Pray for Australia คนดังทั่วโลกช่วยไฟป่าออสเตรเลีย ไปดูสิว่ามีใครบ้าง

Pray for Australia คนดังช่วยไฟป่าออสเตรเลีย

ไฟป่าที่ประเทศออสเตรเลียยังคงรุนแรงและหนักหนาสาหัส ทำให้เหล่าคนดังทั้งในต่างประเทศและในบ้านเราลุกขึ้นมาโพสต์ใน  โซเชียลมีเดียส่วนตัว เพื่อส่งสัญญาณให้คนทั่วโลกร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ และสร้างความตระหนักว่านี่ไม่ใช่แค่ปัญหาของประเทศออสเตรเลียแต่เป็นปัญหาระดับโลก 

How to Help อย่างคนดังฮอลลีวู้ด

Miley Cyrus บริจาคเงิน 3,000,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 87 ล้านบาท ให้กับมูลนิธิที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยและเหล่าสัตว์ของออสเตรเลีย และไมลี่ย์ก็ได้จ้างเครื่องบินอีก 2 ลำ เพื่อบรรจุน้ำ 60,000 ลิตร ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยอีกด้วย

Selena Gomez   ศิลปินสุดฮอตชาวอเมริกันออกมาขอให้แฟนๆ ของเธอร่วมช่วยเหลือชาวออสเตรเลียในครั้งนี้ไปพร้อมๆ กับเธอที่ได้ร่วมบริจาคไปแล้ว

Kim Kardashian,  Miranda Kerr, Leonardo Di Caprio, Iggy Azalea , Kendall Jenner, และอีกหลายคนก็ได้ช่วยเป็นกระบอกเสียงและอัพเดตสถานการณ์ ภัยพิบัติครั้งนี้ พร้อมแปะลิ้งก์สำหรับการร่วมบริจาคเงินสนับสนุนช่วยเหลือผ่านทางโซเชียลมีเดียส่วนตัว

Ellen DeGeneres พิธีกรและเจ้าของรายการดัง The Ellen Show ทวีตถึงการที่เธอได้ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือและเชิญชวนแฟนคลับของเธอร่วมช่วยเหลือเหลือเช่นกัน

Nicole Kidman ซุปเปอร์สตาร์ชาวออสเตรเลีย และสามี เคียท เออร์บัน โพสต์ในอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอถึงการร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือ 500,000 ดอลล่าสหรัฐ หรือประมาณ  15 ล้านบาท ให้กับ The Rural Fire Service หรือหน่วยงานดับเพลิงในพื้นที่ชนบทรัฐนิวเซาท์เวลส์

Alecia Beth Moore  ป็อปสตาร์ชาวอเมริกันและเป็นนักร้องนักแต่งเพลงวง Pink เธอได้ร่วมบริจาค 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 15 ล้านบาท ให้กับหน่วยดับเพลิงท้องถิ่น

How to Help ของศิลปินไทย

ส่วนในบ้านเราก็ตื่นตัวไม่น้อยไปกว่าเค้าหรอกนะ  นี่เลย ..สาวๆ สมาชิกวง BNK48 ได้ร่วมบริจาคและประชาสัมพันธ์การช่วยเหลือ โดย นิ้ง-มนัญญา เกาะจู บริจาคเงินผ่าน กาชาดของออสเตรเลีย (RED CROSS AUSTRALIA) พร้อมอธิบายวิธีการเสร็จสรรพ เจน-กุลจิราณัฐ อินทรศิลป์  บริจาคผ่าน กองทุนสัตว์ป่าโลกสากล (World Wide Fund for Nature – WWF) และ   จ๋า-ณปภัช วรพฤทธานนท์  รับเลี้ยงโคอาล่าที่เป็นเหยื่อไฟไหม้และโพสต์วิธีรับเลี้ยงให้ด้วย ส่วน ลุลา กันยารัตน์ ติยะพรไชย นักร้องสาวสวยเสียงใส ที่โพสต์ข้อความว่าจะจัดคอนเสิร์ตเพื่อหาเงินบริจาคช่วยผู้ประสบภัยไฟป่าที่ออสเตรเลียผ่านอินสตาแกรมในวันที่ 12 มกราคม 2563 นี้

หรือแม้แต่ราชวงศ์อังกฤษ ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ก็ส่งสารถึงชาวเมืองออสเตรเลีย พระองค์ทรงร่วมแสดงความเสียพระทัยและสวดมนต์ให้แก่ชาวออสเตรเลียทุกคนให้ผ่านพ้นเหตุการณ์นี้ และเจ้าชายแฮรี่และเมแกน พระชายา ก็ได้โพสต์ลิงค์ของเว็บช่วยเหลือในอินสตาแกรมส่วนพระองค์

ช่องทางการช่วยเหลือ

อยากช่วยเหลือทำได้โดยคลิกเข้าไปทิ่ลิ้งค์นี้ https://www.communityenterprisefoundation.com.au/make-a-donation/ แล้วเลือกได้เลยว่าต้องการบริจาคให้ที่ไหน

อยากรับเลี้ยงน้องโคอาล่าเหมือน จ๋า BNK48 คลิ๊ก https://www.koalahospital.org.au/product-category/adoptions

อยากบริจาคเข้าสภากาชาดออสเตรเลียเหมือน นิ้ง BNK48 คลิ๊ก https://fundraise.redcross.org.au/drr

อยากบริจาคผ่านกองทุนสัตว์ป่าโลกสากลเหมือน เจน BNK48 คลิ๊ก https://www.wwf.org.au/get-involved/bushfire-emergency#gs.q8x1re

#PrayForAustralia

#CleoThailand

ติดตามบทความอื่นๆ ได้ที่ www.cleothailand.com 

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE