Boba Bible 18 ร้านชานมไข่มุก เคี้ยวหนึบรับซัมเมอร์!! - CLEO Thailand Online Magazine

Boba Bible 18 ร้านชานมไข่มุก เคี้ยวหนึบรับซัมเมอร์!!

จริงๆ ก็เป็นมาหลายปีแล้วล่ะ คิดว่าตัวเองขาดชาไข่มุกได้ แต่เห็นที่ไหนต้องซื้อทุกที ได้ยินใครตะโกนสั่งก็ต้องเอาด้วย แล้วไม่ได้เป็นแค่เรานะ คนรอบๆ ตัวก็เป็นแบบนี้กัน งั้นเราขอใช้สิทธิ์ดื่มชาไข่มุกอาทิตย์ละ 2 แก้วในเดือนที่ร้อนที่สุด ก็มันสดชื่นและรู้สึกดีทุกครั้งที่ดื่ม และนี่คือ 18 ร้านชาไข่มุกเด็ดที่เราขอแนะนำ

 

Did you know?

Boba หรือที่คนไทยเรียกกันว่า Bubble Tea เป็นแก้วที่ฮิตสุดๆ นำเข้ามาจากไต้หวัน เมื่อก่อนน่ะเขาใช้แป้งมันสำปะหลัง ที่เมืองนอกเขาฮิตดื่มกับชาร้อนกันด้วยนะ เห็นจะมีที่ไทยเนี่ยแหละ ฮิตแบบเย็นเพราะอากาศบ้านเราร้อนเหลือเกิน

 

Drinky Winky / A CoCoa

 

ร้านชานมสายชิคที่ความเก๋มาตั้งแต่ขวดพลาสติกของร้าน นอกจากเครื่องดื่มผสมคอลลาเจนทุกเมนูที่ขายดีมากอย่าง Avalon (149 บาท) สดชื่นด้วยแอปเปิ้ล สับปะรดและส้ม สีสดใสเรืองแสงมาเลย เขายังออกเมนูใหม่สไตล์ไข่มุกอย่าง  A CoCoa เป็นโกโก้ไข่มุกสีทองขนาดกำลังพอดี ความนุ่มหนึบของไข่มุกก็อร่อยเลย ตัวโกโก้ก็หวานกำลังพอดี ไม่เยอะจนแสบคอ เจออากาศร้อนๆ ดื่มเข้าไปก็สดชื่นหายร้อนเลย อ้อใครหยิบขวดนี้มาซื้อใหม่คราวหน้า ยังเอาไว้ใช้เป็นส่วนลดได้ด้วยนะ

พิกัด : Central Wesgate แล้วอีเว้นท์เก๋ๆ ที่ติดตามได้จาก FB: Drinky Winky ราคา 89 บาท

 

Fresh Me / Boba Bingsu

 

ชานมสายมหาวิทยาลัยที่มีเป็นร้อยๆ สาขามาแล้ว แต่คราวนี้เพิ่งออกเมนูเด็ดคลายร้อนสุดๆ ด้วย Boba Bingsu เป็นชาไข่มุกในรูปของบิงซู!! เน้นหวานน้อย หอมกลมกล่อมจากใบชา ท็อปด้วยเครม บรูเล่ครีมโรยช็อคโกแลตชิพ เสิร์ฟพร้อมไข่มุกและ Brown Sugar Jelly มีความหนึบหนับอร่อย อร่อยชื่นใจมากมาย อยากให้ลองกันจริงๆ อ้อ! เขายังมี Brownie Milk Tea ชานมที่ท็อปอัพด้วยบราวน์นี่ชิ้นโต๊โตด้วยนะ

พิกัด : Central East Ville ราคา 129 บาท

 

Mr.Shake / Bubble Milk Tea

 

 

ต้นตำรับของเด็กวัยรุ่นยุคที่โตมาพร้อมชานมไข่มุกแก้วดัมเบลสูงเกือบเท่าตัวเรา แม้รสจะหวานแต่บอกเลยว่าความหวานนี่แหละคือความอร่อยที่แท้ทรูของชานไข่มุก และถ้าเห็นมิสเตอร์เชคที่ไหนขอให้มั่นใจว่าดื่มได้จริง

ราคา 45 บาท

 

Fuku Matcha / Black Milk Tea with Pearl

 

รสชาติชาจะเข้มหน่อยๆ และลดหวานไม่ได้นะ แต่เติมซอฟท์ครีมท๊อปไว้ด้านบนได้ เติมถั่วแดงได้ด้วยเอาให้อิ่มอ้วนพุงขยายกันไปเลยในแก้วเดียว

