แค่แซว 'นาซ่า' ก็พาซาร่าไปไกลกว่าที่คิด! "จรวดเยอะเท่าไหร่ บาร์บีคิวเยอะเท่านั้น" - CLEO Thailand Online Magazine

แค่แซว ‘นาซ่า’ ก็พาซาร่าไปไกลกว่าที่คิด! “จรวดเยอะเท่าไหร่ บาร์บีคิวเยอะเท่านั้น”

คำเตือน! อ่านให้จบจะได้ไม่ตกใจแล้วดราม่ากันไปใหญ่

 

โด่งดังกันไปใหญ่แล้วจ้า กับผู้ใช้อินสตาแกรมที่ชื่อว่า Sarah Abouelkhair ที่อยู่ๆ เธอแซวการปล่อยจรวดของนาซ่าลงไอจีสตอรี่เล่นๆ ว่า เธอมีไอเดียอะไรบางอย่าง (และไม่คิดค่าไอเดียนะ แม้ว่ามันจะเจ๋งสุดๆ ไปเลย…หรือบางทีเธอควรจะคิดค่าไอเดียนี้?)

“ก่อนที่จะปล่อยจรวด ฟังนี่ก่อน! เอาเตาปิ้งไก่ไปวางและวางเนื้อไก่สดกับเนื้อไว้ ”

 

“แบบนี้… แล้วจรวดก็จะเริ่มเตรียมปล่อยตัว เห็นไหมว่ามันจะกลายเป็นอะไร ‘บาร์บีคิวปาร์ตี้ครั้งยักษ์ใหญ่’ ไงล่ะ!!!”

 

“บาร์บีคิวสำหรับทุกคนในนาซ่า ในเวลาแค่ไม่ถึงหนึ่งนาทีด้วยซ้ำ และมันจะไม่หยุดอยู่แค่นั้นนะ ไอเดียนี้สามารถจบโลกแห่งความหิวโหย ประหยัดพลังงาน และฉันก็จะได้งานในนาซ่า/กะพริบตาใส่ปริบปริบ พนักงานทุกคนจะแฮปปี้เวอร์ = ผลงานก็จะดีขึ้น = นาซ่าเริ่ดกว่าสเปซเอกซ์”

“จรวดเยอะเท่าไหร่ บาร์บีคิวเยอะเท่านั้น”

 

หลังจากที่เธอโพสต์สตอรี่ต่อว่า “คิดว่านาซ่าน่าจะจ้างงานฉันสำหรับไอเดียที่จะทำบาร์บีคิวระดับโลกในหนึ่งครั้งไหม?” แล้วก็ @nasa เข้าไปด้วย แล้วก็มีรูปข้อความนาซ่า (ไอจีตามรูป) ที่ดูเหมือนจะได้ตอบกลับมาว่า

“สวัสดีซาร่าห์ เราคิดว่านี่เป็นไอเดียที่เจ๋งมาก และอยากจะชวนเธอมาในการปล่อยจรวดครั้งหน้าและอาจจะมานั่งคุยกันเกี่ยวกับบาร์บีคิวนี่ ส่งเบอร์และอีเมลล์มาสิ เราจะได้ส่งคำเชิญพร้อมค่าใช้จ่ายที่ครอบคลุมสำหรับการทำบาร์บีคิว”

แล้วเธอก็แคปข้อความที่เข้ามา เธอไม่สามารถตอบกลับได้ทั้งหมด “ฉันกำลังโด่งดัง และอาจจะจ้างผู้ช่วยทางด้านโซเขียลมีเดียเพราะความเครียดน่ะ มันไม่ดีต่อผิวฉันเอาซะเลย” เธอช่างตลกอะไรขนาดนี้!

 

ตามมาติดๆ ด้วยรูปข้อความจากคู่แข่งที่เธอบอกว่า ‘แล้วนาซ่าจะต้องดีกว่า’ อย่าง SpaceX “ซาร่าห์ เราได้ยินว่าเธอมีไอเดียเริ่ดๆ สำหรับบริษัทคู่แข่ง และเรามีอะไรที่ดีกว่าจะเสนอให้เธอ ถ้าเราเชิญเธอมาใช้เวลากับเราสักเดือนมาสร้างต้นแบบของมินิบาร์บีคิวจรวดและปาร์ตี้เปิดตัวในสิ้นเดือนกับสเต็กดีๆ ล่ะ?”

แล้วเธอก็โพสต์สตอรี่รูปตัวเองบอกว่า “วันนี้ไม่ไปมหา’ลัย นะ ต้องหลบปาปารัซซี่หน่อย เพราะฉันดัง”

และมีรูปข้อความจาก Buzzfeed กับข้อความที่ว่า “เฮ้ ซาร่าห์ เราได้ข่าวว่าเธอมีบริษัทด้านอวกาศทั้งสองแห่งสนใจในการทำปาร์ตี้บาร์บีคิวเจ๋งๆ และเราอยากจะจอยด้วย เราจะสไกป์สัมภาษณ์เพื่อช่วยเธอเลือกบริษัทที่ใช่และขอเป็นคนประกาศมันได้ไหม?”

ตามด้วยรูปข้อความจาก Netflix ว่าได้ข่าวจากสเปซเอ็กซ์มา “ได้ยินว่าเธอจะใช้เวลาสามสิบวันเพื่อสร้างต้นแบบจากไอเดีย เพื่อที่จะช่วยในผลักดันการตัดสินใจของเธอ เราอยากจะทำสารคดีเรื่องราวของเธอ ในชื่อว่า “Space, BBQ, and other Instagram Things” หรือ “Space BBQ: The Quest for Grilled Chicken” หรือเธอว่าไง? #TeamSpaceX (เนทฟลิกซ์เชียร์สเปซเอกซ์น่ะ)”

ซาร่าตอบกลับไปว่าเธออยากใช้ชื่อ “Netflix and Grill” แทนคำว่า “Netflix and Chill” ฮ่าฮ่าฮ่า (เธอบอกว่าอาจจะโดนบล็อก แต่ก็คุ้มที่จะเสี่ยง)”

แล้วมีรูปข้อความจากไอจี Gordongram (Gordon Ramsey) ก็ส่งมาหาเธอเหมือนกัน “สวัสดี ซาร่า เพิ่งได้คุยกับนาซ่าเรื่องจัดบาร์บีคิวปาร์ตี้ เธอจะเอาซี่โครงหรือเนื้อสเต็ก?” #TeamNASA

 

ตามด้วยรูปข้อความจาก Outback Steak ที่บอกว่าอยากร่วมแคมเปญนี้ด้วย กินฟรีไปเลย!

รูปข้อความจาก The Ellen Show ก็มาค่ะ เธอน้อยใจนิดหน่อยว่าไม่มีใครชวน “ฉันเลยโทรหานาซ่าและเชิญตัวเองเรียบร้อย เธออยากจะแก้ตัวด้วยการแวะมาหาฉันหน่อยที่แคลิฟอเนียก่อนจะไปปาร์ตี้ไหม? และนี่คือรูปฉันกำลังป้อนสเต็กเธอ เชิญเอาไปติดที่บ้านได้เลยนะ”

ปิดท้ายด้วย Donald Trump “ฉันอยากจะแสดงความยินดีกับเธอซาร่าห์ ที่สามารถแสดงความสามารถอย่างแยบยลที่สุดในประวัติการณ์ เริ่มด้วยโจ๊กระหว่างเธอและเพื่อนของเธอได้กลายเป็นการขยายวงกว้างในโซเชียลมีเดีย แทนที่เธอจะหยุดมันได้กลายเป็นการทดลองทางโซเชียลมีเดียไปแล้ว ข่าวปลอมจะไปได้ไกลแค่ไหน ผมว่าตอนนี้เราได้คำตอบแล้ว”

 

เอ้า! แล้วเธอก็สรุปว่านี่เธอทำการทดลองและได้ส่งข้อความไปบอกตามบริษัทต่างๆ แล้วว่าเธอจำทำการทดลองและ tag พวกเขานะ และแม้ว่าผู้คนจะโดนเธอหลอกแต่พวกเขากลับรู้สึกทึ่งที่เธอได้ทำการตลาดได้สุดยอดไปเลย!

แหมตกใจหมด ถ้าเป็นเรื่องจริงนี่น่าขนลุกนะ แต่เธอก็ได้ทำให้เห็นแล้วว่า ข่าวโซเชียลมีเดียน่ะ มันไปไวเหลือเกิน และคนส่วนใหญ่ก็พร้อมจะเชื่อในทันที!

 

Credit story : @sarahabulkhair Thanks for the whole awesome story! We love it!!!

 

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE