11 เครื่องดื่มสุดฮิต มาจากประเทศเหล่านี้จริงหรอ!! - CLEO Thailand Online Magazine

11 เครื่องดื่มสุดฮิต มาจากประเทศเหล่านี้จริงหรอ!!

by damefortune

ร้อนๆ แบบนี้สิ่งที่แว๊บเข้ามาในความคิดแรกของแต่ละวันคือ เครื่องดื่มเย็นๆ ชื่นใจ หรือไม่ก็เป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายในวันที่เหนื่อยล้าจากการทำงานมาทั้งวัน ว่าแต่เคยรู้หรือไม่ว่าเจ้าเครื่องดื่มแต่ละชนิดนั้นมันมีแหล่งกำเนิดมากจากประเทศใด มาค่ะทีมคลีโอจะพาไปดูกัน

 

Mango Lassi, India

น้ำมะม่วงปั่น ที่มีส่วนผสมของ มะม่วงสด โยเกิร์ต นม และ น้ำผึ้ง อากาศที่ร้อนใครต่อใครก็ต่างอยากดื่มอะไรที่สดชื่นตื่นเต็มตา เจ้ามะม่วงปั่นนี่ล่ะคือซิกเนเจอร์ของประเทศที่ร้อนไม่ต่างอะไรจากบ้านเราอย่างอินเดียนั่นเอง

 

Pina colada, Puerto Rico

น้ำมะพร้าวปั่น ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งชิลอยู่ริมทะเล ด้วยส่วนประกอบของ มะพร้าว นม สัปปะรด และ รัม ฮั่นแน่! กำลังมโนว่าตัวเองกำลังนั่งใต้ต้นมะพร้าวสวมหมวกใส่แว่นนอนบนเตียงผ้าใบอยู่สินะ

Scotch whisky, Scotland

ชื่อก็บอกไปแล้วนะว่า Scotch ไหนๆ ถ้าได้ไปถึงแหล่งแล้วเราก็ไม่ควรพลาดไปลิ้มลอง แล้วอย่าลืมมิกซ์กับ มอลต์ หรือ เบลน ให้เป็นการดื่มที่แท้ทรูด้วยนะจ๊ะ

Mojito, Cuba

คิดค้นโดยชาวคิวบา เพื่อเป็นเกียรติแด่ เซอร์ ฟรานซิส เดรค ตอนที่มาเยือนคิวบาครั้งแรก ประกอบไปด้วย รัมขาว มะนาว น้ำตาล มิ้นท์ และ โซดา สามารถนั่งคุยไปดื่มไปเพลินๆ ได้ทุกโอกาส

Fanta, Germany

แฟนต้ามีแหล่งกำเนิดมาจากเยอรมันนี ผู้ผลิตเดียวกับโคคาโคล่า เรื่องราวที่เป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ของเครื่องดื่มนี้คือ ความกล้าลองเสี่ยงของผู้บริหารที่มีการสั่งให้ผลิตแล้วส่งไปยังที่ต่างๆ ทั่วโลกในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ผลปรากฎว่าเครื่องดื่มนี้เป็นที่นิยมไปทั่วโลกอย่างน่าตกใจ

Cider, England

ไซเดอร์ ส่งเข้าประกวดโดยเมืองผู้ดีอย่างอังกฤษ หมักจาก ซินนามอลอบเชย และ กากแอปเปิ้ล บรรจุที่อุณหภูมิห้อง สำหรับคนอังกฤษแล้วนี่คือของขวัญจากพระเจ้าในวันที่แสนจะหนาวเหน็บ ส่วนบ้านเรานั้นร้อนเหลือเกิน ใส่น้ำแข็งดื่มก็ไม่ผิดอะไรจ้า

Martini, USA

เครื่องดื่มที่หลายคนเอาไปผสมกับอะไรต่างๆ นานา คุณขามันคือน้ำศักสิทธิ์ของชาวอเมริกันเขาเลยนะคะเพราะไม่มีอะไรจะมาเปลี่ยนความวิเศษของจินและมะกอก ที่ทำเราให้ผ่อนคลายในวันที่แสนจะยาวนานได้

Champagne, France

มีปาร์ตี้ที่ไหนก็หนีไม่พ้นเจ้าขวดนี้ แทบจะเป็นไอเทมประจำงานเลี้ยงฉลอง แค่เพียงกรึบเดียวเหมือนเพชรทั้งเหมืองระเบิดอยู่ในปาก บวกกับความสดชื่นจากฟองอันหนานุ่ม กรึ่มๆ กันเลยทีเดียวเชียวงานนี้

Caipirinha, Brazil

ค็อกเทลประจำชาติ ที่มีเบสเป็นมะนาว กับ เหล้ารัมที่ได้จากการหมักน้ำอ้อยสด แถมด้วยชิ้นมะนาวหั่นบางๆ สาวกแอลกอฮอล์ไม่ควรพลาดถ้าได้ไปเยือนที่นี่แล้ว

Sake, Japan

สาเกจากญี่ปุ่น หลายคนคงคิดว่ามันก็ธรรมดาไม่ได้มีอะไรน่าแปลกอะไรสักเท่าไร แต่จริงๆ แล้วมันคือการหมักสมุนไพรที่ไม่เหมือนใคร เหล้ารัมที่มีเอกลักษ์ของรสชาติโป๊ยเซียนเบาๆ ให้ความสดชื่นจากธรรมชาติ เหมือนนั่งดื่มท่ามกลางธรรมชาติ

Thai Iced Tea, Thailand

ด้วยความที่เดินบนฟุตบาทจะพบว่าแต่ละร้านห่างกันไม่กี่ก้าว แค่คิดก็ถึงแล้ว คุณฝอมาเยือนทีถึงกับติดอกติดใจและถ่ายรีวิวให้กับประเทศเราว่า มันดีย์จริงๆ ค่ะคุณ และได้ข่าวว่าสองประเทศแถบบนๆ บ้านเรา แอบเอาสูตรไปทำในร้านอาหาร แต่คุณฝอทั้งหลายก็คอนเฟิร์มมาแล้วว่าอร่อยไม่เหมือนบ้านเราจ้า (มันจะทำยากเย็นอะไรขนาดนั้นกันคะคุณ)

HOROSCOPE