Zepeto เป็นเธอในแบบการ์ตูนที่ต้องโหลดมาเล่นด่วน! - CLEO Thailand Online Magazine

Zepeto เป็นเธอในแบบการ์ตูนที่ต้องโหลดมาเล่นด่วน!

อยู่ไม่สุข ทำงานไม่ได้แล้วเอาจริงๆ เพราะมัวแต่นั่งเล่น Zepeto ทั้งวัน มันต้องใช้เวลาจริงๆ นะ กลัวเจ้าตัวการ์ตูน 3D ตัวแทนของเราจะไม่เหมือนต้นแบบก็เลยนั่งแงะทีละส่วนเลย เหมือนสมัยเล่นซิมที่เราสามารถเล่นด้วยกันกับเพื่อน กับแฟนได้ด้วย และแฟนๆ วง BTS ก็จะต้องเลิฟเพราะเจ้าตัวการ์ตูน BT21 น่ะก็มาร่วมเฟรมกับเราได้ด้วยนะ

 

โอ้โห ยิ่งเล่นยิ่งค้นพบ (วันแรกหมดไปกับการสร้างหน้าเหมือนของตัวเองอยู่) และผ่านไปหลายวันเพื่อนหลายคนเลิกเล่นไปแล้ว แต่เราว่าเราก็ยังเอนจอยอยู่นะ เพราะเหตุผลอะไรน่ะหรอ ก็…

 

เจ้าของเดียวกับแอปฯ โปรด Snow

ใครเล่น Snow อย่างบ้าคลั่งแบบเรา ชอบ filter นั้นนี้ ต้องชอบแอปฯ นี้เหมือนกันแหละหน่า ซึ่ง Zepeto เป็นแอปฯ ที่บริษัท SNOW Corporation พัฒนาขึ้นมา บริษัทเกาหลีที่ดึงเอาจุดแข็งของแอปฯ หนึ่งมาใช้กับอีกแอปฯ หึ ฉลาดจริงนะ เป็นเทคโนโลยี AR ให้เราแต่งหน้าการ์ตูนสมจริงจนกลายมาเป็นฟีเจอร์กราฟฟิคคาแรกเตอร์ 3 มิติ ให้เราแต่งหน้า แต่งตัวให้ดูเป็นตัวเอง(และเพื่อน)ให้เหมือนที่สุด

 

เสื้อผ้าที่ไม่เคยพอ

แม้ว่าสำหรับเราก็คิดว่าเสื้อผ้าในแอปฯ นี้ยังน้อยไป แต่ก็ยังไม่ได้กวาดหมดทุกตัวหรอกนะ แต่เขาก็มีให้เลือกแบบไม่ซ้ำกับเพื่อนนะ แถมมีเสื้อผ้าช่วงเทศกาลให้เราได้เล่นด้วย นี่ก็ใกล้คริสต์มาสพอดี แต่งเป็นแซนตี้ซะหน่อยดีกว่า

 

connect กับเพื่อนในออนไลน์

แอปฯ ไหนที่เล่นกับเพื่อนได้นี่ป๊อปสุดอะไรสุดอยู่แล้ว เราอาจจะไม่ได้ไปไหนมาไหนด้วยกัน แต่ในแอปฯ เราไม่พลาดนะคะท่านผู้ชม เขามีแอคติ้งหลายอย่างที่ทำให้เราเล่นกับเพื่อนได้จำนวนตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเลยมากสุดน่าจะ

 

 

 

 

iPhone X ถ่ายวิดิโอ AR ได้!

นี่คือความพิเศษขั้นสุดทำให้เราอยากถอยเครื่องใหม่ทันที สมาร์ทโฟนไหนที่รองรับ AR จะตรวจจับใบหน้าแล้วถ่ายคาแรคเตอร์แบบเคลื่อนไหวได้ กรี๊ดมะล่ะ

 

เราได้ไปในที่ๆ ไม่เคยไป

จากการใส่ Background อะไรก็ได้ลงไปในรูปไงล่ะ ก็เลยไปขอรูปวิวเพื่อนมาใส่การ์ตูนตัวเองลงไป แหะแหะ มโนว่าได้ไปมาเองทีนี้เราจะไปไหนก็ได้แล้ว เพราะเราก็มีแอคติ้งที่ได้มาจากในแอปฯ (และพวก iPhone X ขึ้นไปน่ะก็สามารถแอคแบบ live ผ่านกล้องได้ด้วยไง ชิ!)

 

แฟนไม่ยอมถ่ายรูปด้วย? แคร์อะไร ในเมื่อเราสวีทกันผ่านแอปฯ ได้ ฮ่าฮ่าฮ่า ขำๆ นะ

 

เราว่าแอปฯ นี้ไม่ซับซ้อน ซ่อนเงื่อน เล่นได้เรื่อยๆ ไม่ได้น่าเบื่อแต่ก็ไม่ใช่เกมส์ที่จะต้องผ่านด่านไปเรื่อยๆ เอาเป็นว่าเล่นสนุกแต่พองาม แอดเป็นเพื่อนกับคนที่เราปิ๊งแล้วถ่ายรูปด้วยกันรัวๆ ไปเลย ข้อดีคือเก็บไว้มโนคนเดียวได้ไปนานแสนนานเลยล่ะ อิอิ

ลองไปดูก่อนกดดาวน์โหลดทางสมาร์ทโฟนได้ที่นี่เลย

Apple

Google Play

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE