ยืดมิตรภาพของคุณกับเพื่อนให้ยืนยาวด้วย 7 สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อไปเที่ยวกับเพื่อน! - CLEO Thailand Online Magazine

ยืดมิตรภาพของคุณกับเพื่อนให้ยืนยาวด้วย 7 สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อไปเที่ยวกับเพื่อน!

เชื่อหรือไม่ว่าการท่องเที่ยวเป็นเหมือนการพิสูจน์มิตรภาพอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ว่าเรากับเพื่อนมีความเข้ากันได้มากแค่ไหน แล้วเคยเป็นรึเปล่า เวลาไปเที่ยวกับเพื่อน กลับมาจากทริปปุ๊บ เลิกคบกันปั๊บ! เฮ้ย! เกิดขึ้นได้ยังไง?  มาดู 7 สิ่งที่ไม่ควรทำเวลาไปเที่ยวกับเพื่อน แล้วมิตรภาพของคุณจะยืนยาว ไปเที่ยวด้วยกันได้อีกหลายทริปโดยไม่มีปัญหาอีกเลย

 

ยึดติดแต่กับไลฟ์สไตล์ตัวเองมากไป

คุณอาจจะรู้สึกอึดอัดใจที่ไลฟ์สไตล์ในการท่องเที่ยวของเรากับเพื่อนที่แตกต่างกันมากจนจูนกันไม่ติด ในเมื่อคุณอาจจะชอบสะพายกระเป๋าเดินชมเมืองแต่เพื่อนคุณกลับอยากนั่งจิบไวน์ชิวๆบนดาดฟ้าโรงแรม งั้นก็อย่าแปลกใจเลย คุณกับเขามันต่างกันมาก แต่ความต่างกันมันก็ไม่ได้แย่หรอกนะ แค่ต้องจัดสรรทริปดีๆ ให้สลับการเที่ยวในแบบของคุณและแบบของเพื่อนคุณคนละวัน แบ่งมุมมองการเที่ยวให้กัน ไม่ใช่จะยึดวิถีของฉัน ยึดวิถีตัวเองอย่างเดียว มันไม่โอ เข้าใจป่าว?

 

ยืมเงินระหว่างทริป ช้อปกระจาย สุดท้ายไม่คืน

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะประสบปัญหางบที่เตรียมไปไม่พอจนต้องยืมเพื่อนในระหว่างทริป ก็จะเกิดปัญหาที่ว่าช็อปปิ้งเยอะเกินไปจนไม่เกรงใจคนถูกยืม หรือกลับมาแล้วเงินที่ยืมไปก็ไม่ยอมคืนซะที โอ้โห! เรื่องเงินนี่เรื่องใหญ่นะ ถ้าคิดจะยืมเงินใคร หรือจะให้ใครยืมเงินระวังให้ดี

ปากไวใจร้อน

ระหว่างทริปมักจะเจอเรื่องน่าหงุดหงิดใจ ไอ้นู่นไม่ดี ไอ้นี่ผิดแผน บางครั้งก็อาจจะอารมณ์ร้อนจนพาลไปลงที่เพื่อนร่วมทริป บางครั้งก็อาจจะเอาแต่โทษกันจนลืมไปว่าคำพูดและปฏิกริยาที่แสดงออกมามันมีผลกับผู้ร่วมทริปมากจริงๆ

ไม่มีความเห็นใจซึ่งกันและกัน

เพราะการเที่ยวด้วยกัน เหมือนเป็นการไปใช้ชีวิตด้วยกันในระยะสั้น มันจะลึกซึ้งยิ่งกว่าคุณอยู่ด้วยกันตอนทำงานหรือตอนเรียนเสียอีก ดังนั้นในเมื่อคุณมีเหตุผลของคุณและเพื่อนคุณก็มีเหตุผลของเขาเหมือนกัน ถ้าไม่เข้าใจกันเห็นใจกัน คุณก็ไม่เหมาะจะเที่ยวด้วยกันหรอก

ไม่ช่วยเหลือหรือช่วยกันแก้ปัญหา

เมื่อถึงเวลาลำบากหรือเกิดปัญหา แต่เพื่อนร่วมทริปกลับนิ่งดูดาย ไม่ช่วยแก้ปัญหา ไม่สนใจ ก็จะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่ดี ในช่วงเวลาที่แย่ที่สุด คนที่จะช่วยเราได้ดีที่สุดก็คือเพื่อนร่วมทริปนี่แหละ เพราะฉะนั้น เมื่อไปเที่ยวแล้วต้องดูแลกันและกัน มิตรภาพจะได้ยืนยาว

วางแผนทริปกันไม่ลงตัว

เรามักจะวางแผนก่อนเที่ยวกัน และบางครั้งที่เรามักจะมีความเห็นไม่ตรงกัน เช่นคุณไม่อยากไปที่ที่เพื่อนคุณอยากไป หรือเพื่อนไม่อยากไปที่ที่คุณอยากไป อันนี้เรื่องปกติ แต่คุณก็ต้องยอมรับเสียงส่วนมากนะ  เรื่องแบบนี้ตามใจตัวเองมากไม่ได้ ไม่อย่างนั้นคุณก็ไปเที่ยวคนเดียวจะสบายใจกว่านะ

ไม่ปรับนิสัยเข้าหากัน นี่ชีวิตฉัน นั่นชีวิตเธอ

มักจะมีเพื่อนบางคนที่ยืดหยุ่นมาก เอื่อยเฉื่อย ชักช้า ไม่ทำตามแผนที่เตรียมไว้เลย หรือเพื่อนบางคนก็เป๊ะมาก ทุกอย่างต้องตรงตามแผนที่วางไว้ เวลาต้องตรงเป๊ะ ห้ามสาย ห้ามช้า เดี๋ยวนะใจเย็นๆ นี่คุณเป็นทัวร์ชะโงกหรือเปล่า คุณเป๊ะได้แต่ก็ต้องยืดหยุ่นด้วย และยืดหยุ่นได้แต่ก็ต้องไม่ยืดจนย้วยจนเกินไป อย่าทำให้ทริปพังเพราะเป็นตัวของตัวเองเกินไป ต้องปรับตัวเข้าหากันบ้าง ถ้าไม่ปรับ ก็แยกค่ะ

 

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE