Wonder Fruit - CLEO Thailand Online Magazine

Wonder Fruit

wonder fruit

ปลายปีนี้มีแพลนหรือยัง?? ถ้ายังไม่มีเราชวนไปงาน Wonder Fruit งานคูลๆของหนุ่มสาวชาวอาร์ท มีใจรักสิ่งแวดล้อม แต่นี่ไม่ใช่งานเสวนาน่าเบื่อสอนเรื่องรีไซเคิล รียูส หรอกนะ มันมีความฮิพที่ร้อยเรียงความกรีนเข้ากับศิลปะ อาหาร & เสียงเพลง บนพื้นที่สุดชิว 200 ไร่ บนเขาชีจรรย์ มีทะเลสาป มีต้นไม้ มีท้องฟ้า สายลม สีเขียว กิน ดื่ม ชนแก้ว เอ้า!!! รักโลก 

 

เฟสติวัลสไตล์ยิปซีๆ Wonder Fruit นี้เขาจะแบ่งออกเป็น 6 โซน ให้เราเลือกจอย… แนะนำว่าไปให้ครบทุกที่น่ะแหล่ะ เพราะต่างโซนก็ต่างบรรยากาศ ออกไปเจออะไรใหม่ๆ 

 

W_5

1. Music Zone  
ดนตรีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตหนุ่มสาวรุ่นใหม่ไปแล้ว ถ้าไม่มีเสียงเพลง ชีวิตคงขาดสีสัน เขาเลยจัดดนตรีมาหนักหน่วง 5 เวที ทั้งแนวแดนซ์ เทคโน ดิสโก้ พั้งค์ สกา เร็กเก้ เฮ้าส์ บลู และอาร์แอนด์บี ท่ามกลางแบ็คกราวน์ธรรมชาติบนทะเลสาปงี้ สวนดอกบัว ชายหาด ให้เราชิลกับเพลงในธรรมชาติตามสไตล์  

 

 

2. Dining & Eco-Farming Zone 
นั่งกินข้าวบนเขา สูดอากาศบริสุทธิ์ โอ๊ยอะไรมันจะดีกว่านี้… แต่มันมีดีกว่านะ ถ้าอาหารอร่อยด้วย (ฮา) งานนี้เขาพาเหรดอาหารดีๆจากกรุงเทพไปเพียบ ยกตัวอย่าง ร้าน Nahm, Appia, Never Ending Summer, Iron Fairies, Issaya และ Siamese Club เห็นแค่ชื่อร้านก็น้ำลายสอแล้ว 

 

W_2

3. Arts, Theatres and Films Zone 
เจ๋งอ่ะ พื้นที่ที่ให้เราเสพงานอาร์ท เดินดูอินสตอลเลชั่นกลางแจ้ง นั่งดูการแสดงร่วมสมัย นอนดูหนังกลางแปลง ทั้งของไทย และเทศ แต่ละอันนี่คัดมาให้เราอินสไปร์มองชีวิตในด้านดีๆที่เราคิดไม่ถึง 

 

W_4

4. Talks, Debates and Workshops Zone 
ผู้ใหญ่ลีตีกลองประชุม ให้ล้อมวงเข้ามาคุยกัน เป็นเรื่องวิทยาศาสตร์ สิ่งแวดล้อม จิตวิญญาณแต่ย่อยละเอียดยิบๆ ถึงไม่ใช่นักปรัชญา นักแอคทิวิสท์ก็เข้าใจง่าย แล้วก็มีเวิร์คช็อปถ่ายภาพรูเข็ม เวิร์คช็อปงานไม้ และหัตถกรรม มาให้เล่นสนุกๆ 

 

W_3

5. Health & Well-Being Zone  
อยากมีชีวิตสุขภาพดีต้องโซนนี้ เขามาแนะนำเรื่องจะกินยังไง อยู่ยังไง ใชีชีวิตยังไงให้สุขภาพดี + ดีทอกซ์จิตใจและร่างกายด้วยศาสตร์ใหม่ๆ  

 

 

6. Natural Adventures Zone
สาวสายบู๊ งานลุย งานเอ้าท์ดอร์ อย่าพลาดโซนนี้ ที่รวมกิจกรรมแอดเวนเจอร์มาให้เราเสียเหงื่อ อะดรีนาลีนหลั่ง อย่างการขี่จักรยาน ขี่ม้า และก็ช่วยกันเก็บขยะให้ใจสงบรักสังคม

 

 

Location: เขาชีจรรย์ อำเภอสัตหีบ, ชลบุรี
Date: 19 – 21 December, 2014
บัตรเข้างานราคา 6,000 บาท ซื้อได้ที่ www.thaiticketmajor.com นะคะ

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE