คาเฟ่เปิดเช้า แวะได้ก่อนไปทำงาน - CLEO Thailand Magazine

คาเฟ่เปิดเช้า แวะได้ก่อนไปทำงาน

คาเฟ่เปิดเช้า, คาเฟ่ กรุงเทพ, คาเฟ่ ที่ไหนดี

คาเฟ่เปิดเช้า แวะได้ก่อนไปทำงาน

เบื่อมั้ยที่ต้องนั่งรอในร้านกาแฟเดิม ๆ ก่อนเข้างานตอนเช้า ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งร้านกาแฟตามสายรถไฟฟ้าดูสิ รับรองว่าทั้งชิค ทั้งอร่อย แถมยังเปิดตั้งแต่แปดโมงเช้า เพราะงั้นไม่ต้องกลัวเลยว่าจะเข้างานสาย!

 

Maison Chatenet, หัวลำโพง

ร้านเปิด 8.00-17.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

 

กาแฟคั่วสดพร้อมกับขนมปังอบใหม่ร้อน ๆ ส่งตรงจากเชฟชาวฝรั่งเศส สามารถหารับประทานได้แล้วในกรุงเทพฯ เพียงนั่ง MRT ไปลงสถานีปลายทางอย่างหัวลำโพงแล้วเดินอีก 15 นาที (หรือนั่งมอเตอร์ไซค์ก็ได้นะ)

ไปยัง Warehouse 30 ก็จะพบกับร้าน Maison Chatenet ที่อยู่ติดริมถนน ขนมในร้านเป็นแบบอบใหม่วันต่อวัน หรือถ้าใครอยากรับประทานของคาวก็มีให้เลือกเช่นกัน

 

Casa Lapin, อารีย์

ร้านเปิด 8.00-22.00 น. ทุกวัน

อารีย์อาจจะดังเรื่องร้านอาหารและคาเฟ่ในยามบ่ายหรือเย็น แต่รู้มั้ยว่าตอนเช้าก็มีร้านอาหารเยอะไม่แพ้กัน หลังลงรถไฟฟ้า จากที่เคยออกทางออก1,  2 หรือ  4 เพื่อไปทำงาน ลองเปลี่ยนมาทางออก 3 แล้วเลี้ยวขวาเดินอีก 3 นาทีก็จะเจอซอยพหลโยธิน 7 ที่เต็มไปด้วยร้านค้ามากมายให้เลือกกิน แต่ที่เราอยากจะแนะนำในวันนี้ก็คือ Casa Lapin ร้านกาแฟชื่อดังที่ตั้งอยู่ใต้คอนโด The Noble ในร้านตกแต่งสไตล์ลอฟต์ หากใครไปตอนเช้าๆ อาจจะนึกว่าหลุดไปอยู่อีกประเทศกันเลยทีเดียว กาแฟก็มีให้เลือกหลายหลาย ทั้งของต่างประเทศ และของไทยเอง เมนูแนะนำคือเค้กกล้วยหอม เนื้อกล้วยแน่นจนต้องร้องว้าว! หรือถ้าใครชอบกินไอศกรีม ห้ามพลาดไอศกรีมชื่อดังอย่าง Guss Damn Good

 

Coffee Club, ทองหล่อ

ร้านเปิด 6.30-21.00 น. ทุกวัน

แม้จะชื่อ Coffee Club แต่ตอนเช้าขายทั้ง Breakfast & Brunch รวมถึงขนมเค้กอร่อยๆ ต้อนรับด้วยพนักงานที่ยิ้มแย้มพร้อมให้บริการ เมนูแนะนำคือ Bread with Smash Avocado and Bacon บอกเลยว่าอร่อยจนอยากสั่งจานที่สอง ปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง Nutella Pancake with Blueberries ความหวานของนูเทลาตัดกับความเปรี้ยวของบลูเบอร์รี่ได้อย่างลงตัว ก่อนจะข้ามถนนไปอีกฝั่งเพื่อซื้อขนมปังอบใหม่ๆ จาก Eric Kayser ร้านขนมชื่อดังแห่งเมืองน้ำหอม ที่มีสาขาแล้วทั้งในปารีส ญี่ปุ่น และประเทศไทย เมนูขนมที่พลาดไม่ได้คือ Baguette Monge กับ Croissant การเดินทางง่ายๆ นั่ง BTS ไปลงสถานีทองหล่อ แล้วเดินต่อเพียง 600 เมตร ร้านอยู่ริมถนนเลยจ้า

 

BLUETAMP, ลาดพร้าว 

ร้านเปิด 8.00-18.00 น. ทุกวัน

ปิดท้ายด้วยร้านกาแฟคุณภาพออสเตรเลียอย่าง BLUETAMP ตั้งอยู่บริเวณซอยลาดพร้าว 73 ร้านตกแต่งด้วยบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในบ้าน มีดอกไม้แห้งหลากสีจนแทบลืมไปเลยว่าอยู่กลางเมือง นอกจากกาแฟอร่อยๆ แล้ว ทางร้านยังมีบริการ Brunch ตลอดทั้งวันอีกด้วย  หลังจากได้ลองหลายๆ เมนู แนะนำเมนูซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง Bluetamp Melt ที่เป็นการผสมผสานระหว่างขนมปังซาวร์โดกับแฮมชิ้นโต ราดปิดท้ายด้วยซอสแน็ป ใครมาถึงร้านแล้วห้ามพลาด!!

 

by sosimplyada

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE