เตรียมรับซากุระที่ผลิบานในมื้อชายามบ่ายที่โอกุระ สบาย หอม อร่อยครบ - CLEO Thailand Online Magazine

เตรียมรับซากุระที่ผลิบานในมื้อชายามบ่ายที่โอกุระ สบาย หอม อร่อยครบ

ใครที่เป็นแฟนชายามบ่ายต้องไม่พลาด Afternoon Tea Set ที่ห้อง Up & Above โรงแรม The Okura Prestige Bangkok เลยนะ เพราะที่นี่เขาขึ้นชื่อในหมู่ชาวเอเชียเลยว่าต้องมา ขนาดนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้พักโรงแรมนี้ยังขอมาลองสักมื้อ

เมนูในเซ็ตเขาจะเปลี่ยนทุกๆ สามเดือน เรียกว่าตามซีซั่นเลยทำให้มีเมนูใหม่ๆ มาให้นักชิมได้ติดตามตลอด ในส่วนของเราชาวคลีโอแค่เห็นรูปก็โอ๊ยใจละลายในความชมพูของฤดูกาลดอกซากุระแล้ว

ในเซ็ต Sakura Blossom Afternoon Tea (1,190 บาท สำหรับสองท่าน) จะมาเป็น boxset กล่องสีขาวที่เปิดลิ้นชักได้สองด้าน และชาที่เลือกเองได้ หรือจะเลือกเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์อื่นๆ ก็ได้ แต่ราคาก็จะเพิ่มขึ้นไป เรามาตามคอนเซ็ปต์การจิบชาในเซ็ตซากุระ ก็เลยขอเลือกชาที่มีชื่อว่า Sakura, Sakura! ชาเขียวที่เป็นกลิ่นหอมของดอกซากุระจริงๆ ไม่มีกั๊ก ไม่ฉุนนะ คือดีงามมาก ที่เลือกชาเขียวก็จะได้ช่วยย่อยด้วยเราจะกินแบบไม่ยั้ง

โอเคแค่ได้เห็นและถ่ายรูปก็น่าจะหมดเวลาไปครึ่งชั่วโมงแล้ว ก็ต้องลงมือชิมกันเลยดีกว่า ของคาวทั้งหลาย จำนวน 4 อย่างจะซ่อนเอาไว้อยู่ในลิ้นชัก พร้อมสโคนที่มีซากุระดองแปะอยู่ด้วย เวลาจะกินชายามบ่ายเนี่ย ผู้รู้เขาบอกว่าของคาวก่อนเลย แล้วต่อสโคน ดังนั้นก็ตามนั้น

แล้วก็มาปิดท้ายที่ของหวานหน้าตาคิ้วท์ๆ เหล่านี้ คือเป็นการชิมแบบไม่มีเบื่อเลย อยากลองทุกอันและชิ้นไม่ใหญ่จนเกินไป บ่ายนี้อิ่มแน่ๆ แนะนำว่าไม่ต้องชวนผู้ไปด้วยหรอกมันกุ๊กกิ๊ก ควงเพื่อนสาวคนสนิทไปนั่งเม้าสไตล์แม่บ้านชาวญี่ปุ่นดีกว่า สนุกกว่ากันเยอะมาก ใครอยากมาเจอกับเซ็ตนี้เริ่มตั้งแต่ 1 เมษายนจนถึง 30 มิถุนายนเลยค่ะคุณ บอกเลยว่าดีงามมากมาย โทรจองก่อนล่วงหน้าได้ทาง 02 687 9000 นะคะ

HOROSCOPE