2 โชว์ 1 เครื่องเล่น และขนมใหม่ล่าสุด ห้ามพลาดที่ Tokyo DisneySea!!

2 โชว์ 1 เครื่องเล่น และขนมใหม่ล่าสุด ห้ามพลาดที่ Tokyo DisneySea!!

ทุกครั้งที่มาโตเกียว นอกจากกิน เที่ยว ช้อป หนึ่งในลิสท์ที่ต้องมาทุกครั้งคือ Tokyo Dislandland และ DisneySea และครั้งนี้เราโชคดีกว่าใคร เพราะเขาเพิ่งเปิดตัวแอทแทรคชั่นใหม่ล่าสุด Soaring: Fantastic Flight พร้อมโชว์ชุดใหม่ Song of Mirage แล้วยังมีโชว์พิเศษเฉพาะซัมเมอร์นี้กับดีสนีย์ไพเรทซัมเมอร์ธีม “ไพเรทส์ ออฟ ดิ แคริบเบียน” และเมนูใหม่อร่อยเพียบ บอกเลยว่าใครมาตั้งแต่วันที่ 23 กรกฎาคมไปปักหมุดความสนุกใหม่นี้ได้เลย

 

ความอลังการของ Soaring: Fantastic Flight 

นี่คือแอทแทรกชั่นที่เป็นซิกเนเจอร์ของโตเกียวดิสนีย์ซี ที่ครั้งนี้มีการเพิ่มฉากใหม่นอกเหนือจากฉากที่อยู่ใน Soaring Around The World แอทแทรกชั่นสุดฮิตในสวนสนุกดีสนีย์ในต่างประเทศ อยู่ที่โซนเมดิเตอร์เรเนียน ฮาร์เบอร์ (Mediterranean Harbor) เป็นโซนแรกด้านขวามือที่เดินเข้ามาถึงเลย

ตอนแรกก็คิดว่าคงสนุกประมาณนึงแบบที่เด็กๆ คงชอบ แต่ปรากฎว่าผู้ใหญ่อย่างเรานี่แหละอินเวอร์ๆ ชอบฟิลลิ่งที่เหมือนเราได้บินอยู่บนท้องฟ้าแสนอิสระ แต่ละฉากคือสมจริงมากๆๆ มาพร้อมสายลมและกลิ่นหอมของบรรยากาศที่เหมือนจริงยิ่งกว่า อะไรจะอลังการขนาดนี้

เล่นไปรอบแรกก็รีเควสอยากต่อรอบสองแล้ว แบบว่าเพลินมากอยากเล่นอีกหลายๆ รอบไปเลย อ้อ! ก่อนมาถึงจุดนี้เราจะเดินผ่านมิวเซียมที่แสดงเกี่ยวกับการบินต่างๆ ตรงนี้ก็ไม่เบๆ นะจ๊ะ มีอะไรเซอร์ไพรส์แบบที่เรายังคิดเลยว่าทำได้ยังไง เอาเป็นว่าสิ่งนี้ต้องมาลองด้วยตัวเองกันล่ะ แล้วจะคิดเหมือนเราว่าเล่นอีกหลายๆ รอบก็ไม่เบื่อ

เสร็จแล้วมาเติมความสนุกด้วยความน่ารักของโชว์ใหม่ Song of Mirage! ที่มิกกี้และผองเพื่อนจะพาเราไปผจญภัยสุดอลังการด้วยการตามหา “ริโอ โดราโด (Rio Dorado) นครแห่งสายน้ำทองคำ

ทั้งเพลงและลีลาการเต้นก็ตื่นตาตื่นใจ เปิดฉากแรกที่โรงเก็บเครื่องบินเก่าใน Lost River Delta ระหว่างที่กูฟฟี่ในชุดนักบินสุดเท่กำลังพักผ่อนแสนสบาย พร้อมเพื่อนๆ นักผจญภัยทั้งสามคือ มิกกี้ เมาส์ มินนี่ เมาส์ และโดนัลด์ ดั๊ก และแล้วเมื่อโดนัลด์ ดั๊กเก็บไม้เท้ามห้ศจรรย์ขึ้นมาความผจญภัยก็เริ่มต้นขึ้น ดินแดนใหม่ๆ ที่ไปเยือนสวยตะลึง อย่างสวนดอกไม้ที่สวยสะพรั่ง โพรงถ้ำผลึกแก้วหลากสีสวยระยิบระยับตระการตา ท่ามกลางดนตรีหลากหลายรูปแบบ

และในที่สุดเมื่อแรงอธิษฐานของพวกเขาถึงขีดสุด ไม้เท้าก็จะพาพวกเขามายังดินแดนสีทองเปล่งประกายที่สวยงามและกว้างใหญ่ของ Rio Dorado พร้อมกับที่เสียงเพลงร่าเริงสดใสดังเป็นสัญญาณบอก ก่อนที่มิกกี้ เมาส์และผองเพื่อนจะฉลองกันอย่างสนุกสนานไม่มีสิ้นสุด เอาเป็นว่าเพลินมาก แต่ละฉากสมจริงเหมือนเราได้เข้าไปเป็นหนึ่งในผองเพื่อนของมิกกี้ เมาส์ และได้ร่วมผจญภัยในยังดินแดนแสนวิเศษนี้ร่วมกัน เวลา 30 นาทีกำลังพอดี๊พอดี

 

ขนมใหม่ อร่อย+น่ารักไปอีก 

ขอพักเบรคเดินเล่นหาอะไรกินชิลล์ๆ ที่ร้าน Zambini Brothers Ristorante กำลังโปรโมทขนมใหม่ล่าสุด Fantastic Flight Churro (400 เยน) ชูโรสสับปะรดสีหวานสดใส กัดคำแรกก็หวานหอมสับปะรดฟุ้งเลย กินตอนร้อนๆ จะอร่อยมาก ดื่มคู่กับ Fantastic Flight Drink (450 เยน) น้ำลิ้นจี่ทรอปิคอลเปรี้ยวหวานพอดี ชอบตรงมีไข่มุกหนุบหนับผสมกับคาราจีแนนนุ่มๆ ดื่มทั้งหมดด้วยกันเหมือนได้กินขนมหวานเลย

ก่อนไปเดินลุยต่อขอแวะซื้อป๊อปคอร์น (2,000 เยน) ที่เพิ่งออกใหม่เข้ากับแอทแทรกชั่นล่าสุด Soaring: Fantastic Flight เก๋ๆ ด้วยฝาถังป๊อปคอร์นที่หมุนได้ เหมือนพาเหล่ามิกกี้โบยบินไปบนท้องฟ้า น่ารักอ่ะ ส่วนป๊อปคอร์นก็เป็นรสหมาล่าเผ็ดนิดๆ กินแล้วไม่เลี่ยน

 

ช่วงบ่ายมาดูโชว์พิเศษรับซัมเมอร์ เตรียมตัวเปียกได้เลย!!

โชว์สุดพิเศษที่เพิ่งเริ่มเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคมนี้เอง และจะมีถึงแค่วันที่ 1 กันยายนนี้เท่านั้น ใครมาช่วงนี้ห้ามพลาดเลยนะ กับ ดีสนีย์ไพเรทซัมเมอร์ ที่มาในธีม Pirates of the Caribbean ที่เหล่าโจรสลัดและบอสบาร์ซ่าจะออกมาโชว์อย่างยิ่งใหญ่ที่โซนเมดิเตอร์เรเนียรฮาร์เบอร์

มีวันละ 3 รอบ คือแบบว่าเสียงเพลงฮึกเหิมบวกกับสายน้ำที่สาดกระเซ็นไปรอบๆ ฮาร์เบอร์นี้ก็เรียกให้ทุกคนที่อยู่รอบๆ ต้องพุ่งตัวมาดูแล้ว ก่อนที่กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์จะปรากฎตัวพร้อมเรือเก่าเพื่อขอสงบศึกกับบาร์บอสซ่า หลังจากนั้นงานเลี้ยงท่ามกลางสายน้ำก็ชุ่มฉ่ำไปทั่วอีกครั้ง ลดความร้อนจากแดดช่วงซัมเมอร์ที่แผดเผาไปได้เยอะเลย

ใครอยากร่วมแจมแนะนำให้ไปยืนใกล้ๆ ได้เลย แล้วเตรียมตัวให้ดี จะบอกว่าสนุกมากจัดเต็มทั้งการแสดง สายน้ำและเปลวไฟอลังการสุดๆ หลังโชว์จบแต่ละคนตัวเปียกเหมือนเพิ่งอาบน้ำ ถ้าไม่ได้เตรียมตัวมาก็ไม่ต้องห่วง เดินไปช้อปปิ้งเสื้อใหม่ ผ้าขนหนูใหม่ได้เลย อิอิ เป็นข้ออ้างที่ฟังขึ้นมากๆ 

 

ช้อปปิ้งของที่ระลึกสุดคิวท์

มาถึงที่นี้แล้วก็ไม่เคยพลาดสักครั้งเหมือนกัน ยิ่งรอบนี้มีของที่ระลึกจากโชว์ใหม่ทั้ง Soaring:Fantastic Flight

Song of Mirage

 

Pirates of the Caribbean

น่ารักมากกกกก ทั้งหมวก เข็มกลัด แก้วน้ำ เสื้อยืด ถุงเท้า เคสมือถือ ฯลฯ ยังมีพี่มิกกี้ มินนี่ และโดนัลด์ ดั๊กในชุดนักบินสุดเท่ หมวกโจรสลัด แล้วยังมีคอลเลคชั่นรับซัมเมอร์อย่างปืนฉีดน้ำ ผ้าขนหนู

นี่ยังไม่รวมดัฟฟี่และเพื่อนๆ และขนมสุดน่ารักอีกนะ โอยๆๆๆ เดินหลงอยู่ในนนี้ได้เป็นชั่วโมงๆ อยากได้ไปหมดเลย!!

 

ส่งท้ายคืนสุดจินตนาการกับโชว์ Fantasmic!

หลังจากเพลิดเพลินกับความสนุกที่ชวนเราย้อนความเป็นเด็กในตัวกลับมาทั้งวันแล้ว ปิดท้ายค่ำคืนก่อนกลับโรงแรมด้วยโชว์อลังการที่แสงสีเสียงจัดเต็มกับ Fantasmic! อยู่ที่เมดิเตอร์เรเนียน ฮาร์เบอร์ ที่มีพี่มิกกี้ผู้วิเศษที่เชื่อในพลังแห่งจินตนาการแล้วสร้างโลกดีสนีย์แฟนตาซีขึ้น แล้วชวนเพื่อนๆ มาสนุกด้วยเทคนิคพิเศษอย่าง วอเตอร์สกรีนขนาดใหญ่ยักษ์ แสงเลเซอร์ เปลวไฟ แสง สี เสียง คือเต็มพลาง จบท้ายด้วยพลุสว่างวาบบนท้องฟ้า มาเที่ยวดิสนีย์ทั้งทีมันต้องคุ้มแบบนี้สินะ

 

ถ้าอินให้สุดต้องพักที่ Tokyo Disney Celebration Hotel

จะบอกว่าหลายคนไม่เคยรู้เลยว่ามีโรงแรมราคาน่ารักและใช่มากๆ ทั้งบรรยากาศทุกอย่างในโรงแรมกับที่พักสไตล์รีสอร์ท อย่าง Tokyo Disney Celebration Hotel โดยจะแบ่งออกเป็น 2 ธีมคือ Tokyo Disney Celebration Hotel-Discover จะเป็นธีมของ “การผจญภัย” และ “การค้นพบ”

ส่วน Tokyo Disney Celebration Hotel-Wish จะเป็นธีมของ “ความฝัน” และ “แฟนตาซี” โดยเฉพาะห้องพักของเราที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนตัวเองอยู่ในโลกของดีสนีย์ตลอดเวลาตั้งแต่ตื่นจนถึงหลับ

ที่พิเศษสุดยิ่งกว่าอะไรคือแขกที่เข้าพักยังจะได้รับสิทธิพิเศษ “Happy 15 Entry”

บัตรที่สามารถผ่านเข้าไปใน Tokyo Disneyland และ Disney Sea ได้ก่อนเวลาเปิด 15 นาที คิดดูสิว่าสเปเชียลแค่ไหน แล้วยังจะได้สนุกกับแอทแทรกชั่นล่าสุด Soaring: Fantastic Flight ได้ก่อนใครด้วย พร้อมบริการรถ Shuttle Bus เวียนรับ-ส่งตรงไปที่ Tokyo Disneyland และ Tokyo DisneySea ตั้งแต่เช้าจนถึงดีก คุ้มมากเวอร์! และๆๆๆ หนึ่งห้องนอนพักได้จัดเต็มคือ ผู้ใหญ่ 4 คน และเด็กอายุไม่เกิน 12 ปีอีก 2 คน ในราคาคืนละ 17,600 เยน (ต้องรีบชวนเพื่อนมาละ ราคาดีขนาดนี้) มุมถ่ายรูปทั่วโรงแรมก็เยอะมาก มีห้องอาหาร มีมินิมาร์ท มีร้านขายของที่ระลึก เรายังคิดเลยว่ารอบหน้าจะต้องมาพักที่นี่ให้ได้ จะได้เที่ยวดิสนีย์ให้แบบหนำใจ

 

เล็งวันหยุดรอบหน้าแล้วเช็ครายละเอียดทุกอย่างให้พร้อม ก่อนจองตั๋วได้ที่ https://www.tokyodisneyresort.jp/th/index.html

 

#TokyoDisney #TokyoDisneySea #TokyoDisneyland #SoaringFantasticFlight #SongOfMirage #Fantasmic #TokyoDisneyCelebrationHotel #DisneyPirateSummer #PirateOfTheCaribbean #MickeyandFriend #DuffyandFriend

#CleoThailand

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE