เกาหลีหน้าหนาวคนเดียว แต่ไม่เปลี่ยวนะ: ตอน พาไปกิน - CLEO Thailand Online Magazine

เกาหลีหน้าหนาวคนเดียว แต่ไม่เปลี่ยวนะ: ตอน พาไปกิน

เกาหลีหน้าหนาวคนเดียว แต่ไม่เปลี่ยวนะ: ตอน พาไปกิน

อันยองงง เราไปเปลี่ยนบรรยากาศที่เกาหลีมา ช่วงนี้เกาหลีเขาหิมะตกรัวๆ ใส่เสื้อกันหนาวไปเลย 3 ชั้น แต่ถึงจะหนาวขนาดไหนเราก็ขอเดิน เพราะเป็นทางเดียวที่จะทำให้เราเข้าถึงบรรยากาศได้สุด เปิด “naver” เดินทั่วเกาหลี เจอร้านเก๋ๆ ชิคๆ เพียบ เราเลยแอบเก็บมาแชร์ให้สาวๆ อ่าน เผื่อใครอยากจะไปเปลี่ยนบรรยากาศช่วงปีใหม่นี้กันนะจ๊ะ เริ่มต้นจากการชวนไปกินขนมกินข้าวกันก่อน มาม่ะ เดี๋ยวพาไปชิม

เนื้อย่าง อยากกินต้องได้กิน

ร้านเนื้อย่างที่เราอ่านชื่อไม่ออก อยู่ตรงฮงแด แถวๆ ที่เด็กๆ เขามาจับกลุ่มเต้นกันนั้นแหละ เราเดินดุ่มๆ เข้าไปนั่งกินคนเดียว เพราะตอนนั้นก็หนาวมากๆ โชคดีที่ในร้านมีฮีทเตอร์ ร้อนจนเราต้องถอดเสื้อตัวนอกออกอะ พนักงานในร้านมีไม่กี่คนที่พูดอังกฤษได้ แต่ก็เฟรนด์ลี่มากๆ บริการอย่างดี

ความที่ไปคนเดียวเราเลยสั่งสองอย่าง เป็นหมู 3 ชั้นและเนื้อ แล้วก็สั่งข้าวมา 1 ถ้วย แต่ก่อนหน้าที่อาหารมาเสิร์ฟคุณพี่พนักงานเขาก็เดินเอาเครื่องเคียง กิมจิ ซุป ผักสด มาเสิร์ฟ กินเพลินๆ จนตัดกำลังไปประมาณหนึ่ง 555 หลังจากนั้นไม่นามเนื้อก็ตามมา ขอบอกว่าฟินเวอร์ เนื้อเขานุ่มและน้ำจิ้มก็รสชาติไม่ธรรมดา แต่เราว่ามันเป็นเพราะบรรยากาศมากกว่าที่ทำเรารู้สึกฟินกับมื้อนั้นเป็นพิเศษ อากาศหนาวๆ กับเนื้อย่างร้อนๆ อะไรมันจะเข้ากันเบอร์นี้!!! มื้อนั้นเราหมดไป 25,000 วอนหรือก็เท่ากับ 727 บาท

ไปเกาหลีแล้วไม่ไปคาเฟ่ได้ไง

เราว่าเกาหลีเป็นเมืองที่ชิคมาก มันสนุกที่ได้เดินเข้าไปในหลืบ ในซอย แล้วเจอฮิดเดนคาเฟ่ที่มีแค่ที่เดียวในเกาหลี!! ที่สำคัญทุกร้านชิคและมีสไตล์

Bread Comma

ร้านนี้อยู่ที่ฮงแด ติดกับโซนที่เมื่อก่อนเป็นรางรถไฟ แต่ตอนหลังทำเป็นถนนเดินเล่น เห็นได้ชัดเลยเพราะร้านเหมือนบ้านสีขาวๆ มีสองชั้น แต่ละชั้นเป็นคนละร้านกันนะ ตอนแรกก็คิดว่าร้านเดียวกันอยู่หรอก สั่งอาหารด้านล่างเสร็จก้จะเดินขึ้นชั้นสอง แต่โอปป้าที่เป็นพนักงานห้ามไว้ก่อน บอกว่าคนละร้านกันหน้าแตกกันไปเลย 5555

korea winter

ร้านนี้เขาเด่นเรื่องขนมปัง มีโซนชั้นวางขนมที่ตกแต่งให้เหมือนห้องสมุด เราถามเขาว่าชิ้นไหนขายดี สุดท้ายเลยได้ขนมชิ้นนี้มา ตอนแรกก็คิดว่าเป็นขนมปังขาวธรรมดา แต่กัดเขาไปแล้วเป็นไส้หวานๆ นมๆ ฟิน ได้ขนมแล้วก็ต้องมีเครื่องดื่ม ตัดสินในสั่งชาร้อน แล้วก็ตื่นเต้นสุดๆ กับแก้วชา คือเขาจะมาคู่กับนาฬิกาทราย วางไว้ในรูที่อยู่บนฝาปิด ทรายหมดเมื่อไหร่ชาจะละลายในน้ำกำลังดี พร้อมดื่มเลย ขอบอกว่าโปรดัคท์ทุกอย่างในร้านนี้เขาออร์แกนิคนะ

korea winter korea winter korea winter korea winter

korea winter

Innisfree: Green Café

ไปต่อที่เมียงดง อันนิ้เป็นคาเฟ่ของแบรนด์ Innisfree ข้างล่างเป็นชอปขายบิวตี้โปรดัคท์ แต่ชั้น 2 ชั้น 3 จะเป็นคาเฟ่ เซิร์ฟเครื่องดืม แล้วก็ขนมที่ออกแนวฟาร์มเมดหน่อย ฟิลแบบธรรมชาติๆ อะ ครัวเป็นครัวเปิด มองเข้าไปเห็นพ่อครัวเลย ระหว่างรอขนมก็มานั่งโซน Innisfree VR คือเป็นเหมือนเครื่องเล่น 3 มิติ นั่งบนที่นั่ง ส่วมแว่น รัดเข็มขัด แล้วมันจะพาสาวๆ ไปผจญภัย! หรือไม่ก็แวะซื้อของที่โซนขายของที่ระลึก

บรรยากาศร้านจะเป็นเสีเขียว ดูธรรมชาติให้เข้ากับแบรนด์ ขนาดห้องน้ำก็ยังเขียวเลย

ที่นี่เขาจะมีแม็กกาซีน ฟรีคอปปี้แจก ใช้ชื่อว่า “Letter from Green Cafe” เป็นเล่มเล็กๆ มีเรื่องราวเกี่ยวกับวัตถุดิบต่างๆ และไลฟ์สไตล์แนวธรรมชาติ

ส่วนที่ชั้น 4 จะเป็นบริเวณเก็บกระเป๋า เก๋มาก เพราะ Innisfree สาขานี้เขาตั้งอยู่ถนนช้อปปิ้ง เมียงดง นักท่องเที่ยวจะมาสิงกันเยอะมาก เช็คเอ้าท์เร็ว ต้องรอขึ้นเครื่องไม่ต้องกลัว มาดร้อปกระเป๋าที่นี่แล้วช้อปตัวปลิวเลยจ้า

เดินกินสตรีทฟู้ดแถวเมียงดง

โอ้โห สตรีทฟู้ดกลางถนนช้อปปิ้ง กินเพลินซิคะ ตั้งต่อกันเป็นสายเลย ส่วนใหญ่จะราคาชิ้นละ 4,000 วอน หรือเท่ากับประมาณ 115 บาทไทย

ไส้กรอกเลือด อันนี้จริงๆ ก็แอบอี๊นะ เลือดเอามาทำเป็นไส้กรอก!! แต่คือเป็นคนชอบลองอยู่แล้ว สั่งมาเลยจะ กัดไปแล้วรู้สึกไม่ประทับใจอะ มันเป็นวุ้นเส้นอัดๆ เหมือนฟิลไส้กรอกอีสาน แต่มันจะมีรสเลือดผสมน้ำซอสหวานๆ ซึ่งส่วนตัวเราว่ามันไม่เวิร์คเท่าไหร่ มันจะเอียนๆ เลี่ยนๆ หน่อย

หอยเสียบไม้ปิ้งราดซอสพริก อร่อยสุด เดินกินซีฟู้ดร้อนๆ ช่วงอากาศหนาวๆ เริ่ด!!! จริงๆ ร้านนี้มีปลาหมืกด้วยนะ

 

อีกร้านมีขายหอยเหมือนกันนะ ก็แช่น้ำไว้เลย ถึงเวลาก็หยิบเอามาปรุงรสขาย

 

น้ำทับทิม คั้นสดๆ

 

โมจิในถุงห่อสุดคิ้วท์ แม่ค้าเขาปั้นกันสดๆ เลย

 

อันนี้ก็ร้านของทอด มีอยู่หลายร้านเลย ของทอดที่นี่เขาชอบชุปแป้งก่อนแล้วค่อยไปทอด รู้สึกว่ากินไปแล้วต้องอ้วนชัวร์ แต่เอาจริงๆ เหมาะกับการกินหนาหนาวนะ ไขมันเยอะๆ จะได้อบอุ่นไง!! 5555

 

ขนมที่คุณลุงเขานั่งทำอยู่นี่นะจะเป็นเหมือนขนมทูเลย์ หรือขนมเบื้องฝรั่งเศส ทำเป็นแผ่นบางๆ กลมๆ แล้วมีไม้เสียบ ปั้มรูปด้านบนด้วย น่ารักเชียว

 

มันอบค่าคุณ หยิบออกมาจากโอ่งเลยจ้า เห็นแม่ค้าบิดเปิดให้เห็นเนื้อสีเหลืองข้างในแล้วใจเต้นมาก ควันขึ้นไม่หยุด ถ้าซื้อมากินคงช่วยลดความหนาวได้เยอะ

 

 

HOROSCOPE