จากการสังเกตป้าๆ ที่ฟิตเนส.. นี่คือ 5 สิ่งที่เราได้จากพวกเธอ !

เขียนโดย @mafuangcleo

 

สาวๆ ทุกคน ควรหันมาออกกำลังกายบ้าง อันนี้ใครๆ ก็รู้ จะให้มาร่ายบอกว่า การเวิร์คเอ้าท์นี่มันดีมันวิเศษยังไง ทุกคนคงเคยได้ยินมาหมดแล้ว

6721d0f1805cb897b24194ffeefb6499

แต่จากการที่เรา ( มะเฟือง ) ไปฟิตเนสบ่อย ส่วนใหญ่ก็ไปคนเดียวนี่ล่ะ แล้วก็จะเจอแก๊งค์ป้าๆ พวกนี้เกือบทุกครั้ง พลังที่เราได้มาเต็มๆ จากพวกเขาก็คื้ออออ

 

  1. ป้ามีความเป็นเจ้าแม่ผู้ยิ่งใหญ่

การเข้าฟิตเนสบ่อยๆ ของป้า ได้เติมความมั่นใจให้ป้าเต็มพิกัด เราจำโมเม้นต์ที่เดินเข้าคลาสโยคะ ฟลายครั้งแรกในชีวิตได้เลย งงมากจ้า ทั้งผ้าทั้งเชือกอะไรระโยงระยางไปหมด กระโดดขึ้นไปนั่งบนผ้ายังไม่ได้เลย ป้าผู้น่ารักคนนั้นก็หันหน้ามา ดวงตามีความเมตตาเลเวล 10 แล้วก็สอนว่าต้องทำอย่างนี้ๆๆ มีบอกทริคให้อีกน่ะ สาวๆ ที่มาเล่นบ่อย เดินเข้าคลาสไป สวัสดีค่ะ ป้าาาาา ทุกครั้ง โอ้โห ผู้ยิ่งใหญ่ที่แท้ มาเฟียแห่งฟิตเนสคือเธอ

meryl_miranda_priestly

 

2. เฟรนด์ลี่ทันที ไม่มีตั้งแง่

เกิดขึ้นวันนี้เลย คลาสเต้นซุมบ้าที่เราเลิฟ หนึ่งป้า วิ่งเข้ามารีบเต้น เพราะสายไปประมาณ 1 นาที ด้วยชุดสีดำคว้านลึกให้เห็นถึงบราสีดำสุดเซ็กซี่ข้างใน ป้าเต้นเต็มมากกกกกค่า แบบมูฟเม้นต์อะไรก็ไม่ได้เป๊ะ เป็นองศานักเต้นที่เพอร์เฟ็คหรอก แต่ป้ามีความสุขกับการเต้นเข้าจังหวะนี้มาก ข้างหลังป้า เป็นสาวแขกอินเดีย 2 คนที่เพิ่งลองเข้าคลาสนี้ครั้งแรก เต้นหนักๆๆ เข้า ครูก็ตะโกนขึ้นมาว่า “เต้นให้ไส้แตก” สองแขกนั้นก็คุยกันว่า ไส้แตกนี่คืออะไรนาจาเธอจ๋า ป้าหันหลังไปอธิบายความไส้แตกให้ฟังทันทีไม่รีรอ ภาษาอังกฤษแอดวานซ์ขนาดไหนไม่สน ไม่เห็นจะต้องมาคิดมากให้กลัวเสียฟอร์มเลย เลิกคลาสแล้ว ยังเดินคุยกันต่อถึงเคล็ดลับสุขภาพอีกแน่ะ อินเน่อร์เหมือนกลับไปเป็นเด็กลัลล้า เมคเฟรนด์กับเพื่อนใหม่สมัยก่อนเลย

 

3. ป้าหน้าเด็กจัง ประโคมเมคอัพแค่นิดเดียว ก็พร้อมเลย

หน้าป้าเปล่งปลั่งเสมอ มาเข้าคลาสตอนเช้า มีแต่คนลุกมาจากเตียง เปลี่ยนเสื้อแล้วก็ออกมาเลยทั้งนั้น โนเมคอัพกันทุกคน แต่ใบหน้าของเรา ยังประปรายไปด้วยสิวจิ๋วๆ และรูขุมขนกว้างๆ แต่หน้าป้าคือใสสสสส คืออวบอิ่มพริ้มพราว รู้สึกเด็กจากข้างในมากเวลามองหน้าป้า แล้วเวลาอาบน้ำเสร็จ ยืนแต่งหน้าอยู่ข้างๆ กัน ป้าโปะอะไรลงไปนิดเดียว ก็ดูระเรื่อๆ สวยกำลังดี เห็นแล้วสบายใจจัง

 

la-he-gymrat-pool-20151017

4. ป้าอึด… อึดๆๆ และสกิลสูง

อย่างคลาสโยคะ มีคนที่สกิลหลายระดับมาอยู่รวมกัน ครูเขาก็จะสอนแบบกลางๆ เอาไว้ แต่พอสุดท้าย ก็จะแถมท่าแอดวานซ์ยากๆ ให้ เผื่อใครที่เก่งจริง ก็ทำต่อไปได้ ป้าทำได้ทุกครั้งค่าาาา ไม่ว่าจะทำเฮดแสตนด์ในโยคะ ค้างไว้เท้าชี้ฟ้าเป็นนาทีๆ หรือโยคะฟลายกลับหัวหมุนไปหมุนมา พีลาทีสน้ำหนักเยอะๆ ขาแข็งแรงไปอี๊กกกก แล้วหลายคนมีการไม่จบที่คลาสเดียว (ไม่เหมือนเรา ทีจบหนึ่งคลาสก็วิ่งตรงไปห้องน้ำอาบน้ำซู่ทันที) ป้าขอไปต่อคลาสชกมวยๆๆ วิ่งๆๆ บางคนลงไปกินข้าว แล้วขึ้นมาออกกำลังต่อก็มี ฟิตเนสเปรียบเสมือนบ้านหลังที่สอง อบอุ๊นอบอุ่น

 

5. ทุกครั้งที่เจอป้าอยู่คนเดียว สายตาป้าจะแฝงความนุ่มลึก มีเลศนัย อย่างพราวด์ๆ

ขณะที่เรายืนเป่าผมอยู่ หันไปเห็นป้านั่งนิ่งๆ อยู่ตรงล็อคเกอร์ มันคือโมเม้นต์ที่ได้รีเฟลคตัวเอง ถึงกิจกรรมที่ทำมา ถึงชีวิตช่วงนี้ที่ได้ใช้มา ป้าอายุเท่าไหร่กันแล้ว มั่นใจว่าหลายคนเกษียรแล้วทั้งนั้น แต่ป้ายกเวทได้มากกว่าหนูๆ สิบเจ็ดสิบแปด ป้าฟิตเข้าคลาสต่อกันได้นานๆ ด้วยรอยยิ้มที่ไม่สนตีนกา อะดรินาลีนป้าหลั่งมาก ป้ามีอินเน่อร์ความเท่ห์แบบเต็มสูบ และป้าต้องเฟิร์มกว่าหลานๆ หลายคนของป้าที่ต้องท่องหนังสืออยู่ทั้งวันทั้งคืนชัววววร์

1735039313-nieces

 

ประเด็นคือ ความเจ๋งทุกอย่างที่เกิดกับป้า (ซึ่งอายุ 50 60 กันแล้ว) ยังมีให้ชื่นใจมากขนาดนี้ แล้วผู้หญิงในวัย ทเวนตี้ซัมธิงถ้าฮึดสู้มาฟิตเนส ใช้เวลาให้เหงื่อไหลซิกกันบ้าง ชีวิตจะเบิกบานแฮปปี้ให้เชิดได้มากขนาดไหน ลุกออกมาจากหน้าจอคอมที่ดูซีรี่ส์ หรือนิ้วที่เลื่อนๆๆ เฟซบุคไปเรื่อยๆ แล้วออกมาขยับๆๆๆๆ ส่วนอื่นของร่างกายบ้างดู !

 

26b260221c8aa9e7ca4dff4c7c01aca0