จิบไวน์ที่โพรวองซ์ ไกลไป มากินอาหารฝรั่งเศสง่ายแต่อร่อยในเมืองกันดีกว่า - CLEO Thailand Online Magazine

จิบไวน์ที่โพรวองซ์ ไกลไป มากินอาหารฝรั่งเศสง่ายแต่อร่อยในเมืองกันดีกว่า

อาหารฝรั่งเศส แค่ชื่อก็รู้สึกยากแล้วมั๊ย พอเพื่อนชวนไปลองบาร์บีคิวปาร์ตี้ที่ร้านอาหารฝรั่งเศสก็รู้สึกสะดุดนิดนึงแต่ก็ตอบตกลง ที่ Love Me Tender à la plancha ทำให้เราเปลี่ยนมุมไปเลย ก็ฝรั่งเศสไม่ได้มีแต่ปารีส ไม่ต้องโรงแรมหรูก็กินดีได้! ในบรรยากาศแบบโพรวองซ์ แต่อยู่ใกล้แค่สุขุมวิท 39 นี่เอง ร่มรื่นเหมือนอยู่บ้านเพื่อนในชนบทของฝรั่งเศส  อบอุ่นเบอร์นั้นเลยจริงๆ

 

เราก็เลยไปอีกรอบแต่ทีนี้ขอไม่ปาร์ตี้สังสรรค์แล้วนะ อยากลองนั่งกินแบบโฮมมี่ๆ เหมือนแฟมิลี่ลันช์กันหน่อย จากที่เคยนั่งข้างนอกก็เลยเข้าไปในนั่งในตัวบ้านบ้าง คือตกแต่งไม่เหวอเลยอ่ะ เป็นเหมือนบ้านที่ฝรั่งเศสที่เคยเห็นในรูปจริงๆ (เพราะยังไม่เคยไป คิคิ)

มาถึงก็เลือกดื่มอะไรเย็นๆ สดชื่นก่อนเลย เพราะอากาศเราเดาไม่ได้ แต่แดดเราเดาได้ว่าสว่างคือร้อนชัวร์ Virgin mixed berries รสชาติหวานๆ เปรี้ยวๆ สดชื่นดี (125 บาท) และ Summer tea (135 บาท) อันนี้รสชาอิงลิชเบรคฟาสต์ ผสมส้ม ทับทิมและสตรอว์เบอร์รี่ เฟรชแบบสุดๆ มีแรงจะกินให้เกลี้ยงแล้ว

ในส่วนของอาหารที่เป็นสไตล์โฮมเมด แต่วัตถุดิบไม่บ้านนะจ๊ะ เขาอิมพอร์ตเชฟมาจากฝรั่งเศสเพื่อครีเอทเมนูแบบผิดไปจากออริจินัลเลยโดยคุณ Jean – Pierre Guillaud เรียกน้ำย่อยกันก่อนด้วย Bruschetta Trio (250 บาท) เป็นขนมปังฝรั่งเศสอบหน้าหมู ไก่ แซลมอน

และต่อด้วยซุปหัวหอมที่หอมมมมากจริง French Onion Soup หัวหอมเปี่อยและหวานจนไม่อยากแบ่งใครเลย และอีกจานคือ Lobster Bisque (290 บาท) ซุปสีส้มไม่ครีมมี่จนเกินไป ตักแล้วเจอเนื้อลอปสเตอร์เป็นชิ้นมาเลยล่ะ

จานที่ใครๆ ก็ต้องชอบโดนใจคนไทยแน่ๆ คือปีกไก่ทอด Fried Chicken Wings กรุบมากกรอบมากนี่ขนาดถ่ายรูปเล่นทิ้งเอาไว้ซักพักแล้วยังกรอบอยู่เลยจิ้มดิปได้นะถ้าอยากได้รสชาติที่แตกต่าง

อ่ะ มาถึงจานหลักกันได้แล้วก่อนจะอิ่มเกินไป Mini Short Ribs à la plancha 200 กรัม (960 บาท) จานนี้คือคนรักเนื้อต้องไม่พลาด ห้ามเลยเด็ดขาด มีน้ำหนักให้เลือกพอดีกับจำนวนคนในโต๊ะ จานที่เราลองคือเนื้อสันซี่โคร่งนุ่มมมลิ้นระดับมีเดียมแรร์ ผักย่างก็เด็ดไม่ได้แค่ประดับจาน พร้อมราดซอสสองแบบ เราชอบแจ่วมากแบบไทยๆ ไม่เลี่ยน

 

อีกจานคือทะเลทั้งเมดิเตอเรเนียนอยู่ในถาดร้อนนี้แล้วจ้า Spaghetti Spicy Mixed Seafood with Squid Ink Pasta (460 บาท) เส้นหมึกดำผัดกุ้ง ปลาหมึก และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ในซอสพริกหวานย่าง เป็นรสที่ไม่อยากแบ่งใครอีกแล้วแต่ดูเหมือนว่าทานกันสองคนน่าจะกำลังดีนะ

 

และความซีฟู้ดต้องไม่หยุดเพียงเท่านี้ Seafood Bouillabaisse with Rouille (750 บาท) ดีที่จานที่แล้วแบ่งกับคนอื่นในโต๊ะ ไม่อย่างนั้นจะพลาดความเด็ดดวงจานนี้แน่ๆ เป็นซุปบุยยาเบสกุ้ง ปลาหมึก ปลา หอยแมลงภู่ หอยตลับ หอยลาย เสิร์ฟพร้อมขนมปังและรูย สไตล์โพรวองซ์ ดีงามพระรามแปดมากจริง

 

เขาบอกว่าเราจะกินได้เยอะขึ้นถ้ากินไปเรื่อยๆ ไม่มีช่วงหยุดพัก อาหารคาวเสร็จก็หวานต่อเลยอย่างรวดเร็ว Apple Tarte Tatin with Vanilla Ice Cream (260 บาท) เห็นแล้วกลืนน้ำลายเลย เราชอบของหวานมาก โดยเฉพาะแอปเปิ้ลทาร์ต เห็นแอปเปิ้ลชิ้นโตแล้วแฮปปี้เลยอร่อยแน่ๆ ซึ่งจริง

 

แต่ทางร้านบอกว่าต้องลอง Crème Brûlée เขาบอกว่าถ้าใช้จานแบนจะทำให้เนื้อเครมบรูเล่สุกกำลังดี และได้กลิ่นหอมของน้ำตาลที่ไหม้ด้านบนทั่วถึงในทั้งคำและทุกคำ ปล.น้ำตาลนำเข้าจากฝรั่งเศสด้วยล่ะ

 

ลองเลือกดูว่าอยากได้บรรยากาศแบบไหน เพราะเขาเปิดสองช่วง กลางวันก็จะได้รับแสงแดดถ่ายรูปสวยมาก เปิด 11.00 – 14.30 น. แล้วก็จะเปิดอีกทีช่วงเย็น 17.30 – 22.30 น. นั่งชิลได้แสงช่วงพระอาทิตย์ตกด้วยนะ แต่ปิดวันจันทร์

โทร. 09 7067 6350

FB : Love Me Tender à la plancha

HOROSCOPE