iPhone SE ชิพเดียวกับ iPhone 11 Pro ลื่นไหลและถ่ายรูปสวยทึ่ง!

iPhone SE ชิพเดียวกับ iPhone 11 Pro ลื่นไหลและถ่ายรูปสวยทึ่ง!

iPhone SE จาก Apple สมาร์ทโฟนรุ่นเล็กที่ข้างในไม่เล็ก รุ่นล่าสุดของปีนี้ที่เพิ่งออกมาได้ไม่นาน ก็ทำเราก็ค้นพบว่าถ้าเป็นมือถือรุ่นเล็กนี่คือน่าใช้มากที่สุด ณ ตอนนี้ เพราะอะไรไปเช็คลิสท์กับเราก่อนเลย เผื่อใครมีแพลนจะซื้อมือถือใหม่ บอกเลยว่ารุ่นนี้ห้ามพลาดนะจ๊ะ

iPhone SE

ชิพเดียวกับ iPhone 11 Pro แต่ราคาถูกกว่าเยอะ!

ความเจ๋งของ iPhone SE ปี 2020 คือใช้ชิพ A13 Bionic ชิพเดียวกับที่อยู่ใน iPhone 11 Pro จะเล่นเกม เปิดแอพ ทำงานไปด้วย ฯลฯ บอกเลยว่าลื่นไหลสุดๆ ไม่มีสะดุด

iPhone SE

เช็คลิสท์ความน่าซื้อของรุ่นนี้หน่อย

  • หน้าจอ7” สวยเป๊ะสมกับที่เป็น Retina HD
  • ดีไซน์แบบกระจก และอะลูมิเนียมที่แข็งแรงอึดทน

iPhone SE

  • ด้วยชิพ A13 Bionic ที่มากับเครื่อง ทำให้เราถ่ายรูปหน้าชัดหลังเบลอได้โปรมาก แม้แต่ตอนเซลฟี่ก็ทำได้นะจ๊ะ มาพร้อมแถบเลื่อนให้เราเลือกความเบลอของฉากหลังได้ง่ายๆ อยากเบลอแค่ไหนก็จัดไป พร้อมแสงที่มีให้เลือกถึง 6 แบบ ทั้งแบบแสงไฟสตูดิโอ แสงไฟธรรมชาติ แสงไฟคอนทัวร์ แสงไฟเวที แสงไฟเวทีขาวดำ แสงไฟขาวดำไฮคีย์ เพราะฉะนั้นอยากได้ แสง เงา คอนทัวร์ แบบไหนก็ทำได้อย่างใจ
  • กล้องไวด์ ความละเอียด 12 MP และกล้องหน้าความละเอียด 7 MP
  • มาถึงวิดีโอบ้าง ด้วยความเป็น 4K ทำให้ได้ภาพที่มีความละเอียดแบบสูงสุด และถ้าถ่ายรูปอยู่ช็อตนั้นอยากถ่ายวิดีโอทันที QuickTake ง่ายๆ ด้วยการกดชัตเตอร์ค้างไว้ ก็ถ่ายวิดีโอได้เดี๋ยวนั้น ไม่ต้องเปลี่ยนโหมดให้ยุ่งยาก พร้อมระบบป้องกันการสั่นไหว วิดีโอของเราก็จะนิ่งและดูโปรเฟสชันนอลขึ้น
  • ปุ่ม TouchID ปลดล็อคมือถือง่ายๆ เข้ากับยุคที่เราต้องใส่แมสกันเกือบตลอดเวลา ทำให้อาจใช้ FaceID ไม่ค่อยสะดวก
  • เจอน้ำก็ยังชิล ไม่ต้องตกใจถ้า น้ำหก น้ำสาด น้ำกระเซ็น หรือแม้แต่ “ตกน้ำ” เพราะ iPhone SE ทนน้ำลึกได้ 1 เมตรเป็นเวลา 30 นาที เจอกาแฟ ชา น้ำอัดลมนิดหน่อยก็ยังสู้ไหวจ้า ยิ่งเรื่องฝุ่นสู้ได้สบาย
  • แบตอึดถึกทนขึ้น ชาร์จหนึ่งครั้ง ดูวิดีโอได้นานสูงสุด 13 ชั่วโมง ยาวๆ ไป และชาร์จ 0-50% ก็ใช้เวลาแค่ 30 นาทีเท่านั้น และด้านหลังเป็นกระจกที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายได้ด้วย
  • ดีงามสำหรับคนที่มีเบอร์โทรศัพท์ 2 เบอร์ เพราะรุ่นนี้มีซิมคู่ สองเบอร์ จะเรื่องงาน หรือเรื่องส่วนตัวก็สวิทช์ได้ง่ายๆ
  • ปีนี้มีให้เลือก 3 สี คือ สีขาว สีดำ และสีแดง ซิกเนเจอร์ประจำปี

 

Product (RED) = ช่วยเหลือกองทุน Covid-19

จากที่ปกติทุกปี ใครเลือกซื้อ iPhone Product (RED) สีแดง รายได้ส่วนหนึ่งจะส่งให้กับกองทุนโลกเพื่อต่อต้านโรคเอดส์ แต่ปีนี้รายได้ส่วนนี้จะมอบให้กับการต่อสู้กับ Covid-19 ของกองทุนโลกแทน

ราคาเริ่มต้นหมื่นต้นๆ

รุ่นนี้เริ่มต้นที่ราคา 14,900 บาท หรือเอาเครื่องเก่ามาแลกซื้อก็จะเหลือราคาเริ่มต้นที่ 10,900 บาท แอบเห็นบางค่ายไม่ถึงหมื่นก็มี เห็นราคาแล้วหวั่นไหวใจสั่นจริงๆ

ติดตามบทความอื่นได้ที่ www.cleothailand.com

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE