Fruitarian พวกเขากินผลไม้แทนอาหารแล้วก็ไม่แปรงฟันเลย!!!! - CLEO Thailand Online Magazine

Fruitarian พวกเขากินผลไม้แทนอาหารแล้วก็ไม่แปรงฟันเลย!!!!

Fruitarian พวกเขากินผลไม้แทนอาหารแล้วก็ไม่แปรงฟันเลย!!!!

Tina Stoklosa และ Simon Beun คู่รักคู่นี้คบกันมา 3 ปีแล้ว ด้วยสีผิวแทนเฮลธ์ตี้ๆ และรอยยิ้มจริงใจๆ ดูเผินๆ ก็น่าจะเป็นคู่รักฮิปปี้ปกติ แต่ไม่เลยเพราะพวกเขากินผลไม้แทนข้าว!! กินแบบนี้มา 3 ปีแล้วด้วย!! แต่ที่ยิ่งกว่าเซอร์ไพรส์ก็คือ เขาไม่แปรงฟันเลย!!! “We don’t brush our teeth!!!”

ให้เรียกพวกเขาว่า “Fruitarian” Tina เล่าว่าเมื่อก่อนเธอเป็นสาวโอเวอร์เวท ลองไดเอ็ทมาทุกวิธีแล้ว แต่ก็ไม่เวิร์ค กลายเป็นโรค anorexia, bulimia บางทีก็จะควบคุมความรู้สึกด้วยการกิน กิน กิน ไม่รู้จักหยุด หรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “binge eating” เป็นชีวิตที่แฮปปี้เลย การกินเข้ามากำหนดชีวิตของเธอเกือบทั้งชีวิต ตั้งแต่โน่นอายุ 13 จนกระทั้ง 36 นี่ก็ 23 ปี!!! กรี๊ดดดดด โหดร้ายไปมั้ย!!!!

 

ตัดสินใจเป็น Fruitarian ตลอดชีวิต

วันหนึ่งระหว่างที่ดูยูทูปเธอก็เจอคลิปๆ หนึ่ง เป็นเกี่ยวกับกลุ่มคนที่ชื่อ “Fruitarian” กินแต่ผลไม้เป็นอาหาร ฟังแล้วดูน่ากลัวนะ ต้องทิ้งหมูกระทะ สุกกี้ คอหมูย่าง ส้มตำ แล้วกินแต่ผลไม้เนี้ยนะ จะใช้ชีวิตยังไง Tina ใช้เวลารีเซิร์ชข้อมูลเป็นปีกว่าจะกล้าลองกิน เธอบอกว่าพอเข้าอาทิตย์แรกน้ำหนักจะยังไม่ลดนะ แต่ข้างในซิรู้สึกแฮปปี้แบบที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน “the feeling like the first week when you are in love” เหมือนวีคแรกที่เริ่มอินเลิฟกับหนุ่มคนหนึ่ง ด้วยความที่เซลล์ในร่างกายมีส่วนผสมของน้ำตาล แล้วผลไม้ก็มีน้ำตาลอยู่เยอะ กินแต่ผลไม้ก็เลยมีน้ำตาลรันอยู่ในร่างกายไม่หยุด เฟรชมากๆ ข้อดีคือเธอหลับสบาย ดูสาวขึ้น จริงๆ คนเริ่มทักตั้งแต่กินไปได้แแค่ 3-4 วัน หลังจากนั้นก็ตัดสินใจเลยว่า จะเป็น Fruitarian ตลอดชีวิต

ผลไม้สำคัญกับชีวิตของ Tina มากๆ 

ลงทุนย้ายจาก Poland มา Bali เพราะผลไม้ที่นี่ดีถูกใจมากๆ คงเข้าใจแล้วใข่มั้ยว่าผลไม้สำคัญกับชีวิตเธอขนาดไหน จริงๆ แล้วเป็นเหมือนคิวปิตความรักเลยนะ เพราะ Tina รักกับ Simon แฟนหนุ่มของเธอได้ก็เพราะเริ่มเข้ามาปรึกษาเรื่องการเป็น Fruitarian  ตอนนี้ก็อินเลิฟจูงมือกันเดินทางไปหาผลไม้ๆ อร่อยกินกันทั่วโลก อยากรู้ว่าเป็นยังไงต้องลองเข้าไปติดตามใน Youtube และ Instagram ของพวกเขา!

แล้วทำไมไม่แปรงฟันหละ!!!

อี๋!!! แล้วจะอยู่ได้ยังไงปากเหม็นๆ Simon บอกว่าผลไม้มีน้ำเยอะมากๆ ทำให้ไม่มีอะไรตกค้างอยู่ในปากเวลากินเสร็จ เขาจะแปรงฟันเฉพาะเวลาไปกินอาหารในร้านมังสวิรัต พวกอาหารที่ผ่านการปรุงอะ แบบนี้ถึงจะแปรงฟัน!!

 

ทั้งคู่บอกกว่าที่สุขภาพดีแบบนี้เพราะกินแต่ผลไม้นี้แหละ ช่วยรักษาโรค ทำให้รู้สึกมีอิสระ ได้ปลดปล่อย แต่คุณหมอก็บอกว่าถ้ากินแบบนี้นานๆ ไปอาจจะขาดสารอาหาร เช่นโปรตีน แคลเซียม และสารอาหารอื่นๆ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก @NowThisNews

 

HOROSCOPE