The Foodie - CLEO Thailand Online Magazine

The Foodie

ญาติสนิทชวนไป ชมหนักชมหนาว่าอร่อยหนักหนา ก็เลยลองไปสักหน่อย ระหว่างทางก็ฟังกิตติศัพท์ไปด้วยว่าสูตรอาหารที่นี่มาจากสาวชาววัง ห้องเครื่องของวังศุโขทัย โอววว์ แค่นี้เราก็เชื่อสนิทใจแล้วล่ะว่าอร่อย

 

Foodie (4)

นี่แค่ออเดิร์ฟ 
เปิดเมนูแล้วสั่งแบบไม่คิดเลย เพราะหน้าตามันน่ากินไปหมด เดี๋ยวบอกดีเทลแต่ละจานไล่ตามเข็มนาฬิกานะ

 

หมี่กรอบทรงเครื่อง… หาคนทำอร่อยยาก เพราะเรื่องเยอะ เครื่องเยอะ กว่าจะทอดหมี่ ทำน้ำปรุง แต่ที่นี่เขาทำได้ล่ะ กรอบๆ มันๆ หวาน เปรี้ยว เค็ม ครบรส กุ้งก็ชิ้นเป้งเชียว 

 

ยำผักหวาน… รสจัดแต่ไม่เผ็ด กินแล้วอร่อย มีหอมแดงฝานบางๆทอดกรอบๆเคียงด้วย

 

กากหมูทอด… ณ จุดๆนี้ ไม่กลัวอ้วนแล้ว ทอดกรอบๆ เค็มๆ แล้วกินคลุกกับข้าวร้อนๆ แค่นี้ก็ฟินสิ้น จนลืมทุกอย่างแล้ว 

 

ปอเปียะผักโขมชีส… พยายามหาจุดเฮลธ์ตี้ให้ตัวเอง (หราา) ด้วยการเติมผักเข้ามาในเมนู ถ้าใครไม่ชอบกินผักเราว่าน่าสนมาก เพราะชีสนุ่มๆกับแป้งกรอบๆ มันกลบกลิ่นผักได้เรียบเลย 
 

 

Foodie (2)

ยำผักบุ้งกรอบ
เป็นเมนูที่ไปร้านไหนก็สั่ง แต่แปลกใจตอนเสิร์ฟนี่แหล่ะ เพราะมันมาเป็นใบผักบุ้งเลย ดูวิจิตร งดงาม ถ่ายรูปสวย!!! ส่วนเรื่องรสชาติก็อย่างที่บอกแต่จานแรกแล้วว่าที่นี่เน้นรสจัดแต่ไม่เผ็ด อ่อ! เสิร์ฟแล้วรีบกินเลยนะ ไม่งั้นเดี๋ยวชืด ไม่อร่อย 

 

 

Foodie (3)

ข้าวมันส้มตำ 
กระจุ๋มกระจิ๋มดีจริง เราว่าร้านนี่เขาตั้งใจทุกเรื่อง ทั้งในหน้าตา และรสชาติ ทุกอย่างมาอย่างละนิดละหน่อย มีน้ำพริกลงเรือ หมูฝอย ตำไทย แกงเขียวหวาน และข้าวมันกะทิ ตักข้าวเข้าปากครั้งแรก ความหอมมันกะทิมันลอยโชยออกมาเลย ออกหวานไปหน่อย เลยต้องตัดรสด้วยเครื่องเคียง… เห็นจุ๋มจิ๋มอย่างนี้ อิ่มมากนะเออ 

 

 

Foodie (5)

ลูกตาลลอยแก้ว
ปิดท้ายเมนูด้วยลูกตาลลอยแก้ว สงสัยล่ะสิว่าทำไมไม่ขาว ที่เห็นน้ำตาลขนาดนี้ น่าจะเป็นเพราะเขาไปเคี่ยวกับน้ำตาลทรายแดง (เดาเอานะ) เลยหวานไปหน่อยสำหรับเรา แต่ถ้าคนชอบหวานน่าจะไลค์ล่ะ 

 

สรุปเลยว่าชอบ อร่อย ลิสท์ไว้เป็นร้านโปรด เตรียมกลับไปโดนอีกแน่นอน แต่เสียดายว่าสาขาประชาชื่นไม่มีที่จอดรถเป็นกิจจะ ต้องจอดแปะๆเอา แต่เพื่อนของอร่อยเรายอม 

 

เขาแบ่งเปิดเป็นสองช่วงนะ 11.00 – 14.000, 17.00 – 20.00 
ส่วนโลเคชั่นแบบเป๊ะๆ เราไม่แน่ใจ… เพราะไม่ได้ขับ เลยไม่ได้มองทาง (ฮา) แต่โทรถามเบอร์ได้ตามนี้ค่า 
สาขาประชาชื่น: 02-911-0149-50
สาขาสีลม: 02-636-6893 

HOROSCOPE