UPDATE CHIANGMAI TRIP !! - CLEO Thailand Online Magazine

UPDATE CHIANGMAI TRIP !!

 

หลายคนคงบอกว่าเพิ่งเที่ยวเชียงใหม่ตอนส่งท้ายปีไปเอง แต่พออากาศเย็นแบบนี้ เราก็นึกอยากไปเที่ยวอีกแล้ว หนนี้คลีโอจะพาไปอัพเดทที่เที่ยวใหม่ๆ ที่เชียงใหม่กัน ก่อนลมหนาวนี้จะหมดไป เอ้า! เช็คอินกันด่วนเลย

 

S__3252280

เชียงดาว เนสท์

เริ่มที่เช็คอินในบังกะโล บรรยากาศธรรมชาติ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ กลางหุบเขา ให้อารมณ์ชิลเหมือนอยู่ยุโรปสุดๆ มีทั้งหมด 20 หลัง และมีร้านอาหารสองร้านอยู่ในโซนนี้ ขอให้ชิมอาหารให้เยอะที่สุด แต่ละเมนูเด็ดจริง และสดมาก เชียงดาว เนสท์ถึงจะเล็ก แต่ได้อารมณ์ความอบอุ่นสุดๆ พร้อมสระว่ายน้ำ ให้เป็นกิจกรรมคิ้วท์ๆ ในครอบครัว แต่ช่วงเดือนนี้อาจจะหนาวหน่อยนะ ใครใจสู้ ก็ลองดู!

 

S__3252282

วัดถ้ำผาปล่อง

แถวๆ เชียงดาว เนสท์ เดินออกไปแปปเดียวก็เจอวัดถ้ำผาปล่องแล้ว เหมือนเป็นการชนะมารในตัวเรา (ตอนนี้หมายถึงความขี้เกียจ!) เพราะต้องเดินขึ้นบันไดกว่า 500 ขั้น แต่พอถึงข้างบนแล้วจะรู้สึกได้เลยถึงความสงบ เพราะธรรมชาติข้างบนมันสวยและร่มรื่นให้ใจเราร่มๆ ได้สุดๆ หลายคนชอบมาปฏิบัติธรรมที่นี่ พระหลายองค์พูดภาษาอังกฤษได้ดี ส่วนถ้าเข้าไปในถ้ำ จะเจอพระประธานตั้งอยู่ สวยเด่น และมีรูปเหมือนหลวงปู่อยู่ข้างๆ และมีอัฐิของหลวงปู่สิมด้วย

 

S__3252286

พระพุทธบาท 4 รอย

ที่เขาบอกว่ามีรอยพระพุทธบาทจากพระพุทธเจ้าถึง 4 พระองค์ และเป็นรอยพระพุทธบาทที่เก่าแก่ที่สุดในไทยด้วย ระยะเวลาเดินทางไปครึ่งทาง จะเริ่มมีอาการท้อ เพราะระยะทางนี่ยาวไกลเหลือเกิน เหมือยขับรถไปเท่าไหร่ก็ไม่ถึงสักที แต่เชื่อเหอะว่าคุ้มมากกกก เพราะถึงแล้วสวยสงบ แบบตระการตาเลย

 

S__3252293

ร้านสุริยันจันทรา

ย้ายไปอยู่หลังซอยนิมมาน อาคาร 2 ชั้น ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ และมีพี่ช้างตัวใหญ่ติดอยู่บนกำแพงด้วย เดินเข้ามาในร้าน เป็นอะไรที่รวมความเก่าและความใหม่ได้อย่างลงตัว ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ และเครื่องตกแต่งต่างๆ ในร้าน มีหลายมุม หลายสี มีทั้งเครื่องดื่ม อาหาร มุมฟังเพลง และของแต่งบ้านขายเหมือนเดิม อยู่ได้หลายชั่วโมง ไม่มีเบื่อ !

 

S__3252290

ร้านข้าวขาหมูพรเพ็ญ

ตำนานความอร่อยมายาวนาน ขาหมูแน่นๆ ชุ่มฉ่ำ นั่งกินในบรรยากาศเก่าๆ แบบออริจินอล ได้อารมณ์สุดๆ ขอบอกเลยว่าระหว่างทางไปแต่ละที่ มองออกไปชมวิว สวยยยยยยย มากกกกกกก เพราะต้นไม่ร่มรื่นทั้งสองข้างทาง เรียกได้ว่า แค่ขับรถมองวิว แค่นี้ ก็ชาร์จพลังได้แล้วล่ะ!

 

HOROSCOPE