อย่าหาว่าฉันแรงเพราะมีเพื่อนชายเยอะ แก๊งชายหนุ่มนี่แหละอยู่ด้วยแล้วสบายใจสุด - CLEO Thailand Online Magazine

อย่าหาว่าฉันแรงเพราะมีเพื่อนชายเยอะ แก๊งชายหนุ่มนี่แหละอยู่ด้วยแล้วสบายใจสุด

ถึงเวลาหยุดมองผู้หญิงที่มีเพื่อนผู้ชายเยอะว่าเป็นผู้หญิงแรงๆ ได้แล้ว เพราะมิตรภาพไม่จำกัดเพศจ่ะ แถมมีเพื่อนผู้ชายบ้างก็สนุกดีไปอีกแบบ เราไม่ได้หมายความว่าเพื่อนผู้หญิงไม่ดีนะ แต่มีเพื่อนผู้ชาย มันก็เปลี่ยนอารมณ์ดีเหมือนกัน อยู่ด้วยแล้วสบายใจ และจริงๆ แล้วการมีเพื่อนผู้ชายเยอะๆ ก็ไม่น่ากลัว ไม่น่าเกลียดอย่างที่คิด

 

แมนๆ คุยกันครับ

ผู้ชายเป็นเพศที่ต้องพูดตรงๆ และใช้เหตุผล จะมานอยด์แบบที่นอยด์แฟนไม่ได้ เพราะนี่เพื่อนค่ะไม่ใช่แฟน เพื่อนผู้ชายเอง เขาก็คงอยากได้เพื่อนผู้หญิงแบบที่ไม่งอนไร้สาระเช่นกัน เวลาพวกเขาปรับความเข้าใจกันก็จะคุยกันให้เข้าใจแล้วจบ ไม่มีนินทาลับหลัง ไม่ชอบอะไรก็บอก ด่าทอกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดา แต่สุดท้ายเรื่องจบ ไม่เลิกคบก็กลับมารักกันเหมือนเดิม

 

เป็นเจ้าหญิงของกลุ่ม

ถ้าเจอแก๊งเพื่อนชายดีๆ เราจะเหมือนได้เป็นสโนว์ไวท์ท่ามกลางชายหนุ่มที่คอยทำตัวเป็นคนแคระทั้งเจ็ด ชวนแฮงค์เอาท์บ้าง จะทำอะไรจะคอยถามว่าเราโอเคมั้ย และที่สำคัญคือ พวกเขาเกียรติเราด้วย แก๊งเพื่อนชายรู้ว่าเขาจะวางเราไว้ตรงไหน ถึงจะเล่นหัวบ้าง แกล้งบ้าง แต่เขาจะให้เกียรติ ดูแลทะนุถนอมในฐานะเพื่อนที่ดี แต่ถึงจะได้รับการดูแลเยี่ยงเจ้าหญิงแค่ไหน การเป็นสโนว์ไวท์ในกลุ่มชายล้วน บางครั้งก็แลกมาพร้อมการเข้าไปขอเบอร์สาวให้ ทำนู่นนี่ให้ บางคราวต้องทำตัวเป็นแม่คนที่สองบ้าง คอยบ่นจู้จี้บ้าง เหนื่อยแต่สนุกไปอีกแบบ

via GIPHY

 

เวลาเม้าท์ มันส์เหลือเกินค่ะคุณ

เคยได้ยินผู้ชายเม้าท์มั้ย ยิ่งกว่าผู้หญิงอีกค่ะคุณ ถ้าในแก๊งมีเพื่อนชายที่มีนิสัยชอบเม้าท์อยู่แล้วล่ะก็ ชีวิตจะบันเทิงมากเป็นพิเศษ พวกเขาจะขี้เม้าท์เหมือนผู้หญิงเลย แต่การเม้าท์ของเขาจะพูดความจริง ไม่มีการใส่สีตีไข่ และพวกเขารู้ข้อมูลลับเยอะมากๆ เพราะเรามักจะคิดว่าผู้ชายไม่สนใจ แต่ในสมองส่วนการรับรู้ของเขากำลังประมวลผลหนักหน่วง จดจำทุกข้อมูลอยู่นะจ๊ะ

 

โทรมบ้างก็ได้ แต่วันที่ต้องเป๊ะ ก็ต้องงามดุจนางพญา

เพื่อนผู้ชายไม่เคยมองว่าหน้าสดเราเป็นยังไง เขาจะไม่มานั่งวิจารณ์รูปลักษณ์หน้าตาของเรา ใส่กางเกงบอล เสื้อยืดก็ไม่ว่า แต่!! ในขณะเดียวกัน ถ้าเราออกไปแฮงค์เอาท์ วันนี้ต้องได้คุยกับหนุ่ม ต้องทำอะไรที่ต้องแต่งตัว แล้วเราดันแต่งตัวไม่โอขึ้นมา หน้าลอยรองพื้นผิดเบอร์ เขาจะเข้ามาบอกคุณทันที จะไม่ปล่อยให้เพื่อนต้องนกเพราะรองพื้นผิดสีเด็ดขาด พูดตรงๆ และบางครั้งเราก็เจ็บที่โดนว่านะ แต่จะไม่อวยเพื่อนผิดๆ แน่นอน โดยเฉพาะเรื่องความสวยความงาม ก็เขาเป็นผู้ชายนี่นา เขาต้องรู้อยู่แล้วว่าผู้ชายคิดยังไง (ถึงจะไม่ถูกต้องทั้งหมดก็ตาม)

via GIPHY

 

Always stay available

เพื่อนชายอยู่ในโหมดไฟเขียว แทบจะตลอดเวลา ถ้าเขาไม่มีงานหนักหน่วงจริง หรือภาระที่ต้องทำ เขาจะพร้อมออกมาหาคุณและไปกับคุณได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเรื่องดีหรือไม่ดี และอาจจะเพราะผู้ชายส่วนใหญ่ชอบเรื่องสนุกสนานอยู่แล้ว ถ้าชวนเขาออกไปทำกิจกรรมที่เขาก็ชอบเหมือนกัน อย่างเล่นโบว์ลิ่ง ดูหนัง กิจกรรมแมนๆ ผู้ชายไม่เคยปฏิเสธ บางคนถึงขั้นตั้งหน้าตั้งตารอเลย

 

เขียนมาจนถึงตอนนี้แล้ว เราไม่ได้กำลังจะบอกให้เลิกคบเพื่อนหญิง แล้วไปคบเพื่อนผู้ชาย หาเพื่อนผู้ชายเยอะๆ นะ จริงๆ แล้วการมีเพื่อน ไม่ว่าจะชายหรือหญิงก็ดีและสำคัญด้วยกันทั้งนั้นแหละ ขอให้พวกเขาเป็นเพื่อนที่ดีก็พอ แล้วก็อย่าเพิ่งมองว่าผู้หญิงกับผู้ชายไม่สามารถเป็นเพื่อนกันได้ หรือมองว่าผู้หญิงที่มีเพื่อนเป็นผู้ชายเยอะๆ เวลาไปเที่ยวกันแล้วเป็นผู้หญิงคนเดียวในกลุ่ม จะดูเป็นคนแรงๆ เพราะถ้าได้เข้ามาสัมผัส ได้ลองมีแก๊งเพื่อนผู้ชายดีๆ จะรู้ว่าพวกเขาหน่ะ เจ๋งไม่เบา ไม่แพ้แก๊งเพื่อนสาวเลย…

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE