สาวราศีมีนปี 2016 นี้ชีวิตของคุณจะเป็นยังไง แม่หมอคลีโอดูให้ทุกเรื่อง!! - CLEO Thailand Online Magazine

สาวราศีมีนปี 2016 นี้ชีวิตของคุณจะเป็นยังไง แม่หมอคลีโอดูให้ทุกเรื่อง!!

ราศีมีน (15 มี.ค. – 14 เม.ย.)

 

Your Life

ให้ระวังอารมณ์ของคุณ คือช่วงนี้จะรู้สึกอ่อนไหวและเซนซิทีฟง่าย จนบางครั้งไม่รู้ว่าเกิดจากฮอร์โมนหรือความเครียดที่คุณสะสมมาจากปีที่แล้วกันแน่ ทั้งที่จริงแล้วปีนี้เป็นปีที่คุณจะสดชื่นและมีชีวิตชีวาเป็นพิเศษ ปัญหาอะไรที่คาใจอยู่จะได้รับการสะสางและจะมีคนคอยช่วยเหลือ หน้าที่การงานของคุณก็มีแนวโน้มที่จะก้าวหน้าหรือได้รับโอกาสมากมายที่จะทำให้คุณรู้สึกว่าตัวเองทำอะไรได้มากกว่าที่ทำอยู่ในปัจจุบัน นอกจากเรื่องการงานที่คุณพยายามหาลู่ทางใหม่ๆ แล้ว คุณควรหมั่นเช็คความรู้สึกของตัวเองว่าได้หลงลืมเอาใจใส่หัวใจหรือความต้องการของตัวเองไปบ้างหรือเปล่า ย่างเข้าเดือนเมษายนหัวใจคุณจะเรียกร้องหาความอบอุ่น ความเข้าใจ ความอ่อนโยนจากคนรอบตัว ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ ปีนี้เป็นปีที่ความรักจะมาโอบล้อมหัวใจคุณ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงาน คนในฝัน อาชีพที่คุณเฝ้ารอ ความฝันที่คุณหวังไว้ ทุกอย่างจะปรากฎอยู่ตรงหน้าเหมือนเป็นเรื่องมหัศจรรย์ที่คุณคาดไม่ถึง ขอเพียงอย่าคิดมากไร้สาระและวิเคราะห์จนตัวเองหมกมุ่นคิดมากกับการเริ่มต้นเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เชื่อเถอะว่าไม่มีอะไรให้เหนื่อยไปกว่าการที่จะต้องทำงานหรือใช้ชีวิตแบบขาดกำลังใจ

 

สิ่งที่สำคัญที่สุดในปีนี้ คือพลังงานด้านไอเดีย ความสร้างสรรค์ ผลงานสิ่งใหม่ๆ ให้สะดุดตาคนที่คุณรัก และเจ้านายที่คุณต้องการให้เห็นคุณค่าในตัวคุณ เรื่องที่พักอาศัยปีนี้ขอแนะนำว่า ให้โยกย้ายจัดรองเท้าหน้าบ้านให้เป็นระบบระเบียบ เพราะไม่เช่นนั้นจะทำให้มีเรื่องวุ่นวายเข้ามาในชีวิตคุณ หลังวันเกิดเป็นต้นไปหมั่นทำความสะอาดห้องนอน และเปลี่ยนผ้าปูที่นอนให้ใหม่อยู่เสมอเพื่อรับพลังงานที่ดีเข้ามาให้คุณมีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับความรักในปีนี้ ขอเพียงอย่าเลือกมากและเลือกเยอะ จนตัวเองสับสนไม่รู้ว่าชอบสไตล์ไหนหรือแบบไหนกันแน่ เมื่อได้บทสรุปของคนที่ใช่อย่าฟอร์มจัดหรือเรื่องเยอะ จนเสน่ห์ในตัวคุณลดลง คุณมีแผนในสมองเพื่อทดสอบความจริงใจตลอดเวลา เอาเถอะอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ถ้าช่วงโปรโมชั่นมันจะหมดก็คงต้องปล่อย คุณจะได้เห็นธาตุแท้กันตั้งแต่แรก ถ้าคนไหนเกิดต่อโปรกับคุณขึ้นมาแล้วใช้แบบอันลิมิตบอกเลยว่าฟินข้ามวันข้ามคืน ค่ายไหนก็แพ้ค่ายใจของคุณ อ่านแล้วอาจคลื่นไส้ แต่บอกเลยว่าชีวิตรักของคุณน่าหมั่นไส้ที่สุดในสิบสองราศี

 

Your Work

กำลังตัดสินใจที่จะเปลี่ยนสายงานที่ทำอยู่ แต่คุณอาจจะเกิดความลังเลในสิ่งที่คุณกำลังจะเลือก เพราะคุณก็รู้สึกว่าสิ่งที่ทำอยู่ก็เป็นอะไรที่ชอบแต่อาจจะไม่ใช่ที่สุด จนบางครั้งคุณเริ่มไม่แน่ใจว่าชอบทำอะไรกันแน่ นั่นเพราะคุณชอบไปซะทุกอย่างจนไม่รู้ว่าจะเลือกอะไร แต่ที่แน่ๆ จะมีสัญญาณจากฟ้าในช่วงหลังวันเกิดให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ว่าคุณจะเลือกทำในสิ่งที่คุณสบายใจหรือเลือกทำในสิ่งที่คุณอยากทำ แต่ไม่ว่าคำตอบจะเป็นเช่นไร คุณเริ่มมีความสุขกับการทำงานมากกว่าในปีที่ผ่านมาแน่นอน นอกจากนั้นคุณจะลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเองให้ความสุขกับตัวเองด้วยการไม่อดทนกับสิ่งที่ไม่ชัดเจนในการทำงาน ทำให้คุณมีความเป็นผู้นำและเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น คุณเรียนรู้ที่จะสู้คนโดยการไม่ทะเลาะทำให้เจ้านายรู้สึกประทับใจและรู้ว่าคุณแอบมีความเป็นผู้นำเล็กๆอยู่ในสัญชาตญาน ส่งผลให้โอกาสดีเข้ามาถึงคุณในปีนี้ถึงสองครั้ง

 

กลางปีจะมีโอกาสได้เปลี่ยนงานอีกหนึ่งรอบสร้างความลังเลใจให้คุณ แต่คราวนี้จะเป็นการตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ว่าคุณจะเลือกเดินในเส้นทางไหน ประสบการณ์ที่สะสมมาทั้งทางโลกและจิตวิทยาในการอยู่กับเพื่อนร่วมงานทำให้คุณเข้มแข็งและไม่เลือกที่จะเชื่ออะไรง่ายๆ แบบในอดีต มองเป้าหมายในการทำงานเป็นหลัก ไม่ใช้อารมณ์ในการตัดสินใจ คุณแทบจะไม่เชื่อตัวเองว่าคุณสามารถเปลี่ยนตัวเองได้ขนาดนี้โดยไม่ต้องพยายามที่จะเป็นใคร แต่เลือกที่จะเป็นในสิ่งที่ตัวเองสบายใจและทำในสิ่งที่ถูกต้อง แต่สิ่งหนึ่งที่คุณต้องทำใจไม่ว่าคุณจะตัดสินใจไปทำงานไหนก็ตาม คุณจะต้องเจอเรื่องเพี้ยนๆ ของเพื่อนร่วมงานรุ่นพี่ที่ตัดสินคุณตั้งแต่แรกเห็นด้วยความอิจฉาตาร้อน บอกเลยว่าอย่าได้แคร์ เพราะสุดท้ายเขาจะแพ้ภัยตัวเองและเอ็นดูหลงรักในความเป็นคนนิสัยดีของคุณในท้ายที่สุด ยังไงก็ตามปีนี้คุณได้เรียนรู้อะไรหลายๆด้าน อย่าท้อแท้กับความเหน็ดเหนื่อย สู้ที่จะทำทุกอย่างให้สำเร็จบรรลุเป้าหมาย รับรองว่าผลตอบรับที่กลับมาจะดีเกินกว่าที่คุณคาดหวังไว้อย่างแน่นอน

 

Your Money

คุณจะลุกขึ้นมาลงทุนปฏิวัติอัพสวยแบบไม่แคร์สื่อ จะดูแลตัวเองหัวจรดเท้า ลุกขึ้นมาอินเทรนด์ฟิตแอนด์เฟิร์มจนทุกคนต้องมาเหลียวหลังกับความหน้าเด็กเด้ง และหุ่นที่กลับมาฟิตเปรี้ยะ บอกเลยว่าลงทุนไปหลายบาทแต่คุณไม่รู้สึกเสียดายกับเงินที่ลงทุนไปเลยเพราะคุณมีความสุขทุกครั้งที่ส่องกระจกแล้วชมตัวเองว่าทำให้คุณดูเด็กได้ขนาดนี้ นั่นเพราะคุณรู้สึกสบายใจที่ได้ทำอะไรเพื่อตัวเองมากขึ้น แต่ให้ระวังอาจจะเกิดการเสพติดจนพัฒนากลายไปถึงขั้นศัลยกรรม ทางที่ดีสวยอย่างมีสติแบบคนมีสตางค์ ก่อนที่จะติดศัลยกรรมแบบขาดสติจ คุณจะตัดสินใจวางแผนลงทุนธุรกิจเกี่ยวกับร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือที่พักอาศัยเพื่อออมเงินหรือหาที่ไว้พักพิงเวลาที่รู้สึกเบื่อบ้าน แต่ไม่อยากเดินทางไปต่างจังหวัด เอาเป็นว่างานนี้สนองนีดตัวเองล้วนๆ ควรวางแผนการเงินให้รอบคอบเพราะปลายปีคุณจะมีรายจ่ายที่คาดไม่ถึงอีกมากมาย โดยเฉพาะบริวารในครอบครัวที่จะทำให้คุณหัวหมุ่น

