เก็บตกสีสันและความอิสระในการเป็นตัวเองที่ Wonderfruit 2018 - CLEO Thailand Online Magazine

เก็บตกสีสันและความอิสระในการเป็นตัวเองที่ Wonderfruit 2018

เก็บตกสีสันและความอิสระในการเป็นตัวเองที่ Wonderfruit 2018

แต่งตัวสนุกๆ เดินคลุกฝุ่น นอนบนพื้นหญ้ามองดูดาว ใครลุยหน่อยก็ดึงยาวจนได้มองพระอาทิตย์ขึ้น เป็นการเปิดโลกที่ทำให้รู้สึกเข้าถึงใจตัวเองและสัมผัสได้ถึงความเป็นเพื่อนมนุษย์ที่ไม่มีเชื้อชาติ จากที่คุยมาชาวต่างชาติบางคนถึงกับบินมาไทยเพื่อมางานนี้โดยเฉพาะ!!! คือแค่มองไปรอบๆ ตัวก็สนุกแล้วอะ ที่สำคัญไปแล้วรู้สึกอิสระในการเป็นตัวเอง อยากแต่งตัวยังไง นอนเล่นตรงไหน นานแค่ไหน ทำอะไรเวลาไหนก็ได้ ช่วงเวลาชิลล์แบบนี้ หาไม่ได้ง่ายๆ ในเมืองกรุง มันต้องกอบโกย

 

WONDER GIRLS: คนสวยๆ เขาก็มางานนี้กันหมดแหละ

มางานนี้เจอแต่เซเลบสวยๆ นานๆ ที่จะเห็นเขาแต่งตัวสนุกๆ ทำตัวชิลล์ๆ  ก็เป็นอะไรที่ตื่นเต้นดีนะ

WONDER FASHION: แฟชั่นโชว์บนสนามหญ้า

ขอบอกแต่ละคนแต่งตัวกันจัดเต็มมากๆ บางคนก็มาซะตลกเลยจะ พกเพื่อนมาเป็นแก๊งค์ พากันแต่งตัวเป็นผลไม้ให้เข้ากับงาน งานมี 4 วัน แต่งมันให้หมดเลยทุกธีม จะโบฮิเมี่ยน ฮิปปี้ โพคาฮอนทัส อินเดียนแดง คาวเกิร์ล นางฟ้า เมอร์เมด ยูนิคอร์น หรือจะแนวกระโปรงยาวสไตล์ครูซบนเรือยอร์ชก็มีนะจ๊ะ แต่ที่เราประทับใจคือความ “โป๊แบบมีศิลปะ” ของคนในงาน คือเปิดโน่น แหวกนี่ บางคนก็นี่เลยจ้า ใส่กางเกงในแล้วก็เอากระโปรงซีทรูทัพอีกที เห้ย ดูแฟชั่นนะ เป็นอะไรที่ใม่สามารถเห็นในวันธรรมดาชัวร์!!!! ชอบจังอิสระภาพในการเป็นตัวเอง

WONDER BEAT: หัวใจตอบโจทย์จังหวะแบบนี้

เธอเอยยยยย ที่นี้เขาแทบจะเปิดเพลงกัน 24 ชั่วโมง ตอนนอนรอพระอาทิตย์ขึ้นยังได้ยินเสียงเพลง ตึบ ตึบ เลยจ้า มีครบทุกแนวฮิพฮอพ ไลฟ์ แด๊นซ์ฮอลล์ ดั๊บ เฮ้าส์ อีเล็คโทร แล้วก็แนวเพลงอีกเยอะแยะที่เราเองก็ยังไม่รู้จัก มีจุดเปิดเพลงอยู่หลายจุดในงาน ใครอินแนวไหนก็ไปจอยแนวนั้น  บางอันถึงกับหลอนจนเราไม่กล้าเดินเข้าไปเลย

 

 

WONDER BOYS:  แอบเซย์ไฮหนุ่มอินเตอร์สุดฮอท

ช่วงกลางคืนก็แอบเนียนๆ ไปแด๊นซ์กับหนุ่มฮอทสักหน่อย ขอบอกว่าอินเตอร์มาก ฝอ ก็เยอะ เอเชี่ยนก็เยอะ โอ้ยยยยย บางคนถอดเสื้อนี่มีมากกว่าซิกซ์แพคอีกนะเออออ

Ben

ประเทศ: ไทย

IG: @chipmunkben 

 

 

Daniel 

อายุ: 30 ปี 

ประเทศ: อเมริกา

IG: @dan_does1 

 

Michael Selby

อายุ: 28 ปี 

ประเทศ: อเมริกา

IG: @selby_mg

 

Andrew McCarthy

อายุ: 30ี ปี

ประเทศ: ฮ่องกง

IG: @andrewmccarthy8

 

 

Tom

อายุ: 27 ปี

 

Taka

อายุ: 30 ปี

ประเทศ: ญี่ปุ่น

IG: @taka_kelenntokyo

 

Dear

อายุ: 18 ปี

ประเทศ: ไทย

IG: @dearpawis

 

Jack

อายุ: 27 ปี

ประเทศ: ไทย- พม่า

IG: @4huz 

 

Liam Ware

อายุ: 23 ปี

ประเทศ: อังกฤษ

IG: @liamjayward

 

 

Flow

อายุ: 29 ปี

ประเทศ: ฝรั่งเศส

IG: @flowen_thehobbit

 

Zane Carson

อายุ: 29 ปี

ประเทศ: แคนาดา

IG: @zane.w.carson

WONDER EXTREME SPORTS : เหินฟ้ามาหาเธอ

กำลังไม่เท่าไหร่ แต่ต้องใช้ใจล้วนๆ กับการท้าแรงโน้มถ่วงโลกจนอะดรีนาลีนให้พุ่งกระฉูด กับนักเหินเวหาชื่อดังสัญชาติออสเตรีย  แมกซ์ มาโนว (Max Manow) และ มาร์โค ฟูสต์ (Marco Fürst) เจ้าของสถิติเหินฟ้ามาแล้วถึง 6,000 ครั้ง บนความสูงกว่า 7,000 เมตร บินตรงมาโชว์ทักษะสกายไดฟ์ (Skydive) เหินเวหา โชว์สกิลการทรงตัวกลางอากาศ บนความสูงกว่า 5,000 ฟุตแบบชิลๆ ให้เราเห็น แก๊!!!! ใจจะวาย!!!!

WONDER EXPERIENCE: เป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ระดับโลกแบบงงใจ

โมเมนต์ที่อยู่ๆ ไฟและเพลงดับทั้งงาน เหลือแค่เวทีไลฟ์ที่เดียวที่ไฟยังเปิด ทำให้เราและทุกๆ คนที่อยู่ที่นั่นเข้าใจตรงกันว่าต้องเดินไปรวมกันที่เวทีนั้น เรารู้สึกว่าภาพที่เห็นเหมือนหิ่งห้อยบินตามกันเป็นฝูง แล้วเสียงประกาศที่ฟังแล้วเสียงทุ้มเหมือนหุ่นยนต์ก็ดังขึ้น เขาบอกว่าทุกคนกำลังจะได้เจอกับประสบการณ์สุดยอด แล้วต้องไม่หยิบโทรศัพท์ขึ้นมานะ ไม่งั้นจะซึมซับได้ไม่เต็มที่ แบบนี้เราก็กลัวซิ คิดในใจว่าเหมือนกำลังจะโดนล้างสมอง หุ้ย มันอะไรกัน!!!!

แล้วเพลงหลอนๆ กับเสียงแปลกๆ ก็ดังขึ้นพร้อมกับมนุษย์ชุดดำ พวกเขาเข้ามาจับเราและเพื่อนๆ ไปยืนจุดต่างๆ ตอนแรกก็งงนะ แต่พอหันไปมองที่พื้นก็เห็นเส้นสีขาว คลิ๊กดเลยว่าเขาต้องจับเรายืนตามเส้น พอเสร็จแล้วมองจากด้านบนต้องเป็นรูปอะไรแน่ๆ แต่เราก็ยังไม่แน่ใจนะ แล้วมนุษย์ชุดดำก็บอกให้เราค่อยๆ นั่งลงแล้วนอนมองฟ้า เพลงที่ฟังดูเหมือนอยู่ในอวกาศดังขึ้นพร้อมกับไฟที่ปิดมืดสนิททำให้เพื่อนของเราบางคนถึงกับหลับไปเลย แล้วมนุษย์ชุดดำก็เปิดไฟที่ชุดเดินไปรอบๆ บางจังหวะก็นั่งยองๆ แล้วโอบหน้าคนที่ปิดตาหลับไป ทำให้เรางงว่ามันหมายความอะไรกันแน่

สุดท้ายมาเข้าใจตอนหลังว่ามันคืองานศิลปะ FUTURO – X by The Waldorf Project ในเวลา 28 นาทีทุกคนจะได้เข้าใจว่า “การเอาใจใส่” สามารถสร้างขึ้นได้ ซึ่งจะสามารถช่วยเรื่องมนุษย์ชาติให้ดีขึ้น แต่ทุกอย่างต้องเริ่มที่ตัวเราเอง จับผู้คนแปลกหน้ามายืนเรียงกันและฟอร์มเป็นสิ่งมีชีวิตหนึ่งสิ่ง เขาบอกว่าใช้เวลาตั้ง 6 เดือนในการแพลนทุกอย่าง ทั้งด้านจิตวิยา คณิตศาสตร์ การทดลองทางวิทยาศาสตร์ และแดนเซอร์มากกว่า 250 คน ในการสร้างประสบการณ์นี้ขึ้นมา เราว่าเขาต้องการให้ผู้เข้าร่วมงานหยุดจากสิ่งดึงดูดใจต่างๆ แล้วใช้เซนส์ทั้งหมดที่มีในการสัมผัสถึงสิ่งรอบๆ ตัว ทั้งอากาศ เสียง กลิ่น และเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน เกิดเป็นการทำงานของหลายๆ ปัจจัยร่วมกัน แล้วเติมจินตนาการของทีมครีเอทีฟเข้าไป ทั้งหมดนี้เป็นผลงานของ Sean Rogg ซึ่งเขาทำมาเป็นซี่รี่ย์ และครั้งนี้ก็เป็นรอบที่ 4 แล้ว

 

จากคนไม่รู้จักต้องมาแชร์ประสบการณ์ที่ไม่รู้จุดจบด้วยกัน มันก็ลุ้นดีนะ เหมือนเราได้ทะลายกำแพงน้ำแข็ง ละลายพฤติกรรม ทำให้เรากลับมาคิดว่าไม่ว่าคนเราจะมีเชื้อชาติ ภาษา หรือสีผิวยังไง สุดดท้ายเราทุกคนก็เป็นสิ่งมีชีวิต มีความรู้สึกนึกคิดและที่สำคัญยืนอยู่บนโลกเดียวกันนะ!

.

HOROSCOPE