ตุนไว้เลย 6 ของโปรดช่วยดีท็อกซ์แบบง่ายๆ ตามสไตล์สาวฟู้ดเลิฟเวอร์ - CLEO Thailand Online Magazine

ตุนไว้เลย 6 ของโปรดช่วยดีท็อกซ์แบบง่ายๆ ตามสไตล์สาวฟู้ดเลิฟเวอร์

รู้สึกแน่นๆ น้ำหนักขึ้นหลังฉลองหนักๆ มาใช่มั้ยล่ะ มาทางนี้เลย อาหารเหล่านี้คือสิ่งที่เราควรเพิ่มเข้าไปในมื้ออาหารแบบด่วนๆ ช่วยดีท็อกซ์ร่างกายให้คลีนและเฮลท์ตี้กว่าเดิม

 

มัสตาร์ด

via GIPHY

รู้รึเปล่าว่ามัสตาร์ดแค่หนึ่งช้อนโต๊ะช่วยเพิ่มการเผาผลาญได้มากถึง 25 เปอร์เซ็นต์ ต้องขอบคุณแคปไซซิน (Capsaicin) และสารอัลลิลไอโซไทโอไซยาเนท (Allyl isothiocyanate) ที่ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้นหลังอัดมื้อหนักๆ ไปเยอะเกิน

 

กีวี่

via GIPHY

ผลไม้เล็กๆ ที่มาพร้อมไฟเบอร์แน่นทั้งลูก ถึงขั้นมีการศึกษาในไทเป ประเทศจีนในปี 2010 พบว่าการกินกีวี่ช่วยลดอาการระคายเคืองในลำไส้และช่องท้องได้ เดี๋ยวนี้กีวี่หาซื้อง่าย วิ่งเข้าซุปเปอร์มาร์เก็ตได้เลย

 

เลมอน

via GIPHY

วิตามินซีสู๊งงง อันนี้ไม่เถียง มากกว่านี้คือเลมอนช่วยเรื่องการย่อยอาหาร แล้วยังช่วยให้ตับ และไตของเราสุขภาพดีด้วย คนที่ชอบกินอาหารรสเค็มหรือมีเครื่องปรุง ผงชูรสเยอะควรมีติดบ้านไว้เลย หรือถ้าขี้เกียจทำอาหาร ฝานเลมอนเป็นแผ่นเล็กๆ ลงในแก้วน้ำก็ช่วยได้เยอะ

 

น้ำเปล่า

via GIPHY

เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าน้ำเปล่าดีต่อร่างกายเสมอ ช่วยผลักของเสียในร่างกายทิ้งไป แล้วยังช่วยทำความสะอาดไตให้กลับมาสุขภาพดีด้วย สาวออฟฟิตทั้งหลายควรมีน้ำเปล่าติดตัวไว้ แล้วดื่มน้ำมากๆ เข้าห้องน้ำทุกชั่วโมง แล้วน้ำเปล่ายังช่วยให้ผิวดูเฮลท์ตี้ สุขภาพดี เนื้อแน่นเต่งตึงด้วย

 

ชาเขียว

via GIPHY

ชาเขียวเต็มไปด้วยสารแอนตี้อ็อกซิแดนซ์ ช่วยให้ตับและอวัยวะภายในต่างๆ ที่มีส่วนสำคัญในการดีท็อกซ์ของเสียตามธรรมชาติทำงานได้ดีขึ้น ถ้าจะให้ดีอย่าลืมเลือกชาเขียวแบบชูก้าฟรีด้วยล่ะ

 

กล้วย

via GIPHY

ต้องขอบคุณโพแทสเซียมเน้นๆ จากกล้วยที่ช่วยบาลานซ์ปรับสมดุลโซเดียมในร่างกาย และกล้วยยังช่วยลดอาการบวมน้ำด้วย มื้อเช้าลองเป็นฝานกล้วยเป็นชิ้นเล็กๆ วางบนเนยถั่ว กินกับขนมปังดูสิ! อิ่ม อยู่ท้อง และไม่อ้วนด้วย

 

มารักษาสุขภาพกันนะจ๊ะ ดีทอกซ์ของเสียออกให้หมด เราจะได้เติมของดี ของใหม่เข้าไปในร่างกายได้

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE