ถึงเพื่อนรักที่เคารพ นิสัยแบบนี้ขอที... พี่รับไม่ได้ - CLEO Thailand Online Magazine

ถึงเพื่อนรักที่เคารพ นิสัยแบบนี้ขอที… พี่รับไม่ได้

เขาว่าถ้าจะเป็นเพื่อนกัน ต้องรับให้ได้ทั้งข้อดี ข้อเสีย แต่นิสัยบางอย่างก็เกินเยียวยาจะรักษา เจอแบบนี้เข้าไปเพื่อนรักอย่างเราก็ไปไม่เป็นเหมือนกัน ขอร้องล่ะ เพื่อนสาวทั้งหลาย นิสัยแบบนี้อย่าทำอีกนะจ๊ะ มันไม่โอเคเลยอ่ะ

 

1.มาเจอกันแต่เพื่อนมัวแต่นั่งคุย นั่งเล่นโทรศัพท์ ฮัลโหล มาเจอเพื่อนก็มองหน้าเพื่อนสิ นัดกินข้าว ดูหนัง ฟังเพลงกันทีไรเพื่อนรักมัวแต่นั่งคุย แชทยิกๆ กับชายหนุ่มตลอดเวลา คุยโทรศัพท์ไม่พอ วิดีโอคอลกันอีกต่างหาก

2. ยืมเงินแล้วไม่คืน แต่ยังใช้เงินเยอะเหมือนเดิม ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย ตอนมายืมเงินแทบจะคุกเข่า น้ำตาไหลพราก ยืมไปแล้วเห็นใช้ชีวิตดี เข้าร้านกาแฟราคาแพง กินชาบูบุฟเฟ่ต์ตลอด ถ่ายรูปลงชีวิตหรูหรา แต่ไม่มีมาคืนน้าาา

3. จุ๊บเงินเพื่อนไปหมุน หมุนเงินในกระเป๋าไม่ทัน เลยมาจุ๊บเงินเพื่อนไป ฝากหิ้ว ฝากซื้อของโอนให้เสร็จสรรพไม่ได้ของ ผ่านไปอีกหลายเดือน พอจะขอเงินคืนก็ไม่รีบโอนมาให้ คงต้องส่งสมุดจด รายรับ รายจ่ายไปให้เพื่อนแล้วล่ะ

via GIPHY

 

4. อย่าแอ๊วแฟนเพื่อน เธอไม่ได้คิดอะไรก็จริง แต่จะมาบอกว่าแฟนเรา *น่ากิน* แบบนี้ไม่ได้นะ อะไรก็เกิดขึ้นได้ แต่เราไม่อยากให้มันเกิดขึ้นไงแกรร

5. ดราม่าไม่หยุด “เลิกแน่ๆ คราวนี้” “คราวนี้เลิกจริงๆ เว้ย” พูดมาเป็นร้อยรอบก็ไม่เห็นจะเลิกสักที เราก็สายซับพอร์ตเพื่อนไง “เอ้า เลิกเลย ถ้าเขาทำให้แกเสียใจขนาดนี้” วันต่อมาเดินจูงมือกัน จ้าาาา อยู่ดีๆ ก็เห่าได้

6. ขี้อิจฉา ขี้เปรียบเทียบ เพื่อนรักชอบเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนที่ดีกว่าตัวเองเสมอ แล้วนางก็จะรู้สึกด้อย ดราม่าว่าตัวเองทำอะไรก็ไม่ดี ไม่ประสบความสำเร็จสักที บางทีเพื่อนก็ต้องหยุดนะ เอาเวลานอยด์มาปรับปรุงตัวดีกว่า

7. ชอบจิกกัด “คนไทยเป็นคนผิวสองสี อย่างเช่นหน้า กับคอแก” จะจิก ก็จิกได้ แต่เอาพอขำๆ อย่าบ่อย อย่ามากเกินนะ บางทีก็คิดมากเหมือนกัน

via GIPHY

 

8. ชอบชวนใช้เงิน โดยที่ไม่รู้สถานการณ์การเงินเรา เราแทบจะต้องคลานกลับบ้านไปขอข้าวพ่อแม่กิน แต่เพื่อนตัวดียังดึงดันชวนไปเที่ยว ใช้เงินไม่หยุด ปฏิเสธเท่าไหร่ก็ไม่ฟัง แถมยังจะงอนอีก เข้าใจกันหน่อยนะ กินแกลบจริงๆ

9. หัวดื้อ ขอคำปรึกษาแต่พอให้ไปแล้วไม่ทำ “ถ้าเป็นแก แกจะทำยังไง” พอให้คำปรึกษาไปปุ๊บ แม่นางดันมาขัด บอกทำงี้ไม่ได้ ให้คำปรึกษาเท่าไหร่ก็ไม่ตรงใจคุณเธอ แล้วจบลงด้วยคำถามเดิม “ถ้าเป็นแก แกจะทำยังไง”

10. ชอบจับผิด “ไหนบอกว่าไปกับแม่ไง” แล้วก็ถามวนๆ อยู่อย่างงั้น เรื่องบางอย่าง (โดยเฉพาะความรัก) คงต้องรอเวลาที่เราพร้อมก่อน บอกตอนนี้มันยังเร็วไป

11. เพื่อนขี้อวด อวดทุกอย่างซ้ำๆ ลงโลกโซเชียล ตั้งแคปชั่น ‘วันนี้รถติดจัง’ แต่ถ่ายภาพพวงมาลัยรถยุโรป เห็นรถติดอยู่เศษเสี้ยวนึงของภาพ อวดทุกอย่างตั้งแต่ของใช้ ไปจนถึงคนรัก รู้แล้วจ้า ว่ามีแฟน

 

 

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE