ทัวร์อิ่มท้องกับ 13 ร้าน @Groove - CLEO Thailand Online Magazine

ทัวร์อิ่มท้องกับ 13 ร้าน @Groove

Groove เปิดตัวด้วยคอนเซ็ปท์ Hangout Destination ให้หนุ่มสาวซืตี้ไลฟ์ได้มีที่ชิลเล่นที่ครบทั้งแฟชั่น บิวตี้ และเรสโตรอนท์ ร้านอาหารเก๋ๆ  เรียกว่าโซนเดียวก็อิ่มเอม อิ่มใจ อิ่มท้องกันไปเลย ในส่วนอาหารมีตั้ง 13 ร้าน ที่เราอยากแนะนำ 

 

1881 Restaurant&bar by water library
1. 1881 Restaurant & Bar by Water Library
อาหารมีลูกเล่นคือคอนเซ็ปท์ของบ้าน Water Library คือนอกจากจะอร่อยแล้ว ยังหน้าตาแปลกแต่เก๋ เดารสชาติกันไม่ค่อยถูก แต่กินไปก็อร่อยทุกคำนะ มานั่งชิลกับเพื่อนตอนเย็นก็ได้ เสพอาหารเวสเทิร์น เอเชียน  เคล้าแอลกอฮอล์กันชิลล์ๆ

 


Apinara

2. Apinara
เปลี่ยนชื่อจากร้าน Nara เป็น Apinara แต่ยังคงฟีลเป็นอาหารไทยเหมือนเดิมเป็นเมนูเก๋หน้าตาดี อย่างปาท่องโก๋ไส้หมูสับ หวานเย็นเครื่องแน่นๆ อ่อ!! เขามี Lunch Set ราคาพิเศษทุกวันจันทร์ – ศุกร์ ให้เราหลบไปกินตอนเที่ยงหลังประชุมกับลูกค้าเสร็จ แล้วค่อยกลับเข้าออฟฟิศก็ยังทัน  

 

 

Cicchetti

3. Cicchetti
เป็นร้านอังกฤษรำลึก เพราะเด็กอังกฤษต้องรู้จักกับร้านอิตาเลียนแฟรนไชส์เจากเกาะบริทิชป็นอย่างดี  เขาเน้นสไตล์ Tapas อย่างละนิดอย่างละหน่อยเอามาแชร์ความอร่อยกัน  มีไวน์ดีๆให้ชิมด้วยนะ ได้ฟีลอาหารอิตาลีแท้ๆเลย 

 

 

EAT ALL THAI

4. Eat all Thai
ร้านนี้การันตีด้วยครัวสุพรรณิการ์ Eating Room ต้นตำรับอยู่ขอนแก่น แต่มีใจอยู่จันทบุรี เลยได้ออกมาเป็นการมิกซ์รสชาติอีสาน + จันท์ เลยรสจัดถึงใจจนอยากขอเจอหน้าแม่ครัว จะได้บอกว่าหนูชื่นชมในฝีมือมากค่ะคุณพี่!! น้ำพริกปูไข่ ม้าฮ่อ กุ้งแม่น้ำย่าง ขอให้ลอง 

 

 

 

FAUCHON

5. Fauchon
ร้านอาหารอิมพอร์ทจากฝรั่งเศส ประดิษฐ์ประดอยด้วยฝีมือเชฟที่ผ่านการเทรนด์มาอย่างดี เราเลยได้ฟินกับอาหารที่หน้าตาก็งาม รสชาติก็อร่อย มีทั้งของคาว ของหวาน เอแคลร์ก็ขึ้นชื่อ ชาก็เริ่ด เลยแนะนำว่าไม่เหมาะกับมือเร่งรีบนะ ไปร้านนี้ต้องดื่มด่ำ

 

 

Greyhound cafe

6. Greyhound Café
ร้านนี้สาวคลีโอจักอยู่แล้วมั้ง แต่ที่ต่างจากสาขาอื่นคือเน้นคอนเซ็ปท์ Grab & Go หยิบปุ๊ปไปกินต่อที่ออฟฟิศ ไม่ก็สั่งกลับไปกินบ้านได้เลย ดูเหมือนจะเป็นฟ้าสท์ฟู้ดอย่างนี้ แต่เปี่ยมด้วยคุณค่านะจ๊ะ 
 

 

MAXIM'S

7. Maxim’s 
ฝรั่งเศสเขาเป็น 1 ใน 5 ที่สุดอาหารโลก มีประวัติมายาวนานมาก อย่างร้านนี้ก็ฟูมฟักความอร่อยมาถึง 120 ปี แต่สาขานี้จะไม่เหมือนที่ฝรั่งเศสซะทีเดียว เพราะแคชช่วลกว่า ให้เราได้กินอาหารชั้นสูงแต่ไม่พิธีรีตองให้อึดอัด  

 

 

Open Kitchen

8. Open Kitchen
ตามชื่อเลย ครัวเปิดแบบที่ให้เราตื่นตากับฝีมือเชฟ ได้สัมผัสความร้อนไฟพุ่ง กับกลิ่นหอมยั่วน้ำลาย เรานะนำที่นั่งริงไซด์ตรงเคาน์เตอร์ เพราะได้เจ๊าะแจ๊ะกับเชฟด้วย เผื่อจะได้อาหารจานพิเศษแบบไม่รู้ตัว 

 

 

SMORE'S

9. S'mores 
ฟีลแคมป์ปิ้ง ล่าสัตว์ ดิบๆของเหล่าผู้ชายคือคอนเซ็ปท์ของร้าน เห็นหมีสต๊าฟแยกเขี้ยวหน้าร้านคงเข้าใจ ซิกเนเจอร์เมนูคือมาร์ชเมลโลว์ย่าง แบบที่เห็นหนังแอดเวนเจอร์เมกันกินรอบกองไฟ แล้วก็มีเบอร์เกอร์ เสต็ก แต่ที่เราไม่อยากให้พลาดคือเฟรนช์ฟรายทรัฟเฟิล ทอดด้วยน้ำมันทรัฟเฟิลเลยหอมน่ากินมาก 

 

 

Wabisabi

10. Wabi Sabi
อาหารญี่ปุ่นที่ต่างจากร้านอื่นด้วยวัตถุดิบที่สดใหม่ นำเข้าจากฮอกไกโด เกาะชิโกกุ ที่ไหนมีของเด็ด ต้องหามาทำให้เราทาน ซูชินี่มองจากด้านบนไม่เห็นข้าวนะ หน้านี่ล้นออกมาเลย นำเสนอให้กินควบกับสาเกอุ่นๆ 
 

 

Wine I Love You

11. Wine I Love You 
มาร้านไวน์แล้วไม่ต้องหัวทิ่มเสมอไป เพราะที่นี่เขามี All Day Breakfast บริการอาหารเช้าเสิร์ฟทั้งวัน ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบนะ ที่กินมื้อเช้าผสมไวน์ไปด้วย  

 

12. Hobs + 13. Hyde & Seek 
อีก 2 ร้านที่ขาแฮงค์เอ้าท์รู้จักดีก็ขอมาแลนด์ดิ้งใจกลางเมืองบ้าง สรุปแล้วคือมากรูฟที่เดียวเรียกว่าครบจริงๆ 

 

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE