เปรียบเทียบกันเลย ว่าคุณเหมาะกับ iPhone Xs หรือ iPhone Xs Max

เลือกอะไรดี ระหว่าง iPhone Xs และ iPhone Xs Max

iPhone Xs และ iPhone Xs Max 

อีกวันเดียวเท่านั้น iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง iPhone Xs และ iPhone Xs Max จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 26 ตุลาคม 2561 เชื่อว่าหลายคนนั่งหาข้อมูล อ่านรีวิวนั่นนี่เยอะแยะไปหมดอยู่ใช่มั้ยล่ะ คลีโอจะสรุปให้เลย ไม่ต้องอ่านเยอะ เพราะอะไรที่มันจะเป็นของเรา มันก็เป็นของเราไงจ๊ะ

iPhone Xs, iPhoneXs Max

iPhone Xs และ iPhone Xs Max คืออะไร

iPhone Xs และ iPhone Xs Max คือไอโฟนรุ่น s ที่แม้ว่าจะใช้ดีไซน์เดิมเหมือนกับ iPhone X แต่ก็อัพเลเวลทุกอย่างในรุ่น s ซึ่งแน่นอนว่าคนเล่นโทรศัพท์ของ Apple มักจะเล็งตัวที่เป็น s เพื่อความคุ้มค่าอยู่แล้ว และที่เราสะพรึงก็คือ Apple เลิกขาย iPhone X ไปเลยยยย

มาที่หน้าจอกันบ้าง iPhone Xs มีขนาด 5.8 นิ้ว ในขณะที่ iPhone Xs Max มีขนาด 6.5 นิ้ว พอๆ กับ iPhone 7 Plus และ iPhone 8 Plus เลยละ อาจจะรู้สึกว่าใหญ่กว่าหน่อย เพราะ iPhone Xs และ iPhone Xs Max นี้ไม่มีขอบที่จอนั่นเอง และทั้งสองรุ่นเป็นหน้าจอแบบ Super Ratina HD ขอบสเตนเลสสตีลเกรดเดียวกับที่ใช้ทำเครื่องมือศัลยกรรมอีกต้่างหาก ตัวเครื่องยังคงเป็นกระจกทั้งหน้าหลังเหมือนเดิม เพื่อรองรับการชาร์จแบตแบบไร้สายได้เร็วขึ้น และป้องกันการเกิดรอยขีดข่วน รวมทั้งลำโพงที่ให้มิติกว้างขึ้น 

ส่วนเรื่องเครื่องในนั้น เจ้าสองตัวนี้ใช้ A12 Bionic ซึ่งเป็นชิปที่ว่ากันว่าเป็นสุดยอดของชิปที่มีในสมาร์ทโฟน ณ ตอนนี้ iPhone 8 กับ iPhone X ว่าประมวลผลเร็วแล้วใช่มั้ย ชิปนี้เร็วกว่านั้น! เปิดแอปต่างๆ นานาสลับไปมาได้โดยไม่ต้องรอโหลดเลย

“iPhone Xs Max มาพร้อมจอภาพที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาบน iPhone และแบตเตอรี่ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีใน iPhone เช่นกัน จึงสามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้นานขึ้นอีกถึงหนึ่งชั่วโมงครึ่ง” Philip Schiller รองประธานอาวุโสฝ่าย Worldwide Marketing ของ Apple กล่าว 

เรื่องถ่ายรูป เรื่องใหญ่สำหรับยุคนี้

ทั้งสองรุ่นนี้ มีกล้องหลังคู่ ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า TrueDepth 7 ล้านพิกเซล

มี Neural Engine เอชดีอาร์ (HDR) อัจฉริยะที่จะสร้างภาพถ่ายที่มีช่วงไดนามิกกว้างและแสดงรายละเอียดได้ครบถ้วน

สามารถปรับโบเก้ ชัดลึก-ชัดตื้นได้

ถ่ายวิดีโอ 4K และระบบไมโครโฟนแบบสเตอริโอซ้ายขวา อย่างเวลาเราถ่ายวิดีโอแล้วมีรถวิ่งผ่านมาจากซ้ายไปขวา พอเปิดวิดีโอที่อัดไว้ ก็จะเป็นเสียงจากลำโพงซ้ายไปขวาด้วย

สเปกดีขนาดนี้ ราคาขนาดไหน?

ทั้งสองรุ่นนี้ มีให้เลือกสามสีเหมือนกัน คือ สีทอง สีเทาสเปซเกรย์ และสีเงิน

เอาละ มาถึงราคาบ้าง สเปกดีงาม แถมความหรูหรามาเต็มขนาดนี้ ราคาต้องไม่เบาแน่นอนอยู่แล้ว

iPhone Xs  64 GB ราคา 39,900 บาท  256 GB ราคา 45,900 บาท 512 GB ราคา 53,900 บาท

iPhone Xs Max 64 GB ราคา 43,900 บาท  256 GB ราคา 49,900 บาท 512 GB ราคา 57,900 บาท

 

สรุป

1. ถ้าชอบดู Youtube Netflix เล่นเกม และใช้งานสองมือได้โดยไม่รำคาญใจ เวลาเก็บโทรศัพท์ไม่ชอบใส่กระเป๋ากางเกงหรือกระโปรงอยู่แล้ว เราแนะนำ iPhone Xs Max

2. แต่ถ้าไม่ได้ชอบดูวิดีโอต่างๆ ขนาดนั้น ส่วนใหญ่เอาไว้ใช้เล่น SNS ถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ จัดตัว iPhone Xs โลด

3. ถ้าขนาดไม่เป็นปัญหา เราแนะนำ iPhone Xs Max ไปเลย เพราะอะไร? เพราะส่วนต่างนั้นอยู่ที่ประมาณ 3,500-4,000 บาทเท่านั้นเอง ส่วนสเปกเครื่องนั้นแทบไม่ต่าง ได้จอใหญ่สะไจไปเลยจ้า

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก Apple

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE