“ผู้หญิงก้นใหญ่ ฉลาดและเฮลธ์ตี้กว่า” นักวิทยาศาสตร์คอนเฟิร์ม!!

สะโพกใหญ่ ก้นใหญ่แล้วไงล่ะ! นักวิทยาศาสตร์บอกว่า จากผลงานวิจัย พวกเธอเหล่านี้ฉลาดและมีสุขภาพดีกว่าผู้หญิงที่มีไซส์ก้นธรรมดาเยอะ

กลุ่มนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ดพบว่า…

1 ผู้หญิงที่มีขนาดก้นใหญ่กว่าค่าเฉลี่ยมีค่าคอเลสเตอรอลต่ำกว่า และร่างกายของพวกเธอมักจะสร้างฮอร์โมนที่ใช้ในการเบิร์นน้ำตาลได้มากกว่าผู้หญิงทั่วๆ ไป ซึ่งส่งผลให้ผู้หญิงก้นใหญ่มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วนหรือโรคหัวใจน้อยกว่าด้วย

2 การสร้างก้นที่ใหญ่ หมายถึงในร่างกายของพวกเธอจะต้องมีปริมาณไขมัน โอเมก้า 3 ที่เยอะ ซึ่งเป็นไขมันที่จัดอยู่ในกลุ่มไม่อิ่มตัวสูง และมีคาวมเชื่อมโยงกับระบบตาและสมองด้วย นั่นหมายถึงพวกเธอมีพัฒนาการสมองที่เป็นป็นเริ่ดกว่า แถมนักวิจัยพบอีกข้อสรุปหนึ่งว่าเด็กที่เกิดจากผู้หญิงสะโพกผายกว่ามาตรฐานจะมีพัฒนาการที่เร็วและฉลาดกว่า เด็กที่เกิดจากคุณแม่ร่างเพรียวๆ ไม่ค่อยมีส่วนโค้งเว้า

3 ผู้หญิงก้นใหญ่มักจะมีฮอร์โมนเลปตินสูงกว่า ซึ่งเจ้าฮอร์โมนตัวนี้ทำหน้าที่ในการควบคุมน้ำหนัก สั่งการไปยังสมองว่าตอนไหนที่ควรรู้สึกอิ่มแล้ว และนอกจากนี้ เธอยังมีฮอร์โมนไดโนเพคติน่า ซึ่งช่วยดูแลเรื่องหลอดเลือด ทำให้พวกเธอไม่เสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วนหรือโรคหัวใจแน่นอน

4 และข้อสุดท้าย พวกเธอมักจะมีอายุที่ยืนยาวกว่าด้วย จากการเก็บสถิติเปรียบเทียบผู้หญิงที่มีบั้นท้ายสะบึมกับผู้หญิงบอดี้เชพตรงๆ สาวๆ ก้นใหญ่ชนะเลิศจริงๆ

เพราะฉะนั้นเวลาใครแซว ให้นางแซวไป ในเชิงสุขภาพ เรามีชัยไปกว่าครึ่ง เชียร์สให้กับสาวก้นใหญ่ 🙂

Source: Elite Daily