"เอาไตเราไปได้เลย" แฟนหนุ่มจากทินเดอร์บริจาคไตให้เธอแบบไม่ลังเล - CLEO Thailand Online Magazine

“เอาไตเราไปได้เลย” แฟนหนุ่มจากทินเดอร์บริจาคไตให้เธอแบบไม่ลังเล

เรื่องของเรื่องของเรื่องมันมีอยู่ว่า สาวคนนี้ Cheyenne Han Lee อายุ 22 เธออยู่ที่แคลิฟอเนียนี่แหละ เธอเจอเขา Gavin Geragawa เมื่อสองปีที่แล้วจากแอปเดทที่ฮอตสุดๆ Tinder พวกเขาแมตช์กัน เดทกัน และก็คบหาดูใจกัน

หลังจากนั้นบททดสอบก็เกิดขึ้นแบบ ไม่ให้ใครทั้งตัว ในคืนที่พวกเขาออกไปกินข้าวด้วยกันตามปกติ อยู่ดีๆ Cheyenne ก็ล้มตึง ก่อนหน้านั้นเธอป่วยมาเป็นปี กับความรู้สึกเจ็บและบางทีก็มาอาเจียนออกมาบ้าง แต่ด้วยความที่เธอคิดว่าตัวเองยังเด็ก เธอก็คิดว่ามันไม่เป็นอะไรหรอก ไม่น่าจะมีอะไรผิดปกติ มันเป็นความป่วยที่ไม่ได้แสดงอาการอะไรแต่เธอก็แอบรู้สึกได้  “คนปกติไม่มีใครรอดมาถึงจุดนั้นหรอก ฉันอาจจะตายก็ได้ ถ้าไม่ได้ไปโรงพยาบาลในตอนนั้น”

หมอบอกเธอว่าเธอตกอยู่ในภาวะไตวาย และตอนนี้เหลือพลังไตอยู่แค่ 2% เท่านั้นและต้องปลูกถ่ายไตด่วน เดี๋ยวนี้! ในส่วนของ Gavin เขาก็เข้ารับการตรวจกับเข้ากันของไตทันทีแบบไม่มีลังเลเลย โชคดีที่อวัยวะของทั้งคู่แมตช์กันเหมือนกับหัวใจ (อิอิ) เขาสามารถให้ไตเธอได้

“ฉันป่วยหนักมากและเราไม่เคยพูดคุยกันเกี่ยวกับการปลูกถ่ายไตกันเลย ฉันแค่คิดว่าฉันต้องตายแน่ๆ”

เธอเล่าว่าทั้งสองเจอกันใน tinder และ Gavin เป็นคนชวนเธอไปออกเดท “ฉันไม่เคยคิดว่าจะได้เจอเขาผ่าน dating app แต่เขามาอยู่ตรงนี้แล้วและเป็นคนบริจาคไตให้ฉัน ซึ่งมันค่อนข้างบ้ามากเลยทีเดียว”

ทั้งสองได้ผ่าตัดในช่วงเดือนตุลาคมและตอนนี้ก็หายดีมีสุขภาพดีกันแล้วล่ะ “เวลาที่มีคนมาถามว่าทำไมผมถึงทำ ผมบอกเสมอว่ามันไม่ใช่ว่า ‘ทำไมถึงทำ’ แต่ ‘ทำไมผมถึงจะไม่ทำล่ะ?’ มันไม่ได้พิเศษอะไรมากแค่คิดว่าไม่ว่าใครก็ตามที่อยู่ตรงนั้นก็คงจะทำแบบเดียวกันกับคนที่เราแคร์” Gavin กล่าว

“แต่ฉันคิดว่าเขาพิเศษมากๆ เลยล่ะ”

“คนอายุ 22 ปีไม่ควรจะต้องมาเจ็บป่วยอะไรแบบนี้ ผมแค่อยากทำอะไรก็ตามเพื่อให้เธอรู้สึกดีขึ้น” และเขาก็ไม่เสียดายอะไรเลย แม้ว่าถ้าหากในอนาคตจะต้องเลิกกันขึ้นมาก็ไม่มีอะไรจะต้องน่าเสียดาย “ถ้าเธอเลิกกับผม ผมก็คงจะยังทำแบบนี้แหละ ไม่เป็นไร มันไม่ได้เกี่ยวกับความสัมพันธ์แบบแฟนกันนี้ แค่ทำให้คนๆ นึงมีชีวิตที่ดี สุขภาพที่ดีและมีความสุข”

 

สาวๆ คะ ก่อนที่เราจะภาวนาขอให้เจอผู้ชายดีๆ แบบนี้ในที่ใดก็ตามบนโลก เราขอให้ฟังเสียงของร่างกายก่อนหัวใจบ้างนะ บางทีร่างเราอาจจะไม่ไหว แต่เราคิดไปเองว่าไหวแล้วต้องมาเจอกับสถานการณ์ฉุกเฉินอะไรแบบนี้ ร่างกายของ Cheyenne เองก็ฟ้องตัวเธอมาเป็นปีแล้วว่าป่วย! แต่เธอไม่ฟัง นี่โชคดีนะที่รอด ซึ่งคงไม่ใช่ทุกคนหรอก ดูแลตัวเองด้วยนะจ๊ะ <3

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE