ว้าวมากกก…ทรัฟเฟิลระดับตำนาน Cleo Thailand URBANI Truffle Bar

ว้าวมากกก…ทรัฟเฟิลระดับตำนาน

ว้าวมากกก...ทรัฟเฟิลระดับตำนาน

ว้าวมากกก…ทรัฟเฟิลระดับตำนาน

ที่ว่าเป็นตำนานนั้นไม่เกินจริง เพราะนี่คือโลกทรัฟเฟิลชั้นเยี่ยมที่นำเข้าจาก URBANI แบรนด์ซึ่งเป็นผู้ส่งออกทรัฟเฟิลรายใหญ่ของโลกจากอิตาลี ที่ครองส่วนแบ่งตลาดทั่วโลกมากถึง 70% เรียกง่ายๆ ได้ว่าเป็นทรัฟเฟิลที่เสริฟในร้านอาหารหรูทั่วโลกเลยก็ว่าได้  และแน่นอนว่า URBANI Truffle Bar & Restaurant คือผู้นำเข้าในเมืองไทยนั่นเอง!

ด้วยกลิ่นหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของทรัฟเฟิล ทำให้กลายเป็นเห็ดที่มีราคาสูง แต่ต้องขอชมว่าที่ URBANI Truffle Bar & Restaurant สามารถทำให้เราสามารถสัมผัสความเป็นทรัฟเฟิลได้แบบอร่อยจริงในราคาที่จ่ายได้จริงด้วย

วันนี้เราจะพาทุกคนมาทานอาหารกันในธีมทรัฟเฟิลทั้งหมด ภายใต้บรรยากาศพระอาทิตย์ตก บนชั้น 39 อาคารสาทรสแควร์ ที่วิวเมืองนี้สวยแบบสุดๆ และโรแมนติกเกินร้อย

Amuse bouch

ตอนนี้ทางร้านมีคอร์สให้เลือกทาน โดยจะมีทั้งหมดด้วยกัน 5 คอร์ส (Prosecco 1 แก้ว) ราคา 3,900 บาท++ แต่ถ้าหากทานคู่ไวน์ที่กรูรูเลือกว่าแล้วว่าเมื่อทานคู่กับเมนูทรัฟเฟิลแต่ละจานนั้นยิ่งเลิศรส และเสริมกันจนเคลิ้ม ก็เพิ่มอีก 2,500 บาท ช่างเป็นความคูลระดับสิบ สิบ สิบ กันไปเล้ยยย

 

คอร์สที่ 1 Beef & Truffle Tartare หรือ Fig & Foie Gras Salad

Beef & Truffle Tartare ใครสายเนื้อ ต่างบอกว่าเมนูนี้นั้นห้ามพลาด มีส่วนผสมของเนื้อดิบ เป็น tartare ทำเองเป็นสูตรเฉพาะ ที่มีความเนียนละมุนและไม่คาว ทำจากเนื้อวัว Tenderloin จากออสเตรเลีย ผสมด้วยทรัฟเฟิลมัสตาร์ด ตกแต่งด้วยชิ้นทรัฟเฟิล

Fig & Foie Gras Salad ฟรัวกราส์ใช้การ sear หรือจี่ในกระทะให้ผิวด้านนอกมีความเกรียมแต่ด้านในยังมีความฉ่ำนุ่มพอดี ตัดรสชาติด้วยผล Fig บีทรูท น้ำผึ้งและรังผึ้งที่เสริฟมาเป็นชิ้น ท็อปด้วยผักสดกับ risotto ที่ทอดจนกรอบ ทั้งหมดรสชาติเข้ากันได้ดี ส่วนใครกลัวว่าจะคาว ที่ตอนแรกเราก็กลัว แต่ไม่เลย ทานรวมกันทั้งหมดคือดีมากเวอร์

 

คอร์สที่ 2 Truffle Soup หรือ Alaska King Crab Cold Soup

Truffle Soup เสริฟมาในรูปแบบโดมที่ทำจากแป้งพัฟ เวลาทานต้องเจาะเปิดจากด้านบนและสามารถใช้ส้อมฉีกแป้งพัฟลงไปทานพร้อมกับซุปได้เลย ในส่วนตรงนี้ให้เชฟทำให้น่าจะปลอดภัยกว่า แค่เจาะแป้งเท่านั้นแหละ กลิ่นซุปทรัฟเฟิลร้อนๆ ลอยหอมน่าทานขึ้นมาทันที รสชาติของซุปกลมกล่อมและหอมทรัฟเฟิลมาก เป็นซุปข้นที่มีความละมุนเนื้อเนียน มีส่วนผสมของเห็ดถึง 3 ชนิด คือ ทรัฟเฟิล เห็ด dried shitake และ dried porcini

Alaska King Crab Cold Soup ใครไม่ชอบทานซุปร้อน ที่นี่มีเสริฟซุปเย็นจ้า เย็นขนาดว่ามีไนโตรเจนหล่อจานกันมาเลย อลังการมากๆ เป็นซุปมะเชือเทศสดชื่นที่มาพร้อมกับเนื้อปูอลาสก้า

 

คอร์สที่ 3 Spaghetti Vongole Bottarga  หรือ Risotto Porcini Beef Cheek

Spaghetti Vongole Bottarga สปาเก็ตตี้หอยและไข่ปลา เส้นสปาเก็ตตี้ที่ทางร้านทำเอง ที่ตั้งใจให้เส้นมีความแข็งเล็กน้อย กรุบกำลังดี นุ่มแบบกรุบเล็กน้อย ซอสเครื่องมีรสเผ็ดนิดๆ หอมกระเทียมและพาสลี่ย์ เมนูนี้อาจดูธรรมดา แต่ไม่คาว และอร่อย

Risotto Porcini Beef Cheek ถ้าชอบ risotto ต้องกรี๊ดกับเมนูนี้ เพราะใช้ข้าว Carnaroli มีความข้น รสชาติเค็มมัน แต่ไม่เลี่ยน ใส่เห็ด Porcini และ ชีส Parmigiano Reggiano ที่ให้รสชาตแบบอิตาเลี่ยนแท้ ส่วนของแก้มวัวเลือกใช้เนื้อของ Black Angus ราดซอสไวน์แดง ท็อปด้วย Black truffle

 

คอร์สที่ 4 Sea Bass Baked Salt หรือ Tournedos Rossini

Sea Bass Baked Salt ชิ้นปลา Sea Bass กำลังพอดี ปลาสด เนื้อแน่นเด้ง ปลาสดเนื้อแน่น เนื้อปลาหมักเกลืออบทรัฟฟริล ทานคู่กับซอสที่เคี่ยวด้วย Butternut Pumpskin puree ตัดด้วยรสหวานอมเปรี้ยวของ caponata rolled และ marinated tomato ตัดสลับกันได้เป็นอย่างดี

Tournedos Rossini เอาใจสายเนื้ออีกรอบ จานนี้ใช้เนื้อ Australian beef tenderloin ทำออกมาได้นุ่มมาก เสริฟคู่กับฟรัวกราส์ และครีม pistachio ให้รสชาติหอมมันแต่เข้ากันดีเมื่อทานคู่กับเนื้ออย่างเหลือเชื่อ ท็อปด้วย ทรัฟเฟิลที่สไลด์เป็นชิ้นมาบนจาน น่าทานจริงๆ

 

คอร์สที่ 5 ของหวานทรัฟเฟิลที่ต้องทึ่งให้กับความคลีเอต Semifreddo Al Tartufo Bianco หรือ Coconut Platter

Semifreddo Al Tartufo Bianco ของหวานของชาวอิตาเลี่ยน แต่มีการเพิ่มรสของ white truffle เข้าไปด้วย เลยให้กลิ่นทรัฟเฟิลที่ชัดมาก ถึงจะดูเผินๆ เหมือนเค้กช็อคโกแลต แต่เรียกได้ว่าเป็นเค้กทรัฟเฟิลเลยก็ว่าได้

Coconut Platter เป็นของหวานที่คลีเอตมาก แว้ปแรกที่เห็นดูเหมือนมะพร้าวโดนทุบ แต่ว่าเมนูนี้ไม่ได้มีส่วนผสมของทรัฟเฟิล แต่สดชื่นหวานมันของ พานาค็อตต้ามะพร้าว ไอศครีมมะพร้าว และวุ้นน้ำมะพร้าวนั้นอร่อยคลายร้อนได้ดี แนะนำว่าห้ามพลาดเลย

 

Casa Mai  คอกเทลซิกเนเจอร์แก้วนี้ที่ไม่ควรพลาด

 

ช็อคโกแลตทรัฟเฟิล และมาการงทรัฟเฟิล ก็ต้องลอง โดยเฉพาะมาการงที่ใช้ทรัฟเฟิลหลายกรัมต่อชิ้นเลยนะ

 

มาถึงจุดนี้ คงต้องไปลองสักครั้งด้วยตัวเอง อาหารอร่อย เครื่องดื่มรสชาติดี และวิวหลักร้อยล้าน ไปเถอะ เราว่าคุ้ม

URBANI Truffle Bar & Restaurant ชั้น 39 ของตึกสาทรสแควร์ BTS ช่องนนทรี
สอบถาม และ จองที่ โทร.02-2331990-1 / 081-1331337 / 081-8155570

หรือติดตามที่ www.urbanithailand.com

 

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE