8 ร้านริมทองหล่อชิดด้านซ้าย ต้องไป ไม่งั้นมาไม่ถึง! - CLEO Thailand Online Magazine

8 ร้านริมทองหล่อชิดด้านซ้าย ต้องไป ไม่งั้นมาไม่ถึง!

รอบนี้เราแอบเห็นร้านอาหารเปิดใหม่แถบซ้ายซอยทองหล่อจากซอย 9 ไปถึงซอย 17 ช่วงสั้นๆ แต่เป็นวันที่ยาวนานมากถ้าจะเก็บให้ครบ บอกเลยว่าแถบชิดซ้ายเป็นเส้นไม่ใหม่แต่มีสิ่งที่น่าสนใจอยู่เพียบ! ตามมาค่ะ

 

La Dotta

พาสต้าบาร์สีฟ้าในทองหล่อซอย 9 ขนาดอบอุ่น เน้นแฮนด์คราฟต์พาสต้าแบบต้นตำรับจากอิตาลี ที่นี่เขาทำเส้นสดๆ และมีอิมพอร์ตมาจากอิตาลีโดยตรงให้เราเลือกหลายแบบแบ่งตามภูมิภาคของอิตาลีให้แต่ละชนิดเข้ากันกับซอสแบบต่างๆ เปิดตั้งแต่ช่วงกลางวัน บรรยากาศสบายถึงจะอยู่ทองหล่อแต่ไม่วุ่นวายเลยล่ะ

Truffle Sage & Ricotta Deep-Fired Balls, 24 Month aged

 

Tagliatelle Bolognese เนื้อวากิวเคี่ยว 24 ชั่วโมงนุ่มลิ้นสุดๆ 

 

Tortelloni 4 Formaggi คนชอบชีสสั่งมากินคนเดียวหรือแบ่งกับเพื่อนก็ได้ จะได้ลองหลายๆ จาน

เปิด 11:00 – 14:30, 17:30 – 23:00 โทร. 0 2392 8688

Facebook : @ladottapasta

 

Seoul Ju pu Deong by ปูดองอันยอง

รู้เลยนะคะว่าร้านนี้แซ่บแน่ๆ เป็นคอนเนอร์สีชมพูในเวิ้งเจแอฟเวอนิวทองหล่อ 15 ที่เพิ่งรีโนเวทใหม่ ถึงจะอยู่ข้างในสุดแต่โดดเด่นด้วยการตกแต่งอย่างกับคาเฟ่ขนมหวาน แต่ปูร้านนี้แซ่บจี๊ดจริงเลย มีปูให้เลือกว่าเป็นปูม้าหรือปูทะเลไข่ ส่วนเรื่องของการดองมีให้เลือกหลายแบบตามรสที่คุ้นปากของแต่ละคน 

ใครไม่ถนัดปูดองมีเมนูให้เลือกไม่ต้องกังวลไป ข้าวผัดกิมจิกระทะร้อนรอคุณอยู่ ชวนเพื่อนไปนั่งเม้าเขาก็มีเครื่องดื่มให้ดริ้งก์กันด้วยน่าลองสุดๆ 

BUT! แต่ยังไงซะมาถึงร้านแล้วก็อยากให้ลองปูดองของร้านนี้นะ เพราะเป็นตัวเด็ดจริงอะไรจริงมากๆ นั่งดูปูในบรรยากาศกึ่งคาเฟ่ เก๋จะตาย!

เปิด 11.00 – 22.00 น. โทร. 09-0959-6565

facebook : @seouljupodong

 

Kyo Roll En

เวิ้งเดียวกันที่เจ เอเวอนิว ด้วยร้านขนาดไม่กี่โต๊ะ แต่สาขานี้ก็เป็นอีกสาขาที่มีการเพิ่มเมนูอาหารคาวแบบไลท์มาให้เราได้นั่งนานอีกหน่อย 

ที่เราชอบมาก Salmon Chazuke ข้าวต้มปลาแซลมอนย่างท็อปด้วยไข่ปลาแซลมอน ราดน้ำซุปดาฉิ รสกลมกล่อมระดับสิบ

อยากอิ่มขึ้นต้อง Somen เส้นโซบะในซุปดาฉิที่มีทั้งปลาคัตสึโอะ สาหร่ายคมบุ และเห็ดชิตาเกะ กลิ่นหอมแบบญี่ปุ่น

อีกจานที่ริชขึ้นมาอีกนิด Salmon Match Cabonara ผสมน้ำซุปดาฉิและชาเขียวมัทฉะเฉพาะของร้าน เสิร์ฟพร้อมแซลมอนย่างและหน่อไม้ฝรั่ง

ขนมก็ยังมีอยู่นะมานั่งกันได้ เพราะว่าร้านอยู่ริมหน้าต่างพอดี ได้เห็นคนเดินไปผ่านมาเราว่าเพลินมากและได้เจอแสงแดดบ้างในห้องแอร์ แฮปปี้!

เปิด 10.00 – 22.00 น. โทร. 0 2540 4555

 

Greyhound Café J Avenue

สาขานี้ที่ทองหล่อ 15 เพิ่งรีโนเวทใหม่สดๆ ร้อนๆ และทำให้พิเศษมากขึ้นไปอีกด้วยเมนูที่มีที่นี่ที่เดียว พื้นที่น่านั่งหลายโซน ข่าวดีของคนรักหมาคือเขามี Dog Friendly Zone และเมนูให้น้องหมาได้กินไปพร้อมๆ กับเราด้วย มาคนเดียวก็ไม่เหงาอีกต่อไป

Good Morning Thonglor ตื่นได้แล้วชาวทองหล่อมีอาหารเช้ารอเธออยู่ที่นี่!

และที่เราเซอร์ไพรซ์สุดคือ Roti with a Twist ให้เลือกนั่งกินเพลินๆ หลังมื้ออาหาร

เปิด 11.00 – 23.00 น.โดยประมาณ โทร. 0 2712 6547

facebook : @greyhoundcafe

 

@The Commons 1st Floor

Bird’s Rotisserie

ย้ายตัวมาที่โครงการเดอะคอมมอนส์ ด้านบนชั้นสองที่เปลี่ยนร้านใหม่ยกแผง เริ่มจาก Bird’s ที่แปลว่านกแต่ขายสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่านั้นก็คือไก่นั่นเองงง! เป็นไก่ย่างที่เรารักที่สุดในเส้นทองหล่อขณะนี้ อยากให้เห็นความแน่นของน้องไก่ และได้ลิ้มรสฉ่ำๆ กำลังพอดี มาคนเดียว มาเป็นคู่ หรือทั้งครอบครัว ไก่มีไซส์สำหรับคุณเสมอ พร้อมกับเครื่องเคียงที่เลือกได้หลายหลากถึง 8 แบบ พร้อมซอสอีก 9 ชนิด 

Roasted Chicken เป็นอะไรที่ต้องกินอยู่แล้ว แต่ดูแลหุ่นอยู่ก็มีสลัดให้เลือกนะ ใครที่รีบ มาคนเดียวชอบอะไรไทยๆ Pad Krapao Kai Burrito เลยข้างในคือผัดกะเพราอย่างแท้จริง

อ้อ! ร้านนี้คือสเตชั่นที่ครบ จบ ในที่เดียวมีขนมหวานด้วย สายช็อคโกแลต Chocolate Lava Cake อร่อยมาก! ไร้คำบรรยาย

เปิดเวลา จันทร์ – ศุกร์ 18.00 – 23.00 น. เสาร์ – อาทิตย์ 11.30 – 23.00 น. โทร.09 6890 5675 

facebook : @BIRDSRotisserie

 

Danial Thaiger

เบอร์เกอร์เจ้าประจำที่เราตามเขามาหลายแห่งแล้ว ในที่สุดก็มาเปิดเป็นหลักแหล่งและทำแบบง่ายๆ ให้แกรบ แอนด์ โก sit somewhere เช่นเดียวกับร้านอื่นๆ ในโครงการ มี 4 เมนูเบอร์เกอร์ให้เลือกและเนื้อ 3 ชนิด คือเนื้อ แกะ หรือแซลมอน ราคาอยู่ระหว่าง 260 – 330 บาท

ชิ้นใหญ่เบิ้มกินคนเดียวเกินคำว่าอิ่มไปเลย ใครไม่อยากถือกัดเพราะกลัวร่วง ของมีด ส้อมและจานจากเขาได้นะ 

เปิดเวลา 16.30 – 21.30 น. โทร. 087 663 1365

facebook : @danielthaiger

 

Banjoo BBQ

ในที่สุดก็มีร้านปิ้งย่างเกาหลีอยู่ในโครงการนี้สักที ความอิมแพคต่อคนที่นั่งคือเวลาเขาย่างเนื้อหรืออะไรสักอย่างบนเตาหน้าร้านกลิ่นจะหอมเตะจมูกมาก ห้ามใจไม่ให้เข้าไปสั่งสักจานยากแสนยาก และเราก็พ่ายแพ้ทุกที

ร้านนี้มีให้เลือก เนื้อวัว หมู ไก่ หรือซีฟู๊ด และเมนูสไตล์เกาหลีอื่นๆ อย่างต๊อกบกกีชีส ชิลลี่ชีสบุลโกกินาโช่ส์ ก็เริ่ด ที่กินง่ายมากคือ คริสปี้เกี๊ยวซ่าเคลือบซอสโคชูจัง รสเลิศค่ะคอนเฟิร์ม!

เปิดสองช่วงเวลา 12:00 – 15:00 น. , 17:00 – 23:30 น. โทร. 08 1949 4851

facebook : @banjoobbq

 

Al Dente

เปิดใหม่แบบสดๆ ร้อนๆ เลยตอนที่เราได้ชิมจานแรก เลยต้องขอคำแนะนำแบบจริงจัง นี่เป็นร้านพาสต้าอีกแห่งที่ใครรักเส้นแบบอินเตอร์จะต้องกลายเป็นขาประจำ คำว่า Al dente เนี่ยเป็นสไตล์ของเส้นที่เขานิยมคน ข้างนอกจะค่อนข้างสุกแต่ด้านในจะแข็งเล็กน้อย คนไทยอาจจะไม่ค่อยชินเท่าไหร่ แต่เราเรียนรู้กันได้

จานนี้คือ Spaghetti “Allo Scoglio” เป็นพาสต้าซอสมะเขือเทศที่มีมะเขือเทศลูกเล็กให้เราเคี้ยวได้แบบเฮลธ์ตี้ จานนี้มีรสชาติที่คุ้นเคย ทานง่าย และบรรยากาศในร้านก็สบายๆ เป็นส่วนตัวด้วยโต๊ะไม่กี่โต๊ะ แต่เดอะ คอมมอนส์ก็มีพื้นที่ส่วนกลางให้เราได้เลือกนั่งตามใจชอบอยู่แล้ว นั่งตรงไหนก็ได้!

เปิดเวลา 17.00 – 22.00 น. โทร” 09 7078 1968

Facebook : @aldentebkk

HOROSCOPE