แค่ไม่ซักหมอนก็ลามไปถึงเป็นเบาหวานได้เลยจริงๆ เหรอ? - CLEO Thailand Online Magazine

แค่ไม่ซักหมอนก็ลามไปถึงเป็นเบาหวานได้เลยจริงๆ เหรอ?

เราซักปลอกหมอน เราซักผ้าปูเตียง แต่ถามว่าเราเอาหมอนไปซักบ้างหรือเปล่า รับรองว่ามีไม่ถึงครึ่ง เพราะว่าบางทีเราไปซักแล้วต้องใช้เวลาตากนาน หมอนก็ไม่นุ่มฟูเหมือนเดิมอีก แต่ทั้งหมดที่พูดมายังไม่ใช่ประเด็น ที่สำคัญที่สุดคือขี้เกียจต่างหาก!

 

หมอนไม่ซักคือสวนสนุกของไรฝุ่นดีๆ นี่เอง

ปกติแล้วเราจะเอาปลอกหมอนกับผ้าปูเตียงไปซักบ้าง 1-2 อาทิตย์ครั้งก็ถือว่ามีความสะอาดดีเยี่ยม และการศึกษาล่าสุดก็เจอว่าหมอนของเราเนี่ยมีแต่ไรฝุ่น ขี้อะไรต่างๆ เศษขี้ไคล รังแค แมลงเข้าไปอยู่สบายอารมณ์มาก จนทำให้หมอนหนักขึ้นอีกถึง 1 ใน 3 ของน้ำหนักจริงที่มีมาตั้งแต่ต้น ถ้าไม่เคยซักเลย 2 ปี!! แล้วเราเอาหน้าไปนอนหนุนซุกไซร้มีความสุขทุกคืน สะพรึงขนลุกที่ต้นคอขึ้นมาทันที

 

ไม่ใช่แค่สกปรกนะ แต่ยังเป็นตัวที่ทำให้เกิดโรคต่างๆ ด้วย จากการศึกษาคนที่เป็นภูมิแพ้มีถึง 80% ที่แพ้ไรฝุ่น แต่แพ้แล้วทำให้การนอนของเราไม่ได้คุณภาพเหมือนเดิม กลางคืนพักผ่อนไม่พอ หายใจไม่ออก จามไปทั้งคืนอีกหลายตลบ

flea-market-1678002_1280

โรคร้ายมาตรงนี้แหละ!

พอคนเราขาดการนอนที่พอเพียงแล้ว ทำให้อีก 2 โรคร้ายแรงตามมา นั่นก็คือโรคหัวใจและโรคเบาหวานประเภทที่ 2 อ่านมาถึงตรงนี้อยากไปห้างซื้อหมอนใหม่ยกเซ็ตแล้วทำความสะอาดแทบทุกสัปดาห์กันเลย แต่นั่นก็เกินไป ใครจะขยันขนาดนั้น

ตามคำแนะนำให้เราซักหมอนเป็นประจำ 3-6 เดือนเพื่อสภาพแวดล้อมการนอนที่ดี ก่อนซื้อหมอนก็เลือกคุณสมบัติดีๆ ซักแล้วคืนความยืดหยุ่นของเส้นใย แพงหน่อยแต่เราก็ยอม

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE