END ROUTE การเดินทางของหนุ่ม9x9 ในที่สุดก็ครบ 1 ปี

END Route : ปลายทางการเดินทางของหนุ่ม9×9

END Route : การเดินทางของหนุ่ม9×9

Cรู้มั้ย? จริงๆ 9×9 โปรเจกต์พิเศษฉลองครบรอบ 11 ปี ของค่าย 4NOLOGUE มีการออดิชั่นเฟ้นหา 9 หนุ่มไอดอลสุดฮอต จาก 3 ค่าย 4NOLOGUE นาดาวบางกอก และช่อง 3 มาร่วมทำงานหลากหลายทั้งการแสดง งานเพลง และคอนเสิร์ตใหญ่ โดยเป็นการรวมตัวเพื่อความฝัน ความทุ่มเท ให้เป็นของขวัญกับแฟนๆ ซึ่งมีระยะเวลาทำงาน 1 ปีตอนนี้ การเดินทางของหนุ่ม9×9 ก็เดินทางมาครบระยะเวลา 1 ปีตามกำหนดแล้ว เมื่อวันที่ 9 มีนาคม หนุ่มๆ แสดงคอนเสิร์ตครั้งสุดท้าย 9×9 THE FINAL CONCERT : END Route ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี จัดเต็มแบบเต็มพลัง และจบไปด้วยความยิ่งใหญ่ พวกเขาออกมาพูดความในใจกับเหล่าแฟนๆ ที่มาดูคอนเสิร์ต จนกลายเป็นกระแสในทวิตเตอร์เมื่อช่วงที่ผ่านมา เหล่าแฟนคลับ NIGHT ออกมาให้กำลังใจว่าจะอยู่ข้างพวกเขาตลอดไป ทำเอาซึ้ง ร้องไห้น้ำตาท่วมฮอลล์ย้อนไปดูกันหน่อยว่าตลอดระยะเวลา 1 ปี โปรเจกต์พิเศษและ การเดินทางของหนุ่ม9×9 เป็นอย่างไร แล้วพวกเขามีผลงานอะไรกันบ้าง วันนี้เราได้รวบรวมเรื่องราวของพวกเขามาให้ดูกัน

 

การเดินทางของหนุ่ม9×9 มี 9 สมาชิกจากต่างค่าย

สังกัด นาดาว

เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ รับหน้าที่ หัวหน้าวง

 

เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม

 

ต่อ-ธนภพ ลีรัตนจร

กัปตัน-ชลธร คงยิ่งยง

ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต

 

สังกัด  4NOLOGUE

เติร์ด-ลภัส งามเชวง

 

ปอร์เช่-ศิวกร อดุลสุทธิกุล

 

 

แจ๊คกี้-จักริน กังวานเกียรติชัย

สังกัด ช่อง 3

ริว-วชิรวิชญ์ อรัญธนวงศ์

ก่อนหน้านี้ 9×9 มีหนุ่ม มิว-ชิษณูชา ตันติเมธ ร่วมเป็นสมาชิกอยู่ด้วย แต่ไม่นานได้ประกาศถอนตัวออกจากโปรเจกต์ ทำให้มีการคัดเลือกใหม่ได้ ริว-วชิรวิชญ์ เข้ามาเป็นสมาชิกแทน

 

25 กุมภาพันธ์ 2018 : ปล่อยทีเซอร์แรก

ปล่อยทีเซอร์โปรเจกต์ตัวแรก 9×9 ซึ่งมีชื่อและใบหน้าของหนุ่มทั้ง 9 คน ในตอนนั้นยังมีมิว- ชิษณุชา ตันติเมธ เป็นสมาชิกอยู่ เป็นทีเซอร์ที่ดูแล้วถึงกับใจสั่น กรี๊ดด หล่อมากกก!!

 

27 กุมภาพันธ์ 2018 : เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับโปรเจกต์พิเศษ 9×9 ที่ Emporium Gallery ชั้น M ศูนย์การค้า The Emporium โดยบอกว่านี่คือการฉีกกฎการรวมตัวไอดอลไทย 9 คน จากหลากหลายค่าย เป็นการรวมตัวเพื่อความฝัน ความทุ่มเท ให้เป็นของขวัญกับแฟนๆ แถมยังจัดเต็มทุกแพลตฟอร์ม ทั้งซีรีส์ งานเพลง และคอนเสิร์ตใหญ่

 

13 กันยายน 2018 : รายการ INTO THE LIGHT with 9x9

รายการ INTO THE LIGHT with 9×9 ทาง Line TV รายการที่ให้หนุ่มๆ มานั่งพูดคุย สลับกับโชว์ร้องเพลง ได้เห็นและทำความรู้จักอีกมุมของหนุ่มๆ จนต้องใจละลายย ตกหลุมรักจนถอนตัวไม่ขึ้น ดีอะไรขนาดนี้!!

การเดินทางของหนุ่ม-9x9

14 กันยายน 2018 : ละครเลือดข้นคนจาง

เรียกได้ว่าเป็นผลงานแจ้งเกิดที่ทำให้ทั้ง 9 คน เป็นที่รู้จักทั่วบ้านทั่วเมือง ในการแสดงละครเลือดข้นคนจาง พวกเขาได้โชว์ความสามารถด้านการแสดง แม้ว่าจะเป็นการแสดงครั้งแรกสำหรับสมาชิกบางคน แต่ทุกคนก็ทำออกมาได้ดีมาก!! แถมละครเรื่องนี้ได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี “ใครฆ่าประเสริฐ” กลายเป็นคำพูดติดปาก ติดเทรนทวิตเตอร์ทุกครั้ง บรรดาแฟนๆ ก็ออกมาจองหนุ่มๆ เป็นของตัวเอง

การเดินทางของหนุ่ม-9x9

 

14 ตุลาคม 2018 : โชว์เคสครั้งแรก 9x9 INTO THE LIGHT with YOU

งาน 9×9 INTO THE LIGHT with YOU โชว์เคสขนาดย่อมจากหนุ่ม 9×9 ทั้ง 9คน เป็นโชว์ครั้งแรกของพวกเขา เรียกได้ว่างานนี้เกิดสงครามชิงบัตรของแฟนๆ เพราะ มีแค่ 1,500 ใบเท่านั้น (ศึกครั้งนี้ใหญ่หลวงยิ่งนัก) แถมยังมีความพิเศษอีกคือ ประกาศชื่อเรียกแฟนคลับอย่างเป็นทางการในชื่อ NIGHT คำว่า NIGHT (ไนท์) ออกเสียงคล้ายกับ NINE (นาย) เลข 9 ซึ่งก็หมายถึง 9×9 นั่นเอง

การเดินทางของหนุ่ม-9x9

 

8 พฤศจิกายน 2018 : เปิดตัว Mini Album : En Route พร้อมเปิดตัวเพลงแรก NIGHT LIGHT

แถลงข่าว Mini Album : En Route และปล่อย MV เพลงตัวแรก NIGHT LIGHT พร้อม Character Film ออกมาให้เหล่า NIGHT ได้กรี๊ดดด ด้วยความที่ในเพลงพวกเขา ทั้งร้องและเต้นโชว์สเต็ปกันเต็มที่ ทำให้แฟนๆ ออกมาพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าการแสดงของหนุ่มๆ ไม่อ่อนโยนกับหัวใจ เพลง NIGHT LIGHT ยังมีความพิเศษคือได้ Lee Sang Deok ผู้กำกับมิวสิควิดิโอจากเกาหลีเข้ามาดูแลการถ่ายทำในครั้งนี้ด้วย แถมยังดันแฮชแท็ก #9by9TH ติดท็อปเทรนด์บนทวิตเตอร์ทุกครั้งที่ปรากฏตัว

 

22 ธันวาคม 2018 : เพลงที่ 3 Hypnotize

ปล่อยเพลงตัวที่สอง ตามมาติดๆ เพลง Hypnotize ปล่อยเพลงมาก่อน แล้วปล่อย MV ตามมาเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2019 เนื้อหาของเพลงพูดถึงการตกหลุมรักแบบถอนตัวไม่ขึ้นราวกับถูกสะกดจิตเอาไว้ ตอนนี้ยอดวิว 3.8 ล้านแล้ว

 

24 มกราคม 2019 : รายการ The Journey of 9×9 Documentary

รายการ The Journey of 9×9 Documentary รายการที่เปิดเบื้องหลังการทำงานตั้งแต่ก้าวแรกและความยากลำบากแค่ไหนกว่าจะมาเป็น 9X9 เจาะทุกโมเม้น ทุกความรู้สึก เชื่อเลยว่าถ้าทุกคนได้ดูจะต้องรักพวกเขาเพิ่มขึ้นมากแน่ๆ ติดตามได้บน Line TV เท่านั้นนะจ๊ะ

 

การเดินทางของหนุ่ม-9x9

 

2 กุมภาพันธ์ 2019 : ทัวร์คอนเสิร์ตครั้งแรก

เริ่มทัวร์คอนเสิร์ตครั้งแรก โดยมีชื่อว่า 9×9 THAILAND TOUR ROUTE TO THE DESTINATION จัดแสดงคอนเสิร์ตใน 3 ภูมิภาค เริ่มด้วย โคราช เป็นที่แรก ต่อด้วย เชียงใหม่ และหาดใหญ่ ด้วยความที่บัตรมีจำนวนจำกัด เหล่า NIGHT เลยต้องแย่งชิงกันเป็นเจ้าของ  และพิเศษสุดๆ สำหรับคนที่ซื้อบัตร VIP ได้สิทธ์ “All Hi Touch” จับมือหนุ่มๆ ทุกคน เรียกว่าฟินขั้นสุดของจริง

 

6 กุมภาพันธ์ 2019 : ซีรีส์ Great Men Academy สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ

Great Men Academy สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ อีกหนึ่งผลงานการแสดงของหนุ่ม 9×9  ซีรีส์ทาง Line TV ซีรีส์แนวโรแมนติก แฟนตาซี มีความน่ารักชวนจิ้น แต่เสียดายที่เรื่องนี้ ต่อและริว ไม่ได้ร่วมแสดงด้วย เนื่องจากติดข้อจำกัดกับทางต้นสังกัด

การเดินทางของหนุ่ม-9x9

 

13 กุมภาพันธ์ 2019 : เพลงที่ 3 ผู้โชคดี (The Lucky One)

ปล่อย MV เพลง ผู้โชคดี (The Lucky One) เพลงประกอบซีรีส์ ที่หนุ่มๆ ทั้ง 9 ร้องด้วยกัน ถึงแม้ต่อและริวจะไม่ได้ร่วมแสดงในเรื่อง Great Men Academy สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ แต่ยังได้ยินเสียงร้องของพวกเขาในเพลงอยู่เหมือนเดิม แถมเพลงนี้ยังได้พี่แสตมป์ มาโปรดิวซ์ให้อีก

 

7 มีนาคม 2019 : เพลงที่ 4 ไม่น่าเจอเลย (Shouldn’t)

ปล่อยเพลงที่ 4 ไม่น่าเจอเลย (Shouldn’t) โดยมีพี่บอย โกสิยพงษ์ มาโปรดิวซ์ให้ เนื้อเพลงพูดถึง การเจอกับใครสักคน ได้พูดคุยกันจนรู้สึกดี แล้วเขาก็หายไปไม่มีโอกาสได้เจอกันอีก เลยทำให้รู้สึกไม่น่าเจอกันตั้งแต่แรกดีกว่า

 

8 มีนาคม 2019 : ทีเซอร์ เพลง Eternity

ปล่อยทีเซอร์ เพลง Eternity และเพลงนี้ถูกร้องในคอนเสิร์ตเป็นครั้งแรก เป็นเพลงช้าๆ ที่พูดถึง การพบเจอต้องมีจากลา แต่ความทรงจำที่เคยเกิดขึ้นจะยังอยู่ในใจ ไม่มีวันหายไปไหนแน่นอน คงสื่อถึงเหล่าแฟนคลับ NIGHT ถึงแม้โปรเจกต์ 9×9 จะจบลงแล้ว แต่เหล่า NIGHT ก็จะอยู่ในใจของพวกเขาไม่ไปไหนแน่นอน

 

9 มีนาคม 2019 : คอนเสิร์ตครั้งสุดท้าย

9×9 THE FINAL CONCERT : EN[D] Route การแสดงคอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบครั้งแรกและครั้งสุดท้าย ของทั้ง 9 คน บัตรขายหมดเกลี้ยง จนต้องเปิดรอบเพิ่ม ปังสุดๆ แถมยังมีแฟนๆ อยากให้ทำโปรเจกต์ต่อไปอีก ซึ่งแน่นอนงานนี้แฮชแท็ก #9x9ThefinalConcert ขึ้นอันดับ 1 บนทวิตเตอร์อย่างรวดเร็ว ในงานนี้ NIGHT ได้ฟังครบทั้ง 5 เพลง ร้องตามกันดังสนั่นฮอลล์ และพิเศษสุดๆ เพลงสุดท้าย Eternity พวกเขาตั้งใจร้องแทนคำสัญญา ยังร้องไม่ทันจบเพลง น้ำตานองท่วมฮอลล์ทั้งแฟนคลับ และศิลปิน เท่านั้นไม่พอช่วงท้ายคอนเสิร์ตแฟนๆ ได้ทำโปรเจกต์เปลี่ยนทั้งฮอลล์ให้เป็นทะเลแสงไฟหลากสี หนุ่มๆ ของเราก็ซึ้งจนน้ำตานองอีกรอบ

การเดินทางของหนุ่ม-9x9 การเดินทางของหนุ่ม-9x9 การเดินทางของหนุ่ม-9x9

 

งานเลี้ยงต้องมีวันเลิกรา ถึงตอนนี้โปรเจกต์พิเศษ 9×9 จะสิ้นสุดลงแล้ว แต่ถึงยังไงพวกเขาก็ยังอยากให้แฟนๆ คอยสนับสนุนต่อไปในวันข้างหน้า และยังสามารถติดตามพวกเขาต่อได้เรื่อยๆ กระแสดีขนาดนี้ พวกเขายังมีผลงานให้ได้ติดตามไม่หายไปไหนแน่นอน

ล่าสุด!! หนุ่มๆ มีนัดรวมตัวไปกินปิ้งย่างกัน แต่น่าเสียดายที่หนุ่มแจ๊คกี้มาไม่ได้ เอาล่ะ! คนไม่มาก็ต้องโดนแกล้ง หนุ่มๆ ก็ต่างเขียนแคปชั่นในอินสตาแกรมพร้อมกัน “8+1” แถมยังไปคอมเมนต์ในอินสตาแกรมส่วนตัวของแจ๊คกี้อีกว่า “อืม” ดูเป็นอาการน้อยใจที่นัดแล้วมากันไม่ครบ เจ้าตัวก็ได้คอมเมนต์ตอบกลับเพื่อนๆ “sorry”  โถ่ๆ น่าสงสารซะจริง และครั้งนี้หนุ่มๆ ก็ดันแฮชแท็ก #9x9dinner ติดเทรนด์ในทวิตเตอร์ ให้ NIGHT ได้หายคิดถึง และชุ่มชื่นหัวใจไปตามๆ กัน

ติดตามหนุ่มๆ ได้ในไอจีส่วนตัว หรือได้ในไอจี @nadaobangkok สำหรับ 5 หนุ่ม ต่อ เจมส์ เจเจ ไอซ์ กัปตัน

@4nologue สำหรับ 3 หนุ่ม เติร์ด ปอร์เช่ แจ๊คกี้

@jammyjamess

@jaylerr

@Thanapob_Lee

@ccaptainch

@icepariss

@porsche.sivk

@j,jackr

@thirdd

@ryu_vachirawich

 

อ่านบทความดีๆ เพิ่มเติมได้ที่ CleoThailand

HOROSCOPE