'คลาสนอนในยิม' มีอยู่จริง! เพราะยิ่งนอนน้อยคนยิ่งกินแบบไม่เลือก - CLEO Thailand Online Magazine

‘คลาสนอนในยิม’ มีอยู่จริง! เพราะยิ่งนอนน้อยคนยิ่งกินแบบไม่เลือก

แด่ชาวโลกที่แค่คิดว่าจะต้องไปยืดขา ปั่นจักรยาน ยกน้ำหนัก หรือซิทอัพรัวๆ ในยิมเป็นสิ่งที่ไม่ทำได้ไหมมม พลีสสส แค่คิดก็ล้มตัวหลับตาฝันถึงหมูกระทะแล้ว David Lloyd Gyms เขาก็เลยเปิดคลาสสุขภาพเพื่อให้คนได้พักร่างและสายตาสัก 45 นาที ใช้ชื่อว่า ‘Napercise’

จากการสำรวจที่บอกว่าพ่อแม่กว่า 86 เปอร์เซ็นต์ เหนื่อยกับการเลี้ยงลูกบวกการทำงานแบบสุดๆ จนแทบไม่มีเวลาพักผ่อน

 

คลาสนี้จะเป็นเวลากลางบ่ายของวัน โดยจะเริ่มด้วยการออกกำลังกายต้นคลาสเป็นเวลา 15 นาที แล้วคลาสเดียวกันจะแบ่งห้องที่ตั้งเตียงเดี่ยวเอาไว้ บรรยากาศที่ชวนให้นอนหลับและอุณหภูมิในระดับที่จะทำให้ร่างกายได้เผาผลาญขณะนอนหลับ เป็นคลาสที่ David Lloyd ทำร่วมกับ Kathryn Pinkham ผู้เชี่ยวชาญด้านการนอนซึ่งเธอได้บอกว่าคลาสนี้สามารถนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ดีในการออกกำลังกายด้วยนะ “ที่จริงแล้วการนอนสำคัญกับคนเรามากกว่าที่เราคิดอีกนะ เราอาจจะคิดว่าเรานอนหลับเพื่อจะไม่ให้ร่างกายต้องเหนื่อยมากเกินไปเท่านั้น แต่ความจริงแล้วการนอนพักผ่อนเพียบพอติดต่อกันนั้นส่งผลให้กับร่างกายและจิตใจในระยะยาวอีกด้วย”

“การนอนน้อยนั้นส่งผลให้ร่างกายเสี่ยงต่อภาวะวิตกกังวลหรือซึมเศร้าได้ง่ายๆ ยิ่งนอนน้อยก็ยิ่งขาดพลังงาน ทำให้เราออกกำลังกายได้น้อยลง หนักกว่านั้นคือเราจะขาดความชัดเจนในการตัดสินใจเลือกสิ่งที่เราบริโภคซึ่งนั่นก็จะยิ่งส่งผลต่อสภาพร่างกายของเราไปอีก”

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก David Lloyd Blog

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE