ชีสเค้กในตำนานที่ Shiseido Parlour คาเฟ่ป๊อปอัพแรกในไทย - CLEO Thailand Online Magazine

ชีสเค้กในตำนานที่ Shiseido Parlour คาเฟ่ป๊อปอัพแรกในไทย

สายคาเฟ่ฮอปปิ้งจะพลาดได้ยังไง เพราะตั้งแต่วันนี้ก็เหลือเวลาอีกแค่ 15 วันเท่านั้นที่ Shiseido Parlour ป๊อปอัพคาเฟ่จากแบรนด์เครื่องสำอางย่านกินซ่า เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น Shiseido Ginza ซึ่งปกติแล้วส่วนของคาเฟ่จะมีเฉพาะที่ Shiseido สาขากินซ่าเท่านั้น เปิดมาตั้งแต่ปี 1905 แล้ว แต่เพื่อฉลอง Shiseido Free Standing Store สาขาสยามเซ็นเตอร์แห่งแรกในไทย เขาก็เลยใจดีเอา Shiseido Parlour มาเปิดให้ชาวไทยได้มาเลือกซื้อขนมและนั่งจิบกาแฟได้จนถึงวันที่ 15 ธันวาคมนี้

 

มาดูกันดีกว่าว่าขนมจาก Shiseido Parlour ทั้ง 9 เมนูมีอะไรให้ชิมบ้าง

Cheese Cake

นี่คือ Cheese Cake ในตำนานเลยนะ ทั้งขายดีและคุณภาพดีจริงๆ ส่งตรงจากกินซ่า (คือเขาผลิตที่กินซ่าเลย) เนื้อบิสกิสใช้แป้งสาลีจากฮอกไกโดผสมครีมชีสจากเดนมาร์ก อบด้วยความร้อนที่พอดีจนได้สัมผัสเนียนนุ่ม แทบจะละลายในปาก ชิ้นนี้เรียกว่าเป็นลูกครึ่งญี่ปุ่น – สแกนดิเนเวียเลยก็ได้นะเนี่ย!

กล่อง 3 ชิ้น ราคา 600 บาท และ กล่อง 6 ชิ้น ราคา 1,200 บาท

 

Biscuits

กล่องนี้มีให้เลือกกันสนุกไปเลย เป็นบิสกิตที่อบจากวัตถุดิบที่ถูกคัดอย่างพิถีพิถันเลยนะ มีรูปร่างและรสชาติที่หลากหลาย เช่น รสช็อกโกแลต วานิลลา คาราเมล กาแนล อัลมอนด์ ชูเคร และคาราเมลลิเซ่

กล่อง 20 ชิ้น ราคา 1,100 บาท และกล่อง 30 ชิ้น ราคา 1,400 บาท

 

Sables

อ่านว่า ‘ซาเบล่’ จะค่อนข้างกรอบแต่เบา มีสองรสในกล่องคือ นัว เดอะ โคโค่ เคลือบด้วยมะพร้าวมีกลิ่นหอมอ่อนๆ และคาเคา รสชาติเข้มข้นด้วยผงโกโก้

กล่อง 22 ชิ้น ราคา 700 บาท

 

Sable Au Fromage

อ่านว่า ‘ซาเบล่ โอ โพรมาจ’ จะพรีเมียมกว่าอีกแบบเล็กน้อย รสชาติไม่หวานมาก มีเค็มๆ ติดปลายลิ้นแต่กลมกล่อมละมุนด้วนยเกลือสมุทรจากเกรรองค์ เมืองท่าด้านตะวันออกของฝรั่งเศส ผสมกับผงเชดด้าชีสและผงเกาด้าชีสทำให้ลงตัว จะยิ่งลงตัวมากกกถ้าทานคู่กับแชมเปญหรือไวน์ขาว

กล่อง 14 ชิ้น ราคา 880 บาท

 

La Ganache

ช็อคโกแลตเนียนผสมโกโก้ครั้นช์ เคลือบด้วยช็อคโกแลตคุณภาพดีที่ผลิตจากเบลเยี่ยมแล้วโรยท็อปปิ้งโกโก้ครันช์คุณภาพดี ขนาดกำลังพอดร ได้สองรสสัมผัสกรอบและนุ่มในชิ้นเดียว มีสองรสคือ นัวร์ ดาร์กช็อคโกแลต และบลอง ไวท์ช็อคโกแลต

กล่อง 14 ชิ้น ราคา 780 บาท

 

Biscuit Hanatsubaki

ถ้ากำลังมองหาว่ากล่องไหนดูมีความเป็น Shiseido ที่สุดละก็คงต้องเป็นกล่องนี้ บิสกิตสูตรดั้งเดิมตั้งแต่ต้นปีโชวะ ประทับลายดอกฮานาซึบากิตราสัญลักษณ์การค้าของชิเซโด้ที่ฮอตมานานกว่า 100 ปีเลยทีเดียว

กล่อง 24 ชิ้น ราคา 1,000 บาท และกล่อง 48 ชิ้น ราคา 1,700 บาท

 

Custard Pudding

เอาความหวานมาตัสรสขมได้อย่างลงตัว คัสตาร์ดพุดดิ้งพรีเมี่ยมน้ำนมจากวัวพันธุ์เจอร์ซี่ที่ผสมเข้ากับไข่รสเข้มและน้ำตาลทรายแดง เนื้อเนียนจริง นุ่มจริง และคาราเมลซอสก็เข้มข้น

ราคาชิ้นละ 230 บาท

 

อีกสองไฮไลต์สุดพิเศษที่มีเฉพาะที่ Shiseido Parlour สยามเซ็นเตอร์เท่านั้นคือ

Chocolate Hanatsubaki (Limited Edition)

ช็อคโกแลตและไวท์ช็อคโกแลตที่ประทับลายดอกฮานาซึบากิในกล่องสีแดงพรีเมี่ยม

กล่องละ 680 บาท

 

La Ganache Strawberry (Limited Edition)

ขนมกานาชเคลือบครีมสตอรว์เบอร์รี่คุณภาพเยี่ยม โดยท็อปปิ้งด้วยเกล็ดโกโก้ครั้นช์

กล่องละ 450 บาท

 

ทุกยอดใบเสร็จจะได้รับ Original Blend Drip Coffee หรือ Japanese Green Tea 1 แก้ว จะดื่มที่ร้านหรือรับเป็นซองกลับไปชงเองง่ายๆ ที่บ้านก็ได้

อย่าลืมนะ! ว่า Shiseido Parlour แบบ Pop-up จะมีที่ชั้น G สยามเซ็นเตอร์เท่านั้นมาได้ถึงวันที่ 15 ธันวาคมนี้ แต่ถ้ายังอยากซื้อขนมจาก Shiseido Parlour ก็ยังสามารถไปที่ ทาคาชิมายะ ไอคอนสยามได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

HOROSCOPE