อยากเวิร์คฮาร์ด แต่ยังเฮลท์ตี้พร้อมลุยได้ทุกเช้าต้องทำตามนี้เลยย

hard working with banner protein

เกิดเป็นไลฟ์สไตล์สาวทำงานอย่างเราๆ ชีวิตตอนเย็นสุดชิคจะคืออะไรคะ นั่งเดทกับซัพพลายเออร์หน้าคอม ดินเนอร์สุดหรูคือข้าวผัดกระเพราะใส่กล่องหน้าคอม กว่าจะเลิกงานกลับบ้านก็ดึ๊กดึก ถึงบ้านก็แทบอยากจะทิ้งร่างลงบนที่นอน อย่างนี้จะเอาแรงที่ไหนไปสู้รบตบมือกับงานวันพรุ่งนี้ละคะ มาเริ่มรีเฟรชตัวเองใหม่ ณ บัดนาวดีกว่าค่ะ เพื่อหน้าที่การงานที่ดีขึ้นแบบนายรักนายหลง เงินเดือนขึ้น โบนัสมาเพี้ยงงง…

 

1

 

นั่งทำงานเครียด + วุ่นทั้งวัน กินอาหารไม่เป็นเวลา ถามตัวเองโอเคอยู่มั้ย??

ก็เล่นทำงานทั้งวันจนแทบไม่มีเวลาพักอย่างนี้ เรื่องกินอาหารแบบครบ 5 หมู่ กินคลีนอะไรก็ตามเหอะไม่ต้องถามเลยค่า แค่กินให้อิ่มแล้วขึ้นไปลุยงานได้ต่อก็โอเคแล้ว แต่เชื่อมั้ยว่าทำแบบนี้ไปนานๆ ต่อให้เทพแค่ไหนก็พังค่ะ ลองเช็คดูว่าตอนนี้เราเริ่มรู้สึกแบบนี้บ้างหรือเปล่า

 

 ♥ รู้สึกร่างกายอ่อนเพลีย ไม่สดชื่น

♥ เบื่ออาหาร ไม่ค่อยอยากจะกินอะไรเท่าไร

♥ บางวันรู้สึกเหนื่อยแทบตาย แต่กลับนอนไม่หลับซะงั้น

♥ หงุดหงิดง่าย สมองเบลอ คิดอะไรไม่ค่อยออก

นี่แหละร่างกายเรากำลังฟ้องว่าขอตัวช่วยด่วน!!

บอกเลยว่าอาการพวกนี้อาจจะมาจากอะมิโนแอซิดในร่างกายเราเริ่มไม่พอแล้ว ซึ่งเจ้าตัวนี้คือสำคัญมากๆๆ กับร่างกายเราเลย ก็จะไม่สำคัญได้ยังไงในเมื่อ อะมิโนแอซิด คือหน่วยย่อยของโปรตีนในร่างกายเราที่จะดูดซึมไปใช้ได้ นั่นคือหมายความว่าถ้าเรากินโปรตีนอย่างพวกเนื้อสัตว์ นม หรือไข่ ร่างกายเราจะไม่สามารถดูดซึมโปรตีนเข้าไปได้เลยทันที แต่จะต้องถูกย่อยให้เล็กลงๆ จนกลายเป็นอะมิโนแอซิดต่างๆ ตามทางเดินอาหารก่อน แล้งถึงค่อยดูดซึมเข้าไปร่างกายยังไงล่ะ แล้วร่างกายของเรามีอะมิโนแอซิดอยู่ 20 ชนิด แบ่งออกเป็น  อะมิโนแอซิดที่จำเป็น กับไม่จำเป็นกับร่างกาย

 

แล้วความพีคอยู่ตรงที่…

ร่างกายเราไม่สามารถเก็บสะสมอะมิโนแอซิดไว้ใช้ในวันหลังได้เหมือนพวกไขมันนะ คือต้องได้รับจากการกินอาหารเข้าไปใหม่ในทุกๆ เช้า OMG นี่ไงทีนี้ก็เคลียร์เเล้วโน๊ะ ว่าถ้าเรากินอาหารไม่เพียงพอในแต่ละวันโดยเฉพาะโปรตีน เราก็จะรู้สึกอ่อนล้า อ่อนเพลีย และไม่มีพลังไปทำงานต่อในทุกๆ เช้า อย่างนี้คือต้องรีบไปอัดชาบู ปิ้งย่างแบบเนื้อล้วนด่วนๆ #ใช่มั้ยเนี่ย

 

2

 

5 วิธีรีเฟรชตัวเองก่อนนอน ทำตามได้เลยคืนนี้ !

บอกเลยว่าไม่ต้องไปอัดงานโปรตีนด้วยบุฟเฟ่ต์ชาบู ปิ้งย่างให้อ้วนฟรีค่ะ ลองทำตามวิธีนี้ดีกว่าที่รับรองว่าตื่นขึ้นมาในตอนเช้ากับพลังเกินร้อย พร้อมลุยงานได้เเบบจัดเต็มชัวร์ๆ

          1. ดื่มนมอุ่นก่อนนอน  ก็ในนมมีอะมิโนแอซิดที่ชื่อว่า ทริปโตเฟน ช่วยควบคุมการผลิตสารเมลาโทนินในร่างกาย เพื่อทำหน้าที่คลายความตึงเครียดลงของระบบประสาท ทำให้รู้สึกง่วง และช่วยให้หลับสบายตลอดคืน

         2. หยุดเล่นโทรศัพท์ หรือไอแพดก่อนเข้านอน 1 ชม. ถ้ามากกว่านั้นได้ก็จะยิ่งเริ่ด ก็แสงสีน้ำเงินจากจอจะรบกวนการนอนหลับของเรา  เพราะเป็นแสงไฟที่เลียนแบบแสงอาทิตย์ทำให้สมองของเราเข้าใจว่ายังเป็นตอนกลางวัน และแสงสีฟ้ายังระงับการผลิตสารเมลาโทนินในสมองที่ช่วยในการนอนหลับด้วยค่า
         3. หาสเปรย์มิสท์กลิ่นโปรด มาฉีดในห้องอย่างพวกกลิ่นลาเวนเดอร์ หรือดอกฟรีเชีย ที่ช่วยให้รู้สึกสบาย ผ่อนคลายนอนหลับได้ง่ายขึ้น
         4. ทำท่าโยคะง่ายๆ ก่อนนอน ลองทำเป็นพวกท่า Child Pose หรือ Winding Down Twist ท่าพวกนี้ก็จะช่วยคลายกล้ามเนื้อ ให้เรารู้สึกสบาย นอนหลับได้ดีขึ้น
        5. กินอาหารเสริมที่มีโปรตีน และยิ่งมีอะมิโนแอซิด 18 ชนิดที่ร่างกายต้องการด้วยก่อนนอนรับรอง#ตื่นมาพร้อมเต็มร้อยทุกเช้า แน่นอน คอนเฟิร์ม
 
 .อ่ะๆ เจอแล้ววิธีง่ายสุดสำหรับสายเวิร์คฮาร์ทตัวจริงขอแค่กระปุกนี้ !!
 .พกติดห้องนอนไว้เลยค่ะกับ Banner Protein กระปุกนี้ที่ช่วยรีเฟรชร่างกายเราได้ในทุกคืน เพราะ…
 .
Banner protein product
 ราคาขนาด 100 แคปซูล 395 บาท
  • มีอะมิโนแอซิด 18 ชนิดที่ร่างกายเราต้องการ พร้อมรีเฟรชให้ร่างกายกลับมามีพลังพร้อมลุยงานได้ในทุกๆ เช้า
  • ช่วยเสริมสร้างกระบวนการสร้างเมตาบอลิซึ่มที่ร่างกายเราต้องการ
  • ช่วยเพิ่มกระบวนการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้ดียิ่งขึ้น
  • ง๊ายง่ายไม่ต้องเสียเวลาแค่ง่ายๆ 2 เม็ดก่อนนอน
 .
.
.

หรือสาวคลีโอคนไหนที่ยังค้างคาใจเกี่ยวกับเรื่องอะมิโนแอซิดอีกลองเข้าไปดูได้ที่ 

http://www.bannerprotein.co.th และร่วมเป็นแฟนเพจที่ http://www.facebook.com/BannerProducts

#‎BannerProtein #‎18Amino #ตื่นมาพร้อมเต็มร้อยทุกเช้า #‎อาหารเสริม