Just Married! ยินดีกับคู่แต่งงานหมาดๆ เจ้าชาย Harry และ Meghan

เป็นช่วงเวลาที่ถูกจับตามากๆ Meghan Markle หรือ Duchess of Sussex หลังจากเข้าพิธีเสกสมรสไปในวันที่ 19 พ.ค. 18 ที่โบสถ์เซ็นต์จอร์จ พระราชวังวินด์เซอร์ เป็นโบสถ์ที่ถูกสร้างขึ้นในปี 1483 เป็นทั้งสถานที่จัดพระราชพิธีอภิเษกสมรส พระราชพิธีพระศพของพระบรมวงศานุวงศ์หลายพระองค์ แล้วยังเป็นที่ฝังพระศพของกษัตริย์อังกฤษ 10 พระองค์

ซึ่งโบสถ์นี้ถูกใช้เป็นสถานที่ประกอบพระราชพิธีเสกสมรสมาตั้งแต่พระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่เจ็ดกับเจ้าหญิงอเล็กซานดราแห่งเดนมาร์กในปี 1864 ….ก็เมื่อ 154 ปีมาแล้ว และอีกครั้งเมื่อเจ้าชายเอ็ดเวิร์ดเอิร์ลแห่งเวลเซกซ์กับเคาน์เตสแห่งเวสเซกซ์ในปี 1999 อีก 6 ปีต่อมาเมื่อเจ้าชายแห่งเวลล์อภิเษกสมรสกับดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์

ปีเตอร์ฟิลิปส์พระโอรสในเจ้าหญิงแอนและกัปตันมาร์ก ฟิลิปส์ก็เข้าพิธีสมรสกับออทัมน์ เคลลี ที่โบสถ์แห่งนี้เมื่อปี 2008 และล่าสุดเจ้าหญิงยูจีนีทรงเข้าพิธีสมรสกับแจ็ค บรูคส์แบงก์เมื่อปี 2018

 

ก่อนที่แขกในงานจะเดินทางมาถึง ผู้คนทั้งหลายก็พากันมายืนรอกันตามถนนหนทางกันแล้ว เพื่อเห็นขบวกสักแวบก็ยังดี ซึ่งก็เติมไปด้วยครอบครัวและพระสหาย เพื่อนฝูง มากมาย และเหล่าเซเลปบริตี้คนดัง

เจ้าชายและเพื่อนเจ้าบ่าวซึ่งก็คือเจ้าชายวิลเลียมพระเชษฐามาถึงสถานที่ประกอบพิธี ก็ถึงเวลาที่เมแกนจะเดินทางมายังโบสถ์พร้อมแม่ของเธอ

แล้วเธอก็เดินลงมาให้เห็นชุดแต่งงานสุดเรียบและหรูมากออกแบบโดย แคลร์ เวท เคลเลอร์ ดีไซน์เนอร์ชาวอังกฤษที่เมื่อปีที่แล้วเธอได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้หญิงคนแรกในตำแหน่งผู้กำกับศิลป์ ของ Givenchy และรัดเกล้าที่เธอสวมเป็นของที่ทำขึ้นในปี 1932 สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สองทรงให้ยืมใช้สำหรับพิธีนี้

 

โมเมนต์ที่เราประทับใจที่สุดก็คือตอนที่เจ้าชายแฮรี่เปิดผ้าคลุมหน้าเจ้าสาวหลังจากที่เธอเดินไปถึงแท่นพิธี มีเดวิด คอร์เนอร์ เจ้าคณะแห่งวินเซอร์เป็นผู้ประกอบพิธี ทั้งสองดูนิ่งสงบขณะที่ทำพิธีแลกเปลี่ยนคำสาบานและแลกแหวน แต่ฝ่ายชายดูแสดงออกถึงความซาบซึ้งมากกว่าหน่อย โอ๊ยตาย แหงล่ะ แค่นั่งดูอยู่ที่บ้าน เรายังซึ้งน้ำตาแทบไหล

“You look amazing” “I’m so lucky” เป็นสิ่งที่เจ้าชายแอบขยับปากบอกเจ้าสาว ใครเห็นแล้วไม่น้ำตารื้นบ้างเล่าาาา

 

เมื่อพิธีจบลงเจ้าชายแฮร์รีและพระชายาก็ได้ไปประทับราชรถ “แอสคอท แลนเดา” (ราชรถเปิดประทุนขนาดเล็ก) ผ่านใจกลางเมืองวินด์เซอร์ให้ประชาชนได้ชื่นชมและร่วมแสดงความยินดี คาดว่างานพิธีเสกสมรสครั้งนี้จะใช้งบประมาณราว 32 ล้านปอนด์ (1,400 ล้านบาท)

HOROSCOPE