เซย์บาย เทรนด์เฮลธ์ตี้แบบเดิมๆ โมเม้นต์นี้ต้อง #NutriLiving

fitness woman runner trail running on seaside mountain stairs, training for cross country running.

ไหนๆขอเสียงสาว Healthy หน่อยสิคะ!!! เรียกว่าอินกันทั่วบ้านทั่วเมืองจริงๆ สำหรับเทรนด์การออกกำลังกายไม่ว่าจะต่อยมวย โยคะ ปั่นจักรยาน วิ่งมาราธอน หรือแม้แต่แดนซ์ คือเชื่อแล้วว่าเดี๋ยวนี้สาวๆหันมาดูแลและรักษาสุขภาพกันมากขึ้นจริ๊งจริง ว่าแต่เบื่อกันไหม? ที่ต้องเข้ายิม กินคลีน วิ่งบนลู่ ปั่นจักรยานอยู่กับที่ โอ๊ย… เซย์กู๊ดบาย รัวๆ ช่วงนี้ขอเก็บเทรนด์เดิมๆ แล้วมาอัพเดทเทรนด์การดูแลสุขภาพแบบใหม่ #NutriLiving ก็แบบว่าชีวิตดี๊ดี ไม่ต้องเดินตามกรอบ แต่ก็ยังอินเทรนด์นะเธอ

 

เดินฟักไข่โปเกมอน ได้ตัวใหม่ สุขภาพใหม่นะยูว์

ไหนๆก็ติดโปเกมอนโกแล้ว ก็ใช้ชีวิตเด็กติดเกมส์ให้เป็นประโยชน์ซะเลย ออกไปเปิดหูเปิดตากับสถานที่ใหม่ๆ เผื่อได้โปเกมอนตัวเก่ง แล้วยังได้สูดบรรยากาศสดชื่น ไม่ว่าจะภูเขา ทะเล น้ำตก ทำให้เราได้ใช้ชีวิตที่เปลี่ยนจากการออกกำลังกายบนลู่ เป็นเดินบนชายหาด วิ่งรับลม รับแดดยามเช้าบนภูเขา หรือจะโยคะเช้าๆ พร้อมซาวน์เสียงน้ำตก นี่แค่หลับตาคิดก็ฟิน อยากจะวาปไปงานไทยเที่ยวไทยซะเดี๋ยวนี้เลย

DO : หาที่ออกกำลังกายใหม่ๆ เที่ยวแบบแอดเวนเจอร์เพิ่มจังหวะการเต้นของหัวใจไปกับการออกกำลังกายแบบธรรมชาติ

DON’T : พักการเดินบนลู่วิ่ง เพราะ นอกจากจะไม่ช่วยฟักไข่โปเกมอนแล้วยังไม่ช่วยให้จิตใจแฮปปี้

 

 

doctor talking with female patient in office

พักเชคเกอร์ และมาเช็กร่างกายกันดีกว่า

อย่างที่เค้าว่ากันว่า การไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ ฉะนั้นอย่าละเลยที่จะดูแลสุขภาพด้วยวิธีการป้องกันไว้ ดีกว่ารักษา ที่สำคัญอย่าคิดว่าสุขภาพที่ดูแข็งแรง จะไม่ทรุดโทรมไปตามเวลา อายุ และปัจจัยอื่นๆ เราจำเป็นต้องหมั่นตรวจเช็กร่างกายอย่างต่อเนื่อง ปีครั้งก็ยังดี เพราะหากพบสิ่งผิดปกติก็ยังรักษาได้ทัน จำไว้ว่าสุขภาพดี โรคไม่มี ความสุขงี้พุ่งปรี๊ดๆ

DO : หมั่นตรวจสุขภาพสม่ำเสมอ เวลาพบเจออะไรเราได้รักษากันแต่เนิ่นๆ แบบนี้หาย 100%

DON’T : อย่าคิดว่าไม่เป็นอะไรหรอก ร่างกายเราจะไม่ฟ้องโรคถ้ายังไม่ถึงที่สุด แต่พอถึงจุดนั้นอาจจะสายไปแล้วหรือเปล่าาาาา

 

 

Smiling young women dancing and having fun on back yard. One with pink sunglasses and a fringe scarf, and wreath of daisies. Both with long hair, hands outstretched. House back yard and sunlight on background.

แม่สาวคิดบวก ยิ้มเข้าไว้เดี๋ยวอะไรก็ดีเอง

เค้าว่าสวยมักนก ตลกมักได้ นี่ไม่ใช่แค่กับเรื่องผู้ชายนะคะสาวๆ เรื่องสุขภาพก็เช่นกัน ผู้หญิงน่ะไม่ต้องสวยเพอร์เฟกต์ แค่ไม่เอฟเฟ็กต์กับทุกเรื่องที่เจอก็พอ คิดบวกเข้าไว้ เฮ้ยแฟนตัวดีไม่กด Like อ่ะๆเราไม่โกรธ เค้าแค่ไม่เห็น เฮ้ยเค้าไม่ว่างมาหา… อ่อไม่เป็นไรเดี๋ยวพรุ่งนี้ค่อยเจอก๊ะดะ ยิ้มหวานๆ ให้กับทุกเรื่อง เชื่อเถอะเวลาเจอเรื่องทุกข์ๆเนี่ยๆ แค่ยิ้ม ระดับความทุกข์ในใจลดลงได้ถึง 50% เมื่อเราลดดีกรีความร้อนแรงทางอารมณ์ได้ เราจะมีสติกับทุกปัญหา ส่งผลให้เรามีความสุขในการใช้ชีวิตที่มากขึ้นด้วย

DO : คิดบวกไปค่ะ จะบวกจะคูณ มองโลกในแง่ดีไว้ก่อน ทำจิตใจให้ดีแล้วชีวิตจะดีเอง

DON’T : หวีดร้องทุกอย่างที่ไม่ได้ดั่งใจ มีอะไรก็เอามาลบ เอามาหารจนติดลบไปหมด แบบนี้ไม่น่ารักเลยนะเธอ

 

 

beautiful young woman eating healthy food

กินคาว ไม่กินหวาน (บ้างก็ได้)

เค้าว่าผู้หญิงกับดอกไม้คู่กันอย่างไง ผู้หญิงกับของหวานก็คู่กันอย่างนั้นแหละ เห็นฮันนี่โทสทีไรแทบจะกระโจนเข้าใส่ คือ ดี แต่ดีลบ่อยๆไม่ได้!!! นานๆครั้งพอกระชุ่มกระช่วยหัวใจอ่ะโอเค เน้นทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ผัก ผลไม้หลากสี ให้มองเป็นไอศครีมหลากรส กินวนไปค่ะ ของดี สุขภาพดี ไม่ได้มาง่ายๆ อยากได้ต้องปฏิบัติ ก็จะช่วยให้สุขภาพดีทั้งภายในและภายนอก แบบนี้ผู้ไม่ไปไหนชัวร์

DO : ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ หรือใช้ตัวช่วยเป็นพวกวิตามิน ก็จะรีเช็กได้ว่าครบถ้วนเพอร์เฟคค่ะคุณ

DON’T : อะไรที่เข้าปากต้องอร่อยและดีต่อสุขภาพ ถ้าไม่อร่อยแล้วส่งผลเสียต่อร่างกาย ก็ข้ามๆไปบ้างเนอะ

       

เป็นไงกันบ้างคะสาวๆ กับเทรนด์ #NutriLiving ไม่ทำให้การดำเนินชีวิตเปลี่ยน แค่เปลี่ยนวิธีปฏิบัติ เปลี่ยนทัศนคติ โลกของสุขภาพก็จะเปลี่ยนไป