 

ATM Tea Bar / Kumamoto Dream

 

ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านแม้จะเป็นน้องใหม่แต่ก็มีเมนูหลากหลายที่สามารถใส่ไข่มุกเป็นส่วนประกอบและเป็นเมนูที่คุ้มค่า ไข่มุกจะหนึบๆ ดีเคี้ยวเพลินมากมาย นมของร้านนี้ดื่มแล้วรู้สึกถึงความพรีเมี่ยมเลยอ่ะ

พิกัด : สยามสแควร์ซอย 9 ราคา 100 บาท

 

After You Dessert Café / Hojicha Kakigori

 

นี่เป็นชานมไข่มุกที่มาในรูปแบบของน้ำแข็งไสในถ้วย แต่ก็มีชานมโฮจิฉะและมีไข่มุกครบนะ เหมาะกับการแบ่งกันสองคนในวันที่อากาศร้อนจัด จะมีอะไรดีไปกว่าถ้วยนี้ ข้างในไม่ได้มีแค่ไข่มุกนะ ยังมีเยลลี่ชาอยู่ด้วย

ราคา 265 บาท

 

KOI Thé / Golden Bubble Milk Tea

 

 

สุดฮิตจากไต้หวันที่ต้องต่อแถวกันเลยทีเดียว เขาเน้นเรื่องวัตถุดิบมากๆ เลยนะ ตั้งแต่เลือกใบชา ต้มชาที่มีอายุขัยแค่ 3 ชั่วโมงไม่เก็บนาน ส่วนไข่มุกสั้นกว่าถึงครึ่ง ชั่วโมงครึ่งจบทิ้งถ้าไม่หมด รับรองในความใหม่ เป็นไข่มุกเม็ดเล็กๆ ดูดปุ๊บแล้วขึ้นมาเป็นพรวน ชาหวานๆ แบบรสน้ำตาลทรายแดง

ราคาแก้วเล็ก 70 บาท แก้วใหญ่ 90 บาท

 

Kamu

 

ร้านนี้ถือว่าดีมีมาตรฐานและหาได้ทั่วไปในทุกห้าง ลดหรือเพิ่มความหวานได้ตามระดับต้องการน้ำตาลในเลือดเลย ตอนนี้เขาชาชีสเพิ่มมาแล้วด้วยจะไปลอง

ราคาแก้วเล็ก 45 บาท แก้วใหญ่ 55 บาท

 

Ba Ba Liu

 

เป็นชานมบวกกับบะหมี่ ถือว่าใครอยากกินอาหารไปพร้อมกับน้ำในมือเดียวจงไปต่อแถว ชารสชาติไม่หวานแหลมจนเกินไป ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีเริ่ดประเสริฐมาก แต่ระวังนะคะน้ำหนักจะพุ่งปรี๊ดดดดดสูงทะลุเมฆ

สยามสแควร์ ราคา 210 บาท

 

Tea Table / Matcha Milk Tea

ชาร้านนี้รสชาติปกติไม่หวานเหมาะมากสำหรับคนกำลังแอบ cheat การลดความอ้วน แต่ถ้าอยากลดหวานอีกก็ได้ หรืออยากเพิ่มน้ำตาลก็เพิ่มหวานได้เหมือนกัน อีกอย่างที่พีคมากๆ คือท๊อปปิ้งครีมชีสหรือฟองนมได้อีกต่างหาก เพิ่มไข่มุกจ่ายอีก 5 บาทและอื่นๆ ตามราคาเลย

พิกัด : ซอยศาลาแดง ราคา 45 บาท (โปรโมชั่น 30 บาท)

 

Tea Story

 

ชานมร้านนี้เหมาะกับคนที่ชอบดื่มแบบหวานๆ แก้กระหาย ดับร้อนได้ดีทีเดียว เนื้อไข่มุกก็เหนียว ดื่มกับเพื่อนสาวแย่งกันกินสนุ๊กก แถมยังมีท็อปปิ้งให้เลือกเยอะกว่า 10 อย่าง บวกกับเมนูน้ำที่เยอะไม่แพ้กัน บอกเลยว่าร้านนี้เด็ด

ราคา 50 บาท

 

Mikucha

 

ชาเขียวนมไข่มุก ที่ถึงจะสีไม่เขียวมาก แต่กลิ่นมาเต็ม แถมรสชาติไม่หวานเกิน เหมาะกับคนที่อยากดื่มชานมไข่มุกแบบชิลล์ๆ ได้เยอะ ส่วนไข่มุกก็เหนียวหนึบ แถมยังมีท็อปปิ้งหลากหลายชนิดด้วย เป็นของหวานที่ไม่หวานเลี่ยนเลย

ราคา 35 บาท

 

CoCo Fresh Tea & Juice

 

ชาไข่มุกสัญชาติไต้หวัน เหมาะสำหรับคนชอบชารสกลมกล่อมและหวาน ใครไม่ทานหวานต้องบอกพนักงานให้ลดหวานหน่อยนะ ไข่มุกเม็ดขนาดกำลังดี หนึบหนับ มีกลิ่นสมุนไพรชัดเจน อร่อย เข้ากับชานมได้ดี นอกจากไข่มุก พุดดิ้งก็อร่อยไม่แพ้กัน รสชาติกลมกล่อม และไม่เหลวจนเกินไป

ราคา 50 บาท

 

Nomi Mono

 

เมนูเด็ดซิกเนเจอร์ของร้านนี้ก็ต้อง Uji First Snow มัทฉะหอมๆ รสชาติเข้มข้น ผสมกันตรงนั้นสดๆ ร้อนๆ ก่อนกินเชคสักหน่อยให้เนื้อมัทฉะผสมกับนม ส่วนไข่มุกของร้านนี้ก็เหนียวหนึบแบบขั้นสุด แต่ได้อารมณ์มากๆ กินไปเคี้ยวไป มารู้ตัวอีกที หมดซะแล้ววว พิกัดร้านอยู่ที่ชั้น G สยามพารากอน

ราคา 125 บาท

 

ชาตรามือ

 

รู้มั้ยที่ชาตรามือมีไข่มุกด้วย จะเปลี่ยสีไปแล้วแต่ช่วง อย่างอันนี้ก็เป็นไข่มุกกุหลาบ สีก็เลยอ่อนอาจจะไม่ค่อยเห็นกันนัก แต่ก่อนหน้านี้ก็จะมีไข่มุกสีเขียว เป็นชาเขียวด้วย แล้วก็จะมีไข่มุกสีดำธรรมดาด้วยเหมือนกัน ไข่มุกของชาตรามือจะก้อนไม่ใหญ่มาก แล้วก็จะมีกลิ่นของมันเองด้วย อย่างไข่มุกกุหลาบอันนี้ก็จะมีกลิ่นกุหลาบ สามารถใส่ได้กับทุกเมนูในร้าน แค่เพิ่มเงิน 5 บาทเท่านั้น!

ราคา 55 บาท

 

Minasan / ชาโกโก้ไข่มุก

 

เป็นชานมผสมโกโก้ที่รสไม่เข้มข้นมาก เหมาะกับคนที่ไม่ชอบทานเข้มๆ หรือเเพ้คาเฟอีน เเละความหอมของชาเป็นซิกเนเจอร์ที่ไม่เหมือนใคร เนื้อไข่มุกจะนุ่มๆ ละมุน เคี้ยวเพลินเเก้วเดียวหมดไม่รู้ตัว

พิกัดร้านอยู่ที่ หลังม.ราชภัฎจันทรเกษม ซ.รัชดาภิเษก 36

ราคา 25-35 บาท

 

ไปเมืองนอกก็ยังหาชาไข่มุกเด็ดๆ ได้

EMIAL Tapioca Milk Tea

 

ในสะดวกซื้อที่ญี่ปุ่นก็มีชานมไข่มุกนะ ไม่แย่เลยสำหรับช่วงที่ลงแดงมากแต่รอบตัวไม่มีร้านชานมไข่มุก หรือความจริงแล้วคนญี่ปุ่นเขาคงไม่ได้อินกับสิ่งนี้มาก เขามีหลายอย่างที่น่าตื่นตาตื่นใจกว่า แต่สำหรับสาวไทยที่รักจับใจอย่างเรานั้น เห็นแล้วรีบคว้าเลย ชานมที่ทำจากใบชา Assam รสชาติหอมอร่อย ส่วนไข่มุกทำจากบุกไม่หนึบ แต่ก็เคี้ยวกรุบสนุกดี ที่สำคัญไม่อ้วนด้วย

ราคา 72 บาท

 

Muji Milk Tea

 

บางคนอาจจะไม่รู้ว่าที่ Muji ที่ญี่ปุ่นก็มีชานมขายด้วย แต่ไม่มีไข่มุกนะ รสชาติหวานไม่มากแอบจืดนิดๆ ไม่ได้เข้มขน คนชอบความแน่นของรสชานมอาจจะไม่ติดใจ แต่ในจุดของแพคเกจจิ้งนี้ดีงามมาก

ราคา 45 บาท

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE