Royal Wedding แห่งปีของเจ้าชายแฮร์รี่และ(เกือบ)ทุกสิ่งเท่าที่เรารู้ - CLEO Thailand Online Magazine

Royal Wedding แห่งปีของเจ้าชายแฮร์รี่และ(เกือบ)ทุกสิ่งเท่าที่เรารู้

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว พรุ่งนี้ก็จะถึงวันอภิเษกสมรสระหว่างเจ้าชาย Harry และพระคู่หมั้น Meghan Markle ที่ล่าสุดดราม่ากันก่อนเข้าพิธี หลังจากที่พระราชวังเคนซิงตันประกาศอย่างเป็นทางการว่าพ่อของเมแกน (โธมัส มาร์เคิล) จะไม่สามารถเข้าร่วมพิธีได้หลังได้รับการผ่าตัดหัวใจจะต้องพักฟื้นร่างกาย แต่ไม่เป็นไร ทางเราก็ยังคงจดจ่อรอดูหน้าไลฟ์อยู่ดี

แม้ว่าการแต่งงานในวันหยุดสุปดาห์จะผิดเพี้ยนไปจากพระราชประเพณีที่มักจะจัดในวันธรรมดา แต่สุดท้ายแล้วก็ตกเป็นโชคดีของวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ การ์ดเชิญโดย บาร์นาร์ด เวสวูด ใช้หมึกอเมริกันบนการ์ดอังกฤษ ถูกพิมพ์ในสีทองและดำขัดให้เป็นเงา และล้อมกรอบสีทอง ตีตรา Prince of wales ทั้งสามตรงกลาง

ซึ่งสถานที่จัดงานก็คือที่โบสถ์เซนต์จอร์จ พระราชวังวินเซอร์ เวลาเที่ยงตรง พระราชินีได้พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้จัดพิธีในสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์โดยมีประมาณ 800 ที่นั่ง และพระราชวงศ์จะเป็นผู้จ่ายค่าใช้จ่ายทั้งหมด

งานนี้ได้ยินแว่วๆ ว่าจะมีแขกได้รับเชิญประมาณ 600 คน ซึ่งถือว่าน้อยกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา อาจจะเป็นเพราะว่าเจ้าชายแฮร์รี่เป็นรัชทายาทลำดับที่ 6 ของราชวงศ์อังกฤษ กฏหมายอังกฤษไม่ได้บังคับเอาไว้ว่าพระองค์จะต้องเชิญทูตจากทั่วโลกมาร่วมงาน มีการตัดสินใจแล้วว่าเหล่าผู้นำทางการเมืองขอแงประเทศอังกฤษและต่างประเทศไม่จำเป็นต้องเขาร่วมพิธีเสกสมรสในครั้งนี้ ส่วนเหล่าเซเลบที่ได้รับเชิญให้มาร่วมงานในครั้งก็มี เซอร์ เอลตัน จอห์น เอ็ด ชีแรน คาร่า เดเลอวีน คู่สามีและภรรยาเบ็คแฮม เซเรน่า วิลเลียมส์

สำหรับอาฟเตอร์ปาร์ตี้จะจัดขึ้นที่ “Frogmore House” ซึ่งมีเพียงแขกประมาณ 200 คนเท่านั้นที่ได้รับเชิญ แขกเหล่านี้น่าจะเป็นพระสหายของคู่เสกสมรส ซึ่งในเดือนหน้า ระหว่างวันที่ 5-7 “Frogmore House”  จะเปิดให้บุคคลทั่วไปได้เข้าชม โดยค่าเข้าชมจะถูกบริจาคให้โครงการ National Garden กองกำลังทหาร SSAFA และกองทุนการศึกษาของนักโทษ

 

มาถึงเรื่องชุดแต่งงานของเมแกน เรื่องนี้ยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยออกมา แต่ก่อนหน้านี้ในอาชีพการเป็นนักแสดงของเธอ เรามักจะเห็นเมแกนในชุดของดีไซเนอร์ชาวแคนนาดาอยู่บ่อยๆ ไม่แน่ชุดแต่งงานในครั้งนี้อาจจะเป็นชุดจากดีไซเนอร์เหล่านั้นก็ได้นะ หรือไม่ก็อาจจะเป็นชุดจากดีไซเนอร์ชาวออสเตรเลีย เพราะในรูปถ่ายงานหมั้น สาวเมแกนใส่ชุดของแบรนด์ Ralph & Russo ก็อาจจะเป็นการไบ้เบาๆ ว่าเธออาจจะเลือกชุดแต่งงานจากดีไซเนอร์คู่นี้ก็ได้ แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าสาวของเจ้าชายแฮร์รี่แล้วชุดคงไม่ธรรมดาแน่นอน คงต้องรอติดตามกันวันพรุ่งนี้นะสาวๆ

 

ส่วนเรื่องเพื่อนเจ้าสาว นักแสดงสาว ปรียันก้า โชปรา นักเทนนิส เซเรน่า วิลเลียมส์ ดีไซเนอร์ มิช่า โนนู และสไตลิสต์ มัลโรนี่ คือชื่อที่ถูกเสนอให้ได้รับเลือก ส่วนเพื่อนเจ้าสาวและเพพจบอยตัวน้อยก็คอนเฟิร์มแล้วว่าจะมี เจ้าชายจอร์จ เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ และเด็กอีก 8 คนซึ่งคือลูกอุปถัมภ์ของเจ้าชายแฮร์รี่ 3 คน (ฟลอเรนซ์ แวน คัตเซ็ม, ซาลี่ วาร์เรน, แจสเปอร์ ไดเยอร์) และลูกอุปถัมภ์ของเมแกน 2 คน (เรมิ และ ไรแลน ลิตต์) ส่วนอีก 3 คนคือลูกของ เจสสิก้า มัลโรนี่ เพื่อนคนสนิทของเจ้าสาว (ไอวี่ และฝาแฝด ไบรอัน กับ จอห์น)

 

สำหรับเมคอัพในวันพระราชพิธีนั้น เมเกนตัดสินใตไม่จ้างช่างแต่งหน้า แต่จะยกให้เป็นหน้าที่ของเพื่อสนิทที่ถึงแม้จะไม่โปร แต่ก็เป็นเพื่อนสนิทของเธอเอง มีคนแอบเห็นว่า เจสสิก้า มัลโรนี่ ปรากฏตัวที่สนามบินเมื่อเร็วๆ ก็น่าจะเป็นเธอนี่แหละ จากการตัดสินใจในครั้งนี้ เราก็แอบเดาว่าทั้งหน้าทั้งผมอาจจะดูไม่แตกต่างไปจากทุกๆ วันของเธอเท่าไหร่ น่าจะเน้นไปทางลงไฮไลท์และปัดขนตา เธอคงอยากเป็นตัวเองให้มากที่สุดในวันพิเศษของเธอ

 

ล่าสุดเพิ่งมีการคอนเฟิร์มว่าเมแกนได้ขอให้เจ้าชายชาร์ลส์เป็นคนจูงมือเธอเข้าโบสถ์ในวันพรุ่งนี้ด้วย!!

HOROSCOPE