 

Your Love

ชีวิตวุ่นวายเพราะมีมือที่สามและเพื่อนฝูงที่ไม่ค่อยให้กำลังใจในทิศทางที่ดีสักเท่าไหร่ทำให้คุณจิตตกกับความเป็นโสด แต่ทั้งที่จริงแล้วคุณยังศรัทธาในความรักและมีสเน่ห์เป็นที่ต้องการของใครหลายๆ คน แต่ที่ทุกอย่างยังไม่ลงตัวก็เพราะความเรื่องมากของคุณ ที่ยังรู้สึกว่าหากได้ไม่ดีก็ยังไม่เอา เหตุผลง่ายๆ เพราะถ้ารักใครสักคน แล้วต้องอกหัก ก็ขอรักคนที่คุณรู้สึกฟินเวอร์ แล้วรู้สึกเพ้อคิดถึงตลอดเวลาให้มันดราม่าบ้ากันไปเลย แต่เหมือนโดนกลั่นแกล้งคุณชอบเจอคนที่ใช้ในเวลาที่ผิด ยิ่งคิดถึงก็ยังรู้สึกผิดว่าทำไมเวลาของเรามันช่างไม่ตรงกัน แต่เลยเดือนเกิดเป็นต้นไปจะมีความชัดเจนในชีวิตรักของคุณมากขึ้น จะมีคนคิดถึงและโหยหาในความรักของคุณ เรทติ้งพุ่งทะยานเหมือนปรอทแตก เหมือนมีออร่าพุ่งออกจากใบหน้าเวลาที่ใครได้พบเห็น

 

ช่วงนี้ไปไหนมาไหนมีแต่คนอยากเอ็นดูชวนไปกินข้าว แต่คุณเองก็กล้าๆกลัวๆ เพราะคุณกลัวว่าทุกอย่างจะเกิดจากความเหงา ไม่ใช่ความรัก เอาเถอะอย่าเพิ่งไปคิดเยอะ ใครที่พยายามที่จะเจอคุณก็ลองให้โอกาสไปเดทกับเขาดู อย่างน้อยก็จะได้เรียนรู้ว่าคนที่เข้ามาเป็นคนแบบไหน อย่าเพิ่งปิดประตูขังหัวใจตัวเองทั้งที่ยังไม่รู้จักเขาดีพอ ส่วนที่ดูใจกันอยู่เห็นดูท่าชีวิตเริ่มลงตัว วันเวลาทำให้เกิดความผูกพัน ที่สำคัญเวลาเริ่มว่างตรงกันเหมือนมีอะไรขีดเส้นให้ชีวิตคู่ของคุณไม่เป็นเส้นขนานอีกต่อไป

 

Your Health

สุขภาพของคุณช่วงนี้เป็นอะไรที่เกิดจากอาการร้อนใน ความเครียดที่เกิดจากการเหน็ดเหนื่อยของการทำงานล้วนๆ ทางที่ดีหาเวลาพักผ่อนและดื่มน้ำตามมากๆ เพราะระหว่างวันคุณดื่มน้ำน้อยมาก ที่สำคัญดื่มน้ำผิดวิธี การดื่มน้ำที่ถูกต้องควรค่อยๆ จิบ ไม่ใช่เทดื่มทีเดียวหมดแก้ว เพราะมันจะไม่ซึมผ่านเข้าร่างกาย ฟังดูจริงจังหากคุณทำได้และเข้าใจมัน อาการร้อนในของคุณจะลดลง นอกจากนั้นแล้วให้หาเวลาไปออกกำลังกายด้วยการยืดเส้นยืดสาย อย่างการว่ายน้ำ เล่นโยคะ เพราะคุณมีโอกาสเจ็บป่วยเกี่ยวกับกล้ามเนื้อ โดยเฉพาะปวดเอว และต้นคอ ตั้งแต่หลังเดือนเมษายนเป็นต้นไป

 

Power Up Your Life

อย่าตัดสินทุกอย่างจากความรู้สึก เพราะความรู้สึกของคนเราเปลี่ยนได้ตลอด แต่คุณควรตัดสินทุกอย่างเมื่อคุณได้สัมผัสพร้อมกับความรู้สึกควบคู่กันไป หากคุณรู้สึกว่าหัวใจเต้นเร็วจนอยากปลดปล่อยความรู้สึกอะไรบางอย่างออกไป แสดงว่าสิ่งนั้นคือสิ่งที่คุณตามหา อย่ากลัวที่จะทำตามหัวใจตนเอง

 

 

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE