เบื้องหลังความผอมของ จีจี้ ฮาดิด จริงๆ แล้วเธอป่วยเป็นโรคนี้…

สุดยอดนางแบบแห่งปี 2016 อย่างจีจี้ ฮาดิด เพิ่งออกมาเฉลยว่าที่เราเห็นว่าเธอผอมลงๆ และแก้มยุ้ยๆ ของเธอเริ่มตอบขึ้นทุกวันๆ ไม่ได้เป็นเพราะว่าคอมเมนท์ในโลกออนไลน์ที่กล่าวหาว่าเธอ ‘อ้วนเกินไป’ ที่จะเป็นนางแบบ หรือว่าเป็นเพราะการไดเอทอย่างหนักเลยสักนิด แต่จีจี้บอกในสัมภาษณ์กับนิตยสาร Elle ว่าสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้น้ำหนักของเธอลดเอาๆ เป็นเพราะว่าเธอเป็นโรคฮาชิโมโตะ โรคที่ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายค่อยๆ ทำลายต่อมไทรอยด์และเนื้อเยื่อในร่างกาย

 

 

“การเผาผลาญในร่างกายของฉันทำงานแบบบ้าคลั่งตลอดทั้งปี ฉันเป็นโรคฮาชิโมโตะที่เกี่ยวกับไทรอยด์ แล้วก็กินยามาโดยตลอด 2 ปีตั้งแต่ตรวจเจอว่าตัวเองเป็นโรคนี้ เพราะสำหรับโชว์ของ Victoria’s Secret ฉันไม่อยากให้น้ำหนักลดลงไปกว่านี้อีกแล้ว และฉันก็ต้องการกล้ามเนื้อตามแต่ละส่วนด้วย…”

 

 

จากเว็บไซต์ WebMD บอกว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคนี้ได้ หลักๆ แล้วมีอยู่ 3 อย่างคือกรรมพันธุ์ ฮอร์โมนในเพศหญิง และระดับไอโอดีนในร่างกายที่สูงเกินไป ส่วนผลที่เกิดขึ้นกับร่างกายก็คือกินเท่าไหร่ก็ไม่พอ เพราะพลังงานจากอาหารถูกเผาผลาญและใช้หมดไปเร็วมาก ทำให้ไม่อ้วนขึ้นมากๆ ก็ผอมไปเลย ส่วนวิธีการรักษาคือการกินยาที่ช่วยปรับสมดุลของฮอร์โมนในร่างกาย และใช้เวลาหลายเดือนกว่าจะกลับสู่ภาวะปกติได้

 

 

 

ยังไงก็ขอให้เธอหายเร็วๆ นะจี้ แอบคิดถึงเธอตอนที่ยุ้ยๆ นิดนึง