วิวทะเลสุดหรูเช้าจรดค่ำ @ The Ritz-Carlton Samui!!!

วิวทะเลสุดหรูเช้าจรดค่ำ @ The Ritz-Carlton Samui!!!

ไม่มีอะไรทำให้ใจเราพักได้เท่ากับความสงบ เสียงคลื่น และท้องทะเล ยิ่งคนที่หัวใจวุ่นๆ พอเจอวิวหาดทรายที่ The Ritz-Carlton Samui และลมพัดโชยมาเบาๆ บวกกับความหรูหราและความสวยทุกมุมของ The Ritz-Carlton Samui ก็ทำให้หัวใจเราเบิกบานได้อีกครั้ง..จริงๆ

Love at First Sight!

วิวแรกที่ก้าวมาถึง เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เกาะสมุย ก็ทำเราตกหลุมรักเข้าให้ซะแล้ว เป็นลักชัวรี่ รีสอร์ทขนาดใหญ่ 146 ไร่ ที่ทอดตัวยาวลงมาจากเนินเขาถึงชายหาด มองไปทางไหนก็เห็นแต่ท้องฟ้าและทะเล เกลียวคลื่น ยิ่งช่วงที่อากาศดีๆ ที่นี่มีลมพริ้วไหวไปถึงห้องพัก เรียกว่าธรรมชาติโอบล้อมจนเราแทบไม่อยากไปจากที่นี่เลยจริงๆ

 

Suite & Villas

ที่นี่มีห้องพักให้เลือกหลากหลายตามความชอบและไลฟ์สไตล์ของเรา ทั้งหมด 175 ห้อง มีทั้งแบบ Ocean View Pool Villa วิลล่าที่ให้ความรู้สึกส่วนตัว ผ่อนคลาย Terrace Suite ห้องพักขนาดใหญ่สีขาวนวลโล่งโปร่ง หรือจะเป็น Ultimate Pool Villa ให้เราได้ใกล้ชิดกับขอบฟ้าและท้องทะเลตลอดทั้งวันทั้งคืน และ Villa Kasara เงียบสงบเหมือนอยู่บ้านพักตากอากาศ สมกับวันมาพักผ่อนจริงๆ

 

ละลานตากับอาหารหลากหลาย

นอกจากความอร่อยแล้ว ที่นี่ยังใส่ใจกับอาหารการกินมากๆ ขนาดมีห้องอาหารไว้ให้เลือกถึง 5 ห้อง แบ่งเป็น

Shook! ห้องอาหารอินเตอร์ที่ความดีงามอยู่ตรงมีไวน์ดีๆ ให้เลือกเยอะมาก

 

Pak Tai หรือปักษ์ใต้นั่นเอง ที่นี่จะเน้นอาหารไทยดั้งเดิมแบบชาวใต้ เลือกวัตถุดิบท้องถิ่นมาปรุงอาหารให้เรา และเสิร์ฟถึงโต๊ะอาหารส่วนตัว ที่สำคัญมองเห็นวิวแนวประการังน้ำตื้นได้แบบชัดเจน

 

Sea Salt ใครที่เลือกไม่ได้ ชอบหมดทั้งอาหารอินเตอร์เนชั่นแนลและอาหารไทย ก็ต้องมาที่ห้องนี้เลย อ้อ! มีมุมเอาท์ดอร์นั่งใกล้ชิดวิวทะเลด้วย เผื่อใครมีวันพิเศษอยากโรแมนติกหน่อยเราแนะนำห้องนี้

 

Tides ช่วงเย็นใครไม่ได้ออกไปไหน ขอให้มาดูพระอาทิตย์ตกจิบค็อกเทลเคล้ากันไปที่บาร์ริมระที่นี่เลย เมนูเด็ดต้องลองคือ “เซบิเช่” รสเปรี้ยวที่ลงตัวมาก สาวๆ น่าจะชอบ

 

One Rai ค่ำๆ แต่ยังไม่อยากนอน แวะมาที่บาร์และเลาจน์เก๋ๆ ห้องนี้เลย มีดริงค์อร่อยๆ ให้เลือกเพียบ

 

Baan Talat ห้องพิเศษสำหรับทุกวันเสาร์ ให้แขกที่มาพักมารับประทานอาหารเอาท์ดอร์กับอาหารแนวสตรีทตามซุ้มต่างๆ มีโชว์และงานหัตถกรรมพื้นเมืองเหมือนจำลองตลาดท้องถิ่นมาไว้ที่นี่

 

The View Dining at the Peak ดินเนอร์โรแมนติคชมวิวมุมท็อปเห็นทะเล วิว 360 องศา ลมเย็นๆ อาหารอร่อยมาก เหมาะกับคู่รักมานั่งสวีทกันใต้แสงเทียนที่สุด

 

Spa Time

Ritz-Carlton

ช่วงกลางวันไม่มีอะไรให้เราเพลินเพิลนได้มากเท่า จองคิวทำสปา!! ที่ Spa Village ที่ความเก๋คือชวนแขกมา Songkran Shower
เป็นธรรมเนียมก่อนทำสปาที่เป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่ อินสไปร์มาจากการรดน้ำช่วงสงกรานต์ของไทยเรานี่แหละ ก่อนจะเข้าไปทรีทเมนต์ต่อ

Ritz-Carlton

 

Chill VS. Active

ใครมีเวลาแค่ 3 วัน 2 คืนแนะนำให้ใช้ชีวิตที่นี่ให้คุ้มค่า จะสายชิลๆ ก็มีโยคะคลาสให้เลือก ว่ายน้ำที่พูล วิลล่า ของตัวเอง หรือจะอยากว่ายสระใหญ่ก็มี Swim Reef สระว่ายน้ำปะการังที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ฟิลของการดำน้ำตื้นที่หาที่ไหนไม่ได้จริงๆ แล้วยังได้ว่ายน้ำให้อาหารปลาที่ล้อมรอบไปด้วยปลากว่า 50 สายพันธุ์ เป็นอะไรที่เราว่าตื่นเต้นมาก หรือจะแค่เดินเล่นริมหาด หรือว่ายน้ำที่สระริมหาดก็ได้

Ritz-Carlton

แต่ถ้าเป็นสายแอคทีฟไม่ชอบอยู่เฉยๆ ที่นี่ก็มีคอร์ตเทนนิส 2 คอร์ต มี “มวยไทย” ให้เรียกเหงื่อได้

 

Check-In

บอกเลยว่าอยากให้ทุกคนได้มาลองพักผ่อนที่นี่สักครั้ง จองเลย

The Ritz-Carlton Koh Samui
9/123 หมู่ 5 เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โทร.077-915-777
www.ritzcarlton.com/kohsamui

 

อ่านคอนเทนต์อื่นเพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE