ช็อคหนักมาก จบชีวิตเจ้าของแบรนด์ Kate Spade กลางอพาร์ตเมนท์ - CLEO Thailand Online Magazine

ช็อคหนักมาก จบชีวิตเจ้าของแบรนด์ Kate Spade กลางอพาร์ตเมนท์

สื่อเมืองนอกรายงานกันรัวๆ เลยว่า Kate Spade เจ้าของแบรนด์ดังสุด positive แห่งนครนิวยอร์คฆ่าตัวตายในอพาร์ตเมนท์ย่าน Park Avenue นิวยอร์ค ซึ่งถูกพบในสภาพแขวนคอในห้องพักเมื่ออังคารที่ผ่านมา ดีไซเนอร์และเจ้าของแบรนด์ในวัย 55 ถูกแม่บ้านของเธอพบร่างในอพาร์ตเมนต์พร้อมกับทิ้งข้อความเอาไว้

ซึ่งครอบครัวของเธอเองก็พอจะรู้ว่าเธอต้องต่อสู้กับอาการป่วยทางจิตใจที่เห็นได้ชัด แต่เธอเองนั่นแหละที่ไม่อยากไปขอความช่วยเหลือจากแพทย์หรือนักบำบัดใดๆ เพราะมันอาจจะทำให้ภาพลักษณ์ของแบรนด์เธอเสียไปด้วย แต่สุดท้ายเคทก็แขวนคอตัวเองด้วยผ้าพันคอในอพาร์ตเมนท์เช้าเมื่อวานนี้และทิ้งข้อความถึงลูกสาวเอาไว้ว่า “แม่จะรักลูกตลอดไป”

และพี่สาวของเคทได้เปิดใจเกี่ยวกับการต่อสู้อาการป่วยนี้ของเคทและเคทเองก็ให้ความสนใจกับการฆ่าตัวตายของนักแสดงชื่อดัง Robin Williams เมื่อปี 2014 อยู่ “บางทีคุณก็ไม่สามารถช่วยคนบางคนจากตัวพวกเขาเองได้”

“ทุกครั้งฉันกับสามีของเคทใกล้จะกล่อมให้เคทไปรับการรักษาสำเร็จแล้ว สุดท้ายภาพ ‘Happy-go-lucky’ ของแบรนด์ก็สำคัญมากกว่าสำหรับเธอ” หลังจากพยายามอย่างนั้นอยู่หลายครั้งรีต้า พี่สาวของเคทก็คิดว่าคงไม่มีทางที่เคทจะยอมไปรักษาแต่แล้วเคทก็บอกใบ้บางอย่างขึ้นมา “เธอเคยบอกฉันมาว่า “รีต้า ฉันรู้เธอเกลียดงานศพ และเธอก็ไม่จำเป็นต้องไปงานแบบนั้น แต่ฉันขอให้เธอมางานของฉัน อย่างน้อยก็แค่งานศพฉัน” ทำให้ฉันรู้ว่าเคทอาจจะมีแผนบางอย่าง แต่เธอก็ยืนยันว่าจะไม่ทำ”

ริต้าบอกว่าครอบครัวสังเกตเห็นความป่วยนี้ของเคทตั้งแต่เธอเด็ก “เธอเป็นเด็กอ่อนไหว ตื่นเต้น ถูกกระตุ้นได้ง่าย ซึ่งมันทำให้ฉันไม่แปลกใจ ฉันสามารถสัมผัสถึงความเครียดและความกดดันที่เธอได้รับจากการสร้างแบรนด์”

ข้างร่างของเธอมีโน๊ตเขียนถึงลูกสาววัย 13 ว่า “Bae – I have always loved you. This is not your fault. Ask Daddy!” ที่รัก แม่รักลูกเสมอ นี่ไม่ใช่ความผิดของลูก ถามพ่อของลูกดูก็ได้

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE