตของชาวตุล รักษาสมดุลในใจให้คงที่สม่ำเสมอและ ยังคงปกป้องคุ้มครองให้แคล้วคลาดจากอันตราย

ตุล Nuttyploy

 

อยากรู้ว่าเมคอัพแนวไหนที่ใช่สุดของสาวราศีตุล คลิกเลย

 ราศีพิจิก (16 พย.-15 ธค.) 

สาวราศีพิจิกเป็นคนมีเสน่ห์แบบลึกลับ ดวงตาคมกริบเหมือนมีมนต์สะกดจนคนอื่นทำอะไรไม่ถูกเวลาที่เธอจ้องมอง หน้าดูคมเข้ม ใบหน้ามีส่วนสัดที่ดี จมูกโด่งเป็นสันคม คิ้วเข้มและบาง การแต่งหน้าของสาวพิจิก ดูว่าง่ายก็ง่ายดูว่ายากก็พอสมควร การแต่งหน้าเลยแบ่งออกเป็น 2 แบบด้วยกัน

แบบแรกสำหรับไปติดต่อหรือประสานงาน เหมาะจะแต่งหน้าให้ดูเคร่งขรึมและมีอำนาจ เริ่มต้นด้วยรองพื้นด้วยสีที่เป็นธรรมชาติกลมกลืนกับสีผิว แล้วตามด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสง ลงเปลือกตาด้วยสีบรอนซ์ฟ้าหรือฟ้าอ่อนจะช่วยเสริมเรื่องความรัก โทนสีส้มจะเสริมเรื่องการเริ่มต้นใหม่และการงานปัดแก้มโทนสีชมพูพีชให้เป็นเส้นบาง ๆ จากปลายขมับไปตามสันแก้มและเขียนขอบปากด้วยสีชมพูแชมเปญแล้วค่อยลงลิปสติกชมพูอ่อนจะช่วยเพิ่มความสว่างแก่ให้ใบหน้า จะทำให้คุณโดดเด่นและมีพลังในการติดต่องาน

แบบที่สองสำหรับวันสบายๆ เป็นสาวที่เหมาะกับโทนสีสัน อย่างสีฟ้าจะทำให้คุณอยู่ไม่ติดที่ ร่าเริงและสดชื่นได้ตลอด แต่ถ้าจะเบรคสีให้ดูสงบลงก็ควรใช้สีเทาจะทำให้ดูนุ่มนวลชวนฝันดูอบอุ่นขึ้น เวลาลงอายแชโดว์ก็ให้ไล่โทนสีจากฟ้าอ่อนให้ทั่วเปลือกตา แล้วไล่สีเทาขึ้นมาจากริมชิดเปลือกตาขึ้นไปจนถึงครึ่งของเบ้าตา ใช้พู่กันปลายเล็กจุ่มสีน้ำเงินเข้มแต้มบริเวณหางตาจากนั้นเปลี่ยนพู่กันปลายใหญ่กว่าสักหน่อยเกลี่ยกระจายให้ฟุ้งขึ้นเป็นชั้นที่สาม แค่นี้ดวงตาของคุณก็จะมีสามโทนสีไล่ระดับเพิ่มความคมเด่นชัดให้กับเรียวตาให้ดูมีเสน่ห์มากทีเดียว ปัดแก้มด้วยสีชมพูพีชอ่อน ๆ ดูระเรื่อไปด้วยเลือดฝาดของสาวสุขภาพดี ดัดขนตาและปัดมาสคาร่าให้ดวงตาเปิดจากนั้นลงลิปกลอสที่ริมฝีปากได้รูปแค่นี้หัวใจชายหนุ่มก็ละลายกันเป็นแถว ๆ แน่

สาวพิจิกที่มีรูปหน้ายาวจพบคนอุปถัมภ์ช่วยเหลือตลอดเวลา
สาวพิจิกที่มีรูปหน้าเหลี่ยม แม้จะเหน็ดเหนื่อย ก็จประสบความสำเร็จได้ในบั้นปลาย
สาวพิจิกที่มีรูปหน้าสามเหลี่ยม เป็นรูปหน้าที่พิฆาตในเรื่องโชคลาภออกไป ทำให้ไม่ได้รับความสุขเท่าที่ควร
ราศีที่ถูกฉโลกกับราศีพิจิก ได้แก่ ราศีพฤษภ ราศีมีน และราศีกรกฏ
ราศีที่ไม่ถูกโฉลกกันได้แก่ ราศีเมษ ราศีเมถุน และราศีตุลย์

อัญมณีที่เหมาะกับสาวราศีพิจิก

บุษราคัม ถือเป็นอัญมณีที่ เสริมสง่าราศีให้กับสาวพิจิกอย่างมาก สีเหลืองสดใสคล้ายอำพัน เป็นสื่อที่ดีในการดึงดูดความสุข ความซื่อสัตย์และตรงไปตรงมา บุษราคัมที่น้ำงามบริสุทธิ์ จะยิ่งมีพลังอำนาจในการเยียวยาช่วยลดความเครียดและเพิ่มพลังให้กับชีวิตด้วย

พิจิก Kittyjaja

อยากรู้ว่าเมคอัพแนวไหนที่ใช่สุดของสาวราศีพิจิก คลิกเลย

 ราศี ธนู (16 ธค. –17มค.) 

สาวราศีธนูเหมาะกับเครื่องสำอางที่สุด เป็นราศีที่แต่งหน้าเก่ง แบบไม่ต้องลงคอร์สเรียนที่ไหนก็แต่งหน้าได้เพอร์เฟคท์ พรางจุดบกพร่อง เติมส่วนที่สวยเด่น หน้าสวยพริ้มเพราเสมอ ถึงข้างในจะทุกข์ร้อนหรือโกรธเคือง เธอก็จะไม่แสดงออกมากนัก

แต่ถ้าจะแต่งหน้าไปสมัครงานหรือเพื่อติดต่อเจรจาธุรกิจ ก็ควรเน้นบริเวณเปลือกตาโดยใช้โทนสีอ่อนลงบริเวณรอบเปลือกตาก่อน เช่นสีเนื้อขาวอมเทาจานั้นก็ใช้โทนสีเข้มเช่นเทาดำ ไล้บริเวณรอบเปลือกตาสไตล์สโมกกี้อายส์ ก็ทำให้ดวงตามีพลัง สีน้ำตาลทอง สีส้มแดง ทำให้เกิดความน่าเชื่อถือ ลงไฮไลต์บริเวณขมับและกิ่งกลางระหว่างคิ้ว จะทำให้ใบหน้าดูสว่างสดใส ลงบลัชออนสีโทนส้มน้ำตาล ปัดตามรูปหน้า แก้ไขรูปหน้าสักนิดด้วยเฉดดิ้งบริเวณกรอบหน้าและเขียนขอบปากสีโทนส้มน้ำตาล ลงลิมสติกออกโทนสีส้มน้ำตาลหรือสีชมพูโอรส รับรองได้ว่างานที่ไปติดต่อหรือไปสมัครในวันนั้นมีโอกาสพบความสำเร็จอย่างแน่นอน
ถ้าจะแต่งหน้าออกเดท ควรแต่งเปลือกตาออกสีน้ำตาลเบาๆ และปัดมาสคาร่าเพื่อให้ดวงตาดูสดใส ลงไฮไลต์ บริเวณหน้าผากและขมับเน้นให้ดูออกสดใส พร้อมทั้งลงบรัชออนสีส้มอ่อนๆ ให้ดูมีเลือดฝาดเล็กน้อย แล้วเติมลิปสติกสีส้มอ่อนอัพความเฟรชอีกครั้ง

สาวราศีธนูที่มีรูปหน้าสามเหลี่ยมผิวมีเลือดฝาดอมชมพู จะพบกับความมั่นคง มีหลักฐานที่ดี
สาวราศีธนูที่มีรูปหน้ายาว จะเสริมในเรื่องช่วยเหลืออุปถัมภ์เป็นอย่างดี
สาวธนูที่มีรูปหน้ากลม จะพบแต่อุปสรรคการดำเนินชีวิต
ราศีที่ถูกโฉลกกับราศีธนูได้แก่ ราศีเมถุน ราศีเมษ และราศีสิงห์
ส่วนราศีที่ไม่ถูกโฉลกกันได้แก่ ราศีพฤษภ ราศีกรกฎและราศีพิจิก

อัญมณีที่เหมาะกับสาวราศีธนู

เทอร์คอยส์หินเก่าแก่ที่มีประวัติอันยาวนาน และยังเป็นหินประจำชาติของชาวธิเบตเป็นอัญมณีที่เหมาะกับสาวราศีธนูอย่างมาก เทอร์คอยส์จะช่วยให้จิตใจของชาวธนูสาวผ่อนคลายความวิตกกังวล และยังช่วยคุ้มครองคุณให้รอดพ้นจากภยันตรายต่างๆ เซอร์คอนก็เป็นหินอีกชนิดหนึ่งที่จะนำโชคให้กับชาวราศีนี้ เป็นหินสะท้อนแสงแวววาว สำหรับเซอร์คอนไม่มีสี ว่ากันว่ามันคือชินส่วนที่ผนึกรูปร่างเป็นเพชรนั่นเอง

ธนู Ndmikkiholic

อยากรู้ว่าเมคอัพแนวไหนที่ใช่สุดของสาวราศีธนู คลิกเลย

 ราศีมังกร (15 มค.-12 กพ.) 

สาวราศีมังกรเป็นคนเรียบง่าย มีบุคลิกที่เข้มแข็ง เอาจริงเอาจัง ฉลาด ชอบจัดการ เป็นผู้นำในทุกทาง สาวมังกรมักจะมีรูปหน้าที่ดูเด่น หน้ารียาว กระดูกโหนกแก้มสูง เป็นหน้านางแบบที่คนอื่นอาจจะอิจฉาอยากมีบ้าง เนินคิ้วโก่ง ปากเล็ก ริมฝีปากบางเฉียบ แม้จะเม้มปากบอกความอดทน แต่ก็ซ่อนหลาย ๆ อย่างไว้ในปากไม่ยอมเผยออกมา

สาวมังกรมักจะมีผิวสองสีค่อนข้างคล้ำด้วยความที่เป็นสาวธาตุดิน ที่หนักแน่นมั่นคง การลงรองพื้นควรใช้รองพื้นสีสว่างกว่าผิวเล็กน้อย แต่ถ้าพื้นผิวหน้าไม่ได้มีปัญหาใด ๆ ก็ใช้แป้งแข็งชนิดผสมครีมรองพื้นหรือแป้งทูเวย์เกลี่ยให้ทั่วใบหน้าได้เลย ลงอายแชโดว์ด้วยโทนสีน้ำตาลทอง ใส่น้ำตาลอ่อนๆ ตรงหัวตา ไล้เปลือกตาตรงกลางให้โดดเด่น ด้วยสีทอง ส่วนปลายตาจุ่มสีน้ำตาลไหม้แล้วใช้แปรงเกลี่ยให้ฝุ่นสีค่อย ๆ กระจายฟุ้งออกมาเบลนด์สีให้สม่ำเสมอกัน ดัดขนตาแล้วปัดมาสคาร่าทับให้งอนๆ ปัดแก้มด้วยโนสีส้มอมน้ำตาล ตามรูปหน้าแนวเฉียงถึงปลายขมับ แล้วทาลิปสติก โดยลงลิปไลเนอร์ตรงขอบปากก่อนและลงสีลิปสติกอมส้มทับ

การแต่งหน้าไปเดท แนะนำให้แต่งขอบตาให้ดูสว่างด้วยไฮไลท์สีเทาอ่อนๆ ลงเปลือกตาออกน้ำตาลอมส้มเบา ๆ ทำให้ตาดูเปรี้ยวเล็ก ๆ แล้วปัดแก้มโทนสีแดง แต่ให้ปัดแค่บริเวณโหนกแก้มและพวงแก้มเท่านั้น ลงขอบปากด้วยลิปสีส้มอมแดง และลงลิปกลอสเพื่อให้ดูริมฝีปากอิ่มเอิบ

สาวมังกร ที่มีรูปหน้าสามเหลี่ยม จะส่งเสริมให้เกิดความมั่นคง มีวาสนาดี
สาวมังกร ที่มีรูปหน้ากลม มักจะขาดผู้อุปถัมภ์ การงานติดขัด การเงินไม่สะพัด
สาวมังกร ที่มีรูปหน้ายาว จะพบแต่อุปสรรค มีความยากลำบากในการดำเนินชีวิต
สาวราศีมังกร จะดึงดูดใจชายหนุ่มราศีกรกฏ เป็นอย่างมาก
รองลงมา ก็ราศีพฤษภ และราศีกันย์
ส่วนราศีที่คบกันไปแล้วจะเกิดปัญหาภายหลังได้แก่ ราศีเมถุน, สิงห์, ธนู

อัญมณีที่เหมาะกับสาวมังกร

สาวธาตุดิน อัญมณีที่เหมาะกับบุคลิกภาพเข้มๆ ของพวกเธอคือ โกเมน เพิ่มความมั่นคงเข้มแข็งให้กับสาวราศีนี้ แต่ถ้าจะลดความแข็งกระด้างลงไปก็ควรใส่เป็นนิลหรือหยกที่มีความเข้มของสีเขียวมากกว่าขาว จะนำโชคลาภและความมั่นคงที่แฝงไว้ซึ่งความนุ่มนวลมาให้ ถ้าต้องการแก้เคล็ดควรนำเพชรมาล้อมก็จะช่วยได้

มังกร Khwankhong


อยากรู้ว่าเมคอัพแนวไหนที่ใช่สุดของสาวราศีมังกร คลิกเลย

 ราศีกุมภ์(13 กพ. – 13 มีค.) 

สาวกุมภ์เป็นคนจริงใจ บางครั้งดูว้าเหว่ แต่ถ้ารู้จักเธอแล้วจะติดใจความจงรักภักดีที่เธอมอบให้ สาวธาตุลมคนนี้มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม ชายหนุ่มชอบท่าทีที่อ่อนหวานในตัวเธอ ดวงตามีแววลึกลับ ยิ้มเก่ง ดูเด็กกว่าวัย การแต่งหน้าของพวกเธอมักล้ำนำแฟชั่น ถ้าจะไปติดต่องานหรือสมัครงานควรแต่งเติมรองพื้นแบบใส ๆ สไตล์เกาหลี ญี่ปุ่นดูจะเหมาะกับเธอมาก ลงแป้งฝุ่นบางเบาจะทำให้ใบหน้าใสกระจ่างแล้วค่อยลงเปลือกตา

ควรลงเปลือกตาด้วยสีโทนเย็นสีของพลังธาตุน้ำ เช่นฟ้าประกายเหลืองทอง, บรอนซ์เงิน, ชมพูพาสเทล เน้นที่หางตาจะทำให้ตาดูกลมโตขึ้น แล้วเติมไฮไลต์ทั้งบนเปลือกตาและใต้ขอบตาจะทำให้แลดูสดใส แล้วดัดขนตาพร้อมปัดมาสคาร่าสีน้ำตาลหรือสีดำ ปัดแก้มโทนสีพีชหรือสีน้ำตาลอมส้ม แต่ต้องไม่ลืมเขียนขอบปากแล้วทาลิปสติกชมพูประกายสดใสเติมลิปกลอสอีกนิดทำให้ริมฝีปากอวบอิ่มน่าสัมผัส โทนสีส้มจะปรับบุคลิกของสาวกุมภ์ให้ดูเป็นคนร่าเริง สดใส แฝงปนไว้ด้วยความสนุกสนานขึ้เล่น แต่ถ้าจะออกเดทก็แต่งเปรี้ยวได้เลย เปลี่ยนสีปากให้ดูโฉบเฉี่ยวเข้มสดขึ้นก็ได้

สาวกุมภ์ ที่มีรูปหน้าเหลี่ยม มีความมุ่งมั่น เชื่อมั่นเต็มร้อย มีความอดทนกว่ารูปหน้าอื่น
สาวกุมภ์ ที่มีรูปหน้ากลม จะส่งเสริมให้พบโชคลาภ ความสำเร็จ อยู่เรื่อยๆ
สาวกุมภ์ ที่มีรูปหน้ายาว มักขาดคนช่วยเหลือ ส่งเสริม พบแต่อุปสรรค
สาวราศีกุมภ์ จะดึงดูดใจชายหนุ่มราศีสิงห์ เป็นอันดับแรก รองลงมา ก็จะเป็นราศีเมถุน, ราศีตุลย์
ราศีที่คบกันไปแล้วจะเกิดปัญหาภายหลัง คือ ราศีกรกฏ, ราศีกันย์, ราศีมังกร

อัญมณีที่คู่เหมาะกับสาวกุมภ์

แอเมทิสต์ อัญมณีสีม่วง ดึงดูดให้ผู้อื่นแลเห็นความจริงใจของผู้สวมใส่ จะทำให้มีเซ้นส์ในการรับสัมผัสต่าง ๆ ค่อนข้างดี รู้ถึงความรู้สึกของตัวเองอย่างเด่นชัด บางคนอาจถึงขึ้นมีญาณวิเศษสามารถคาดเดาเหตุการณ์ล่วงหน้าได้ แอเมทิสต์เป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์และสติปัญญาเฉลียวฉลาด อีกด้วย

กุมภ์ Vvalentines


อยากรู้ว่าเมคอัพแนวไหนที่ใช่สุดของสาวราศีกุมภ์ คลิกเลย 

ราศีมีน(14 มีค.-12 เมย.) 

สาวมีน เป็นสาวที่สวยที่สุดคนหนึ่งในบรรดาสาวราศีอื่นๆ ผิวผ่อง หน้าขาวกว่าผิวกาย ต้องระวังโรคแพ้แดดและจุดด่างดำบนใบหน้า เช่น ฝ้ากระที่เกิดจากการโดนแดดมาก สาวมีนสูงปานกลาง ดวงตาอ่อนเชื่อมเป็นเงา ตาสวยและแวววาวเมื่อพบของถูกใจ การต่างหน้าของสาวมีน ไม่เน้นแต่งเข้มแต่มักจะแต่งเน้นรายละเอียดที่ดูดี สาวธาตุน้ำไม่ควรแต่งสีออกแดงหรือชมพูโดดจนเกินไปนัก ควรเน้นแต่งแนวเอิร์ทโทน โดยเฉพาะการแต่งหน้าไปสมัครงาน ควรเน้นบริเวณกึ่งกลางหน้าผาก ไล้ให้ดูสดใสกระจ่างเพราะพวกเธอมีใบหน้าสวยอยู่แล้วเพียงแต่เพิ่มความสดใส โดยเฉพาะเปลือกตาไม่ต้องแต่งให้เข้มนัก แต่เน้นอายไลเนอร์ เพื่อให้ตาดูเข้มสดใส และลงบลัชออนสีส้มอ่อน ๆ ก็จะทำให้ใบหน้ากระจ่าง ทาลิปไลเนอร์สักนิดจะทำให้ปากมีความคมชัดได้รูป และสะกดคนที่สัมภาษณ์ หรือคนที่จะต้องติดต่อด้วยในทันที

แต่ถ้าจะแต่งหน้าออกเดท ควรเน้นใต้ขอบตาโดยไล้ให้เกิดความสว่างๆ แต่งที่เปลือกตาให้ออกโทนโปร่งใสไม่เข้มดำ ถ้าจะใช้สีน้ำตาลก็ควรใช้อ่อนมากที่สุด สีเขียวอ่อนเสริมเรื่องความรัก สิ่งใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้น ตามด้วยชีคคัลเลอร์ อย่าปัดให้สูงมาก ให้เน้นบริเวณพวงแก้มให้ดูเหมือนมีเลือดฝาด และเน้นที่สุดคือริมฝีปาก จะต้องแต่งให้ดูอิ่มเอิบ ด้วยการเขียนขอบปากและตามด้วยลิปสติกสีนู้ดหรือชมพูสดใส เพิ่มความอิ่มสวยด้วยลิปกลอส รับรองว่าคู่เดทไม่มีทางมองไปไกลจากเธอแน่นอน

สาวมีนที่มีรูปหน้าเหลี่ยม จะพบกับอุปสรรคความยากลำบากในชีวิตอยู่เสมอ
สาวมีนที่มีรูปหน้ายาว จะมีคนอุปถัมภ์ส่งเสริมไม่ขาด
สาวมีนจะดึงดูดใจ ชายหนุ่มราศีสิงห์ รองลงมา ก็คือ เมถุน และราศีตุล
ราศีที่คบแล้วจะพบกับปัญหาในภายหลัง ก็คือ กรกฏ กันย์ และราศีมังกร

อัญมณีที่เหมาะกับสาวราศีมีน

อะความารีน ดูเหมือนจะเป็นอัญมณีที่คู่ควรที่สุดกับสาวธาตุน้ำ โดยมากอะความารีนจะมีโทนสีฟ้าอ่อนๆ หรือบางท็สีเขียวเจืออยู่ ช่วยปลุกปลอบพลังใจให้เข้มแข็ง สงบและเยือกเย็นมากขึ้น แต่ถ้าจะแก้เคล็ดเสริมดวงบ้าง ควรใช้อะความารีน สีแดงสด จะนำโชคลาภและสิ่งที่ดีๆ มาสู่ชีวิตคุณ

มีน Eyeta


อยากรู้ว่าเมคอัพแนวไหนที่ใช่สุดของสาวราศีมีน คลิกเลย

 

ที่มา : http://www.horolive.com/technic-astrobeauty-pat.php#.Wa5lqMgjHIX