ส่อง 31 ลุคปังของเซเลปฮอลลิวูด ในงาน Met Gala 2018 เป๊ะแค่ไหนถามใจเธอดู! - CLEO Thailand Online Magazine

ส่อง 31 ลุคปังของเซเลปฮอลลิวูด ในงาน Met Gala 2018 เป๊ะแค่ไหนถามใจเธอดู!

หวนกลับมาอีกครั้งแล้วสำหรับงานที่เซเลปฮอลลิวูดรอคอยอย่างงาน Met Gala 2018 จัดขึ้นที่ Metropolitan Museum of Art’s Costume Institute ซึ่งในงานนี้นอกจากเราจะได้ส่องความเก๋ของชุดที่เหล่าเซเลปใส่มาให้ชมกันแล้ว ยังมีเรื่องราวล้ำลึก สตอรี่ของธีมที่น่าสนใจด้วย

 

All about Met Gala 2018

Met Gala 2018 ครั้งนี้มาในธีม ชื่อ “Heavenly Bodies : Fashion and the Catholic imagination.” พูดง่ายๆ คือการรวมเอาทั้งความเป็นแฟชั่นมาผสมรวมกับเรื่องของศาสนา แต่ละชุดดีไซนเนอร์ต้องคิด ใช้จินตนาการ เรียกว่าเป็นธีมงานที่มีอะไรลึกล้ำ มีสตอรี่เยอะพอสมควรเลย

ความเก๋อีกอย่างของงานในครั้งนี้คือ เรายังจะได้เห็นเครื่องอาภรณ์ของสมเด็จพระสันตะปาปา และของใช้ต่างๆ ที่ยังไม่เคยมีใครเห็น ส่งตรงจากโบสถ์ Sistine Chapel โบสถ์เล็กซึ่งเป็นที่ประทับของสมเด็จพระสันตะปาปาในนครวาติกันด้วย เข้าธีม และยิ่งใหญ่มากเวอร์

ในงานครั้งนี้ก็ได้แม่งานใหญ่อย่าง Anna Wintour และได้สาว Rihanna มาเป็นคนนำทีม Co-Hosting ร่วมกับ Donatella Versace และ Amal Clooney แต่ละคนจัดเต็มกันมาสุดๆ ไม่มีใครยอมใครกันเลย

 

Anna Wintour Editor-in-Chief นิตยสาร Vogue ควงคู่มาพร้อมกับลูกสาว Bee Shaffer

 

 

ตามมาติดๆ กับสาว Rihanna ที่ปรากฎตัวมาในชุดจาก Maison Margiela พร้อมกับมงกุฎของพระสันตะปาปา สีขาวทั้งชุดแต่ไม่ธรรมดา ยิ่งทำให้เธอโดดเด่นปังสุดๆ ในงานนี้เลย

 

 

ภรรยาสาว Amal Clooney ก็มาพร้อมชุดเวอร์วัง ลายดอกไม้สีเงินจากแบรนด์ Richard Quinn ควงคู่มากับสามี George Clooney ปังๆๆ

 

 

 

งานเวอร์วังต้องมา เมื่อ Katy Perry ขนปีกยักษ์ใหญ่มากลางงาน เป็นนางฟ้านางสวรรค์มาเลยทีเดียว ด้วยขนาดปีกถึง 6 ฟุต ไม่อยากจะคิดว่าหนักขนาดไหน แต่ที่รู้ๆ งานนี้นางเจิดจรัสจริงๆ

 

 

แม่ก็คือแม่นะจ๊ะทุกคน Blake Lively มาในชุดสีแดงปักทองจาก Versace ใช้เวลานานมากกว่า 600 ชั่วโมงในการสร้างสรรค์ชุดนี้ มาในลุคนางพญาสุดๆ 10 10 10 ไปเลยจ้าา

 

 

เจ้าหญิง Talita von Furstenberg มาในชุดจากแบรนด์ Diane von Furstenberg สีฟ้าฟองฟู่ ปักด้วยคริสตัลจาก Swarovski และเครื่องเพชรมรดกจากคุณย่า Diane von Furstenberg  สมกับเป็นเจ้าหญิงที่แท้

 

 

Madonna จัดเต็มในชุดจาก Jean Paul Gaultier สีดำ พร้อมกับมงกุฎใหญ่โต เวอร์วังจาก PHERES Jewelry

 

 

นักร้องสาว Cardi B. มาในชุดจาก Moschino พร้อมเครื่องหัวยิ่งใหญ่เวอร์วังประดับเพชรพลอย อวดหุ่นเซี๊ยะ แถมครั้งนี้ยังเป็นครั้งแรกที่เธอได้มาเดินพรมแดงในงานด้วย เปิดตัวยิ่งใหญ่จริงๆ

 

 

ด้านนักแสดงหน้าใส หน้าเด็กตลอดกาลอย่าง Lily Collins ก็มาในชุดของแบรนด์ GIVENCHY สีดำ เรียบแต่เก๋ แต่งหน้าโทนดาร์ก ใต้ตาตกแต่งด้วยคริสตัล ฟินิชลุคด้วยเครื่องประดับจาก Cartier มีความกอธิคนิกๆ

 

 

อีกหนึ่งความปังคือชุดของสาว Kate Bosworth จากแบรนด์ Oscar de la Renta เป็น Mother Of Pearl ที่สวยงาม

 

 

นักร้องสาวหุ่นเชฟบ๊ะอย่าง Nicki Minaj ก็ขอมาในชุดสีแดงเพลิง จาก Oscar de la Renta จับเอาผ้า Tulle มารวมกันเป็นชั้นๆ ฟูฟ่องสุดๆ

 

 

ตามมาด้วยสาวน้อยนักร้องเสียงสูงปรี๊ดอย่าง Ariana Grande ที่มาในชุดจาก Vera Wang เห็นลายปริ้นท์บนชุดของเธอแล้วทำให้เรานึกถึงภาพวาดบนมหาวิหารเลย แต่ยังไม่ทิ้งเอกลักษณ์ความน่ารักน่าหยิกของเธอด้วยโบว์ใหญ่ๆ บนหัว ปังมากจริงๆ

 

 

สาว Kim Kardashian West ก็มางานครั้งนี่แบบฉายเดี่ยว ไร้วี่แววสามีคานเย่ เวสต์ แต่เธอก็ฆ่าทุกคนได้ด้วยชุดรัดรูปสีทอง ตกแต่งด้วยคริสตัลทำเป็นรูปไม้กางเขน

 

 

ยอมแล้วค่ะฝ่าบาททท Chadwick Boseman นักแสดงจากเรื่อง Black Panther ก็มาร่วมงานครั้งนี้ด้วย เห็นชุดเขาแล้วนึกถึงบาทหลวงในโบสถ์มากจริงๆ อาเมนค่ะ

 

 

Miley Cyrus มาในชุดสีดำ แหวกกลางอก โชว์ความขาว เปิดหน้าเปิดหลังจาก Stella McCartney แต่ถึงจะไม่ได้เล่นใหญ่อย่างพี่ๆ คนอื่นเขา เธอก็ยังเจิดจรัสได้อยู่ดี ยอมใจนางจริงๆ

 

 

Zendaya ก็ขอมาพร้อมชุดสีเงินจาก Versace มองแล้วทำให้เรานึกถึงหุ่นเกราะเงินจริงๆ นางสวยตรองจริงๆ ในงานนี้

 

 

คุณแม่ยังแซ่บอย่าง Kylie Jenner ก็มาในชุดจากแบรนด์ ALEXANDER WANG พร้อมควงแขนแฟนหนุ่มมางานนี้ด้วย ชุดสีดำเนี่ยใส่ยังไงก็แซ่บจริงๆ นะ

 

 

พี่น้อง Olsen ก็ควงคู่กันมา ทั้ง Ashley Olsen และ Mary Kate Olsen

 

 

Jennifer Lopez ควงคู่มาพร้อม Alex Rodriguez โชว์ความหวานในงาน ซึ่งชุดของขุ่นแม่เจโลก็เป็นของแบรนด์ Balmain ชุดขุ่นแม่ยังคงเซ็กซี่อีกเช่นเคย

 

 

Mother of Dragons อย่าง Emilia Clarke สวมชุดจากแบรนด์ Dolce & Gabbana มาในชุด Alta Moda corset ทำจากผ้าลูกไม้สีดำ ปักด้วยไหมทอง ดีเทลชุดสวยงาม ละเอียดอ่อน เรียกว่าเป็นชุดปังในงานนี้อีกชุดเลย

 

 

แครี่ แบรดชอว์ ก็มาในงานนี้เช่นกัน ชุดของเธอเรียกว่าเห็นเด่นมาแต่ไกลเลยเพราะเป็นสีทองอร่ามไปทั้งชุด จากแบรนด์ Dolce & Gabbana ปักสีทอง ตัดกับลายหัวใจสีแดง ส่วนเครื่องหัวก็เล่นใหญ่ไม่แพ้คนอื่นเลย

 

 

โจ๊กเกอร์สุดเท่อย่างหนุ่ม Jared Leto ก็มาในชุดจากแบรนด์ Gucci รายละเอียดแน่น ทั้งเข็มกลัดลายเสือที่ติดอยู่ตรงปกเสื้อ รวมถึงมงกุฎสีทอง คู่กับผมยาวๆ เครายาวๆ แบบนี้ ทำให้นึกถึงพระเยซูเจ้าขึ้นมาทันที

 

 

Lana Del Rey นักร้องสาวก็มาในชุดจาก Gucci เช่นกัน มาในชุดสีขาวแขนยาว อินสไปร์จาก The Seven Sorrows of Mary โดย Alessandro Michele พร้อมเครื่องหัวขนนกสีขาว และมาส์กรูปตา ชุดนี้ดีเทลเยอะจริงๆ

 

 

คู่รักแรปเปอร์ 2 Chainz กับสาว Kesha Ward ก็ควงคู่กันมาในงานนี้ด้วย โดยทั้งคู่ใส่ชุดจากแบรนด์ Versace นอกจากชุดจะสวยแล้ว แรปเปอร์หนุ่มยังคุกเข่าขอแฟนสาวแต่งงานกลางงานเลย เรียกเสียงฮือฮากันสุดๆ และใช่จ่ะ เธอเซย์เยส!! ยินดีกับทั้งคู่ด้วยนะจ๊ะ

 

 

นางแบบสาว Gigi Hadid ก็ได้ชุดจาก Versace มาเดินเฉิดฉายในงานนี้เช่นกัน ชุดเปิดไหล่ แหวกล่าง โชว์ขาขาวๆ เห็นชุดเธอแล้วทำให้เรานึกถึงกระจกสีในโบสถ์สวยๆ ขึ้นมาเลย

 

 

Rosie Huntington Whiteley มาในชุดจาก Ralph Lauren ชุดเธอประดับด้วยคริสตัลจาก Swarovski เรียบหรูตามสไตล์เธอ

 

 

อีกชุดจากแบรนด์ Ralph Lauren ใส่โดย Priyanka Chopra ออกมาเดินเฉิดฉายในงานในชุดผ้ากำมะหยี่ ตัดกับฮู้ดสีทอง ก็ทำให้ชุดนี้ดูขลังมากๆ

 

 

ทีนควีนอีกคน Kendall Jenner มาในชุดสีขาวเปิดไหล่ กับกางเกงขากระดิ่งจาก Louis Vuitton พร้อมกับเครื่องประดับจาก Tiffany & Co. ลุคนางฟ้าเบาๆ

 

 

Selena Gomez มาในชุดสีขาวฟูๆ เบาๆ จากแบรนด์ Coach ชุดเธอดูโลลิต้า สีขาวเป็นตุ๊กตาแบบสมัยก่อน

 

 

Taylor Marie Hill นางแบบจากเวที Victoria Secret ก็มาในชุดจากแบรนด์ Diane von Furstenberg สีดำ คาดแดง คอปกทำให้นึกถึงปกนักบุญ พร้อมกับเครื่องประดับเป็นสร้อยคอไม้กางเขน ชุดนี้โชว์เบาๆ

 

งาน Met Gala ในครั้งนี้เป็นอีกงานที่เซเลปหลายคนจัดเต็ม โชว์ชุดสวยๆ ให้เราได้ชมกัน และดีไซเนอร์ก็ใส่จินตนาการมาแบบแน่นฟลอร์มากๆ ส่วนใครที่อยากไปชมการจัดแสดงในครั้งนี้ก็สามารถไปได้ที่ Metropolitan Museum of Art’s Costume Institute จะเปิดให้เราชมงานในธีม “Heavenly Bodies: Fashion and the Catholic Imagination” กันตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคมจนถึง 8 ตุลาคมนี้เท่านั้น

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE