อัพเดท 12 วิตามินสุดฮอตล่าสุด ใครร่างพังลองเลย!!

หมอหลายคนออกมาฟันธงว่า ยุคนี้คนใช้ร่างกายหนักมาก และวันๆ เราเองก็ไม่ได้โด๊ปผัก ผลไม้อะไรกันนัก พวกผลไม้หวานๆ น้ำปั่นอะไรนี่ ไม่นับนะ อาจทำให้อ้วนมากกว่าให้ประโยชน์ คลีโอเลยอัพเดทวิตามินฮอตๆ ในวงการเร็วๆ กันอีกนิด กินแล้วดีขึ้นชัวร์ มีอะไรกันบ้าง?

 

Magnesium: แมกนีเซียมนี่เกี่ยวพันกับร่างกายเราถึง 300 กระบวนการในการทำงาน ในชีวิตยุ่งเหยิงทุกวันนี้แมกนีเซียมช่วยให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย ให้เรามีอารมณ์ดีขึ้น เหมาะกับคนใช้สมองเยอะๆ คนเครียดง่าย และคนเล่นกีฬาเจ็บกล้ามเนื้อ และคนพลังงานต่ำ บิ๊วด์ตัวเองยากๆ ด้วย

 

Energy Tonic: คือพวกโสมของเกาหลีนี่ล่ะ จะไปช่วยบูสท์ระดับพลังงานในร่างเรา จัดระบบต่างๆ ในร่างกายให้บาลานซ์ ให้ร่างกายอุ่นขึ้นด้วย

 

Vitamin D: วิตามินดีช่วยให้ร่างกายซึมซับแคลเซี่ยมได้ดีขึ้น สำคัญกับเรื่องกระดูก และกล้ามเนื้อเลย

 

Fish Oil: มีงานวิจัยออกมามากเลยว่าฟิช ออยล์ช่วยบำบัดอาการอักเสบในร่างกาย และเรื่องสมอง หัวใจ และพวกข้อต่อตามร่างกายเราด้วย

 

Fibre: ตัวที่อยากแนะนำคือ Psyllium Husk เป็นไฟเบอร์จากพืชชนิดหนึ่ง ละลายน้ำกิน จะไปช่วยย่อยอย่างมาก ดีเลยตัวนี้

 

Vitamin C: ช่วยมากมาย ตั้งแต่สร้างคอลลาเจน ช่วยให้เหงือกแข็งแรง ช่วยระบบภูมิคุ้มกันโรคเราให้แข็งแรง และยังช่วยลดริ้วรอยด้วยได้อีก

 

Skin, Hair and Nails: แมกกาซีนออสเตรเลียเขาแนะนำตัวนี้คือ Swisse Ultiboost Hair Skin Nails Liquid จะช่วยให้สารอาหารทุกสิ่งกับผิว ผม และเล็บเรา

 

Echinacea: ตัวนี้ควรมีติดบ้านไว้ตลอด คือว่าช่วยสู้กับหวัด ไอ ไข้ พวกเชื้อแบคทีเรียต่างๆ พอเริ่มมีอาการนิดเดียว กินเลย อีกวันไม่ปวดเอาดื้อๆ ได้

 

Resveratrol: เป็นอีกวิตามินสุดอินเทรนด์ ตัวนี้เหมาะกับคนไลฟ์สไตล์กินดีอยู่ดี เพราะจะไปช่วยควบคุมระดับแคลอรี่ในอาหารได้ ทำมาจากไวน์แดง องุ่น ดาราฮอลลีวู้ดนี่เลิฟมาก

 

Zinc: แร่สังกะสีของเรา ช่วยสู้กับหวัดลมๆ แล้งๆ ของเราได้ พวกหวัดเปลี่ยนฤดูอะไรอย่างนี้ วิตามินซีอย่างเดียวเอาไม่อยู่ได้

 

Niacin: หรือวิตามินบี 3 ช่วยพวกคลอเรสเตอรอล เบาหวาน สาวๆ กินน้ำตาลหนักๆ ลองดูนะ

 

Abidexin: ตัวนี้ช่วยเรื่องน้ำหนักตัวเกิน เป็นวิตามินสุดฮิตติดชาร์จในอเมริกาเลย